หน้าแรก | ครูบ้านนอกบล็อก
ศูนย์รวมความคิด ความรู้ ประสบการณ์ ของคุณครู สมาชิกเว็บไซต์ ครูบ้านนอก.คอม ขอเป็นกำลังใจให้ทุกท่านที่ตั้งใจทำเพื่อสังคมครับ
เจ้าของโพสต์นี้
นายศุภวัฒน์ คุณานุวัฒน์
จากจังหวัด จันทบุรี

ป้าย...พิลึก!!
โพสต์เมื่อวันที่ : 20 มิ.ย. 2552 IP : เปิดอ่าน : 8526 ครั้ง
คะแนนของ BLOG นี้
(55.00%-8 ผู้โหวต)

Advertisement

.....

Students

 

 

Tex : Jae

ระหว่างทางขับรถ ถ้ามีป้ายอย่างนี้ขึ้นมาจริงๆ คงอมยิ้มกันไปตลอดทาง ว่ามั้ยครับ

 

 

** ภาพทั้งหมดเป็นโปสการ์ดครับ น่ารักมั้ย**

 

 

                                              ป้ายจราจรบอกทางไปยมโลก

                ร้องป้ายจราจรพิลึก เขียนข้อความ"ยมโลก แจ้งมรณะ เมาคะนอง" บนแผ่นป้ายเลียนแบบป้ายบอกเส้นทางของราชการ ติดตั้งขนาดใหญ่ริมทางด่วนบางนา ผู้ใช้รถใช้ถนนเห็นแล้วงงพร้อมกับรู้สึกไม่ดีเหมือนมีลาง โดยป้ายนอกจากมีข้อความพิลึกพิลั่นแล้ว ยังมีลูกศรชี้ไปทางยมราช แจ้งวัฒนะ ดาวคะนอง ของจริงด้วย การทางฯระบุตรวจสอบแล้วอยู่ในความรับผิดชอบของกทม. แจ้งไปยังสำนักงานเขตที่รับผิดชอบแล้ว
                เมื่อวันที่ 6 พ.ย.น.ส.ชะวรลัทธิ์ ชินธรรมมิตร โฆษกรมว.คมนาคม นายพงษ์ศักดิ์ รักตพงศ์ไพศาล เปิดเผยว่า ภายหลังรับหน้าที่โฆษกรมว.คมนาคม ได้รับเรื่องร้องเรียนมากมาย โดยล่าสุดมีประชาชนผู้ใช้รถใช้ถนนโทรศัพท์เข้ามาหาขอให้กระทรวงคมนาคมตรวจสอบเรื่องป้ายโฆษณาขนาดใหญ่ข้างทางด่วน ที่มีข้อความไม่เหมาะสม
                โฆษก รมว.คมนาคมเผยอีกว่า ป้ายดังกล่าวมีพื้นสีเขียว ทำเลียนแบบป้ายบอกเส้นทางจราจรของทางราชการ สามารถมองเห็นได้ตั้งแต่ระยะไกล มีขนาดใหญ่และสูงประมาณตึก 3 ชั้น ระบุข้อความคล้ายป้ายบอกเครื่องหมายจราจรว่า ยมโลก แจ้งมรณะ เมาคะนอง พร้อมกับลูกศรชี้ไปตรงกับเส้นทางจริง คือ ทางไปแจ้งวัฒนะ ดาวคะนอง ยมราช โดยติดตั้งอยู่บริเวณข้างทางด่วนด่านบางนามุ่งหน้าแจ้งวัฒนะ ดาวคะนอง ดินแดง หากเดินทางจากทางด่วนบูรพาวิถีต่อเชื่อมเข้ากับทางด่วนขั้น 2 มุ่งหน้าเข้ากรุงเทพฯ จะเห็นป้ายโฆษณาดังกล่าวอย่างชัดเจน 
