|
Advertisement
|
บทคัดย่อ
ชื่อเรื่อง รายงานผลการพัฒนาสมรรถภาพทางกลไกของนักเรียน ชั้นอนุบาลปีที่ 1 โดยใช้กิจกรรมการเคลื่อนไหวประกอบการละเล่นของเด็กไทย
ชื่อผู้รายงาน นางปราณี เส็นโสม
การศึกษาครั้งนี้มีวัตถุประสงค์ (1) เพื่อหาประสิทธิภาพของกิจกรรมการเคลื่อนไหวประกอบการละเล่นของเด็กไทย ให้มีประสิทธิภาพตามเกณฑ์ 80/80 (2) เพื่อเปรียบเทียบสมรรถภาพทางกลไกของนักเรียนชั้นอนุบาลชั้นปีที่ 1/1 ระหว่างก่อนกับหลังการจัดกิจกรรมการเคลื่อนไหวประกอบการละเล่นของเด็กไทย (3) เพื่อศึกษาความพึงพอใจของนักเรียนชั้นอนุบาลปีที่ 1/1 ที่มีต่อการจัดกิจกรรมการเคลื่อนไหวประกอบการละเล่นของเด็กไทย กลุ่มตัวอย่างเป็นนักเรียนชั้นอนุบาล ปีที่ 1/1 ที่กำลังศึกษาอยู่ในภาคเรียนที่ 2 ปีการศึกษา 2559 ของโรงเรียนบ้านพูด กรป.กลาง จำนวน 22 คน โดยดำเนินการทดลองเป็นระยะเวลา 8 สัปดาห์ เครื่องมือที่ใช้ในการศึกษาครั้งนี้ คือกิจกรรมการเคลื่อนไหวประกอบการละเล่นของเด็กไทยจำนวน 24 กิจกรรม แผนการจัดกิจกรรมการเคลื่อนไหวประกอบการละเล่นของเด็กไทย จำนวน 24 แผน แบบทดสอบวัดสมรรถภาพทางกลไก แบบบันทึกพฤติกรรมสมรรถภาพทางกลไก และแบบประเมินความพึงพอใจที่มีต่อกิจกรรมการเคลื่อนไหวประกอบการละเล่นของเด็กไทย สถิติที่ใช้ในการวิเคราะห์ข้อมูล คือ ร้อยละ(%) ค่าเฉลี่ย ( ) ค่าส่วนเบี่ยงเบนมาตรฐาน (S.D.) และการทดสอบค่าที (t-test)
ผลการศึกษาพบว่า (1) ประสิทธิภาพของกิจกรรมการเคลื่อนไหวประกอบการละเล่นของเด็กไทย มีประสิทธิภาพ (E1/E2) เท่ากับ 82.74 / 80.90 ซึ่งสูงกว่าเกณฑ์ที่ตั้งไว้ 80/80 (2) ผลการเปรียบเทียบสมรรถภาพทางกลไก ของนักเรียนชั้นอนุบาลปีที่ 1/1 ระหว่างก่อนและหลังการจัดกิจกรรม ปรากฏว่าหลังการจัดกิจกรรมเคลื่อนไหวประกอบการละเล่นของเด็กไทยนักเรียนชั้นอนุบาลปีที่ 1/1 มีสมรรถภาพทางกลไกสูงขึ้นก่อนการจัดกิจกรรมอย่างมีนัยสำคัญทางสถิติที่ระดับ .01 (3) ผลการศึกษาด้านความพึงพอใจของนักเรียนอนุบาลชั้นปีที่ 1/1 ที่มีต่อการจัดกิจกรรมการเคลื่อนไหวประกอบการละเล่นของเด็กไทยปรากฏว่า นักเรียนชั้นอนุบาลปีที่ 1/1 มีค่าเฉลี่ยระดับความพึงพอใจโดยรวมทั้ง 8 สัปดาห์ ( ) มีค่าเท่ากับ 94.29 % อยู่ในระดับความพึงพอใจอยู่ในระดับมาก
|
โพสต์โดย ปราณี เส็นโสม : [10 มี.ค. 2560 เวลา 10:30 น.] อ่าน [66905] ไอพี : 223.24.52.1
หากข้อความนี้ไม่เหมาะสม คลิก
|
Advertisement
|
|
| |
|
|
|
|
โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความเห็น
1. ข้อความของท่านจะขึ้นแสดงโดยอัตโนมัติทันทีที่ได้รับข้อมูล
2. ห้ามโพสต์ ข้อความยั่วยุให้เกิดความรุนแรงทางสังคม ข้อความที่ก่อให้เกิดความเสียหายและเสื่อมเสียต่อบุคคลที่สาม, เบอร์โทรศัพท์,
รูปภาพที่ไม่เหมาะสมต่อเยาวชนหรือภาพลามกอนาจาร หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ ขอให้ผู้ตั้งกระทู้รับผิดชอบตัวเอง
และรับผิดชอบต่อสังคม ถ้ารูปภาพ หรือข้อความใดส่งผลกระทบต่อบุคคลอื่น ทีมงานพร้อมจะส่งรายละเอียดให้เจ้าหน้าที่
เพื่อตามจับตัวผู้กระทำผิดต่อไป
3. สมาชิกที่โพสต์สิ่งเหล่านี้ อาจถูกดำเนินคดีทางกฎหมายจากผู้เสียหายได้
4. ไม่อนุญาตให้มีการโฆษณาสินค้าใด ๆ ทั้งสิ้น ทั้งทางตรงและทางอ้อม
5. ทุกความคิดเห็นเป็นข้อความที่ทางผู้เยี่ยมชมเข้ามาร่วมตั้งกระทู้ในเว็บไซต์ ทางเว็บไซต์ kroobannok.com ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องใดๆ ทั้งสิ้น
6. ทางทีมงานขอสงวนสิทธิ์ในการลบกระทู้ที่ไม่เหมาะสมได้ทันที โดยไม่ต้องมีการชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความเห็นนั้นทั้งสิ้น
7. หากพบเห็นรูปภาพ หรือข้อความที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งมาที่อีเมล์ kornkham@hotmail.com เพื่อทำการลบออกจากระบบต่อไป
** พระราชบัญญัติว่าด้วยการกระทำผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ พ.ศ.๒๕๕๐**
|
| |
|
≡ เรื่องน่าอ่าน/สาระน่ารู้ ≡ เปิดอ่าน 12,745 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 14,793 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 401 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 27,297 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 3,942 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 35,761 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 12,149 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 128,141 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 10,710 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 4,542 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 54,196 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 18,835 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 12,006 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 33,429 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 43,109 ครั้ง 
| |
|
เปิดอ่าน 12,782 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 12,352 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 50,048 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 112,436 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 2,078 ครั้ง 
|
|

เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ คลายเครียด
|