ค้นหาทุกอย่างในเว็บครูบ้านนอก :
ชุมชนครู บุคลากรทางการศึกษา และนักเรียน แหล่งความรู้สำหรับครู นักเรียน ข่าวการศึกษา ห้องสมุดความรู้ทุกกลุ่มสาระการเรียนรู้ และความรู้ทั่วไป เผยแพร่ผลงานวิชาการ ที่นี่


ค้นหากระทู้
ตั้งกระทู้คำถามใหม่ กลับหน้าที่แล้ว
 
• รายงานการประเมินโครงการพัฒนาคุณลักษณะพื้นฐานนักเรียนตามระบบดูแลช่วยเหลือนักเรียน

ชื่อผลงาน รายงานการประเมินโครงการพัฒนาคุณลักษณะพื้นฐานนักเรียน
ตามระบบดูแลช่วยเหลือนักเรียน
ผู้รายงาน นายพวงค์วิทย์ เดิมชัยภูมิ
หน่วยงาน โรงเรียนมัธยมหนองศาลา
องค์การบริหารส่วนจังหวัดชัยภูมิ
ปีการศึกษา 2554
บทคัดย่อ
รายงานการประเมินโครงการพัฒนาคุณลักษณะพื้นฐานนักเรียน ตามระบบดูแลช่วยเหลือนักเรียน โรงเรียนมัธยมหนองศาลา ปีการศึกษา 2554 มีความมุ่งหมายเพื่อประเมินความสอดคล้อง ความเหมาะสมและความพร้อมของบริบท ปัจจัยและกระบวนการในการดำเนินโครงการเพื่อประเมินผลผลิตจากการดำเนินโครงการพัฒนาคุณลักษณะพื้นฐานนักเรียน ตามระบบดูแลช่วยเหลือนักเรียน เปรียบเทียบความคิดเห็นของนักเรียน ครู ผู้ปกครอง ที่มีต่อผลการดำเนินโครงการพัฒนาคุณลักษณะพื้นฐานนักเรียน กลุ่มตัวอย่างที่ศึกษาใช้ ประชากรทั้งหมดในการศึกษา ประกอบด้วยนักเรียนจำนวน 77 คน ครูจำนวน 11 คน และผู้ปกครอง จำนวน 77 คน เครื่องมือที่ใช้ในการเก็บรวบรวมข้อมูลเป็นแบบสอบถามมาตราส่วนประมาณค่า 5 ระดับ มีค่าความเชื่อมั่นเท่ากับ 0.80 วิเคราะห์ข้อมูล หาค่าทางสถิติ โดยใช้การคำนวณในโปรแกรมคอมพิวเตอร์สำเร็จรูป SPSS for Windows V 11.5 เพื่อคำนวณหาค่าร้อยละ (%) ค่าเฉลี่ย ( ) ค่าเบี่ยงเบนมาตรฐาน( S.D. ) และเปรียบเทียบความแตกต่างของกลุ่มตัวอย่างโดยใช้ค่าคะแนนเอฟ (F – Test)
ผลการวิจัย พบว่า
1. การประเมินด้านบริบทที่มีต่อโครงการพัฒนาคุณลักษณะพื้นฐานนักเรียน โรงเรียน
มัธยมหนองศาลา ปีการศึกษา 2554 โดยเฉลี่ย อยู่ในระดับมาก ( =3.11 ) พบว่า นโยบายการพัฒนาคุณลักษณะพื้นฐานนักเรียนอยู่ในอันดับสูงสุด ส่วนการประเมินด้านปัจจัยโดยเฉลี่ย อยู่ในระดับมาก ( =4.00 ) ผลการประเมินรายด้านพบว่า ความร่วมมือและสนับสนุนจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องอยู่ในอันดับสูงสุด ( = 3.45) อันดับรอง ได้แก่ การประเมินด้านความพร้อมของผู้บริหารโครงการ ส่วนผลการประเมินด้านกระบวนการของโครงการ โดยเฉลี่ย อยู่ในระดับมาก( =3.82 ) และพบว่า การวางแผนดำเนินโครงการอยู่ในอันดับสูงสุด ( = 4.01) อันดับรอง ได้แก่ การติดตามตรวจสอบการดำเนินงาน ผลการประเมินด้านบริบท ปัจจัย และกระบวนการที่เหลือส่วนใหญ่อยู่ในระดับมาก
2. ผลการดำเนินกิจกรรมตามโครงการพัฒนาคุณลักษณะพื้นฐานนักเรียน ตามระบบดูแลช่วยเหลือนักเรียน ตามความคิดเห็นของนักเรียนโดยเฉลี่ย อยู่ในระดับมาก ( = 3.54) และพบว่า การพัฒนาคุณลักษณะพื้นฐานนักเรียน ด้านมีวินัย อยู่ในอันดับสูงสุด ( = 3.73 ) อันดับรอง ได้แก่ ด้านสุขภาพดี( = 3.72 ) ส่วนความคิดเห็นของครูที่มีต่อโครงการพัฒนาคุณลักษณะพื้นฐานนักเรียน โดยเฉลี่ยอยู่ในระดับมาก ( = 3.67) และพบว่า การพัฒนาคุณลักษณะพื้นฐานนักเรียนด้านสุขภาพดี อยู่ในอันดับสูงสุด ( = 4.10 ) อันดับรอง ได้แก่ ด้านมีวินัย ( = 4.00 ) ผลการประเมินตามความคิดเห็นผู้ปกครองต่อโครงการพัฒนาคุณลักษณะพื้นฐานนักเรียนโดยเฉลี่ยอยู่ในระดับมาก ( = 3.86) และพบว่า การพัฒนาคุณลักษณะพื้นฐานนักเรียนด้านมีวินัย อยู่ในอันดับสูงสุด ( = 4.04 ) อันดับรอง ได้แก่ การพัฒนาคุณลักษณะพื้นฐานนักเรียนด้านสุขภาพดี ( = 4.00 ) ผลการประเมินโครงการพัฒนาคุณลักษณะพื้นฐานนักเรียนด้านอื่น ๆ ที่เหลือส่วนใหญ่อยู่ในระดับมาก
3. ผลการเปรียบเทียบความคิดเห็นของนักเรียน ครูและผู้ปกครอง ที่มีต่อโครงการพัฒนาคุณลักษณะพื้นฐานนักเรียน ตามระบบดูแลช่วยเหลือนักเรียน โรงเรียนมัธยมหนองศาลา ปีการศึกษา 2554 พบว่า การพัฒนาคุณลักษณะพื้นฐานนักเรียนทุกด้าน ได้แก่ ด้านคุณธรรม ด้านมีความรู้
ด้านสุขภาพดีและด้านมีวินัยที่เกิดจากการดำเนินงานของโครงการพัฒนาคุณลักษณะพื้นฐานนักเรียน ตามระบบดูแลช่วยเหลือนักเรียน โรงเรียนมัธยมหนองศาลา ปีการศึกษา 2554 พบว่า แตกต่างกันอย่างมีนัยสำคัญทางสถิติที่ระดับ . 05

