ค้นหาทุกอย่างในเว็บครูบ้านนอก :
ชุมชนครู บุคลากรทางการศึกษา และนักเรียน แหล่งความรู้สำหรับครู นักเรียน ข่าวการศึกษา ห้องสมุดความรู้ทุกกลุ่มสาระการเรียนรู้ และความรู้ทั่วไป เผยแพร่ผลงานวิชาการ ที่นี่


ค้นหากระทู้
ตั้งกระทู้คำถามใหม่ กลับหน้าที่แล้ว
 
Advertisement

ความคิดเห็นของนักเรียนเกี่ยวกับการจัดการเรียนการสอน วิชา การศึกษาค้นคว้าและสร้างองค์ความรู้ (IS1)โดย

การวิจัยครั้งนี้เป็นการประเมินความคิดเห็นของนักเรียนเกี่ยวกับการจัดการเรียนการสอน วิชา การศึกษาค้นคว้าและสร้างองค์ความรู้ (IS1)โดยใช้ Facebook เป็นเครื่องมือติดต่อสื่อสาร ของนักเรียนระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 5 ภาคเรียนที่ 1 ปีการศึกษา 2558 โรงเรียนบางละมุง อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี โดยใช้แบบสอบถามประมาณค่า 5 ระดับ มีข้อคำถามทั้งสิ้น 10 ข้อ

กลุ่มประชากรที่ใช้ในการวิจัยในครั้งนี้เป็นนักเรียนระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 5 ภาคเรียนที่ 1 ปีการศึกษา 2558 โรงเรียนบางละมุง อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี จำนวนทั้งสิ้น 444 คน ได้รับแบบสอบถามกลับมาทั้งสิ้น 432 คน คิดเป็นร้อยละ 97.29 ของประชาชากรทั้งหมด

การประเมินผลความคิดเห็นในครั้งนี้ใช้วิธีการทางสถิติโดยประเมินตามระดับความคิดเห็นของนักเรียนเกี่ยวกับการจัดการเรียนการสอนวิชา การศึกษาค้นคว้าและสร้างองค์ความรู้ (IS1)โดยใช้ Facebook เป็นเครื่องมือติดต่อสื่อสาร และประมวลผลด้วยโปรแกรมสำเร็จรูปทางสถิติ ผลการวิจัยพบว่า

1.ความคิดเห็นของนักเรียนเกี่ยวกับการจัดการเรียนการสอนวิชา การศึกษาค้นคว้าและสร้างองค์ความรู้ (IS1)โดยใช้ Facebook เป็นเครื่องมือติดต่อสื่อสารของนักเรียนระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 5 ภาคเรียนที่ 1 ปีการศึกษา 2558 โรงเรียนบางละมุง อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี โดยภาพรวมอยู่ในระดับมากที่สุด

2.ความคิดเห็นของนักเรียนเกี่ยวกับการจัดการเรียนการสอนวิชา การศึกษาค้นคว้าและสร้างองค์ความรู้ (IS1)โดยใช้ Facebook เป็นเครื่องมือติดต่อสื่อสารของนักเรียนระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 5 ภาคเรียนที่ 1 ปีการศึกษา 2558 โรงเรียนบางละมุง อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี ในรายข้อ พบว่าการจัดการเรียนการสอนโดยใช้ Facebook ช่วยให้นักเรียนติดต่อสื่อสารกับอาจารย์ เพื่อนๆ มากขึ้น มีความคิดเห็นในระดับมากที่สุด รองลงมานักเรียนต้องการเรียนด้วยการจัดการเรียนการ สอนโดยใช้ Facebookฯ ในโอกาสต่อไป มีความคิดเห็นในระดับมากที่สุด การจัดการเรียนการสอนโดยใช้ Facebookฯ ช่วยให้นักเรียนเรียนอย่างมีความสุข มีความคิดเห็นในระดับมากที่สุด ความพึงพอใจโดยรวมการจัดการเรียนการสอนโดยใช้ Facebookฯ มีความคิดเห็นในระดับมากที่สุด การจัดการเรียนการสอนโดยใช้ Facebookฯ ทําให้นักเรียนมีโอกาสแลกเปลี่ยนความคิดเห็นร่วมกับผู้อื่น มีความคิดเห็นในระดับมากที่สุด นักเรียนสามารถใช้ Facebook ฯ ในการเรียนรู้มากขึ้น มีความคิดเห็นในระดับมากที่สุด นักเรียนจะนําการใช้ Facebookฯ ไปใช้ในการสร้างองค์ความรู้ในรายวิชาอื่นๆ มีความคิดเห็นในระดับมากที่สุด การจัดการเรียนการสอนโดยใช้ Facebookฯ ช่วยให้นักเรียนเรียนด้วยความสนุกสนาน มีความคิดเห็นในระดับมากที่สุด การจัดการเรียนการสอนโดยใช้ Facebookฯ ช่วยให้บรรยากาศในชั้นเรียนเป็นกันเอง มีความคิดเห็นในระดับมากที่สุด และการจัดการเรียนการสอนโดยใช้ Facebookฯ ทําให้ผู้เรียนเข้าใจบทเรียนได้ดี มีความคิดเห็นในระดับมาก ตามลำดับ

