หน้าแรก | ครูบ้านนอกบล็อก
ศูนย์รวมความคิด ความรู้ ประสบการณ์ ของคุณครู สมาชิกเว็บไซต์ ครูบ้านนอก.คอม ขอเป็นกำลังใจให้ทุกท่านที่ตั้งใจทำเพื่อสังคมครับ
เจ้าของโพสต์นี้
ณัฐชญา หอมกลิ่น
จากจังหวัด ยโสธร

ระวังเป็นเหยื่อ ....สินค้าปลอม
โพสต์เมื่อวันที่ : 5 ต.ค. 2552 IP : เปิดอ่าน : 8351 ครั้ง
คะแนนของ BLOG นี้
-ไม่มีผลโหวต-

Advertisement

.....

เดี๋ยวนี้ชักได้ยินใคร ๆ บ่นให้ฟังเรื่องเผอเรอ หรือถูกหลอกก็ไม่รู้แฮะ ให้ซื้อของปลอมมาใช้ ซึ่งใช้ได้ไม่กี่วันก็เจ๊ง หรือหมดสภาพซะแล้ว เพราะคุณภาพของสินค้าปลอมจะไปสู้ของแท้ได้ไง ซึ่งใครที่เคยใช้ (ทั้งของเก๊และของจริง) ก็คงรู้ อยู่แก่ใจ

          ส่วนสินค้าปลอมที่นำมา ขายตามท้องตลาดกันให้ควั่ก ก็มีหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นแอร์คอนดิชั่น, นาฬิกา, เครื่องคิดเลข, เครื่องคอมพิวเตอร์, โทรศัพท์มือถือ, แบตเตอรี่, อุปกรณ์เสริมที่ใช้กับเครื่องคอมพิวเตอร์และมือถือทั้งหลาย รวมไปถึงเสื้อผ้า, แชมพู, ครีมนวดผม, โลชั่นบำรุงผิว และสินค้าอื่น ๆ อีกมากมาย โอ๊ย...ขืนให้จาระไนกันตอนนี้ก็คงบอกกันไม่ไหวแน่ ๆ เพราะมันเยอะเหลือเกินน่ะสิจ๊ะ

          ทำให้ผู้ซื้อที่ไม่รู้อีโหน่อีเหน่ ว่าสินค้าชิ้นไหนเป็นสินค้าจริงหรือสินค้าปลอม ซื้อสินค้าเหล่านี้ไปใช้โดยรู้เท่าไม่ถึงการณ์ เพราะดูไม่ออกนี่หว่าว่าอันไหนของจริงหรืออันไหนของเก๊ จึงเสียตังค์ไปแต่ได้สินค้าไร้คุณภาพมาแทน ก็น่าเสียดายสะตุ้งสตางค์จริงไหม ยิ่งตอนนี้พวกเราไม่ได้มีเงินเหลือกินเหลือใช้ซะด้วย ดังนั้น เวลาจะซื้ออะไรมาใช้สักอย่างจึงควรรอบคอบกันหน่อย

          แต่เท่าที่สังเกต บางคนก็ชอบซื้อของปลอมมาใช้นะ อย่างเช่นของเลียนแบบแบรนด์เนมงี้ พอใส่นาฬิกา, เสื้อผ้าหรือถือกระเป๋ายี่ห้อนั้นยี่ห้อนี้ ก็อ้างว่าทำให้คนใช้ดูภูมิฐานขึ้น บางคนบอกทำให้เค้าดูเท่เอาไว้อวดสาวได้...ว่าเข้านั่น แถมของปลอม บางอย่างคุณภาพก็สมควรกะราคาที่นำมาขายถูก ๆ นั่นแหละ

          อีกอย่าง สินค้าที่ว่าปลอม ๆ บางทีก็ไม่ได้ปลอมอะไรหรอก เพียงแต่ทำให้คล้ายกับของแท้เข้าไว้ พอคนเดินผ่านไปผ่านมาเห็นเข้าแล้วเกิดชอบใจจึงซื้อมาใช้ ทั้ง ๆ ที่ยี่ห้อก็คนละชื่อกันเลย

