หน้าแรก
|
ครูบ้านนอกบล็อก
ศูนย์รวมความคิด ความรู้ ประสบการณ์ ของคุณครู สมาชิกเว็บไซต์ ครูบ้านนอก.คอม ขอเป็นกำลังใจให้ทุกท่านที่ตั้งใจทำเพื่อสังคมครับ
เจ้าของโพสต์นี้
สุภาภรณ์ นิลยกานนท์(เพชรสุภา)
จากจังหวัด ชุมพร
ผลวิจัย
โพสต์เมื่อวันที่ : 11 พ.ค. 2552 IP : เปิดอ่าน : 8425 ครั้ง
คะแนนของ BLOG นี้
-ไม่มีผลโหวต-
Advertisement
.....
ผลวิจัยทำคอเหล้าต้องสะดุ้ง ก๊งทุกวันเสี่ยงมะเร็งลำไส้
นักวิจัยโรคมะเร็งอังกฤษ พบผลการศึกษา ที่อาจทำให้คอเหล้าคอยาทั้งหลายต้องสะดุ้งไปตามกันว่า การดื่มเบียร์เป็นประจำวันละ 473 ซีซี หรือเหล้าไวน์วันละ 1 แก้วใหญ่ เสี่ยงกับการเป็นมะเร็งลำไส้ขึ้นอีก 10% และยิ่งฟาดหนักมากกว่านี้ ก็ยิ่งเสี่ยงหนักขึ้น เช่น ผู้ที่ดื่มเหล้าวันละไม่ต่ำกว่า 30 กรัม น้อยกว่ากินเบียร์ปริมาณ 946 ซีซี เล็กน้อย จะต้องเสี่ยงสูงขึ้นเป็น 25%
รายงานผลการศึกษา ทำกับผู้คนเกือบ 480,000 คน เปิดเผยในวารสาร “โรคมะเร็งระหว่างประเทศ” กล่าวว่า อัตราความเสี่ยงของการเป็นมะเร็งลำไส้ ในผู้ชายจะอยู่ใน 1 ต่อ 20 คน และในผู้หญิงจะอยู่ 1 ต่อ 18 คน
ศาสตราจารย์ทิม คีย์ นักวิจัยโรคมะเร็งและรองผู้อำนวยการหน่วยต่อต้านโรคมะเร็งของอังกฤษ กล่าวว่า “การวิจัยแสดงอย่างชัดแจ้งว่า ยิ่งกินเหล้ามากเท่าไร ก็จะยิ่งเสี่ยงกับมะเร็งลำไส้มากขึ้นเท่านั้น อัตราความเสี่ยงอาจจะดูไม่มากมายอะไรนัก แต่ความสำคัญมันอยู่ที่ว่า เราได้รู้ว่าเราสามารถจะหนีความเสี่ยงจากการเป็นมะเร็งนานาชนิด รวมทั้งมะเร็งลำไส้ ด้วยการเพลาการดื่มลงเสียได้”.
ข้อมูลจาก :
Advertisement
เรื่องน่าสนใจจากสมาชิกท่านอื่น
ให้คะแนน
BLOG
นี้
ไม่มีความเห็น
เกี่ยวกับเรื่อง ผลวิจัย
เกมส์
รวมเกมส์
เกมส์แข่งรถ
เกมส์ต่อสู้
เกมส์ภาษา
เกมส์วางระเบิด
เกมส์แต่งตัว
เกมส์ท่องเที่ยว
เกมส์หมากฮอส
เกมส์ผจญภัย
เกมส์เต้น
เกมส์รถ
เกมส์ดนตรี
เกมส์ขายของ
เกมส์ฝึกสมอง
เกมส์เด็กๆ
เกมส์ปลูกผัก
เกมส์การ์ด
เกมส์จับผิดภาพ
เกมส์ตลก
เกมส์ตัดผม
เกมส์ก้านกล้วย
เกมส์ทําอาหาร
เกมส์เลี้ยงสัตว์
เกมส์ผี
เกมส์จับคู่
เกมส์กีฬา
เกมส์เศรษฐี
เกมส์ฝึกทักษะ
เกมส์วางแผน
เกมส์จีบหนุ่ม
เกมส์มาริโอ
เกมส์ระบายสี
เกมส์จีบสาว
เกมส์เบ็นเท็น
เกมส์ยิง
เกมส์ยาน
เกมส์สร้างเมือง
เกมส์มันส์ๆ
เกมส์แต่งบ้าน
เกมส์ความรู้
สุภาภรณ์ นิลยกานนท์(เพชรสุภา)
เจ้าของบล็อกนี้
Advertisement
Advertisement
เรื่องราวล่าสุด ของ
สุภาภรณ์ นิลยกานนท์(เพชรสุภา)
..