|
Advertisement
|
บทคัดย่อ
การวิจัยครั้งนี้มีวัตถุประสงค์ 1) เพื่อหาประสิทธิภาพของแบบฝึกทักษะการแก้โจทย์ปัญหาการชั่ง โดยใช้ขั้นตอนการแก้โจทย์ปัญหาของโพลยา สำหรับนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 4 โรงเรียนบ้านควนแปลงงู 2) เพื่อเปรียบเทียบผลสัมฤทธิ์ทางการเรียนรู้ก่อนและหลังเรียนด้วยแบบฝึกทักษะการแก้โจทย์ปัญหาการชั่ง โดยใช้ขั้นตอนการแก้โจทย์ปัญหาของโพลยา สำหรับนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 4 โรงเรียนบ้านควนแปลงงู 3) เพื่อเปรียบเทียบทักษะการแก้โจทย์ปัญหาของนักเรียนหลังเรียนด้วยแบบฝึกทักษะการแก้โจทย์ปัญหาการชั่ง โดยใช้ขั้นตอนการแก้โจทย์ปัญหาของโพลยา สำหรับนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 4 โรงเรียนบ้านควนแปลงงู 4) เพื่อศึกษาความพึงพอใจของนักเรียนที่มีต่อการเรียนรู้ด้วยแบบฝึกทักษะการแก้โจทย์ปัญหาการชั่ง โดยใช้ขั้นตอนการแก้โจทย์ปัญหาของโพลยา สำหรับนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 4 โรงเรียนบ้านควนแปลงงู กลุ่มตัวอย่างที่ใช้ในการวิจัยครั้งนี้เป็นนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 4 จำนวน 21 คน ภาคเรียนที่ 2 ปีการศึกษา 2558 เครื่องมือที่ใช้ในการวิจัยครั้งนี้ คือ 1) ชุดฝึกเสริมทักษะการอ่านภาษาไทย 2) แผนการจัดการเรียนรู้ 3)แบบทดสอบหลังการใช้ชุดฝึกเสริมทักษะการอ่านภาษาไทย สถิติที่ใช้ในการวิเคราะห์ข้อมูล สถิติที่ใช้ในการวิเคราะห์ข้อมูลคือ ค่าร้อยละ (%) หาค่าเฉลี่ย ค่าความสอดคล้อง (IOC) หาค่าส่วนเบี่ยงมาตรฐาน ค่าความยากง่าย ค่าอำนาจจำแนก และค่าความเชื่อมั่น
สรุปผลการวิจัย
1. แบบฝึกทักษะการแก้โจทย์ปัญหาการชั่ง โดยใช้ขั้นตอนการแก้โจทย์ปัญหาของโพลยาสำหรับนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 4 โรงเรียนบ้านควนแปลงงู มีประสิทธิภาพ เท่ากับ 80.54/80.24 เป็นไปตามเกณฑ์ 80/80 ที่กำหนด
2. ผลสัมฤทธิ์ทางการเรียนของนักเรียนหลังเรียนด้วยแบบฝึกทักษะการแก้โจทย์ปัญหาการชั่ง โดยใช้ขั้นตอนการแก้โจทย์ปัญหาของโพลยา สำหรับนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 4 โรงเรียนบ้านควนแปลงงู สูงกว่าก่อนเรียนอย่างมีนัยสำคัญทางสถิติ ที่ระดับ .05
3. ทักษะการแก้โจทย์ปัญหาของนักเรียนหลังการเรียนด้วยแบบฝึกทักษะการแก้โจทย์ปัญหาการชั่ง โดยใช้ขั้นตอนการแก้โจทย์ปัญหาของโพลยาสำหรับนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 4 โรงเรียนบ้านควนแปลงงู สูงกว่าเกณฑ์ที่กำหนดร้อยละ 70 อย่างมีนัยสำคัญทางสถิติที่ระดับ .05
4. ความพึงพอใจของนักเรียนที่มีต่อการเรียนรู้ด้วยแบบฝึกทักษะการแก้โจทย์ปัญหาการชั่ง โดยใช้ขั้นตอนการแก้โจทย์ปัญหาของโพลยา สำหรับนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 4 โรงเรียนบ้านควนแปลงงู โดยรวมอยู่ในระดับมาก มีค่าเฉลี่ย 4.44
|
โพสต์โดย โยวารีย๊ะ ตาเละ : [28 ม.ค. 2560 เวลา 21:05 น.] อ่าน [5474] ไอพี : 182.232.73.83
หากข้อความนี้ไม่เหมาะสม คลิก
|
Advertisement
|
|
|
|
|
|
โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความเห็น
1. ข้อความของท่านจะขึ้นแสดงโดยอัตโนมัติทันทีที่ได้รับข้อมูล
2. ห้ามโพสต์ ข้อความยั่วยุให้เกิดความรุนแรงทางสังคม ข้อความที่ก่อให้เกิดความเสียหายและเสื่อมเสียต่อบุคคลที่สาม, เบอร์โทรศัพท์,
รูปภาพที่ไม่เหมาะสมต่อเยาวชนหรือภาพลามกอนาจาร หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ ขอให้ผู้ตั้งกระทู้รับผิดชอบตัวเอง
และรับผิดชอบต่อสังคม ถ้ารูปภาพ หรือข้อความใดส่งผลกระทบต่อบุคคลอื่น ทีมงานพร้อมจะส่งรายละเอียดให้เจ้าหน้าที่
เพื่อตามจับตัวผู้กระทำผิดต่อไป
3. สมาชิกที่โพสต์สิ่งเหล่านี้ อาจถูกดำเนินคดีทางกฎหมายจากผู้เสียหายได้
4. ไม่อนุญาตให้มีการโฆษณาสินค้าใด ๆ ทั้งสิ้น ทั้งทางตรงและทางอ้อม
5. ทุกความคิดเห็นเป็นข้อความที่ทางผู้เยี่ยมชมเข้ามาร่วมตั้งกระทู้ในเว็บไซต์ ทางเว็บไซต์ kroobannok.com ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องใดๆ ทั้งสิ้น
6. ทางทีมงานขอสงวนสิทธิ์ในการลบกระทู้ที่ไม่เหมาะสมได้ทันที โดยไม่ต้องมีการชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความเห็นนั้นทั้งสิ้น
7. หากพบเห็นรูปภาพ หรือข้อความที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งมาที่อีเมล์ kornkham@hotmail.com เพื่อทำการลบออกจากระบบต่อไป
** พระราชบัญญัติว่าด้วยการกระทำผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ พ.ศ.๒๕๕๐**
|
|
|
≡ เรื่องน่าอ่าน/สาระน่ารู้ ≡ เปิดอ่าน 27,100 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 10,269 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 53,668 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 15,971 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 46,460 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 32,392 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 11,393 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 31,316 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 17,152 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 83,042 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 10,217 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 11,256 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 17,078 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 69,558 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 21,078 ครั้ง 
| |
|
เปิดอ่าน 26,658 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 27,774 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 49,220 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 11,107 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 95,232 ครั้ง 
|
|

เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ คลายเครียด
|