ค้นหาทุกอย่างในเว็บครูบ้านนอก :
ชุมชนครู บุคลากรทางการศึกษา และนักเรียน แหล่งความรู้สำหรับครู นักเรียน ข่าวการศึกษา ห้องสมุดความรู้ทุกกลุ่มสาระการเรียนรู้ และความรู้ทั่วไป เผยแพร่ผลงานวิชาการ ที่นี่


ค้นหากระทู้
ตั้งกระทู้คำถามใหม่ กลับหน้าที่แล้ว
 
• การพัฒนาคุณธรรมจริยธรรมของนักเรียนทุ่งไชยพิทยา รัชมังคลาภิเษก

บทคัดย่อ
การการพัฒนาคุณธรรมจริยธรรมของนักเรียนทุ่งไชยพิทยา รัชมังคลาภิเษก มีจุดมุ่งหมายเพื่อ (1) เป็นการแก้ปัญหาการพัฒนาการดำเนินงานเสริมสร้างคุณธรรมและจริยธรรมของนักเรียนโรงเรียนทุ่งไชยพิทยา รัชมังคลาภิเษก อำเภออุทุมพรพิสัย จังหวัดศรีสะเกษ 4 ด้าน คือ ด้านความมีวินัยและความรับผิดชอบ ด้านความซื่อสัตย์สุจริต ด้านความเมตตากรุณา เอื้อเฟื้อเผื่อแผ่ และด้านการประหยัดอดออม เพื่อให้นักเรียนนำไปใช้ในชีวิตประจำวันได้อย่างเหมาะสม นักเรียนมีพฤติกรรมปฏิบัติได้ถูกต้องตามกฎระเบียบของโรงเรียนและนักเรียนมีพฤติกรรมที่เหมาะสมตามกฎเกณฑ์ของสังคม(2เป็นข้อสนเทศของโรงเรียนทุ่งไชยพิทยา รัชมังคลาภิเษก อำเภออุทุมพรพิสัย จังหวัดศรีสะเกษ เพื่อใช้ในการพัฒนาการดำเนินงานเสริมสร้างวินัยนักเรียน ด้านความมีวินัยและความรับผิดชอบ ด้านความซื่อสัตย์สุจริต ด้านความเมตตากรุณา เอื้อเฟื้อเผื่อแผ่ และด้านการประหยัดอดออม เพื่อให้มีประสิทธิภาพในการจัดการเรียนการสอน(3) เป็นข้อสนเทศสำหรับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องนำไปประยุกต์ใช้ เพื่อประโยชน์ใน การพัฒนาการดำเนินงานเสริมสร้างวินัยนักเรียน ด้านความมีวินัยและความรับผิดชอบ ด้านความซื่อสัตย์สุจริต ด้านความเมตตากรุณา เอื้อเฟื้อเผื่อแผ่ และด้านการประหยัดอดออม และ(4)ประเมินผลผลิตของโครงการเกี่ยวกับพฤติกรรมการปฏิบัติด้านคุณธรรมจริยธรรมนักเรียน ความพึงพอใจของนักเรียนที่มีต่อกิจกรรมพัฒนาคุณธรรม จริยธรรม และความพึงพอใจของครู ผู้ปกครองนักเรียนที่มีต่อพฤติกรรมด้านคุณธรรมจริยธรรมนักเรียนกลุ่มผู้ให้ข้อมูลมีจำนวนทั้งสิ้น 106 คน แบ่งเป็นครูผู้สอน 16 คน นักเรียนจำนวน 45 คน ผู้ปกครอง45 คน เครื่องมือที่ใช้ในการเก็บรวบรวมข้อมูลเป็นแบบสอบถามแบบมาราส่วนประมาณค่า 5 ระดับ จำนวน 2 ฉบับ มีค่าความเชื่อมั่นอยู่ระหว่าง 0.81-0.93 วิเคราะห์ข้อมูลด้วยค่าเฉลี่ยค่าส่วนเบี่ยงเบนมาตรฐานโดยใช้โปรแกรมคอมพิวเตอร์สำเร็จรูป SPSS for Windows ผลการประเมิน สรุปได้ดังนี้
1.ด้านพฤติกรรมของนักเรียน หลังดำเนินโครงการเสร็จแล้วนักเรียน มีพฤติกรรมคุณลักษณะทางคุณธรรมจริยธรรมโดยภาพรวม นักเรียนมีการปฏิบัติ ทางคุณธรรม จริยธรรมโดยนักเรียนปฏิบัติเองอย่างสม่ำเสมอโดยไม่ต้องมีผู้ใดสั่ง นักเรียนมีระเบียบวินัย มีความรับผิดชอบ มีความซื่อสัตย์ ต่อครู ผู้ปกครอง และเพื่อนนักเรียน มีความเอื้อเฟ้อเผื่อแผ่ มีความเมตตากรุณาต่อสัตว์ มีการใช้จ่ายอย่างประหยัด ผลเป็นที่น่าพอใจแก่คณะครูอาจารย์ ผู้ปกครองและชุมชน
2 ผลสัมฤทธิ์ทางการเรียนของนักเรียนหลังดำเนินการตามโครงการเสร็จแล้ว ผลสัมฤทธิ์ ทางการเรียนของนักเรียนสูงขึ้นกว่าเดิม และผลการเรียน 0,ร,มส. มีปริมาณลดลง ผลการเรียนเฉลี่ยของนักเรียนทุกระดับชั้นสูงขึ้นและสูงกว่ากว่าเกณฑ์มาตรฐานที่กำหนดไว้ ซึ่งเป็น ผลมาจาก เมื่อนักเรียนได้เข้าร่วมกิจกรรมตามโครงแล้ว เป็นผู้มีคุณธรรมจริยธรรม มีระเบียบวินัย มีความรับผิดชอบ มีความซื่อสัตย์สุจริต เพิ่มขึ้น

โพสต์โดย ชาตรี ดวงน้อย : [1 มี.ค. 2555 เวลา 10:24 น.]
อ่าน [767] ไอพี : 101.51.44.203
หากข้อความนี้ไม่เหมาะสม คลิก คลิกปุ่มนี้ หากเห็นว่าข้อความนี้ไม่เหมาะสม
 
 

โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความเห็น
1. ข้อความของท่านจะขึ้นแสดงโดยอัตโนมัติทันทีที่ได้รับข้อมูล
2.
ห้ามโพสต์ ข้อความยั่วยุให้เกิดความรุนแรงทางสังคม ข้อความที่ก่อให้เกิดความเสียหายและเสื่อมเสียต่อบุคคลที่สาม, เบอร์โทรศัพท์,
รูปภาพที่ไม่เหมาะสมต่อเยาวชนหรือภาพลามกอนาจาร หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ
ขอให้ผู้ตั้งกระทู้รับผิดชอบตัวเอง
และรับผิดชอบต่อสังคม ถ้ารูปภาพ หรือข้อความใดส่งผลกระทบต่อบุคคลอื่น ทีมงานพร้อมจะส่งรายละเอียดให้เจ้าหน้าที่
เพื่อตามจับตัวผู้กระทำผิดต่อไป

3.
สมาชิกที่โพสต์สิ่งเหล่านี้ อาจถูกดำเนินคดีทางกฎหมายจากผู้เสียหายได้
4. ไม่อนุญาตให้มีการโฆษณาสินค้าใด ๆ ทั้งสิ้น ทั้งทางตรงและทางอ้อม
5. ทุกความคิดเห็นเป็นข้อความที่ทางผู้เยี่ยมชมเข้ามาร่วมตั้งกระทู้ในเว็บไซต์ ทางเว็บไซต์ kroobannok.com ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องใดๆ ทั้งสิ้น
6. ทางทีมงานขอสงวนสิทธิ์ในการลบกระทู้ที่ไม่เหมาะสมได้ทันที โดยไม่ต้องมีการชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความเห็นนั้นทั้งสิ้น

7. หากพบเห็นรูปภาพ หรือข้อความที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งมาที่อีเมล์ kornkham@hotmail.com เพื่อทำการลบออกจากระบบต่อไป


