ค้นหาทุกอย่างในเว็บครูบ้านนอก :
ชุมชนครู บุคลากรทางการศึกษา และนักเรียน แหล่งความรู้สำหรับครู นักเรียน ข่าวการศึกษา ห้องสมุดความรู้ทุกกลุ่มสาระการเรียนรู้ และความรู้ทั่วไป เผยแพร่ผลงานวิชาการ ที่นี่


ค้นหากระทู้
ตั้งกระทู้คำถามใหม่ กลับหน้าที่แล้ว
 
• รายงานการประเมินโครงการพัฒนาทักษะกีฬาว่ายน้ำโรงเรียนอนุบาลกาฬสินธุ์

รายงานการประเมินโครงการ พัฒนาทักษะกีฬาว่ายน้ำโรงเรียนอนุบาลกาฬสินธุ์
ชื่อผู้ประเมิน นายชินกรณ์ แก้วรักษา
ตำแหน่ง รองผู้อำนวยการโรงเรียน
โรงเรียน โรงเรียนอนุบาลกาฬสินธุ์ สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษา
ประถมศึกษากาฬสินธุ์ เขต 1
ปีการศึกษา 2554

บทคัดย่อ

การประเมินโครงการพัฒนาทักษะกีฬาว่ายน้ำโรงเรียนอนุบาลกาฬสินธุ์ ครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อประเมินโครงการพัฒนาทักษะกีฬาว่ายน้ำโรงเรียนอนุบาลกาฬสินธุ์ ดังนี้ ด้านบริบทของโครงการ (Context) ด้านปัจจัยเบื้องต้นของโครงการ (Input) ด้านกระบวนการดำเนินงานตามโครงการ (Process) และด้านผลผลิตของโครงการ (Product) กลุ่มเป้าหมาย ได้แก่ ครูผู้สอน ครูผู้สอนกีฬาว่ายน้ำ นักเรียน คณะกรรมการสถานศึกษาขั้นพื้นฐาน และผู้ปกครองนักเรียนโรงเรียนอนุบาลกาฬสินธุ์ จำนวน 1,494 คน เครื่องมือที่ใช้ในการประเมิน ได้แก่ แบบประเมินการประเมินโครงการพัฒนาทักษะกีฬาว่ายน้ำโรงเรียนอนุบาลกาฬสินธุ์ วิเคราะห์ข้อมูลโดยใช้โปรแกรมสำเร็จรูป ทำการหาค่าความถี่ ค่าร้อยละ ค่าเฉลี่ย และค่าเบี่ยงเบนมาตรฐาน
ผลการวิจัยพบว่า
1. ผลการประเมินโครงการพัฒนาทักษะกีฬาว่ายน้ำโรงเรียนอนุบาลกาฬสินธุ์ โดย
ภาพรวมอยู่ในระดับมาก เมื่อพิจารณารายด้าน พบว่า ด้านบริบทของโครงการมีผลการประเมินเฉลี่ยสูงสุด รองลงมาคือด้านผลผลิตของโครงการ และด้านกระบวนการดำเนินงานตามโครงการ ตามลำดับ ส่วนด้านที่มีค่าเฉลี่ยระดับผลการประเมินต่ำสุด คือ ด้านปัจจัยเบื้องต้นของโครงการ
2. ผลการประเมินโครงการพัฒนาทักษะกีฬาว่ายน้ำโรงเรียนอนุบาลกาฬสินธุ์ ด้านบริบทของโครงการโดยภาพรวมมีผลการประเมินอยู่ในระดับมากที่สุด เมื่อพิจารณารายข้อ พบว่า ความเหมาะสมของของโครงการพัฒนาทักษะกีฬาว่ายน้ำโรงเรียนอนุบาลกาฬสินธุ์ มีผลการประเมินเฉลี่ยสูงสุด รองลงมา คือกิจกรรมที่ระบุไว้มีความเหมาะสมและมีประสิทธิภาพ และผู้มีส่วนได้ส่วนเสียในชุมชนสามารถส่งเสริมสนับสนุนการดำเนินโครงการพัฒนาทักษะกีฬาว่ายน้ำ โรงเรียนอนุบาลกาฬสินธุ์ได้อย่างแท้จริง ส่วนข้อที่มีค่าเฉลี่ยระดับผลการประเมินต่ำสุด คือ ความพร้อมของโรงเรียนเอื้อต่อการดำเนินโครงการพัฒนาทักษะกีฬาว่ายน้ำโรงเรียนอนุบาลกาฬสินธุ์
3. ผลการประเมินโครงการพัฒนาทักษะกีฬาว่ายน้ำเพื่อเป็นนักกีฬาโรงเรียนอนุบาล
กาฬสินธุ์ ด้านปัจจัยเบื้องต้นของโครงการ โดยภาพรวมมีผลการประเมินอยู่ในระดับมาก เมื่อพิจารณารายข้อ พบว่า การอำนวยความสะดวกในการดำเนินงานโครงการของผู้บริหารโรงเรียนมีผลการประเมินเฉลี่ยสูงสุด และจำนวนบุคลากรที่ดำเนินงานโครงการมีเพียงพอและเหมาะสม รองลงมา คือ ผู้บริหารโรงเรียนมีความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับกระบวนการดำเนินการตามโครงการ ส่วนข้อที่มีค่าเฉลี่ยระดับผลการประเมินต่ำสุด คือ การสนับสนุนงบประมาณจากแหล่งเงินทุนภายนอกสถานศึกษา
4. ผลการประเมินโครงการพัฒนาทักษะกีฬาว่ายน้ำโรงเรียนอนุบาลกาฬสินธุ์ ด้านกระบวนการดำเนินงานตามโครงการ โดยภาพรวมมีผลการประเมินอยู่ในระดับมาก พิจารณารายข้อ พบว่า การประสานความร่วมมือกับหน่วยงานอื่น ๆ ภายนอกโรงเรียนที่เกี่ยวข้องกับการจัดโครงการพัฒนาทักษะกีฬาว่ายน้ำ มีผลการประเมินเฉลี่ยสูงสุด และการให้ความรู้แก่นักเรียนเกี่ยวกับการจัดโครงการพัฒนาทักษะกีฬาว่ายน้ำ รองลงมา คือ การให้ความรู้เกี่ยวกับการโครงการพัฒนาทักษะกีฬาว่ายน้ำแก่บุคลากร ส่วนข้อที่มีค่าเฉลี่ยระดับผลการประเมินต่ำสุด คือ การประเมินความก้าวหน้าของกิจกรรมโดยใช้แบบประเมินที่พัฒนาขึ้น
5. ผลการประเมินโครงการพัฒนาทักษะกีฬาว่ายน้ำโรงเรียนอนุบาลกาฬสินธุ์ ด้านผลผลิตของโครงการ โดยภาพรวมมีผลการประเมินอยู่ในระดับมาก เมื่อพิจารณารายข้อ พบว่า สระว่ายน้ำถูกสุขลักษณะและมีความปลอดภัยมีผลการประเมินเฉลี่ยสูงสุด รองลงมา คือมีการดำเนินการปรับปรุงแก้ไขการดำเนินภารกิจของโครงการพัฒนาทักษะกีฬาว่ายน้ำโรงเรียนอนุบาลกาฬสินธุ์ ให้สอดคล้องกับความต้องการของนักเรียนและชุมชน ส่วนข้อที่มีค่าเฉลี่ยระดับผลการประเมินต่ำสุด คือ นักเรียนได้รับการส่งเสริมพัฒนาทักษะด้านการว่ายน้ำอย่างต่อเนื่อง

