ค้นหาทุกอย่างในเว็บครูบ้านนอก :
ชุมชนครู บุคลากรทางการศึกษา และนักเรียน แหล่งความรู้สำหรับครู นักเรียน ข่าวการศึกษา ห้องสมุดความรู้ทุกกลุ่มสาระการเรียนรู้ และความรู้ทั่วไป เผยแพร่ผลงานวิชาการ ที่นี่


ค้นหากระทู้
ตั้งกระทู้คำถามใหม่ กลับหน้าที่แล้ว
 
• รายงานโครงการพัฒนาห้องสมุดมีชีวิต เฉลิมพระเกียรติ เพื่อส่งเสริม การเรียนรู้ที่เน้นผู้เรียนเป็นสำคัญ

ชื่อรายงาน: รายงานโครงการพัฒนาห้องสมุดมีชีวิต เฉลิมพระเกียรติ เพื่อส่งเสริม การเรียนรู้ที่เน้นผู้เรียนเป็นสำคัญ ของโรงเรียนบ้านวังจั่น
ผู้รายงาน: นายอาทร บุญคุ้มครอง ผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านวังจั่น สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาลพบุรี เขต 1
ระยะเวลาที่ดำเนินการ : ปีการศึกษา 2549-ปัจจุบัน (31 มีนาคม 2551)
บทคัดย่อ
การรายงานครั้งนี้ มีวัตถุประสงค์เพื่อศึกษาการบริหารจัดการห้องสมุดมีชีวิต เฉลิมพระเกียรติเพื่อส่งเสริมการเรียนรู้ที่เน้นผู้เรียนเป็นสำคัญของโรงเรียนบ้านวังจั่น เพื่อศึกษาผลการจัดกิจกรรมส่งเสริมและสนับสนุนการเรียนรู้ที่เน้นผู้เรียนเป็นสำคัญ ของห้องสมุดมีชีวิต โรงเรียนบ้านวังจั่น เพื่อประเมินมาตรฐานห้องสมุดมีชีวิต ตามมาตรฐานห้องสมุดมีชีวิต ของสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาลพบุรี เขต 1 ของโรงเรียนบ้านวังจั่น และเพื่อประเมินความพึงพอใจของนักเรียนและครู ที่มีต่อการดำเนินกิจกรรมห้องสมุดมีชีวิต เฉลิมพระเกียรติ เพื่อส่งเสริมการเรียนรู้ที่เน้นผู้เรียน เป็นสำคัญ
ประชากรที่ใช้ในการรายงาน ได้แก่ ครูโรงเรียนบ้านวังจั่น ประจำปีการศึกษา 2551 จำนวน 10 คน นักเรียนโรงเรียนบ้านวังจั่น ชั้นอนุบาลปีที่ 1- ชั้นประถมศึกษาปีที่ 6ประจำปีการศึกษา 2551 จำนวน 196 คน ศึกษานิเทศก์ กลุ่มนิเทศติดตามและประเมินผลการจัดการศึกษาสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาลพบุรี เขต 1 จังหวัดลพบุรี จำนวน 35 คน กลุ่มตัวอย่างที่ใช้ในการรายงาน ได้แก่ ครูโรงเรียนบ้านวังจั่น จำนวน 10 คน นักเรียนโรงเรียนบ้านวังจั่น ช่วงชั้นที่ 2 (ชั้นประถมศึกษาปีที่ 4-6) จำนวน 79 คน ศึกษานิเทศก์ที่รับผิดชอบและเป็นกรรมการประเมินมาตรฐานห้องสมุดมีชีวิต กลุ่มนิเทศติดตามและประเมินผลการจัดการศึกษา สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาลพบุรี เขต 1 จำนวน 10 คน
ผลการดำเนินการพบว่า
