ค้นหาทุกอย่างในเว็บครูบ้านนอก :
ชุมชนครู บุคลากรทางการศึกษา และนักเรียน แหล่งความรู้สำหรับครู นักเรียน ข่าวการศึกษา ห้องสมุดความรู้ทุกกลุ่มสาระการเรียนรู้ และความรู้ทั่วไป เผยแพร่ผลงานวิชาการ ที่นี่


ค้นหากระทู้
ตั้งกระทู้คำถามใหม่ กลับหน้าที่แล้ว
 
• รายงานการประเมินโครงการพัฒนาหลักสูตรเพิ่มเติมส่งเสริมศักยภาพผู้เรียน โรงเรียนเทศบาลตำบลเขาพนม จังหว

ชื่อเรื่อง รายงานการประเมินโครงการพัฒนาหลักสูตรเพิ่มเติมส่งเสริมศักยภาพผู้เรียน โรงเรียนเทศบาลตำบลเขาพนม จังหวัดกระบี่

ผู้ประเมิน นายกฤษณ์ โชติมุข

ตำแหน่ง ผู้อำนวยการสถานศึกษา วิทยฐานะ ผู้อำนวยการชำนาญการ

สถานศึกษา โรงเรียนเทศบาลตำบลเขาพนม อำเภอเขาพนม จังหวัดกระบี่

ปีที่ประเมิน 2558

บทคัดย่อ

การประเมินในครั้งนี้มีจุดประสงค์ เพื่อประเมินโครงการพัฒนาหลักสูตรเพิ่มเติมส่งเสริมศักยภาพผู้เรียน โรงเรียนเทศบาลตำบลเขาพนม จังหวัดกระบี่ ใน 4 ด้าน คือ 1)ด้านบริบท พิจารณาความสอดคล้องของวัตถุประสงค์ของโครงการ และความเหมาะสมของพื้นที่ดำเนินโครงการ 2)ด้านปัจจัยนำเข้า พิจารณาถึงความพร้อม ความเหมาะสม ความสอดคล้องและ ความเพียงพอของทรัพยากร(นักเรียน หลักสูตรเพิ่มเติม บุคลากร งบประมาณ วัสดุอุปกรณ์ การให้การสนับสนุนจากผู้เกี่ยวข้องและการบริหารจัดการ) 3)ด้านกระบวนการ พิจารณากระบวนการวางแผน กระบวนการดำเนินงาน การจัดการเรียนการสอน กิจกรรมส่งเสริมการเรียนรู้ การติดตามช่วยเหลือ การวัดและประเมินผล และ 4)ด้านผลิต พิจารณาผลผลิตตามวัตถุประสงค์ของโครงการและผลกระทบที่เกิดจากการดำเนินโครงการ โดยใช้กลุ่มตัวอย่างประกอบด้วย ครู จำนวน 12 คน คณะกรรมการสถานศึกษาขั้นพื้นฐาน จำนวน 6 คน ผู้ปกครอง จำนวน 81 คน และนักเรียน จำนวน 76 คนโดยได้จากการเลือกแบบเจาะจง เครื่องมือที่ใช้ในการประเมิน ได้แก่ แบบสอบถาม แบบมาตราส่วนประมาณค่า(rating scale) 5 ระดับ สำหรับสอบถามครูผู้สอนผู้ปกครองนักเรียนและคณะกรรมการสถานศึกษาขั้นพื้นฐาน และแบบสอบถาม แบบมาตราส่วนประมาณค่า(rating scale) 3 ระดับ สำหรับสอบถามนักเรียน สถิติที่ใช้ในการวิเคราะห์ข้อมูล ได้แก่ ค่าเฉลี่ย(Mean) และส่วนเบี่ยงเบนมาตรฐาน ( S.D.)

