|
|
ชื่อเรื่อง รายงานการพัฒนาเอกสารประกอบการเรียน กลุ่มสาระการเรียนรู้การงานอาชีพเทคโนโลยี(สาระเพิ่มเติม) ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1 รายวิชา การถนอมอาหาร
รหัสวิชา ง21222 เรื่อง การถนอมอาหารหลายวิธี มีคุณค่าสาระมีประโยชน์
ผู้รายงาน นางมาลี บุญเสริม โรงเรียนเพชรพิทยาคม อำเภอเมือง จังหวัดเพชรบูรณ์
ปีที่ศึกษา 2556
บทคัดย่อ
การศึกษาครั้งนี้มีวัตถุประสงค์ 1) เพื่อศึกษาผลการใช้และหาประสิทธิภาพของเอกสารประกอบการเรียน กลุ่มสาระการเรียนรู้การงานอาชีพและเทคโนโลยี(สาระเพิ่มเติม) ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1 รายวิชา การถนอมอาหาร รหัสวิชา ง21222 เรื่อง การถนอมอาหารหลายวิธี มีคุณค่าสาระ มีประโยชน์ ให้มีประสิทธิภาพตามเกณฑ์ 80/80 2) เพื่อเปรียบเทียบผลสัมฤทธิ์ทางการเรียน ของนักเรียนที่เรียนโดยใช้เอกสารประกอบการเรียน กลุ่มสาระการเรียนรู้การงานอาชีพและเทคโนโลยี(สาระเพิ่มเติม) ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1 รายวิชา การถนอมอาหาร รหัสวิชา ง21222 เรื่อง การถนอมอาหารหลายวิธี มีคุณค่าสาระมีประโยชน์ 3) เพื่อศึกษาความพึงพอใจของนักเรียน ที่มีต่อการจัดการเรียนรู้โดยใช้เอกสารประกอบการเรียน กลุ่มสาระการเรียนรู้การงานอาชีพและเทคโนโลยี(สาระเพิ่มเติม) ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1 รายวิชา การถนอมอาหาร รหัสวิชา ง21222 เรื่อง การถนอมอาหารหลายวิธี มีคุณค่าสาระมีประโยชน์ กลุ่มตัวอย่างที่ใช้ในการศึกษาเป็นนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1 โรงเรียนเพชรพิทยาคม ในปีการศึกษา 2556 ที่ลงทะเบียนเรียน รายวิชา การถนอมอาหาร รหัสวิชา ง21222 จำนวน 1 ห้องเรียน จำนวนนักเรียน 38 คน โดยใช้วิธี การสุ่มตัวอย่างแบบง่าย (Simple random sampling) โดยใช้ห้องเรียนเป็นหน่วยในการสุ่ม
ผลการศึกษา พบว่า 1) เอกสารประกอบการเรียนกลุ่มสาระการเรียนรู้การงานอาชีพและเทคโนโลยี(สาระเพิ่มเติม) ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1 รายวิชา การถนอมอาหาร รหัสวิชา ง21222 เรื่อง การถนอมอาหารหลายวิธี มีคุณค่าสาระมีประโยชน์ มีประสิทธิภาพ 88.19 / 84.34 ซึ่งสูงกว่าเกณฑ์ 80/80 ที่กำหนด 2) ผลสัมฤทธิ์ทางการเรียนหลังเรียนโดยใช้เอกสารประกอบการเรียนกลุ่มสาระ การเรียนรู้การงานอาชีพและเทคโนโลยี(สาระเพิ่มเติม) ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1 รายวิชา การถนอมอาหาร รหัสวิชา ง21222 เรื่อง การถนอมอาหารหลายวิธี มีคุณค่าสาระมีประโยชน์สูงกว่าคะแนนผลสัมฤทธิ์ทางการเรียนก่อนเรียนอย่างมีนัยสำคัญทางสถิติที่ระดับ .01 3) นักเรียนชั้นมัธยมศึกษา ปีที่ 1 มีความพึงพอใจต่อการจัดการเรียนการสอนโดยใช้เอกสารประกอบการเรียน กลุ่มสาระ การเรียนรู้การงานอาชีพและเทคโนโลยี(สาระเพิ่มเติม) ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1 รายวิชา การถนอมอาหาร รหัสวิชา ง21222 เรื่อง การถนอมอาหารหลายวิธี มีคุณค่าสาระมีประโยชน์ในภาพรวม อยู่ในระดับมาก