โพสต์โดย ชิน : [6 ก.พ. 2556 เวลา 15:03 น.]
อ่าน [798] ไอพี : 1.1.189.237
หากข้อความนี้ไม่เหมาะสม คลิก คลิกปุ่มนี้ หากเห็นว่าข้อความนี้ไม่เหมาะสม
 
 

โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความเห็น
1. ข้อความของท่านจะขึ้นแสดงโดยอัตโนมัติทันทีที่ได้รับข้อมูล
2.
ห้ามโพสต์ ข้อความยั่วยุให้เกิดความรุนแรงทางสังคม ข้อความที่ก่อให้เกิดความเสียหายและเสื่อมเสียต่อบุคคลที่สาม, เบอร์โทรศัพท์,
รูปภาพที่ไม่เหมาะสมต่อเยาวชนหรือภาพลามกอนาจาร หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ
ขอให้ผู้ตั้งกระทู้รับผิดชอบตัวเอง
และรับผิดชอบต่อสังคม ถ้ารูปภาพ หรือข้อความใดส่งผลกระทบต่อบุคคลอื่น ทีมงานพร้อมจะส่งรายละเอียดให้เจ้าหน้าที่
เพื่อตามจับตัวผู้กระทำผิดต่อไป

3.
สมาชิกที่โพสต์สิ่งเหล่านี้ อาจถูกดำเนินคดีทางกฎหมายจากผู้เสียหายได้
4. ไม่อนุญาตให้มีการโฆษณาสินค้าใด ๆ ทั้งสิ้น ทั้งทางตรงและทางอ้อม
5. ทุกความคิดเห็นเป็นข้อความที่ทางผู้เยี่ยมชมเข้ามาร่วมตั้งกระทู้ในเว็บไซต์ ทางเว็บไซต์ kroobannok.com ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องใดๆ ทั้งสิ้น
6. ทางทีมงานขอสงวนสิทธิ์ในการลบกระทู้ที่ไม่เหมาะสมได้ทันที โดยไม่ต้องมีการชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความเห็นนั้นทั้งสิ้น