1. ผลการบริหารจัดการห้องสมุดมีชีวิต เฉลิมพระเกียรติ เพื่อส่งเสริมการเรียนรู้ที่เน้นผู้เรียนเป็นสำคัญ ตามความคิดเห็นของครู โดยภาพรวมมีการดำเนินการอยู่ในระดับมากที่สุด ( =4.59)
2. ผลการจัดกิจกรรมที่ส่งเสริมและสนับสนุนการเรียนรู้ที่เน้นผู้เรียนเป็นสำคัญ มีดังนี้
2.1 ผลการจัดกิจกรรมที่ส่งเสริมและสนับสนุนการเรียนรู้ที่เน้นผู้เรียนเป็นสำคัญ ของห้องสมุดมีชีวิต ตามความคิดเห็นของครู โดยภาพรวมมีการดำเนินการอยู่ในระดับมากที่สุด ( = 4.56)
2.2 ผลการจัดกิจกรรมส่งเสริมและสนับการเรียนรู้ที่เน้นผู้เรียนเป็นสำคัญของห้องสมุดมีชีวิต ตามความคิดเห็นของนักเรียนช่วงชั้นที่ 2 (ชั้นประถมศึกษาปีที่ 4-6) โดยภาพรวมมีการดำเนินการอยู่ในระดับมากที่สุด ( =4.53)
3. ผลการประเมินมาตรฐานห้องสมุดมีชีวิต มีดังนี้
3.1 มาตรฐานห้องสมุดมีชีวิตของโรงเรียนบ้านวังจั่น ด้านการบริหารจัดการ ตามการประเมินของศึกษานิเทศก์ โดยภาพรวมมีผลการประเมินอยู่ในระดับดีเยี่ยม ( = 4.58)
3.2 มาตรฐานห้องสมุดมีชีวิตของโรงเรียนบ้านวังจั่น ด้านการจัดทรัพยากรสารสนเทศ ตามการประเมินของศึกษานิเทศก์ โดยภาพรวม มีผลการประเมินอยู่ในระดับดีเยี่ยม ( =4.53)
3.3 มาตรฐานห้องสมุดมีชีวิตของโรงเรียนบ้านวังจั่น ด้านการบริการกิจกรรม เพื่อสนับสนุนการเรียนรู้ตามการประเมินของศึกษานิเทศก์ โดยภาพรวมมีผลการประเมินอยู่ในระดับดี ( = 4.47)
4. ผลการประเมินความพึงพอใจต่อการดำเนินกิจกรรมห้องสมุดมีชีวิต มีดังนี้
4.1 ความพึงพอใจต่อการดำเนินกิจกรรมห้องสมุดมีชีวิตเฉลิมพระเกียรติ เพื่อส่งเสริม การเรียนรู้ที่เน้นผู้เรียนเป็นสำคัญ ด้านกิจกรรมบริการของห้องสมุด ตามความคิดเห็นของครู โดยภาพรวมมีความพึงพอใจอยู่ในระดับมากที่สุด ( = 4.56)
4.2 ความพึงพอใจต่อการดำเนินกิจกรรมห้องสมุดมีชีวิต เฉลิมพระเกียรติ เพื่อส่งเสริมการเรียนรู้ที่เน้นผู้เรียนเป็นสำคัญ ด้านกิจกรรมสนับสนุนการเรียนรู้ตามความคิดเห็นของครู โดยภาพรวมมีความพึงพอใจอยู่ในระดับมาก ( = 4.47)
4.3 ความพึงพอใจต่อการดำเนินกิจกรรมห้องสมุดมีชีวิต เฉลิมพระเกียรติ เพื่อส่งเสริมการเรียนรู้ที่เน้นผู้เรียนเป็นสำคัญ ด้านกิจกรรมบริการของห้องสมุด ตามความคิดเห็นของนักเรียนโดยภาพรวมมีความพึงพอใจอยู่ในระดับมาก ( = 4.47)
4.4 ความพึงพอใจต่อการดำเนินกิจกรรมห้องสมุดมีชีวิตเฉลิมพระเกียรติ เพื่อส่งเสริม การเรียนรู้ที่เน้นผู้เรียนเป็นสำคัญ ด้านกิจกรรมสนับสนุนการเรียนรู้ตามความคิดเห็นของนักเรียนโดยภาพรวมมีความพึงพอใจอยู่ในระดับมาก ( = 4.45)