โพสต์โดย พวงค์วิทย์ : [22 มี.ค. 2555 เวลา 01:08 น.]
อ่าน [638] ไอพี : 113.53.188.186
หากข้อความนี้ไม่เหมาะสม คลิก คลิกปุ่มนี้ หากเห็นว่าข้อความนี้ไม่เหมาะสม
 
 

โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความเห็น
1. ข้อความของท่านจะขึ้นแสดงโดยอัตโนมัติทันทีที่ได้รับข้อมูล
2.
ห้ามโพสต์ ข้อความยั่วยุให้เกิดความรุนแรงทางสังคม ข้อความที่ก่อให้เกิดความเสียหายและเสื่อมเสียต่อบุคคลที่สาม, เบอร์โทรศัพท์,
รูปภาพที่ไม่เหมาะสมต่อเยาวชนหรือภาพลามกอนาจาร หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ
ขอให้ผู้ตั้งกระทู้รับผิดชอบตัวเอง
และรับผิดชอบต่อสังคม ถ้ารูปภาพ หรือข้อความใดส่งผลกระทบต่อบุคคลอื่น ทีมงานพร้อมจะส่งรายละเอียดให้เจ้าหน้าที่
เพื่อตามจับตัวผู้กระทำผิดต่อไป

3.
สมาชิกที่โพสต์สิ่งเหล่านี้ อาจถูกดำเนินคดีทางกฎหมายจากผู้เสียหายได้
4. ไม่อนุญาตให้มีการโฆษณาสินค้าใด ๆ ทั้งสิ้น ทั้งทางตรงและทางอ้อม
5. ทุกความคิดเห็นเป็นข้อความที่ทางผู้เยี่ยมชมเข้ามาร่วมตั้งกระทู้ในเว็บไซต์ ทางเว็บไซต์ kroobannok.com ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องใดๆ ทั้งสิ้น
6. ทางทีมงานขอสงวนสิทธิ์ในการลบกระทู้ที่ไม่เหมาะสมได้ทันที โดยไม่ต้องมีการชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความเห็นนั้นทั้งสิ้น