ผลการประเมิน

1. ผลการประเมินด้านบริบท ครูและคณะกรรมการสถานศึกษาขั้นพื้นฐาน มีความคิดเห็นต่อความสอดคล้องของวัตถุประสงค์ของโครงการและความเหมาะสมของพื้นที่ดำเนินโครงการโดยภาพรวมอยู่ในระดับมาก ถือว่าผ่านเกณฑ์การประเมิน

2. ผลการประเมินด้านปัจจัยนำเข้า ครู คณะกรรมการสถานศึกษาขั้นพื้นฐานและนักเรียนมีความคิดเห็นต่อความพร้อมในการเข้าร่วมกิจกรรมของนักเรียน ความเหมาะสมของบุคลากร ความเหมาะสมและสอดคล้องของหลักสูตรเพิ่มเติม ความเหมาะสมของงบประมาณ ความเหมาะสมและเพียงพอของวัสดุอุปกรณ์ การให้การสนับสนุนจากผู้เกี่ยวข้อง และความเหมาะสมของการบริหารจัดการโดยภาพรวมอยู่ในระดับมาก ถือว่าผ่านเกณฑ์การประเมินตาม ที่กำหนด

3. ผลการประเมินด้านกระบวนการ ครู คณะกรรมการสถานศึกษาขั้นพื้นฐาน ผู้ปกครอง และนักเรียนมีความคิดเห็นต่อความเหมาะสมของกระบวนการวางแผน การดำเนินงาน การจัดการเรียนการสอน กิจกรรมส่งเสริมการเรียนรู้ การติดตามช่วยเหลือ การวัดผลและประเมินผลโดยภาพรวมอยู่ในระดับมาก ถือว่าผ่านเกณฑ์การประเมินตามที่กำหนด

4. ผลการประเมินด้านผลผลิต ครู คณะกรรมการสถานศึกษา ผู้ปกครอง และนักเรียนมีความคิดเห็นต่อผลผลิตตามวัตถุประสงค์โครงการโดยภาพรวมอยู่ในระดับมาก ถือว่าผ่านเกณฑ์การประเมินตามที่กำหนด ส่วนผลกระทบที่เกิดจากการดำเนินโครงการนั้น เป็นผลกระทบเชิงบวก ที่ผู้เกี่ยวข้องมีความพึงพอใจต่อการจัดการศึกษา ให้ความร่วมมือในการดำเนินกิจกรรม และต้องการให้ดำเนินโครงการนี้ในปีการศึกษาต่อไป

5. สรุปผลการประเมินโครงการพัฒนาหลักสูตรเพิ่มเติมส่งเสริมศักยภาพผู้เรียน โรงเรียนเทศบาลตำบลเขาพนม จังหวัดกระบี่ โดยภาพรวมอยู่ในระดับมาก ถือว่าผ่านเกณฑ์ การประเมินตามที่กำหนด

โพสต์โดย กฤษณ์ : [31 ส.ค. 2559 เวลา 12:50 น.]
อ่าน [874] ไอพี : 119.42.84.209
หากข้อความนี้ไม่เหมาะสม คลิก คลิกปุ่มนี้ หากเห็นว่าข้อความนี้ไม่เหมาะสม
 
 

โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความเห็น
1. ข้อความของท่านจะขึ้นแสดงโดยอัตโนมัติทันทีที่ได้รับข้อมูล
2.
ห้ามโพสต์ ข้อความยั่วยุให้เกิดความรุนแรงทางสังคม ข้อความที่ก่อให้เกิดความเสียหายและเสื่อมเสียต่อบุคคลที่สาม, เบอร์โทรศัพท์,
รูปภาพที่ไม่เหมาะสมต่อเยาวชนหรือภาพลามกอนาจาร หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ
ขอให้ผู้ตั้งกระทู้รับผิดชอบตัวเอง
และรับผิดชอบต่อสังคม ถ้ารูปภาพ หรือข้อความใดส่งผลกระทบต่อบุคคลอื่น ทีมงานพร้อมจะส่งรายละเอียดให้เจ้าหน้าที่
เพื่อตามจับตัวผู้กระทำผิดต่อไป

3.
สมาชิกที่โพสต์สิ่งเหล่านี้ อาจถูกดำเนินคดีทางกฎหมายจากผู้เสียหายได้
4. ไม่อนุญาตให้มีการโฆษณาสินค้าใด ๆ ทั้งสิ้น ทั้งทางตรงและทางอ้อม
5. ทุกความคิดเห็นเป็นข้อความที่ทางผู้เยี่ยมชมเข้ามาร่วมตั้งกระทู้ในเว็บไซต์ ทางเว็บไซต์ kroobannok.com ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องใดๆ ทั้งสิ้น
6. ทางทีมงานขอสงวนสิทธิ์ในการลบกระทู้ที่ไม่เหมาะสมได้ทันที โดยไม่ต้องมีการชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความเห็นนั้นทั้งสิ้น