โพสต์โดย นายอาทรบุญคุ้มครอง : [27 มี.ค. 2552]
อ่าน [5623] ไอพี : 125.25.94.144
หากข้อความนี้ไม่เหมาะสม คลิก คลิกปุ่มนี้ หากเห็นว่าข้อความนี้ไม่เหมาะสม
 
 

โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความเห็น
1. ข้อความของท่านจะขึ้นแสดงโดยอัตโนมัติทันทีที่ได้รับข้อมูล
2.
ห้ามโพสต์ ข้อความยั่วยุให้เกิดความรุนแรงทางสังคม ข้อความที่ก่อให้เกิดความเสียหายและเสื่อมเสียต่อบุคคลที่สาม, เบอร์โทรศัพท์,
รูปภาพที่ไม่เหมาะสมต่อเยาวชนหรือภาพลามกอนาจาร หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ
ขอให้ผู้ตั้งกระทู้รับผิดชอบตัวเอง
และรับผิดชอบต่อสังคม ถ้ารูปภาพ หรือข้อความใดส่งผลกระทบต่อบุคคลอื่น ทีมงานพร้อมจะส่งรายละเอียดให้เจ้าหน้าที่
เพื่อตามจับตัวผู้กระทำผิดต่อไป

3.
สมาชิกที่โพสต์สิ่งเหล่านี้ อาจถูกดำเนินคดีทางกฎหมายจากผู้เสียหายได้
4. ไม่อนุญาตให้มีการโฆษณาสินค้าใด ๆ ทั้งสิ้น ทั้งทางตรงและทางอ้อม
5. ทุกความคิดเห็นเป็นข้อความที่ทางผู้เยี่ยมชมเข้ามาร่วมตั้งกระทู้ในเว็บไซต์ ทางเว็บไซต์ kroobannok.com ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องใดๆ ทั้งสิ้น
6. ทางทีมงานขอสงวนสิทธิ์ในการลบกระทู้ที่ไม่เหมาะสมได้ทันที โดยไม่ต้องมีการชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความเห็นนั้นทั้งสิ้น

7. หากพบเห็นรูปภาพ หรือข้อความที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งมาที่อีเมล์ kornkham@hotmail.com เพื่อทำการลบออกจากระบบต่อไป


 ** พระราชบัญญัติว่าด้วยการกระทำผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ พ.ศ.๒๕๕๐**

ขออภัยในความไม่สะดวก เนื่องจากเราประสบปัญหา
มีผู้โพสต์ข้อความที่หมิ่นเหม่และไม่เหมาะสมเป็นจำนวนมาก
ครูบ้านนอกดอทคอมจึงขอความร่วมมือสมาชิก
กรุณาเข้าสู่ระบบก่อนแสดงความเห็นครับ


  

สมัครสมาชิกใหม่
 

 

Advertisement

 

 

รายการหลัก

หน้าแรก
ข่าว/บทความ
สมุดเยี่ยม
กระดานสนทนา
เว็บลิงค์
ผู้จัดทำเว็บครูบ้านนอก
ข้อมูลบุคคล
ภาพกิจกรรม
ผู้สนับสนุน

สมาชิก

เข้าสู่ระบบ


  

สมัครสมาชิกใหม่
คุณครูต้องรู้ไว้
รวมแบบฟอร์มต่างๆ

เว็บน่าสนใจ

เว็บไซต์ สพฐ.
กระทรวงศึกษาธิการ
โคมไฟ LampThai
เครื่องมือวัดไฟฟ้า
เกมส์
แหล่งรวมเกมส์

แหล่งรวมเกมส์ เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ มากมาย
เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ คลายเครียด

เกมส์ รวมเกมส์ เกมส์แข่งรถ เกมส์ต่อสู้ เกมส์ภาษา เกมส์วางระเบิด เกมส์แต่งตัว เกมส์ท่องเที่ยว เกมส์หมากฮอส เกมส์ผจญภัย เกมส์เต้น เกมส์รถ เกมส์ดนตรี เกมส์ขายของ เกมส์ฝึกสมอง เกมส์เด็กๆ เกมส์ปลูกผัก เกมส์การ์ด เกมส์จับผิดภาพ เกมส์ตลก เกมส์ตัดผม เกมส์ก้านกล้วย เกมส์ทําอาหาร เกมส์เลี้ยงสัตว์ เกมส์ผี เกมส์จับคู่ เกมส์กีฬา เกมส์เศรษฐี เกมส์ฝึกทักษะ เกมส์วางแผน เกมส์จีบหนุ่ม เกมส์มาริโอ เกมส์ระบายสี เกมส์จีบสาว เกมส์เบ็นเท็น เกมส์ยิง เกมส์ยาน เกมส์สร้างเมือง เกมส์มันส์ๆ เกมส์แต่งบ้าน เกมส์ความรู้
      kroobannok.com

© 2000-2020 Kroobannok.com  
All rights reserved.


Design by : kroobannok.com


ครูบ้านนอกดอทคอม
เป็นเว็บไซต์อันดับที่เท่าไหร่?
ของเว็บการศึกษาในประเทศไทย

การจัดอันดับของ Truehits Web Directory

วิธีนำแบนเนอร์ของครูบ้านนอก.คอมไปแปะในเว็บท่าน บันทึกภาพแบนเนอร์นี้และลิงค์มาที่เราครับ (มีแบนเนอร์ 2 แบบ)
 

ครูบ้านนอกดอทคอม เว็บไซต์ของครูตัวเล็กๆ คนหนึ่ง ที่หวังเพียง ใช้เป็นช่องทางในการสื่อสาร แลกเปลี่ยน เพิ่มพูนความรู้ และให้ข่าวสาร ที่ทันสมัยต่อเหตุการณ์แก่คุณครู ผู้ปