|
Advertisement
|
ชื่อเรื่อง รายงานการพัฒนาการคิดแก้ปัญหาของเด็กปฐมวัยโดยใช้ชุดกิจกรรมทดลองวิทยาศาสตร์ สำหรับเด็กปฐมวัย ชั้นอนุบาลปีที่ 1
ผู้รายงาน นางอมรรัตน์ คันธิก
โรงเรียนบ้านคลองพังกลาง สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาสุราษฎร์ธานี เขต 3
ปีที่รายงาน ปีการศึกษา 2559
บทคัดย่อ
รายงานการพัฒนาการคิดแก้ปัญหาของเด็กปฐมวัยโดยใช้ชุดกิจกรรมทดลองวิทยาศาสตร์ สำหรับเด็กปฐมวัย ชั้นอนุบาลปีที่ 1 ผู้วิจัยได้ดำเนินการพัฒนาในรูปแบบของการวิจัยและพัฒนาโดยมีวัตถุประสงค์ 1) เพื่อสร้างและหาประสิทธิภาพของชุดกิจกรรมทดลองวิทยาศาสตร์สำหรับเด็กปฐมวัย ชั้นอนุบาล 1 ให้มีประสิทธิภาพตามเกณฑ์ 80/80 2. เพื่อเปรียบเทียบการคิดแก้ปัญหาของเด็กปฐมวัย ก่อนและหลังใช้ชุดกิจกรรมทดลองวิทยาศาสตร์สำหรับเด็กปฐมวัย ประชากรที่ใช้ในการพัฒนาครั้งนี้เป็นเด็กปฐมวัยชั้นอนุบาลปีที่ 1 ภาคเรียนที่ 2 ปีการศึกษา 2558โรงเรียนบ้านคลองพังกลาง สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาสุราษฎร์ธานี เขต 3 และสุ่มตัวอย่างโดยการเลือกแบบเจาะจง (Purposive Sampling) จำนวน 23 คน
เครื่องมือที่ใช้ในการพัฒนาครั้งนี้ คือ 1) ชุดกิจกรรมทดลองวิทยาศาสตร์สำหรับเด็กปฐมวัย 2) แผนการจัดกิจกรรมจำนวน 24 แผน สถิติที่ใช้วิเคราะห์ข้อมูลได้แก่ค่าเฉลี่ย (x- )ส่วนเบี่ยงเบนมาตรฐาน (SD. ) ค่าประสิทธิภาพ E1/E2 และทดสอบสมมติฐานโดยใช้ ค่าที (t test)
ผลการวิจัยพบว่า
1. ชุดกิจกรรมทดลองวิทยาศาสตร์สำหรับเด็กปฐมวัยมีประสิทธิภาพ เท่ากับ 85/90ซึ่งสูงกว่าเกณฑ์ 80/80 ที่ตั้งไว้
2. การคิดแก้ปัญหาของเด็กปฐมวัย ชั้นอนุบาล 1 หลังได้รับการจัดการจัดกิจกรรมโดยใช้ชุดกิจกรรมทดลองวิทยาศาสตร์สำหรับเด็กปฐมวัยสูงกว่าก่อนการจัดกิจกรรมอย่างมีนัยสำคัญที่ระดับ .05
|
โพสต์โดย อุ : [19 ก.ค. 2559 เวลา 12:51 น.] อ่าน [103273] ไอพี : 10.85.187.249, 223.2
หากข้อความนี้ไม่เหมาะสม คลิก
|
Advertisement
|
|
| |
|
|
|
|
โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความเห็น
1. ข้อความของท่านจะขึ้นแสดงโดยอัตโนมัติทันทีที่ได้รับข้อมูล
2. ห้ามโพสต์ ข้อความยั่วยุให้เกิดความรุนแรงทางสังคม ข้อความที่ก่อให้เกิดความเสียหายและเสื่อมเสียต่อบุคคลที่สาม, เบอร์โทรศัพท์,
รูปภาพที่ไม่เหมาะสมต่อเยาวชนหรือภาพลามกอนาจาร หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ ขอให้ผู้ตั้งกระทู้รับผิดชอบตัวเอง
และรับผิดชอบต่อสังคม ถ้ารูปภาพ หรือข้อความใดส่งผลกระทบต่อบุคคลอื่น ทีมงานพร้อมจะส่งรายละเอียดให้เจ้าหน้าที่
เพื่อตามจับตัวผู้กระทำผิดต่อไป
3. สมาชิกที่โพสต์สิ่งเหล่านี้ อาจถูกดำเนินคดีทางกฎหมายจากผู้เสียหายได้
4. ไม่อนุญาตให้มีการโฆษณาสินค้าใด ๆ ทั้งสิ้น ทั้งทางตรงและทางอ้อม
5. ทุกความคิดเห็นเป็นข้อความที่ทางผู้เยี่ยมชมเข้ามาร่วมตั้งกระทู้ในเว็บไซต์ ทางเว็บไซต์ kroobannok.com ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องใดๆ ทั้งสิ้น
6. ทางทีมงานขอสงวนสิทธิ์ในการลบกระทู้ที่ไม่เหมาะสมได้ทันที โดยไม่ต้องมีการชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความเห็นนั้นทั้งสิ้น
7. หากพบเห็นรูปภาพ หรือข้อความที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งมาที่อีเมล์ kornkham@hotmail.com เพื่อทำการลบออกจากระบบต่อไป
** พระราชบัญญัติว่าด้วยการกระทำผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ พ.ศ.๒๕๕๐**
|
| |
|
≡ เรื่องน่าอ่าน/สาระน่ารู้ ≡ เปิดอ่าน 8,645 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 9,711 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 13,968 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 32,491 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 24,673 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 16,493 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 20,382 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 14,586 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 2,798 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 12,949 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 10,110 ครั้ง ![มิวสิควิดีโอเพลง ดีใจได้เรียนฟรี ลุงตู่จัดให้ [Official MV] มิวสิควิดีโอเพลง ดีใจได้เรียนฟรี ลุงตู่จัดให้ [Official MV]](news_pic/p50984511305.jpg)
| เปิดอ่าน 48,817 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 16,455 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 16,410 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 32,420 ครั้ง 
| |
|
เปิดอ่าน 9,085 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 31,546 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 9,153 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 25,023 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 20,306 ครั้ง 
|
|

เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ คลายเครียด
|