โพสต์โดย อาร์ม : [8 ก.ย. 2559 เวลา 14:34 น.]
อ่าน [64634] ไอพี : 202.29.179.249
หากข้อความนี้ไม่เหมาะสม คลิก คลิกปุ่มนี้ หากเห็นว่าข้อความนี้ไม่เหมาะสม
Advertisement

 
 

โพสต์โดย

คุณ -

≡ เรื่องน่าอ่าน/สาระน่ารู้ ≡

เปิดอ่าน 14,043 ครั้ง
15 หลักฮวงจุ้ยในที่ทำงานสำหรับสาวมิลเลเนียม
15 หลักฮวงจุ้ยในที่ทำงานสำหรับสาวมิลเลเนียม

เปิดอ่าน 37,128 ครั้ง
ภาวะเด็กอ้วน น้ำหนักเกิน ภัยร้ายที่คุณไม่ควรประมาท
ภาวะเด็กอ้วน น้ำหนักเกิน ภัยร้ายที่คุณไม่ควรประมาท

เปิดอ่าน 25,095 ครั้ง
แก่นขนุน
แก่นขนุน

เปิดอ่าน 13,203 ครั้ง
ดูให้ชัด รัฐธรรมนูญ ม.286 ให้มีการปฏิรูปการศึกษาเพื่อพัฒนาคนแน่ หรือ?
ดูให้ชัด รัฐธรรมนูญ ม.286 ให้มีการปฏิรูปการศึกษาเพื่อพัฒนาคนแน่ หรือ?

เปิดอ่าน 11,730 ครั้ง
รถอัจฉริยะ-ไร้คนขับ
รถอัจฉริยะ-ไร้คนขับ

เปิดอ่าน 38,620 ครั้ง
คอร์รัปชันในระบบการศึกษา...ความท้าทายที่ต้องเดินหน้าสู้
คอร์รัปชันในระบบการศึกษา...ความท้าทายที่ต้องเดินหน้าสู้

เปิดอ่าน 27,111 ครั้ง
ทักษะอะไรที่นายจ้างยุคเศรษฐกิจ 4.0 ต้องการ ?
ทักษะอะไรที่นายจ้างยุคเศรษฐกิจ 4.0 ต้องการ ?

เปิดอ่าน 11,565 ครั้ง
ระวัง! สารฟอกขาวในตะเกียบ
ระวัง! สารฟอกขาวในตะเกียบ

เปิดอ่าน 11,655 ครั้ง
ขับรถอย่างฉลาด ปลอดภัย และประหยัดน้ำมัน
ขับรถอย่างฉลาด ปลอดภัย และประหยัดน้ำมัน

เปิดอ่าน 17,643 ครั้ง
สะสมใบสั่งจราจรไว้ จะต่อภาษีรถได้อย่างไร?  หลังระบบเชื่อมโยงใบสั่งจราจร เริ่มใช้ 1 ตุลาคม 2562 นี้
สะสมใบสั่งจราจรไว้ จะต่อภาษีรถได้อย่างไร? หลังระบบเชื่อมโยงใบสั่งจราจร เริ่มใช้ 1 ตุลาคม 2562 นี้

เปิดอ่าน 9,112 ครั้ง
ระบบการศึกษาไม่สมดุล (จบ)
ระบบการศึกษาไม่สมดุล (จบ)

เปิดอ่าน 55,439 ครั้ง
ฟุตซอล(Futsal): กติกาข้อ 18 การเตะจากมุม
ฟุตซอล(Futsal): กติกาข้อ 18 การเตะจากมุม

เปิดอ่าน 20,217 ครั้ง
งูพันไม้เท้าสัญลักษณ์ของการแพทย์
งูพันไม้เท้าสัญลักษณ์ของการแพทย์

เปิดอ่าน 15,875 ครั้ง
เตือน! โทรไม่ติดวางสายก่อน 6 วิ ไม่งั้นเสียเงิน
เตือน! โทรไม่ติดวางสายก่อน 6 วิ ไม่งั้นเสียเงิน

เปิดอ่าน 11,326 ครั้ง
"การศึกษาหันหลัง" คอลัมน์ชั้น 5 ประชาชาติ โดย สาโรจน์ มณีรัตน์
"การศึกษาหันหลัง" คอลัมน์ชั้น 5 ประชาชาติ โดย สาโรจน์ มณีรัตน์

