|
Advertisement
|
การขับเคลื่อนปรัชญาของเศรษฐกิจพอเพียงสู่สถานศึกษา สำนักงาน กศน.จังหวัดพิจิตร
โดย นายไพฑูรย์ บัวสนิท
ได้ดำเนินการส่งเสริมสนับสนุนการศึกษาในสังกัดได้ มีการพัฒนางานการขับเคลื่อนปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียงสู่สถานศึกษา เพื่อให้สถานศึกษาในสังกัดน้อมนำปรัชญาของเศรษฐกิจพอเพียงเข้ามาเป็นหลักการบริการจัดการของสถานศึกษาในทุกมิติ ได้แก่ นโยบาย งบประมาณ บุคลากร สถานที่ และชุมชนสัมพันธ์ มีการจัดการเรียนการสอน กิจกรรมการเรียนรู้ที่สอดแทรกกระบวนการปลูกฝังปรัชญาของเศรษฐกิจพอเพียงให้เป็นหลักคิดและหลักปฏิบัติของผู้เรียนในทุกระดับชั้น มีการจัดกิจกรรมพัฒนาผู้เรียนที่หลากหลาย และสอดคล้องกับบริบทและภูมิสังคมของสถานศึกษา มีการพัฒนาบุคลากรของสถานศึกษา ให้ได้เรียนรู้และพัฒนาตนเพื่อดำเนินชีวิตและปฏิบัติหน้าที่โดยยึดหลักปรัชญาของเศรษฐกิจพอเพียงอย่างต่อเนื่อง มีสภาพแวดล้อมทางกายภาพที่เอื้อต่อการบ่มเพาะอุปนิสัย “อยู่อย่างพอเพียง” เช่น ความสะอาด ร่มรื่น ปลอดภัย ใช้ทรัพยากรอย่างประหยัด คุ้มค่า มีผู้บริหาร ครู และผู้เรียนที่เป็นแบบอย่างในการดำเนินชีวิตตามหลักปรัชญาของเศรษฐกิจพอเพียง มีคุณลักษณะ “อยู่อย่างพอเพียง” พร้อมรับการเปลี่ยนแปลงต่าง ๆ เพื่อการดำรงชีวิตอย่างมีดุลภาพ โดยให้มีสถานศึกษาทุกแห่งได้เข้าร่วมตามเกณฑ์การประเมิน “สถานศึกษาพอเพียง” ประกอบด้วย 5 ด้าน 62 ตัวบ่งชี้ คือ ด้านการบริหารสถานศึกษา ด้านการจัดการเรียนการสอน ด้านกิจกรรมพัฒนาผู้เรียน ด้านการพัฒนาบุคลากร และด้านผลลัพธ์ ซึ่งในปี 2556 ได้ผ่านการประเมินสถานศึกษาพอเพียงอีก 2 แห่ง คือ กศน.อำเภอบางมูลนาก และ กศน.อำเภอวังทรายพูน ทำให้สถานศึกษา ในสังกัดทั้ง 12 แห่ง เป็น “สถานศึกษาพอเพียง” อย่างครบถ้วนและได้ส่งเสริม สนับสนุน ให้สถานศึกษา ที่พร้อมจะรับการประเมินเป็นศูนย์การเรียนรู้ตามหลักปรัชญาของเศรษฐกิจพอเพียง ด้านการศึกษา ได้ดำเนินการอย่างต่อเนื่องจนส่งผลให้ กศน.อำเภอโพธิ์ประทับช้าง ได้ผ่านการประเมินเป็นศูนย์การเรียนรู้ ตามหลักปรัชญาของเศรษฐกิจพอเพียงด้านการศึกษา (ศรร.) ในปี 2558
|
โพสต์โดย นายไพฑูรย์ บัวสนิท : [11 พ.ค. 2560 เวลา 13:57 น.] อ่าน [5375] ไอพี : 183.89.124.100
หากข้อความนี้ไม่เหมาะสม คลิก
|
Advertisement
|
|
|
|
|
|
โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความเห็น
1. ข้อความของท่านจะขึ้นแสดงโดยอัตโนมัติทันทีที่ได้รับข้อมูล
2. ห้ามโพสต์ ข้อความยั่วยุให้เกิดความรุนแรงทางสังคม ข้อความที่ก่อให้เกิดความเสียหายและเสื่อมเสียต่อบุคคลที่สาม, เบอร์โทรศัพท์,
รูปภาพที่ไม่เหมาะสมต่อเยาวชนหรือภาพลามกอนาจาร หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ ขอให้ผู้ตั้งกระทู้รับผิดชอบตัวเอง
และรับผิดชอบต่อสังคม ถ้ารูปภาพ หรือข้อความใดส่งผลกระทบต่อบุคคลอื่น ทีมงานพร้อมจะส่งรายละเอียดให้เจ้าหน้าที่
เพื่อตามจับตัวผู้กระทำผิดต่อไป
3. สมาชิกที่โพสต์สิ่งเหล่านี้ อาจถูกดำเนินคดีทางกฎหมายจากผู้เสียหายได้
4. ไม่อนุญาตให้มีการโฆษณาสินค้าใด ๆ ทั้งสิ้น ทั้งทางตรงและทางอ้อม
5. ทุกความคิดเห็นเป็นข้อความที่ทางผู้เยี่ยมชมเข้ามาร่วมตั้งกระทู้ในเว็บไซต์ ทางเว็บไซต์ kroobannok.com ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องใดๆ ทั้งสิ้น
6. ทางทีมงานขอสงวนสิทธิ์ในการลบกระทู้ที่ไม่เหมาะสมได้ทันที โดยไม่ต้องมีการชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความเห็นนั้นทั้งสิ้น
7. หากพบเห็นรูปภาพ หรือข้อความที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งมาที่อีเมล์ kornkham@hotmail.com เพื่อทำการลบออกจากระบบต่อไป
** พระราชบัญญัติว่าด้วยการกระทำผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ พ.ศ.๒๕๕๐**
|
|
|
≡ เรื่องน่าอ่าน/สาระน่ารู้ ≡ เปิดอ่าน 108,864 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 18,048 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 23,384 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 15,569 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 26,244 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 24,180 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 22,495 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 12,970 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 22,189 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 21,904 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 44,662 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 12,785 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 1,140 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 8,988 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 22,677 ครั้ง 
| |
|
เปิดอ่าน 17,991 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 40,022 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 12,715 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 53,200 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 31,528 ครั้ง 
|
|

เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ คลายเครียด
|