7. หากพบเห็นรูปภาพ หรือข้อความที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งมาที่อีเมล์ kornkham@hotmail.com เพื่อทำการลบออกจากระบบต่อไป


 ** พระราชบัญญัติว่าด้วยการกระทำผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ พ.ศ.๒๕๕๐**

ขออภัยในความไม่สะดวก เนื่องจากเราประสบปัญหา
มีผู้โพสต์ข้อความที่หมิ่นเหม่และไม่เหมาะสมเป็นจำนวนมาก
ครูบ้านนอกดอทคอมจึงขอความร่วมมือสมาชิก
กรุณาเข้าสู่ระบบก่อนแสดงความเห็นครับ


  

สมัครสมาชิกใหม่
 

 

Advertisement

รายการหลัก

หน้าแรก
ข่าว/บทความ
สมุดเยี่ยม
กระดานสนทนา
เว็บลิงค์
ผู้จัดทำเว็บครูบ้านนอก
ข้อมูลบุคคล
ภาพกิจกรรม
ผู้สนับสนุน

สมาชิก

เข้าสู่ระบบ
คุณครูต้องรู้ไว้
รวมแบบฟอร์มต่างๆ

เว็บน่าสนใจ

เว็บไซต์ สพฐ.
กระทรวงศึกษาธิการ
โคมไฟ LampThai
เครื่องมือวัดไฟฟ้า
เครื่องมือวิทยาศาสตร์
เกมส์
แหล่งรวมเกมส์

แหล่งรวมเกมส์
สพป.มุกดาหาร เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ มากมาย
เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ คลายเครียด

เกมส์ รวมเกมส์ เกมส์แข่งรถ เกมส์ต่อสู้ เกมส์ภาษา เกมส์วางระเบิด เกมส์แต่งตัว เกมส์ท่องเที่ยว เกมส์หมากฮอส เกมส์ผจญภัย เกมส์เต้น เกมส์รถ เกมส์ดนตรี เกมส์ขายของ เกมส์ฝึกสมอง เกมส์เด็กๆ เกมส์ปลูกผัก เกมส์การ์ด เกมส์จับผิดภาพ เกมส์ตลก เกมส์ตัดผม เกมส์ก้านกล้วย เกมส์ทําอาหาร เกมส์เลี้ยงสัตว์ เกมส์ผี เกมส์จับคู่ เกมส์กีฬา เกมส์เศรษฐี เกมส์ฝึกทักษะ เกมส์วางแผน เกมส์จีบหนุ่ม เกมส์มาริโอ เกมส์ระบายสี เกมส์จีบสาว เกมส์เบ็นเท็น เกมส์ยิง เกมส์ยาน เกมส์สร้างเมือง เกมส์มันส์ๆ เกมส์แต่งบ้าน เกมส์ความรู้
      kroobannok.com

© 2000-2020 Kroobannok.com  
All rights reserved.


Design by : kroobannok.com


ครูบ้านนอกดอทคอม
การจัดอันดับของ Truehits Web Directory

วิธีนำแบนเนอร์ของครูบ้านนอก.คอมไปแปะในเว็บท่าน บันทึกภาพแบนเนอร์นี้และลิงค์มาที่เราครับ (มีแบนเนอร์ 2 แบบ)
 

ครูบ้านนอกดอทคอม เว็บไซต์ของครูตัวเล็กๆ คนหนึ่ง ที่หวังเพียง ใช้เป็นช่องทางในการสื่อสาร แลกเปลี่ยน เพิ่มพูนความรู้ และให้ข่าวสาร ที่ทันสมัยต่อเหตุการณ์แก่คุณครู ผู้ปฏิบัติงานในทุกพื้นที่ของประเทศไทย เพื่อความเจริญงอกงามในปัญญา และเจริญก้าวหน้าในวิชาชีพ

เว็บนี้ถือกำเนิดเมื่อ 5 มกราคม 2548

Email : kornkham@hotmail.com
Tel : 081-3431047

สนใจสนับสนุนเรา โดยลงโฆษณา
คลิกดูรายละเอียดที่นี่ครับ