 ** พระราชบัญญัติว่าด้วยการกระทำผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ พ.ศ.๒๕๕๐**

ขออภัยในความไม่สะดวก เนื่องจากเราประสบปัญหา
มีผู้โพสต์ข้อความที่หมิ่นเหม่และไม่เหมาะสมเป็นจำนวนมาก
ครูบ้านนอกดอทคอมจึงขอความร่วมมือสมาชิก
กรุณาเข้าสู่ระบบก่อนแสดงความเห็นครับ


  

สมัครสมาชิกใหม่
 

 

Advertisement

 

 

รายการหลัก

หน้าแรก
ข่าว/บทความ
สมุดเยี่ยม
กระดานสนทนา
เว็บลิงค์
ผู้จัดทำเว็บครูบ้านนอก
ข้อมูลบุคคล
ภาพกิจกรรม
ผู้สนับสนุน

สมาชิก

เข้าสู่ระบบ


  

สมัครสมาชิกใหม่
คุณครูต้องรู้ไว้
รวมแบบฟอร์มต่างๆ

เว็บน่าสนใจ

เว็บไซต์ สพฐ.
กระทรวงศึกษาธิการ
โคมไฟ LampThai
เครื่องมือวัดไฟฟ้า
เกมส์
แหล่งรวมเกมส์

แหล่งรวมเกมส์ เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ มากมาย
เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ คลายเครียด

เกมส์ รวมเกมส์ เกมส์แข่งรถ เกมส์ต่อสู้ เกมส์ภาษา เกมส์วางระเบิด เกมส์แต่งตัว เกมส์ท่องเที่ยว เกมส์หมากฮอส เกมส์ผจญภัย เกมส์เต้น เกมส์รถ เกมส์ดนตรี เกมส์ขายของ เกมส์ฝึกสมอง เกมส์เด็กๆ เกมส์ปลูกผัก เกมส์การ์ด เกมส์จับผิดภาพ เกมส์ตลก เกมส์ตัดผม เกมส์ก้านกล้วย เกมส์ทําอาหาร เกมส์เลี้ยงสัตว์ เกมส์ผี เกมส์จับคู่ เกมส์กีฬา เกมส์เศรษฐี เกมส์ฝึกทักษะ เกมส์วางแผน เกมส์จีบหนุ่ม เกมส์มาริโอ เกมส์ระบายสี เกมส์จีบสาว เกมส์เบ็นเท็น เกมส์ยิง เกมส์ยาน เกมส์สร้างเมือง เกมส์มันส์ๆ เกมส์แต่งบ้าน เกมส์ความรู้
      kroobannok.com

© 2000-2020 Kroobannok.com  
All rights reserved.


Design by : kroobannok.com


ครูบ้านนอกดอทคอม
เป็นเว็บไซต์อันดับที่เท่าไหร่?
ของเว็บการศึกษาในประเทศไทย

การจัดอันดับของ Truehits Web Directory

วิธีนำแบนเนอร์ของครูบ้านนอก.คอมไปแปะในเว็บท่าน บันทึกภาพแบนเนอร์นี้และลิงค์มาที่เราครับ (มีแบนเนอร์ 2 แบบ)
 

ครูบ้านนอกดอทคอม เว็บไซต์ของครูตัวเล็กๆ คนหนึ่ง ที่หวังเพียง ใช้เป็นช่องทางในการสื่อสาร แลกเปลี่ยน เพิ่มพูนความรู้ และให้ข่าวสาร ที่ทันสมัยต่อเหตุการณ์แก่คุณครู ผู้ปฏิบัติงานในทุกพื้นที่ของประเทศไทย เพื่อความเจริญงอกงามในปัญญา และเจริญก้าวหน้าในวิชาชีพ

ครูอดิศร ก้อนคำ
ผู้จัดทำเว็บครูบ้านนอกดอทคอม

Tel : 081-3431047

เว็บนี้ถือกำเนิดเมื่อ 5 มกราคม 2548

Email1 : kornkham@hotmail.com

สนใจสนับสนุนเรา โดยลงโฆษณา
คลิกดูรายละเอียดที่นี่ครับ

Google+
ศิษย์เก่าโรงเรียนบ้านน้ำเที่ยง"วันครู2501"
ศิษย์เก่าโรงเรียนคำชะอีวิทยาคาร
ศิษย์เก่าสถาบันราชภัฏสกลนคร
ศิษย์เก่ามหาวิทยาลัยมหาสารคาม