          ส่วนสินค้าอีกประเภทที่บอกว่าปลอม แต่ที่แท้เป็นเพราะสินค้าหมดอายุ หรือใกล้หมดอายุต่างหาก ก็ควรระวังกันไว้สักนิ้ด พวกนี้มักขายถูกเป็นพิเศษจึงถูกใจ "คนชอบของถูก" น่ะซิ

          ที่เจื้อยแจ้วมานี่ไม่เชียร์ให้ ใช้ของปลอมนะจ๊ะ เพราะของปลอมส่วนใหญ่มักให้โทษมากกว่าให้ประโยชน์แหง ๆ  แถมตอนนี้ที่ฮิตปลอมกันมากเห็นจะเป็นโทรศัพท์มือถือนี่แหละ ไม่รู้เป็นไงปลอมกันซะจริง ส่วนมือถือมือ 2 นี่ก็ควรระวังไว้ด้วยว่าจะถูกย้อมแมวขาย ดังนั้น เพื่อป้องกันการซื้อของปลอมหรือของไร้คุณภาพมาใช้ งั้นทำแบบนี้ เช่น...

          1. ถ้ามีสตางค์นะก็ ซื้อสินค้าใหม่มาใช้ซะเลยสิ จะมัวซื้อของมือ 2 มาใช้ทำไมล่ะ

          2. ซื้อจากร้านที่ไว้ใจได้ หรือร้านที่รู้จักกัน คนขายก็น่าจะจริงใจกับเรามั่งสิน่า

          3. ตรวจดูว่า สินค้าบางอย่างที่ควร มีใบรับประกันคุณภาพน่ะ คนขายให้มาด้วยไหม?

          4. สุดท้ายอย่าซื้อเพราะราคามันยั่วยวนเพราะถูกมาก ๆ หรือถูกอย่างไม่น่าเชื่อ เพราะเสี่ยงกับการจ่ายเงินเพียงไม่กี่ตังค์แต่แลกกับอันตราย ที่แฝงมากับสินค้าที่ไม่มีคุณภาพก็ไม่   ควรนะ


ขอขอบคุณข้อมูลจาก


Advertisement


เรื่องน่าสนใจจากสมาชิกท่านอื่น
 

ไม่มีความเห็น
เกี่ยวกับเรื่อง ระวังเป็นเหยื่อ ....สินค้าปลอม
 
 


 
เกมส์ รวมเกมส์ เกมส์แข่งรถ เกมส์ต่อสู้ เกมส์ภาษา เกมส์วางระเบิด เกมส์แต่งตัว เกมส์ท่องเที่ยว เกมส์หมากฮอส เกมส์ผจญภัย เกมส์เต้น เกมส์รถ เกมส์ดนตรี เกมส์ขายของ เกมส์ฝึกสมอง เกมส์เด็กๆ เกมส์ปลูกผัก เกมส์การ์ด เกมส์จับผิดภาพ เกมส์ตลก เกมส์ตัดผม เกมส์ก้านกล้วย เกมส์ทําอาหาร เกมส์เลี้ยงสัตว์ เกมส์ผี เกมส์จับคู่ เกมส์กีฬา เกมส์เศรษฐี เกมส์ฝึกทักษะ เกมส์วางแผน เกมส์จีบหนุ่ม เกมส์มาริโอ เกมส์ระบายสี เกมส์จีบสาว เกมส์เบ็นเท็น เกมส์ยิง เกมส์ยาน เกมส์สร้างเมือง เกมส์มันส์ๆ เกมส์แต่งบ้าน เกมส์ความรู้

ณัฐชญา หอมกลิ่น
เจ้าของบล็อกนี้
Advertisement
Advertisement
เรื่องราวล่าสุด ของ
ณัฐชญา หอมกลิ่น..