7. หากพบเห็นรูปภาพ หรือข้อความที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งมาที่อีเมล์ kornkham@hotmail.com เพื่อทำการลบออกจากระบบต่อไป


 ** พระราชบัญญัติว่าด้วยการกระทำผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ พ.ศ.๒๕๕๐**

ขออภัยในความไม่สะดวก เนื่องจากเราประสบปัญหา
มีผู้โพสต์ข้อความที่หมิ่นเหม่และไม่เหมาะสมเป็นจำนวนมาก
ครูบ้านนอกดอทคอมจึงขอความร่วมมือสมาชิก
กรุณาเข้าสู่ระบบก่อนแสดงความเห็นครับ


  

สมัครสมาชิกใหม่
 

 

Advertisement

 

 

รายการหลัก

หน้าแรก
ข่าว/บทความ
สมุดเยี่ยม
กระดานสนทนา
เว็บลิงค์
ผู้จัดทำเว็บครูบ้านนอก
ข้อมูลบุคคล
ภาพกิจกรรม
ผู้สนับสนุน

สมาชิก

เข้าสู่ระบบ


  

สมัครสมาชิกใหม่
คุณครูต้องรู้ไว้
รวมแบบฟอร์มต่างๆ

เว็บน่าสนใจ

เว็บไซต์ สพฐ.
กระทรวงศึกษาธิการ
โคมไฟ LampThai
เครื่องมือวัดไฟฟ้า
เกมส์
แหล่งรวมเกมส์

แหล่งรวมเกมส์ เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ มากมาย
เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ คลายเครียด

เกมส์ รวมเกมส์ เกมส์แข่งรถ เกมส์ต่อสู้ เกมส์ภาษา เกมส์วางระเบิด เกมส์แต่งตัว เกมส์ท่องเที่ยว เกมส์หมากฮอส เกมส์ผจญภัย เกมส์เต้น เกมส์รถ เกมส์ดนตรี เกมส์ขายของ เกมส์ฝึกสมอง เกมส์เด็กๆ เกมส์ปลูกผัก เกมส์การ์ด เกมส์จับผิดภาพ เกมส์ตลก เกมส์ตัดผม เกมส์ก้านกล้วย เกมส์ทําอาหาร เกมส์เลี้ยงสัตว์ เกมส์ผี เกมส์จับคู่ เกมส์กีฬา เกมส์เศรษฐี เกมส์ฝึกทักษะ เกมส์วางแผน เกมส์จีบหนุ่ม เกมส์มาริโอ เกมส์ระบายสี เกมส์จีบสาว เกมส์เบ็นเท็น เกมส์ยิง เกมส์ยาน เกมส์สร้างเมือง เกมส์มันส์ๆ เกมส์แต่งบ้าน เกมส์ความรู้
      kroobannok.com

© 2000-2020 Kroobannok.com  
All rights reserved.


Design by : kroobannok.com


ครูบ้านนอกดอทคอม
เป็นเว็บไซต์อันดับที่เท่าไหร่?
ของเว็บการศึกษาในประเทศไทย

การจัดอันดับของ Truehits Web Directory

วิธีนำแบนเนอร์ของครูบ้านนอก.คอมไปแปะในเว็บท่าน บันทึกภาพแบนเนอร์นี้และลิงค์มาที่เราครับ (มีแบนเนอร์ 2 แบบ)
 

ครูบ้านนอกดอทคอม เว็บไซต์ของครูตัวเล็กๆ คนหนึ่ง ที่หวังเพียง ใช้เป็นช่องทางในการสื่อสาร แลกเปลี่ยน เพิ่มพูนความรู้ และให้ข่าวสาร ที่ทันสมัยต่อเหตุการณ์แก่คุณครู ผู้ปฏิบัติงานในทุกพื้นที่ของประเทศไทย เพื่อความเจริญงอกงามในปัญญา และเจริญก้าวหน้าในวิชาชีพ

ครูอดิศร ก้อนคำ
ผู้จัดทำเว็บครูบ้านนอกดอทคอม

Tel : 081-3431047

เว็บนี้ถือกำเนิดเมื่อ 5 มกราคม 2548

Email1 : kornkham@hotmail.com

สนใจสนับสนุนเรา โดยลงโฆษณา
คลิกดูรายละเอียดที่นี่ครับ

Google+
ศิษย์เก่าโรงเรียนบ้านน้ำเที่ยง"วันครู2501"
ศิษย์เก่าโรงเรียนคำชะอีวิทยาคาร
ศิษย์เก่าสถาบันราชภัฏสกลนคร
ศิษย์เก่ามหาวิทยาลัยมหาสารคาม