|
|
รายงานนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อ 1) เพื่อสร้างชุดฝึกทักษะการคำนวณฟิสิกส์กลศาสตร์ หน่วยการเรียนรู้ เรื่อง การเคลื่อนที่ รายวิชา ว30201 ฟิสิกส์เพิ่มเติม 1 ของนักเรียนชั้นมัธยมศึกษา ปีที่ 4 โรงเรียนหาดใหญ่รัฐประชาสรรค์ ที่มีประสิทธิภาพตามเกณฑ์ 80/80 2) เปรียบเทียบผลสัมฤทธิ์ทางการเรียน ก่อนและหลังการใช้ชุดฝึกทักษะการคำนวณฟิสิกส์กลศาสตร์ หน่วยการเรียนรู้ เรื่อง การเคลื่อนที่ รายวิชา ว30201 ฟิสิกส์เพิ่มเติม 1 ของนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 4 โรงเรียนหาดใหญ่รัฐประชาสรรค์ ปีการศึกษา 2559 และ 3) ศึกษาความพึงพอใจของนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 4 โรงเรียนหาดใหญ่รัฐประชาสรรค์ ปีการศึกษา 2559 ที่มีต่อการใช้ชุดฝึกทักษะการคำนวณฟิสิกส์กลศาสตร์ หน่วยการเรียนรู้ เรื่อง การเคลื่อนที่ รายวิชา ว30201 ฟิสิกส์เพิ่มเติม 1 ของนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 4
กลุ่มตัวอย่างเป็นนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 4/10 โรงเรียนหาดใหญ่รัฐประชาสรรค์ ที่เรียนรายวิชา ว30201 ฟิสิกส์เพิ่มเติม 1 ในภาคเรียนที่ 1 ปีการศึกษา 2559 ซึ่งได้มาโดยวิธีการสุ่มแบบเฉพาะเจาะจง (Purposive Sampling) จำนวน 42 คน เครื่องมือที่ใช้ในการศึกษา คือ ชุดฝึกทักษะการคำนวณฟิสิกส์กลศาสตร์ หน่วยการเรียนรู้เรื่อง การเคลื่อนที่ รายวิชา ว30201 ฟิสิกส์เพิ่มเติม 1 ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 4 ประกอบด้วย ชุดที่ 1 การเคลื่อนที่แนวตรง ชุดที่ 2 การเคลื่อนที่ แบบโพรเจกไทล์ ชุดที่ 3 การเคลื่อนที่แบบวงกลม และชุดที่ 4 การเคลื่อนที่แบบฮาร์มอนิกอย่างง่าย แผนการจัดการเรียนรู้ หน่วยการเรียนรู้เรื่อง การเคลื่อนที่ จำนวน 17 แผน เวลา 40 ชั่วโมง แบบทดสอบวัดผลสัมฤทธิ์ทางการเรียน และแบบสอบถามความพึงพอใจ จำนวน 22 ข้อ สถิติที่ใช้ในการวิเคราะห์ข้อมูล ได้แก่ ค่าร้อยละ ค่าเฉลี่ยเลขคณิต ส่วนเบี่ยงเบนมาตรฐาน และการทดสอบที (t-test) ชนิด Dependent Sample
ผลการศึกษาพบว่า 1) ผลการทดสอบประสิทธิภาพของชุดฝึกทักษะการคำนวณฟิสิกส์กลศาสตร์ หน่วยการเรียนรู้ เรื่อง การเคลื่อนที่ พบว่า มีประสิทธิภาพ 82.06/81.55 และชุดฝึกทักษะการคำนวณฟิสิกส์กลศาสตร์แต่ละชุดมีประสิทธิภาพ คือ ชุดที่ 1 การเคลื่อนที่แนวตรง มีประสิทธิภาพ 82.46/83.45 ชุดที่ 2 การเคลื่อนที่แบบโพรเจกไทล์ มีประสิทธิภาพ 81.79/82.14 ชุด ที่ 3 การเคลื่อนที่แบบวงกลม มีประสิทธิภาพ 81.95/81.90 และชุดที่ 4 การเคลื่อนที่แบบฮาร์มอนิก อย่างง่าย มีประสิทธิภาพ 81.33/82.38 แสดงว่า ชุดฝึกทักษะการคำนวณฟิสิกส์กลศาสตร์ มีประสิทธิภาพตามเกณฑ์ 80/80 2) ผลสัมฤทธิ์ทางการเรียนของนักเรียนหลังการใช้ชุดฝึกทักษะการคำนวณฟิสิกส์กลศาสตร์ หน่วยการเรียนรู้เรื่อง การเคลื่อนที่ สูงกว่าคะแนนผลสัมฤทธิ์ทางการเรียนของนักเรียนก่อนใช้ชุดฝึกทักษะการคำนวณฟิสิกส์กลศาสตร์ อย่างมีนัยสำคัญทางสถิติที่ระดับ .05 และ 3) นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 4 โรงเรียนหาดใหญ่รัฐประชาสรรค์ ปีการศึกษา 2559 มีความพึงพอใจต่อการใช้ชุดฝึกทักษะการคำนวณฟิสิกส์กลศาสตร์ หน่วยการเรียนรู้เรื่อง การเคลื่อนที่ อยู่ในระดับมาก
|
โพสต์โดย นิสา : [19 มี.ค. 2560 เวลา 12:03 น.] อ่าน [5598] ไอพี : 1.47.74.17
หากข้อความนี้ไม่เหมาะสม คลิก
|
|
|
|
|
|
|
โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความเห็น
1. ข้อความของท่านจะขึ้นแสดงโดยอัตโนมัติทันทีที่ได้รับข้อมูล
2. ห้ามโพสต์ ข้อความยั่วยุให้เกิดความรุนแรงทางสังคม ข้อความที่ก่อให้เกิดความเสียหายและเสื่อมเสียต่อบุคคลที่สาม, เบอร์โทรศัพท์,
รูปภาพที่ไม่เหมาะสมต่อเยาวชนหรือภาพลามกอนาจาร หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ ขอให้ผู้ตั้งกระทู้รับผิดชอบตัวเอง
และรับผิดชอบต่อสังคม ถ้ารูปภาพ หรือข้อความใดส่งผลกระทบต่อบุคคลอื่น ทีมงานพร้อมจะส่งรายละเอียดให้เจ้าหน้าที่
เพื่อตามจับตัวผู้กระทำผิดต่อไป
3. สมาชิกที่โพสต์สิ่งเหล่านี้ อาจถูกดำเนินคดีทางกฎหมายจากผู้เสียหายได้
4. ไม่อนุญาตให้มีการโฆษณาสินค้าใด ๆ ทั้งสิ้น ทั้งทางตรงและทางอ้อม
5. ทุกความคิดเห็นเป็นข้อความที่ทางผู้เยี่ยมชมเข้ามาร่วมตั้งกระทู้ในเว็บไซต์ ทางเว็บไซต์ kroobannok.com ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องใดๆ ทั้งสิ้น
6. ทางทีมงานขอสงวนสิทธิ์ในการลบกระทู้ที่ไม่เหมาะสมได้ทันที โดยไม่ต้องมีการชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความเห็นนั้นทั้งสิ้น
7. หากพบเห็นรูปภาพ หรือข้อความที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งมาที่อีเมล์ kornkham@hotmail.com เพื่อทำการลบออกจากระบบต่อไป
** พระราชบัญญัติว่าด้วยการกระทำผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ พ.ศ.๒๕๕๐**
|
|
|
≡ เรื่องน่าอ่าน/สาระน่ารู้ ≡ เปิดอ่าน 103,461 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 35,151 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 18,073 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 3,389 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 32,040 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 14,966 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 138,439 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 15,493 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 44,392 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 17,386 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 39,175 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 20,785 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 2,009 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 9,672 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 32,861 ครั้ง 
| |
|
เปิดอ่าน 52,873 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 35,213 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 9,802 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 9,248 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 10,131 ครั้ง 
|
|

เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ คลายเครียด
|