|
|
การศึกษาครั้งนี้มีวัตถุประสงค์ เพื่อสร้างและหาประสิทธิภาพของแบบฝึกทักษะ เรื่อง งานซีเมนต์บล็อกและตัวหนอน ตามเกณฑ์ที่กำหนดไว้ 80 /80 วิเคราะห์ดัชนีประสิทธิผลของแบบฝึกทักษะ เรื่อง งานซีเมนต์บล็อกและตัวหนอน ศึกษาผลสัมฤทธิ์ทางการเรียนคณิตศาสตร์ก่อนและหลังเรียน เรื่อง งานซีเมนต์บล็อกและตัวหนอน และศึกษาความพึงพอใจของนักเรียนหลังเรียนที่มีต่อแบบฝึกทักษะ เรื่อง งานซีเมนต์บล็อกและตัวหนอน ประชากรที่ใช้ในการศึกษา ครั้งนี้ ได้แก่ นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 3 ในภาคเรียนที่ 1 ปีการศึกษา 2559 จำนวน 89 คน กลุ่มตัวอย่าง ได้แก่ นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1 ในภาคเรียนที่ 1 ปีการศึกษา 2559 จำนวน 40 คน ได้มาโดยการสุ่มแบบเจาะจง (Purposive Sample) คน เครื่องมือที่ใช้ในการศึกษาค้นคว้า เก็บรวบรวมข้อมูล ได้แก่ แบบฝึกทักษะ เรื่อง งานซีเมนต์บล็อกและตัวหนอน จำนวน 5 ชุด แบบทดสอบวัดผลสัมฤทธิ์ทางการเรียนก่อนและหลังเรียนโดยใช้แบบฝึกทักษะ เรื่อง งานซีเมนต์บล็อกและตัวหนอน เป็นแบบทดสอบแบบปรนัย ชนิดเลือกตอบ 4 ตัวเลือก จำนวน 30 ข้อ และแบบสอบถามความพึงพอใจของนักเรียน ที่มีต่อการใช้แบบฝึกทักษะ เรื่อง งานซีเมนต์บล็อกและตัวหนอน วิเคราะห์ข้อมูล โดยหาประสิทธิภาพของแบบฝึกทักษะ (E1/E2) วิเคราะห์ข้อมูลหาประสิทธิผลของแบบฝึกทักษะด้วยการหาค่าดัชนีประสิทธิผล (E.I.) เปรียบเทียบความแตกต่างระหว่างคะแนนเฉลี่ยผลสัมฤทธิ์ทางการเรียนก่อนเรียนและหลังเรียนแบบฝึกทักษะ โดยการทดสอบค่าที ( t-test) และวิเคราะห์ความ พึงพอใจของนักเรียนที่มีต่อแบบฝึกทักษะ เรื่องงานซีเมนต์บล็อกและตัวหนอน โดยใช้ค่าเฉลี่ย (x ̅ ) และส่วนเบี่ยงเบน
มาตรฐาน (S.D.)
ผลการศึกษาพบว่า
1) ผลการสร้างของแบบฝึกทักษะ เรื่อง งานซีเมนต์บล็อกและตัวหนอน พบว่า มีคุณภาพอยู่ในระดับมากที่สุด และประสิทธิภาพของแบบฝึกทักษะ เรื่องงานซีเมนต์บล็อกและตัวหนอน พบว่า E_1/E_2 =87.42/85.33 สูงกว่าเกณฑ์กำหนดไว้ 80 /80
2) ผลการวิเคราะห์ดัชนีประสิทธิผลของของแบบฝึกทักษะ เรื่อง งานซีเมนต์บล็อกและตัวหนอน พบว่า นักเรียนมีความก้าวหน้าทางการเรียนร้อยละ 80.27 หลังจากที่เรียนด้วยแบบฝึกทักษะ เรื่อง งานซีเมนต์บล็อกและตัวหนอน สูงกว่าเกณฑ์ดัชนีประสิทธิผลที่กำหนดไว้ ร้อยละ 70
3) ค่าเฉลี่ยผลสัมฤทธิ์ทางการเรียนก่อนเรียนและหลังเรียน โดยใช้แบบฝึกทักษะ เรื่อง งานซีเมนต์บล็อกและตัวหนอน แตกต่างกันอย่างมีนัยสำคัญทางสถิติที่ระดับ .01
4) ผลการศึกษาความพึงพอใจของนักเรียนหลังเรียนที่มีต่อแบบฝึกทักษะ เรื่อง งานซีเมนต์บล็อกและตัวหนอนมีค่าเฉลี่ยโดยรวมอยู่ในระดับมาก
|
โพสต์โดย คีม : [4 มิ.ย. 2560 เวลา 13:44 น.] อ่าน [5437] ไอพี : 118.174.98.8
หากข้อความนี้ไม่เหมาะสม คลิก
|
|
|
|
|
|
|
โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความเห็น
1. ข้อความของท่านจะขึ้นแสดงโดยอัตโนมัติทันทีที่ได้รับข้อมูล
2. ห้ามโพสต์ ข้อความยั่วยุให้เกิดความรุนแรงทางสังคม ข้อความที่ก่อให้เกิดความเสียหายและเสื่อมเสียต่อบุคคลที่สาม, เบอร์โทรศัพท์,
รูปภาพที่ไม่เหมาะสมต่อเยาวชนหรือภาพลามกอนาจาร หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ ขอให้ผู้ตั้งกระทู้รับผิดชอบตัวเอง
และรับผิดชอบต่อสังคม ถ้ารูปภาพ หรือข้อความใดส่งผลกระทบต่อบุคคลอื่น ทีมงานพร้อมจะส่งรายละเอียดให้เจ้าหน้าที่
เพื่อตามจับตัวผู้กระทำผิดต่อไป
3. สมาชิกที่โพสต์สิ่งเหล่านี้ อาจถูกดำเนินคดีทางกฎหมายจากผู้เสียหายได้
4. ไม่อนุญาตให้มีการโฆษณาสินค้าใด ๆ ทั้งสิ้น ทั้งทางตรงและทางอ้อม
5. ทุกความคิดเห็นเป็นข้อความที่ทางผู้เยี่ยมชมเข้ามาร่วมตั้งกระทู้ในเว็บไซต์ ทางเว็บไซต์ kroobannok.com ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องใดๆ ทั้งสิ้น
6. ทางทีมงานขอสงวนสิทธิ์ในการลบกระทู้ที่ไม่เหมาะสมได้ทันที โดยไม่ต้องมีการชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความเห็นนั้นทั้งสิ้น
7. หากพบเห็นรูปภาพ หรือข้อความที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งมาที่อีเมล์ kornkham@hotmail.com เพื่อทำการลบออกจากระบบต่อไป
** พระราชบัญญัติว่าด้วยการกระทำผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ พ.ศ.๒๕๕๐**
|
|
|
≡ เรื่องน่าอ่าน/สาระน่ารู้ ≡ เปิดอ่าน 17,454 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 12,096 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 12,958 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 16,421 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 10,303 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 195 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 10,910 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 14,172 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 22,464 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 8,061 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 26,235 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 13,741 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 26,867 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 15,349 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 22,369 ครั้ง 
| |
|
เปิดอ่าน 13,281 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 42,900 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 53,523 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 140,876 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 57,654 ครั้ง 
|
|

เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ คลายเครียด
|