|
โพสต์โดย นางมาลี บุญเสริม : [24 ม.ค. 2559 เวลา 12:00 น.] อ่าน [5412] ไอพี : 182.53.50.137
หากข้อความนี้ไม่เหมาะสม คลิก
|
|
|
|
|
|
|
โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความเห็น
1. ข้อความของท่านจะขึ้นแสดงโดยอัตโนมัติทันทีที่ได้รับข้อมูล
2. ห้ามโพสต์ ข้อความยั่วยุให้เกิดความรุนแรงทางสังคม ข้อความที่ก่อให้เกิดความเสียหายและเสื่อมเสียต่อบุคคลที่สาม, เบอร์โทรศัพท์,
รูปภาพที่ไม่เหมาะสมต่อเยาวชนหรือภาพลามกอนาจาร หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ ขอให้ผู้ตั้งกระทู้รับผิดชอบตัวเอง
และรับผิดชอบต่อสังคม ถ้ารูปภาพ หรือข้อความใดส่งผลกระทบต่อบุคคลอื่น ทีมงานพร้อมจะส่งรายละเอียดให้เจ้าหน้าที่
เพื่อตามจับตัวผู้กระทำผิดต่อไป
3. สมาชิกที่โพสต์สิ่งเหล่านี้ อาจถูกดำเนินคดีทางกฎหมายจากผู้เสียหายได้
4. ไม่อนุญาตให้มีการโฆษณาสินค้าใด ๆ ทั้งสิ้น ทั้งทางตรงและทางอ้อม
5. ทุกความคิดเห็นเป็นข้อความที่ทางผู้เยี่ยมชมเข้ามาร่วมตั้งกระทู้ในเว็บไซต์ ทางเว็บไซต์ kroobannok.com ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องใดๆ ทั้งสิ้น
6. ทางทีมงานขอสงวนสิทธิ์ในการลบกระทู้ที่ไม่เหมาะสมได้ทันที โดยไม่ต้องมีการชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความเห็นนั้นทั้งสิ้น
7. หากพบเห็นรูปภาพ หรือข้อความที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งมาที่อีเมล์ kornkham@hotmail.com เพื่อทำการลบออกจากระบบต่อไป
** พระราชบัญญัติว่าด้วยการกระทำผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ พ.ศ.๒๕๕๐**
|
|
|
≡ เรื่องน่าอ่าน/สาระน่ารู้ ≡ เปิดอ่าน 3,145 ครั้ง
| เปิดอ่าน 30,488 ครั้ง
| เปิดอ่าน 60,238 ครั้ง
| เปิดอ่าน 58,704 ครั้ง
| เปิดอ่าน 11,727 ครั้ง
| เปิดอ่าน 16,371 ครั้ง
| เปิดอ่าน 8,933 ครั้ง
| เปิดอ่าน 14,057 ครั้ง
| เปิดอ่าน 17,814 ครั้ง
| เปิดอ่าน 25,710 ครั้ง
| เปิดอ่าน 18,348 ครั้ง
| เปิดอ่าน 12,025 ครั้ง
| เปิดอ่าน 14,647 ครั้ง
| เปิดอ่าน 63,290 ครั้ง
| เปิดอ่าน 4,398 ครั้ง
| |
|
เปิดอ่าน 54,300 ครั้ง
| เปิดอ่าน 19,506 ครั้ง
| เปิดอ่าน 21,901 ครั้ง
| เปิดอ่าน 48,160 ครั้ง
| เปิดอ่าน 1,069 ครั้ง
|
|
เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ คลายเครียด
|