ค้นหาทุกอย่างในเว็บครูบ้านนอก :
ชุมชนครู บุคลากรทางการศึกษา และนักเรียน แหล่งความรู้สำหรับครู นักเรียน ข่าวการศึกษา ห้องสมุดความรู้ทุกกลุ่มสาระการเรียนรู้ และความรู้ทั่วไป เผยแพร่ผลงานวิชาการ ที่นี่


ค้นหากระทู้
ตั้งกระทู้คำถามใหม่ กลับหน้าที่แล้ว
 
• รายงานผลการประเมินโครงการพัฒนาความเป็นประชาธิปไตยในสถานศึกษา ของโรงเรียนวัดดอน

ชื่อเรื่อง รายงานผลการประเมินโครงการพัฒนาความเป็นประชาธิปไตยในสถานศึกษา

ของโรงเรียนวัดดอนทอง(สุวัณณะศรี ตัณฑิกุล ราษฎร์ศึกษาลัย)

ระยะเวลาดำเนินโครงการ 16 พฤษภาคม 58 – 31 มีนาคม 2559

โดย นางวรีชญา ชอบดี

บทคัดย่อ

การประเมินโครงการพัฒนาความเป็นประชาธิปไตยในสถานศึกษา ของโรงเรียน วัดดอนทอง(สุวัณณะศรี ตัณฑิกุล ราษฎร์ศึกษาลัย) ปีการศึกษา 2558 มีวัตถุประสงค์ดังนี้

1) เพื่อประเมินสภาพแวดล้อม เกี่ยวกับความเหมาะสมของหลักการ วัตถุประสงค์ เป้าหมายของโครงการ บรรยากาศและความร่วมมือของผู้ที่เกี่ยวข้อง รวมถึงการสนับสนุนโครงการจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง 2) เพื่อประเมินปัจจัยเบื้องต้น เกี่ยวกับความพร้อมของอาคารสถานที่ บุคลากร วัสดุอุปกรณ์ และงบประมาณ 3) เพื่อประเมินกระบวนการ เกี่ยวกับความเหมาะสมของการดำเนินงานตามกระบวนการดำเนินงานโครงการ 4) เพื่อประเมินผลผลิตเกี่ยวกับพัฒนาบุคลากรและเป็นแกนนำในการพัฒนาสถานศึกษาในเขตพื้นที่บริการของโรงเรียนให้มีความรู้ความเข้าใจที่ถูกต้องเกี่ยวกับการปกครองระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุขและพัฒนาการเรียนรู้ประชาธิปไตยให้สามารถดำเนินชีวิตตามวิถีทางประชาธิปไตยเพื่อการอยู่ร่วมกันอย่างสันติสุข การจัดบูรณาการกิจกรรมสภานักเรียนให้สอดคล้องกับกระบวนการเรียนรู้ในทุกกลุ่มสาระ พัฒนาแหล่งเรียนรู้ในสถานศึกษาให้เอื้อต่อการเรียนรู้ด้านประชาธิปไตยและสามารถเป็นแหล่งเรียนรู้สำหรับชุมชนและสถานศึกษาในเขตพื้นที่ได้ และขับเคลื่อนส่งเสริมค่านิยมไทย 12 ประการโดยผ่านกิจกรรมสภานักเรียน สร้างเครือข่ายการพัฒนาการเรียนรู้ประชาธิปไตยขยายผลสู่ชุมชน 5) เพื่อประเมินความพึงพอใจของผู้บริหาร ครู บุคลากรทางการศึกษา ผู้ปกครอง และนักเรียน ต่อการประเมินโครงการพัฒนาประชาธิปไตยในสถานศึกษา

รูปแบบของการประเมินโครงการ ใช้รูปแบบจำลอง CIPP Model ซึ่งเป็นการประเมิน 4 ด้าน ได้แก่ ประเมินในด้านสภาพแวดล้อม (Context) ด้านปัจจัย (Input) ด้านกระบวนการ (Process) และด้านผลผลิต (Product) ประชากรและกลุ่มตัวอย่าง ได้แก่ ผู้บริหารข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา จำนวน 17 คน ผู้ปกครองนักเรียนจำนวน 38 คน นักเรียนจำนวน 286 คน รวมทั้งสิ้น 341 คน เครื่องมือที่ใช้ในการประเมินโครงการ มีจำนวน 2 ฉบับ ดังนี้ ฉบับที่ 1 แบบสอบถามรายงานประเมินโครงการประชาธิปไตยในสถานศึกษา เป็นแบบมาตรส่วนประเมินค่า ระดับ ฉบับที่ 2 แบบประเมินความพึงใจของผู้บริหาร ครูบุคลากรทางการศึกษา ผู้ปกครอง และนักเรียนที่มีต่อการพัฒนาความเป็นประชาธิปไตย มาตราส่วนประเมินค่า 5 ระดับ การวิเคราะห์ข้อมูลโดยใช้ค่าเฉลี่ย และค่าเบี่ยงเบนมาตรฐาน เปรียบเทียบกับเกณฑ์เฉลี่ยซึ่งผลการประเมิน โครงการพัฒนาความเป็นประชาธิปไตยในสถานศึกษา สรุปได้ดังนี้

1. การประเมินโครงการพัฒนาความเป็นประชาธิปไตยในสถานศึกษาของโรงเรียน

วัดดอนทอง (สุวัณณะศรี ตัณฑิกุล ราษฎร์ศึกษาลัย) ผลการประเมินด้านสภาพแวดล้อม ด้านปัจจัย ด้านกระบวนการ และด้านผลผลิต อยู่ในระดับมากที่สุด ทุกด้าน

2. ความพึงพอใจของ ผู้บริหารโรงเรียน ครู บุคลากรทางการศึกษา ผู้ปกครองและนักเรียน สรุปได้ว่า ผู้บริหารโรงเรียน ครู บุคลากรทางการศึกษา ผู้ปกครองและนักเรียน มีความพึงพอใจด้านสภาพแวดล้อม ด้านปัจจัย ด้านกระบวนการ ด้านผลผลิต อยู่ในระดับมาก ทุกด้าน

โพสต์โดย ตุ๊ก : [22 ก.พ. 2560 เวลา 13:26 น.]
อ่าน [1249] ไอพี : 106.0.211.172
หากข้อความนี้ไม่เหมาะสม คลิก คลิกปุ่มนี้ หากเห็นว่าข้อความนี้ไม่เหมาะสม
 
 

โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความเห็น
1. ข้อความของท่านจะขึ้นแสดงโดยอัตโนมัติทันทีที่ได้รับข้อมูล
2.
ห้ามโพสต์ ข้อความยั่วยุให้เกิดความรุนแรงทางสังคม ข้อความที่ก่อให้เกิดความเสียหายและเสื่อมเสียต่อบุคคลที่สาม, เบอร์โทรศัพท์,
รูปภาพที่ไม่เหมาะสมต่อเยาวชนหรือภาพลามกอนาจาร หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ
ขอให้ผู้ตั้งกระทู้รับผิดชอบตัวเอง
และรับผิดชอบต่อสังคม ถ้ารูปภาพ หรือข้อความใดส่งผลกระทบต่อบุคคลอื่น ทีมงานพร้อมจะส่งรายละเอียดให้เจ้าหน้าที่
เพื่อตามจับตัวผู้กระทำผิดต่อไป

3.
สมาชิกที่โพสต์สิ่งเหล่านี้ อาจถูกดำเนินคดีทางกฎหมายจากผู้เสียหายได้
4. ไม่อนุญาตให้มีการโฆษณาสินค้าใด ๆ ทั้งสิ้น ทั้งทางตรงและทางอ้อม
5. ทุกความคิดเห็นเป็นข้อความที่ทางผู้เยี่ยมชมเข้ามาร่วมตั้งกระทู้ในเว็บไซต์ ทางเว็บไซต์ kroobannok.com ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องใดๆ ทั้งสิ้น
6. ทางทีมงานขอสงวนสิทธิ์ในการลบกระทู้ที่ไม่เหมาะสมได้ทันที โดยไม่ต้องมีการชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความเห็นนั้นทั้งสิ้น