                น.ส.ชะวรลัทธิ์ กล่าวต่อว่า หลังจากรับเรื่องร้องเรียนดังกล่าว ได้จัดส่งเจ้าหน้าที่ไปตรวจสอบและรายงานมาว่าเป็นความจริงตามที่มีผู้ร้องเรียนทุกประการ โดยป้ายดังกล่าวมีขนาดใหญ่ อยู่ติดกับทางด่วนบริเวณทางด่วนด่านบางนา ต่อเชื่อมกับทางด่วนบูรพาวิถี ตนเห็นรูปจากที่เจ้าหน้าที่ถ่ายมาก็รู้สึกตกใจ เพราะถือเป็นการโฆษณาในลักษณะไม่สมควรอย่างยิ่ง ใช้ถ้อยคำที่ดัดแปลงจากพื้นที่จริง แล้วทำเลียนแบบป้ายบอกเส้นทางจราจรของทางราชการ อาจทำให้ประชาชนที่ใช้เส้นทางสับสน และงงกับป้ายบอกสถานที่จริงๆ 
                 โฆษกรมว.คมนาคมกล่าวด้วยว่า ตนจะนำเรียนต่อนายพงษ์ศักดิ์เพื่อพิจารณาดำเนินการกับเจ้าของป้ายดังกล่าว รวมทั้งเสนอการทางพิเศษแห่งประเทศไทย(กทพ.)ไปตรวจสอบว่า การกระทำเลียนแบบเครื่องหมายจราจรของทางราชการ อันทำให้ประชาชนเข้าใจผิด และสร้างความรู้สึกไม่ดีต่อผู้ใช้รถใช้ถนนต้องดำเนินการทางกฎหมายอย่างไร เพื่อไม่ให้ทำเป็นเยี่ยงอย่าง 
                 "เรื่องนี้หากมองในมุมของการโฆษณาถือว่าเรียกความสนใจได้ระดับหนึ่ง 
แต่สิ่งที่ผู้โฆษณาควรระลึกไว้เสมอมากกว่าดึงดูดความสนใจคือ การรับผิดชอบต่อสังคม และควรมีมากกว่าทำเพื่อหวังผลทางธุรกิจ และน่าจะได้รับการตรวจสอบเรื่องจรรยาวิชาชีพจากสมาคมที่เกี่ยวข้อง " โฆษกรมว.คมนาคมกล่าว 
                 สำหรับความคิดเห็นของผู้ใช้เส้นทางดังกล่าว น.ส.นิชกานต์ ผ่องเพ็ญศรี 
พนักงานบริษัทย่านสีสม กล่าวว่า เริ่มเห็นป้ายดังกล่าวเมื่อวันที่ 5 พ.ย.ที่ผ่านมา ขณะเดินทางจากพัทยากลับบ้านแถวปิ่นเกล้า โดยใช้เส้นทางบูรพาวิถีต่อเชื่อมทางด่วนขั้นที่ 2 บริเวณบางนา โดยหลังจากชำระค่าใช้ทางแล้ว เมื่อรถมุ่งหน้ามาต่อเชื่อมกับทางด่วนขั้นที่ 2 จะเห็นป้ายโฆษณาดังกล่าวชัดเจน ครั้งแรกที่เห็นรู้สึกตกใจที่มีป้ายโฆษณาลักษณะดังกล่าวเลียนแบบป้ายของทางราชการ โดยเฉพาะข้อความที่ว่า ยมโลก และแจ้งมรณะ แล้วมีลูกศรชี้ตรงไปเส้นทางเดียวกับที่ตนต้องเดินทางไป มีความรู้สึกไม่ดีตลอดการเดินทาง และคิดอยู่ในใจเสมอว่า ถ้าเกิดมีอุบัติเหตุจริงๆจะทำอย่างไร เพราะป้ายที่ทำไว้เหมือนเป็นลาง
