|
|
ชื่องานวิจัย : การพัฒนาบทเรียนคอมพิวเตอร์ช่วยสอนกลุ่มสาระการเรียนรู้สังคมศึกษา ศาสนา และวัฒนธรรม เรื่อง พลเมืองดีของชาติ สำหรับนักเรียนระดับชั้นประถมศึกษาปีที่ 3 โรงเรียนบ้านคลองลัดอ้อมใหญ่ (นครราษฎร์วิทยาคาร) จังหวัดนครปฐม
ผู้วิจัย : นางสาววัณย์ไสว บุญเรือง
หน่วยงาน : โรงเรียนบ้านคลองลัดอ้อมใหญ่ (นครราษฎร์วิทยาคาร)
สังกัด : สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษา นครปฐม เขต 2
ปีการศึกษา : 2560
บทคัดย่อ
การวิจัยครั้งนี้มีวัตถุประสงค์ (1) เพื่อหาประสิทธิภาพบทเรียนคอมพิวเตอร์ช่วยสอน กลุ่มสาระการเรียนรู้สังคมศึกษา ศาสนา และวัฒนธรรม เรื่อง พลเมืองดีของชาติ (2) เพื่อเปรียบเทียบผลสัมฤทธิ์ทางการเรียนก่อนและหลังเรียน ของนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 3 โดยใช้บทเรียนคอมพิวเตอร์ช่วยสอน กลุ่มสาระการเรียนรู้สังคมศึกษา ศาสนาและวัฒนธรรม เรื่อง พลเมืองดีของชาติ (3) เพื่อศึกษาความพึงพอใจของนักเรียนที่มีต่อบทเรียนคอมพิวเตอร์ช่วยสอน กลุ่มสาระการเรียนรู้สังคมศึกษา ศาสนาและวัฒนธรรม เรื่อง พลเมืองดีของชาติ ประชากรที่ใช้ในครั้งนี้ คือ นักเรียนระดับชั้นประถมศึกษาปีที่ 3 โรงเรียนบ้านคลองลัดอ้อมใหญ่ ได้มาด้วยการสุ่มแบบเจาะจง (Purposive Sampling) เป็นกลุ่มประชากรจำนวน 1 ห้องเรียน รวม 36 คน
ผลการวิจัยพบว่า
1. ประสิทธิภาพของบทเรียนคอมพิวเตอร์ช่วยสอนกลุ่มสาระการเรียนรู้สังคมศึกษา ศาสนาและวัฒนธรรม เรื่องพลเมืองดีของชาติ ชั้นประถมศึกษาปีที่ 3 มีประสิทธิภาพ 50.73/85.93
2. ผลสัมฤทธิ์ทางการเรียนก่อนและหลังเรียนโดยใช้บทเรียนคอมพิวเตอร์ช่วยสอนกลุ่มสาระการเรียนรู้สังคมศึกษา ศาสนาและวัฒนธรรม เรื่องพลเมืองดีของชาติ ชั้นประถมศึกษาปีที่ 3 พบว่า คะแนนเฉลี่ยหลังเรียน (µ=25.81, S.D.=2.39) สูงกว่าคะแนนเฉลี่ยก่อนเรียน (µ=15.22, S.D.=6.01) อย่างมีนัยสำคัญทางสถิติที่ระดับ .01
3. ความพึงพอใจของนักเรียนที่เรียนด้วยบทเรียนคอมพิวเตอร์ช่วยสอนกลุ่มสาระการเรียนรู้สังคมศึกษา ศาสนาและวัฒนธรรม ชั้นประถมศึกษาปีที่ 3 เรื่องพลเมืองดีของชาติ มีคุณภาพอยู่ในระดับมากที่สุด (µ=4.51, S.D.=0.20)
|
โพสต์โดย ปิ๊ก : [27 มี.ค. 2561 เวลา 13:20 น.] อ่าน [5393] ไอพี : 202.143.152.106
หากข้อความนี้ไม่เหมาะสม คลิก
|
|
|
|
|
|
|
โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความเห็น
1. ข้อความของท่านจะขึ้นแสดงโดยอัตโนมัติทันทีที่ได้รับข้อมูล
2. ห้ามโพสต์ ข้อความยั่วยุให้เกิดความรุนแรงทางสังคม ข้อความที่ก่อให้เกิดความเสียหายและเสื่อมเสียต่อบุคคลที่สาม, เบอร์โทรศัพท์,
รูปภาพที่ไม่เหมาะสมต่อเยาวชนหรือภาพลามกอนาจาร หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ ขอให้ผู้ตั้งกระทู้รับผิดชอบตัวเอง
และรับผิดชอบต่อสังคม ถ้ารูปภาพ หรือข้อความใดส่งผลกระทบต่อบุคคลอื่น ทีมงานพร้อมจะส่งรายละเอียดให้เจ้าหน้าที่
เพื่อตามจับตัวผู้กระทำผิดต่อไป
3. สมาชิกที่โพสต์สิ่งเหล่านี้ อาจถูกดำเนินคดีทางกฎหมายจากผู้เสียหายได้
4. ไม่อนุญาตให้มีการโฆษณาสินค้าใด ๆ ทั้งสิ้น ทั้งทางตรงและทางอ้อม
5. ทุกความคิดเห็นเป็นข้อความที่ทางผู้เยี่ยมชมเข้ามาร่วมตั้งกระทู้ในเว็บไซต์ ทางเว็บไซต์ kroobannok.com ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องใดๆ ทั้งสิ้น
6. ทางทีมงานขอสงวนสิทธิ์ในการลบกระทู้ที่ไม่เหมาะสมได้ทันที โดยไม่ต้องมีการชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความเห็นนั้นทั้งสิ้น
7. หากพบเห็นรูปภาพ หรือข้อความที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งมาที่อีเมล์ kornkham@hotmail.com เพื่อทำการลบออกจากระบบต่อไป
** พระราชบัญญัติว่าด้วยการกระทำผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ พ.ศ.๒๕๕๐**
|
|
|
≡ เรื่องน่าอ่าน/สาระน่ารู้ ≡ เปิดอ่าน 42,381 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 49,666 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 10,901 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 1,390 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 11,095 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 13,754 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 20,719 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 61,390 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 11,630 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 10,651 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 41,603 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 15,512 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 65,138 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 14,323 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 38,279 ครั้ง 
| |
|
เปิดอ่าน 27,226 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 14,837 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 25,650 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 12,887 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 22,410 ครั้ง 
|
|

เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ คลายเครียด
|