7. หากพบเห็นรูปภาพ หรือข้อความที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งมาที่อีเมล์ kornkham@hotmail.com เพื่อทำการลบออกจากระบบต่อไป


 ** พระราชบัญญัติว่าด้วยการกระทำผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ พ.ศ.๒๕๕๐**

ขออภัยในความไม่สะดวก เนื่องจากเราประสบปัญหา
มีผู้โพสต์ข้อความที่หมิ่นเหม่และไม่เหมาะสมเป็นจำนวนมาก
ครูบ้านนอกดอทคอมจึงขอความร่วมมือสมาชิก
กรุณาเข้าสู่ระบบก่อนแสดงความเห็นครับ


  

สมัครสมาชิกใหม่
 

 

Advertisement

รายการหลัก

หน้าแรก
ข่าว/บทความ
สมุดเยี่ยม
กระดานสนทนา
เว็บลิงค์
ผู้จัดทำเว็บครูบ้านนอก
ข้อมูลบุคคล
ภาพกิจกรรม
ผู้สนับสนุน

สมาชิก

เข้าสู่ระบบ
คุณครูต้องรู้ไว้
รวมแบบฟอร์มต่างๆ

เว็บน่าสนใจ

เว็บไซต์ สพฐ.
กระทรวงศึกษาธิการ
เครื่องมือวิทยาศาสตร์
Antivirus
เกมส์
แหล่งรวมเกมส์

แหล่งรวมเกมส์
สพป.มุกดาหาร เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ มากมาย
เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ คลายเครียด

เกมส์ รวมเกมส์ เกมส์แข่งรถ เกมส์ต่อสู้ เกมส์ภาษา เกมส์วางระเบิด เกมส์แต่งตัว เกมส์ท่องเที่ยว เกมส์หมากฮอส เกมส์ผจญภัย เกมส์เต้น เกมส์รถ เกมส์ดนตรี เกมส์ขายของ เกมส์ฝึกสมอง เกมส์เด็กๆ เกมส์ปลูกผัก เกมส์การ์ด เกมส์จับผิดภาพ เกมส์ตลก เกมส์ตัดผม เกมส์ก้านกล้วย เกมส์ทําอาหาร เกมส์เลี้ยงสัตว์ เกมส์ผี เกมส์จับคู่ เกมส์กีฬา เกมส์เศรษฐี เกมส์ฝึกทักษะ เกมส์วางแผน เกมส์จีบหนุ่ม เกมส์มาริโอ เกมส์ระบายสี เกมส์จีบสาว เกมส์เบ็นเท็น เกมส์ยิง เกมส์ยาน เกมส์สร้างเมือง เกมส์มันส์ๆ เกมส์แต่งบ้าน เกมส์ความรู้
      kroobannok.com

© 2000-2020 Kroobannok.com  
All rights reserved.


Design by : kroobannok.com


ครูบ้านนอกดอทคอม
การจัดอันดับของ Truehits Web Directory

วิธีนำแบนเนอร์ของครูบ้านนอก.คอมไปแปะในเว็บท่าน บันทึกภาพแบนเนอร์นี้และลิงค์มาที่เราครับ (มีแบนเนอร์ 2 แบบ)
 

ครูบ้านนอกดอทคอม เว็บไซต์ของครูตัวเล็กๆ คนหนึ่ง ที่หวังเพียง ใช้เป็นช่องทางในการสื่อสาร แลกเปลี่ยน เพิ่มพูนความรู้ และให้ข่าวสาร ที่ทันสมัยต่อเหตุการณ์แก่คุณครู ผู้ปฏิบัติงานในทุกพื้นที่ของประเทศไทย เพื่อความเจริญงอกงามในปัญญา และเจริญก้าวหน้าในวิชาชีพ

เว็บนี้ถือกำเนิดเมื่อ 5 มกราคม 2548

Email : kornkham@hotmail.com
Tel : 081-3431047

สนใจสนับสนุนเรา โดยลงโฆษณา
คลิกดูรายละเอียดที่นี่ครับ