                "เรื่องนี้อยากให้ทางราชการเข้ามาตรวจสอบ และเห็นว่าอาจมีบางคนเลิกใช้ทางด่วนเนื่องจากมีป้ายโฆษณาดังกล่าวติดตั้งอยู่ โดยเฉพาะคนที่เชื่อเรื่องโชคลาง"
ประชาชนคนหนึ่งผู้ใช้เส้นทางกล่าว 
                ด้านนายมณเฑียร กุลธำรง รองผู้ว่าการการทางพิเศษแห่งประเทศไทย(กทพ.) ฝ่ายกฎหมายและกรรมสิทธิ์ที่ดิน กล่าวว่า สำหรับป้ายประหลาดที่มีข้อความไม่เหมาะสมติดกับทางด่วนด่านบางนา ต่อเชื่อมกับทางด่วนบูรพาวิถีนั้น กทพ.รับทราบเรื่องมาประมาณ 1-2 สัปดาห์แล้ว และให้เจ้าหน้าที่ไปดำเนินการตรวจสอบ พบว่าป้ายดังกล่าวอยู่บนตึกของเอกชนนอกเหนืออำนาจหน้าที่ของกทพ. แต่กทพ.ให้เจ้าหน้าที่แจ้งไปยังสำนักงานเขตพื้นที่ของกทม. ซึ่งมีอำนาจรับผิดชอบโดยตรง แต่ขณะนี้ยังไม่ทราบว่ากทม.จะดำเนินการอย่างไร
                "ป้ายนี้ถ้าอยู่ในพื้นที่ของกทพ. ทางกทพ.จะดำเนินการถอดป้ายลงมาทันที 
เนื่องจากอาจทำให้ประชาชนที่สัญจรไปมาเข้าใจผิดสับสนมึนงงกับเส้นทางได้ หรือบางครั้งอาจส่งผลร้ายเกิดอุบัติเหตุ ตอนนี้ถ้าถามผมว่าป้ายนี้เป็นของใคร ผมก็ไม่ทราบเหมือนกัน เพราะป้ายไม่ได้ระบุชื่อว่าเป็นของใคร ทำเพื่ออะไร จึงไม่รู้ว่าป้ายที่ติดนี้มีเจตนาอะไร หากดูในความหมายของผมสามารถตีความได้เป็น 2 ทางคือ เจตนาหวังร้ายหรือไม่ดีกับผู้ใช้เส้นทาง หรือไม่ก็หวังร้ายกับกทพ. หากจะมองไปในทางสร้างสรรค์ผมคิดว่าคงมองได้ยาก" รองผู้ว่าการกทพ. กล่าว 
                แปลกจริงๆ ไม่รู้ว่าคนที่คิดคอนเซ็ปต์ป้ายโฆษณานี้คิดได้ยังไง หากมองในแง่ที่รณรงค์เรื่องการเมาแล้วขับ มันก็เป็นป้ายโฆษณาที่น่าสนใจ และทำให้คนผ่านไปผ่านมาต้องอ่าน แต่มันดูน่ากลัวไปเสียหน่อยเพราะดันมีลูกศรชี้เส้นทางเหมือนป้ายของจริงเลย แล้วอย่างนี้หากเราต้องขับไปทางลูกศรที่ชี้ไปยมโลกล่ะ โอ้!!...พระเจ้าช่วยกล้วยทอด รู้สึกขนลุกซู่ยังไงก็ไม่รู้ เห็นด้วยมั้ยคะท่านผู้อ่าน