เปิดอ่าน 4,942 ครั้ง
เทคโนโลยีทางเลือกสำหรับผู้ที่มีบุตรยาก มีอะไรบ้างนะ
เทคโนโลยีทางเลือกสำหรับผู้ที่มีบุตรยาก มีอะไรบ้างนะ
เปิดอ่าน 2,449 ครั้ง
การเรียนการสอนแบบ e-Learning
การเรียนการสอนแบบ e-Learning
เปิดอ่าน 23,238 ครั้ง
ประเภทของระบบภาพกราฟิก
ประเภทของระบบภาพกราฟิก
เปิดอ่าน 21,080 ครั้ง
แผนการปฏิรูปประเทศ ด้านการศึกษา โดย คณะกรรมการอิสระเพื่อการปฏิรูปการศึกษา พฤษภาคม 2562
แผนการปฏิรูปประเทศ ด้านการศึกษา โดย คณะกรรมการอิสระเพื่อการปฏิรูปการศึกษา พฤษภาคม 2562
เปิดอ่าน 8,352 ครั้ง
เปิด 10 ธุรกิจเด่นปี59 สุขภาพและความงามยังครองแชมป์
เปิด 10 ธุรกิจเด่นปี59 สุขภาพและความงามยังครองแชมป์

รายการหลัก

หน้าแรก
ข่าว/บทความ
สมุดเยี่ยม
กระดานสนทนา
เว็บลิงค์
ผู้จัดทำเว็บครูบ้านนอก
ข้อมูลบุคคล
ภาพกิจกรรม
ผู้สนับสนุน

สมาชิก

เข้าสู่ระบบ
คุณครูต้องรู้ไว้
รวมแบบฟอร์มต่างๆ

เว็บน่าสนใจ

เว็บไซต์ สพฐ.
กระทรวงศึกษาธิการ
ติวสอบ GED
ติวสอบ SAT
เครื่องมือวัด
เครื่องมืออุตสาหกรรม
เกมส์
แหล่งรวมเกมส์

แหล่งรวมเกมส์



 เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ มากมาย
เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ คลายเครียด

เกมส์ รวมเกมส์ เกมส์แข่งรถ เกมส์ต่อสู้ เกมส์ภาษา เกมส์วางระเบิด เกมส์แต่งตัว เกมส์ท่องเที่ยว เกมส์หมากฮอส เกมส์ผจญภัย เกมส์เต้น เกมส์รถ เกมส์ดนตรี เกมส์ขายของ เกมส์ฝึกสมอง เกมส์เด็กๆ เกมส์ปลูกผัก เกมส์การ์ด เกมส์จับผิดภาพ เกมส์ตลก เกมส์ตัดผม เกมส์ก้านกล้วย เกมส์ทําอาหาร เกมส์เลี้ยงสัตว์ เกมส์ผี เกมส์จับคู่ เกมส์กีฬา เกมส์เศรษฐี เกมส์ฝึกทักษะ เกมส์วางแผน เกมส์จีบหนุ่ม เกมส์มาริโอ เกมส์ระบายสี เกมส์จีบสาว เกมส์เบ็นเท็น เกมส์ยิง เกมส์ยาน เกมส์สร้างเมือง เกมส์มันส์ๆ เกมส์แต่งบ้าน เกมส์ความรู้
      kroobannok.com

© 2000-2020 Kroobannok.com  
All rights reserved.


Design by : kroobannok.com


ครูบ้านนอกดอทคอม
การจัดอันดับของ Truehits Web Directory

วิธีนำแบนเนอร์ของครูบ้านนอก.คอมไปแปะในเว็บท่าน บันทึกภาพแบนเนอร์นี้และลิงค์มาที่เราครับ (มีแบนเนอร์ 2 แบบ)
 

ครูบ้านนอกดอทคอม เว็บไซต์ของครูตัวเล็กๆ คนหนึ่ง ที่หวังเพียง ใช้เป็นช่องทางในการสื่อสาร แลกเปลี่ยน เพิ่มพูนความรู้ และให้ข่าวสาร ที่ทันสมัยต่อเหตุการณ์แก่คุณครู ผู้ปฏิบัติงานในทุกพื้นที่ของประเทศไทย เพื่อความเจริญงอกงามในปัญญา และเจริญก้าวหน้าในวิชาชีพ

เว็บนี้ถือกำเนิดเมื่อ 5 มกราคม 2548

Email : kornkham@hotmail.com
Tel : 096-7158383

สนใจสนับสนุนเรา โดยลงโฆษณา
คลิกดูรายละเอียดที่นี่ครับ