|
Advertisement
|
ชื่อเรื่อง การพัฒนาทักษะการอ่าน เขียนภาษาอังกฤษของนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 2 โรงเรียนเทศบาลบ้านบางเหนียว สังกัดเทศบาลนครภูเก็ต จังหวัดภูเก็ต โดยใช้เทคนิคการเรียนร่วมแบบ CIRC
ชื่อผู้วิจัย นางวิภาวดี เปรมจิตร์ตำแหน่ง ครู วิทยฐานะ ครูชำนาญการ โรงเรียนเทศบาลบ้านบางเหนียว สังกัดเทศบาลนครภูเก็ต จังหวัดภูเก็ต
ปีที่วิจัย 2559
บทคัดย่อ
การวิจัยครั้งนี้เป็นการศึกษาเฉพาะกรณี Pre-experimental Design โดยการให้การทดลองหนึ่งครั้ง One-shot case study มีวัตถุประสงค์เพื่อพัฒนาทักษะการอ่าน เขียนภาษาอังกฤษของนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 2 โดยใช้เทคนิคการเรียนร่วมแบบ CIRC โดยมีจำนวนนักเรียนอย่างน้อยร้อยละ 70 มีความสามารถด้านทักษะการอ่าน เขียนภาษาอังกฤษ ผ่านเกณฑ์ร้อยละ 70 ของคะแนนเต็ม ขึ้นไป กลุ่มเป้าหมายที่ใช้ในการวิจัยครั้งนี้ คือ นักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 2 โรงเรียนเทศบาลบ้านบางเหนียว สังกัดเทศบาลนครภูเก็ต จังหวัดภูเก็ต ภาคเรียนที่ 2 ปีการศึกษา 2559 จำนวน 1 ห้องเรียน จำนวน 35 คน เครื่องมือที่ใช้ในการวิจัยได้แก่แผนการจัดการเรียนรู้ด้านทักษะการอ่าน เขียนภาษาอังกฤษโดยใช้เทคนิคการเรียนร่วมแบบ CIRC จำนวน 12 แผน และแบบ ทดสอบวัดทักษะการอ่าน เขียนภาษาอังกฤษของนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 2 จำนวน 20 ข้อ จำนวน 1 ฉบับ วิเคราะห์ข้อมูลความสามารถด้านทักษะการอ่าน เขียนภาษาอังกฤษโดยการกำหนดคะแนนเป็นค่าร้อยละ (%) และวิเคราะห์ข้อมูลด้านคุณภาพของแบบทดสอบวัดทักษะการอ่าน เขียนภาษาอังกฤษโดยใช้โปรแกรมสำเร็จรูป
ผลการวิจัยพบว่า
ความสามารถด้านทักษะการอ่าน เขียนภาษาอังกฤษของนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 2 โดยใช้เทคนิคการเรียนร่วมแบบ CIRC ภาคเรียนที่ 2 ปีการศึกษา 2559 มีจำนวนนักเรียนที่ผ่านเกณฑ์คะแนนร้อยละ 70 ของคะแนนเต็ม หรือ 14 คะแนน จำนวน 28 คน คิดเป็นร้อยละ 80 ซึ่งสูงกว่าเกณฑ์ที่กำหนดไว้คือ มีนักเรียนอย่างน้อยร้อยละ 70 มีความสามารถด้านทักษะการอ่าน เขียนผ่านเกณฑ์ร้อยละ 70 ของคะแนนเต็มขึ้นไป
|
โพสต์โดย คุณครูวิภาวดี เปรมจิตร์ : [22 ม.ค. 2561 เวลา 18:17 น.] อ่าน [5632] ไอพี : 171.7.233.139
หากข้อความนี้ไม่เหมาะสม คลิก
|
Advertisement
|
|
|
|
|
|
โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความเห็น
1. ข้อความของท่านจะขึ้นแสดงโดยอัตโนมัติทันทีที่ได้รับข้อมูล
2. ห้ามโพสต์ ข้อความยั่วยุให้เกิดความรุนแรงทางสังคม ข้อความที่ก่อให้เกิดความเสียหายและเสื่อมเสียต่อบุคคลที่สาม, เบอร์โทรศัพท์,
รูปภาพที่ไม่เหมาะสมต่อเยาวชนหรือภาพลามกอนาจาร หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ ขอให้ผู้ตั้งกระทู้รับผิดชอบตัวเอง
และรับผิดชอบต่อสังคม ถ้ารูปภาพ หรือข้อความใดส่งผลกระทบต่อบุคคลอื่น ทีมงานพร้อมจะส่งรายละเอียดให้เจ้าหน้าที่
เพื่อตามจับตัวผู้กระทำผิดต่อไป
3. สมาชิกที่โพสต์สิ่งเหล่านี้ อาจถูกดำเนินคดีทางกฎหมายจากผู้เสียหายได้
4. ไม่อนุญาตให้มีการโฆษณาสินค้าใด ๆ ทั้งสิ้น ทั้งทางตรงและทางอ้อม
5. ทุกความคิดเห็นเป็นข้อความที่ทางผู้เยี่ยมชมเข้ามาร่วมตั้งกระทู้ในเว็บไซต์ ทางเว็บไซต์ kroobannok.com ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องใดๆ ทั้งสิ้น
6. ทางทีมงานขอสงวนสิทธิ์ในการลบกระทู้ที่ไม่เหมาะสมได้ทันที โดยไม่ต้องมีการชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความเห็นนั้นทั้งสิ้น
7. หากพบเห็นรูปภาพ หรือข้อความที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งมาที่อีเมล์ kornkham@hotmail.com เพื่อทำการลบออกจากระบบต่อไป
** พระราชบัญญัติว่าด้วยการกระทำผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ พ.ศ.๒๕๕๐**
|
|
|
≡ เรื่องน่าอ่าน/สาระน่ารู้ ≡ เปิดอ่าน 33,834 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 20,886 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 18,903 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 18,712 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 9,724 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 13,430 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 14,741 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 68,608 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 17,896 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 4,098 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 29,523 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 2,635 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 62,103 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 12,905 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 12,803 ครั้ง 
| |
|
เปิดอ่าน 15,354 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 13,388 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 60,103 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 14,129 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 65,418 ครั้ง 
|
|

เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ คลายเครียด
|