ชื่อเรื่อง การประเมินโครงการพัฒนาอาคารสถานที่ โรงเรียนกีฬาเทศบาลนครนครปฐม
ผู้รับผิดชอบ นายทีรเดช พันทนพิเชฐ
ระยะเวลาการประเมินโครงการ 15 พฤษภาคม 2557 ถึง 14 พฤษภาคม 2559
วัตถุประสงค์ของการประเมินโครงการ
1. เพื่อประเมิน วัดความสำเร็จของโครงการพัฒนาอาคารสถานที่ โรงเรียนกีฬาเทศบาลนครนครปฐม ที่เหมาะสมและให้ใช้งานได้อย่างคุ้มค่า
2. เพื่อประเมินวัดความสำเร็จในการทำโครงการที่สนับสนุนการเรียนการสอนให้เกิดผลดี
3. เพื่อประเมิน วัดความสำเร็จ ในการทำโครงการ ที่สนับสนุนสำหรับการฝึกซ้อมกีฬา ทำให้ได้ผลสัมฤทธิ์ที่ดี
4. เพื่อประเมิน วัดความสำเร็จ ในการทำโครงการ ที่สนับสนุนความเป็นอยู่ที่ดี ของนักเรียนหอพัก
วิธีดำเนินการประเมินโครงการ
การประเมินโครงการพัฒนาอาคารสถานที่ โรงเรียนกีฬาเทศบาลนครนครปฐม ดำเนินในระหว่าง 15 พฤษภาคม 2557 ถึง 14 พฤษภาคม 2559 โดยใช้กลุ่มตัวอย่างแบบกำหนดกลุ่มประชากร (population) ประกอบด้วย ผู้บริหารโรงเรียนกีฬาเทศบาลนครนครปฐม จำนวน ๓ คน ครูผู้สอน โรงเรียนกีฬาเทศบาลนครนครปฐม จำนวน ๔๐ คน และนักเรียนโรงเรียนกีฬาเทศบาลนครนครปฐม จำนวน 214 คน สุ่มตัวอย่างจากนักเรียน จำนวน ๔๗๐ คน โดยใช้วิธีสุ่มตัวอย่างแบบ การสุ่มแบบ เครจซีและมอร์แกน (Krejcie and Morgan) ผู้ปกครองนักเรียน จำนวน 214 คน สุ่มตัวอย่างจากผู้ปกครองของนักเรียนที่เป็นกลุ่มตัวอย่าง เครื่องมือที่ใช้ประเมินโครงการคือ แบบประเมินโครงการและแบบนำเสนอผลสัมฤทธิ์ทางการเรียนของผู้เรียน โดยเก็บรวบรวมข้อมูลจากกลุ่มตัวอย่างและนำมาวิเคราะห์ข้อมูลโดยใช้ สถิติ x̄, S.D. และ t-test
ผลการประเมินโครงการ
ผลการประเมินโครงการในแต่ละด้านดังนี้
1.ด้านสภาวะแวดล้อม มีการพัฒนาที่ดีขึ้น
2.ด้านปัจจัย มีการดำเนินการโครงการอย่างเป็นระบบ
3.ด้านกระบวนการ โรงเรียนกีฬาเทศบาลนครนครปฐม สามารถพัฒนาอาคารสถานที่ได้อย่างสัมฤทธิ์ผล และมีการนิเทศติดตามผล
4.ด้านผลผลิต นักเรียนมีสถานที่เรียนได้อย่างเพียงพอ นักเรียนสามมารถมีสถานที่ซ้อมกีฬา จนได้ผลสัมฤทธิ์ในการแข่งขัน และสามารถติดทีมชาติ นักเรียนหอพักมีความเป็นอยู่ที่ดี