7. หากพบเห็นรูปภาพ หรือข้อความที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งมาที่อีเมล์ kornkham@hotmail.com เพื่อทำการลบออกจากระบบต่อไป


 ** พระราชบัญญัติว่าด้วยการกระทำผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ พ.ศ.๒๕๕๐**

ขออภัยในความไม่สะดวก เนื่องจากเราประสบปัญหา
มีผู้โพสต์ข้อความที่หมิ่นเหม่และไม่เหมาะสมเป็นจำนวนมาก
ครูบ้านนอกดอทคอมจึงขอความร่วมมือสมาชิก
กรุณาเข้าสู่ระบบก่อนแสดงความเห็นครับ


  

สมัครสมาชิกใหม่
 

 

Advertisement

 

 

รายการหลัก

หน้าแรก
ข่าว/บทความ
สมุดเยี่ยม
กระดานสนทนา
เว็บลิงค์
ผู้จัดทำเว็บครูบ้านนอก
ข้อมูลบุคคล
ภาพกิจกรรม
ผู้สนับสนุน

สมาชิก

เข้าสู่ระบบ


  

สมัครสมาชิกใหม่
คุณครูต้องรู้ไว้
รวมแบบฟอร์มต่างๆ

เว็บน่าสนใจ

เว็บไซต์ สพฐ.
กระทรวงศึกษาธิการ
โคมไฟ LampThai
เครื่องมือวัดไฟฟ้า
เกมส์
แหล่งรวมเกมส์

แหล่งรวมเกมส์ เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ มากมาย
เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ คลายเครียด

เกมส์ รวมเกมส์ เกมส์แข่งรถ เกมส์ต่อสู้ เกมส์ภาษา เกมส์วางระเบิด เกมส์แต่งตัว เกมส์ท่องเที่ยว เกมส์หมากฮอส เกมส์ผจญภัย เกมส์เต้น เกมส์รถ เกมส์ดนตรี เกมส์ขายของ เกมส์ฝึกสมอง เกมส์เด็กๆ เกมส์ปลูกผัก เกมส์การ์ด เกมส์จับผิดภาพ เกมส์ตลก เกมส์ตัดผม เกมส์ก้านกล้วย เกมส์ทําอาหาร เกมส์เลี้ยงสัตว์ เกมส์ผี เกมส์จับคู่ เกมส์กีฬา เกมส์เศรษฐี เกมส์ฝึกทักษะ เกมส์วางแผน เกมส์จีบหนุ่ม เกมส์มาริโอ เกมส์ระบายสี เกมส์จีบสาว เกมส์เบ็นเท็น เกมส์ยิง เกมส์ยาน เกมส์สร้างเมือง เกมส์มันส์ๆ เกมส์แต่งบ้าน เกมส์ความรู้
      kroobannok.com

© 2000-2020 Kroobannok.com  
All rights reserved.


Design by : kroobannok.com


ครูบ้านนอกดอทคอม
เป็นเว็บไซต์อันดับที่เท่าไหร่?
ของเว็บการศึกษาในประเทศไทย

การจัดอันดับของ Truehits Web Directory

วิธีนำแบนเนอร์ของครูบ้านนอก.คอมไปแปะในเว็บท่าน บันทึกภาพแบนเนอร์นี้และลิงค์มาที่เราครับ (มีแบนเนอร์ 2 แบบ)
 

ครูบ้านนอกดอทคอม เว็บไซต์ของครูตัวเล็กๆ คนหนึ่ง ที่หวังเพียง ใช้เป็นช่องทางในการสื่อสาร แลกเปลี่ยน เพิ่มพูนความรู้ และให้ข่าวสาร ที่ทันสมัยต่อเหตุการณ์แก่คุณครู ผู้ปฏิบัติงานในทุกพื้นที่ของประเทศไทย เพื่อความเจริญงอกงามในปัญญา และเจริญก้าวหน้าในวิชาชีพ

ครูอดิศร ก้อนคำ
ผู้จัดทำเว็บครูบ้านนอกดอทคอม

Tel : 081-3431047

เว็บนี้ถือกำเนิดเมื่อ 5 มกราคม 2548

Email1 : kornkham@hotmail.com

สนใจสนับสนุนเรา โดยลงโฆษณา
คลิกดูรายละเอียดที่นี่ครับ

Google+
ศิษย์เก่าโรงเรียนบ้านน้ำเที่ยง"วันครู2501"
ศิษย์เก่าโรงเรียนคำชะอีวิทยาคาร
ศิษย์เก่าสถาบันราชภัฏสกลนคร
ศิษย์เก่ามหาวิทยาลัยมหาสารคาม