...ป้ายสุขา... ฮาตรึม...


 

วันนี้อยากลงอะไรที่มัน สบายๆ คลายเครียดหน่อย วันศุกร์แล้ว

ถ้ารูปทำให้ลังเล อ่านเอาจะดีกว่านะคะ อิอิ

 

ลายไม้ สวยดีเน๊าะ

 

อิอิ ชัดเจน

 

สงสัย ป้ายนี้จะอยู่ในโรงงานทำน๊อต

 

เหมือน อาหาร เช้า เลย เห่อๆ (T  ^  T '')

 

 

 

ดูเหมือนสัญลักษณ์โบราณ ดีแฮะ 

 

  

  ข้างล่างนี่ จากนิวซีแลนด์ค่ะ คลาสสิคดีแฮะ

                

  Kloschild, Männer, Café in Prague (ปร๊าก)เราชอบอันนี้อะ น่ารักดี แระก็ ขำดี อิอิ 

 

  

 

 Fontainebleau, Archives nationales, France  ฝรั่งเศสง่ะ  

         

 

 

 

Home Slice Pizza, Austin อันนี้ ตอนแรกนึกว่า แตงโม ที่แท้มันคือพิซซ่านะเอง 55+

            

 

 

Hongdae, Seoul, S. Korea  เกาหลี น่ารัก ตามประสาเค้าง่ะ ปู้หญิง ยิงกะต่าย แร้วปู้ชายทำไมถึงเป็นเจ้าจ๋อน้า ใครรู้ตอบหน่อยจิค่ะ 

           

 

Storehouse at Foulis, Scotland -คุงพ่อไก่หันด้านข้างก็เข้าห้องน้ำคุงแม่ไก่ได้แระ 555+ 

           

 

 

 

Kispipa Restaurant, Budapest --บูดาเปส ฮังการี่ค่ะ ท่าทางจะลำบากง่ะ อิอิ 

    

 

  รูปนี้   เค้าบอกว่าที่ป่าตอง ค่ะ     
 

  

  

  

 

 

 

 

 

 

  อันนี้ ตุรกี ง่ะ จั้มม่ำเชียว อิอิ

 


 
 




 
 

 Somewhere in Iran ....อันนี้ มีเอกลักษณ์ทางการแต่งกายชัดเจนนะคะ   

อันนี้ก็เก๋ดีค่ะ แล้วแต่จินตนาการอิอิ

 

Schirn art museum in Frankfurt, Germany---555 คุงผู้ชาย ทามรายคร๊า 

 

 

อันนี้ เจี๋ยม เจี้ยม ดี ค่ะ อิอิ เอ๊ะ รึ ว่า เค้า ปวด 44444 นะ 555+ 

        

 

 

Playground, Bangkok, Thailand  

 

 

อันนี้ก็ไอเดีย ดี อะ 

         

 

 

 

ส่วนอันนี้ ถ้าเข้าตอนกลางคืน น่ากลัวง่ะ 

     

 

 

 

Somewhere in UAE & Oman   

           

 

 

 Somewhere in Ghana, Africa

        

 Siam Center, Bangkok

          

 

 เก็บมาฝาก อีกสักนิด ป้ายล้อเลียน ขำๆนะคะ อย่าทำตามละ เห่อๆ

 

 

สำหรับ บางคนที่อ่านอยู่ แล้วหา สัญลักษณ์ตัวเองไม่เจอ อิอิ เชิญห้องน้ำนี้เลยคะ 

 

 

 

คำเตือน ห้าม ทำ สิ่ง เหล่า นี้ (หรือทำไปแล้วนะ) ขำๆ ค่ะ

รูปสุดท้าย...ป้ายพึลึก...จริงๆๆๆๆๆๆๆ

Advertisement


เรื่องน่าสนใจจากสมาชิกท่านอื่น
 

ไม่มีความเห็น
เกี่ยวกับเรื่อง ป้าย...พิลึก!!
 
 


 
เกมส์ รวมเกมส์ เกมส์แข่งรถ เกมส์ต่อสู้ เกมส์ภาษา เกมส์วางระเบิด เกมส์แต่งตัว เกมส์ท่องเที่ยว เกมส์หมากฮอส เกมส์ผจญภัย เกมส์เต้น เกมส์รถ เกมส์ดนตรี เกมส์ขายของ เกมส์ฝึกสมอง เกมส์เด็กๆ เกมส์ปลูกผัก เกมส์การ์ด เกมส์จับผิดภาพ เกมส์ตลก เกมส์ตัดผม เกมส์ก้านกล้วย เกมส์ทําอาหาร เกมส์เลี้ยงสัตว์ เกมส์ผี เกมส์จับคู่ เกมส์กีฬา เกมส์เศรษฐี เกมส์ฝึกทักษะ เกมส์วางแผน เกมส์จีบหนุ่ม เกมส์มาริโอ เกมส์ระบายสี เกมส์จีบสาว เกมส์เบ็นเท็น เกมส์ยิง เกมส์ยาน เกมส์สร้างเมือง เกมส์มันส์ๆ เกมส์แต่งบ้าน เกมส์ความรู้

นายศุภวัฒน์ คุณานุวัฒน์
เจ้าของบล็อกนี้
Advertisement
Advertisement
เรื่องราวล่าสุด ของ
นายศุภวัฒน์ คุณานุวัฒน์..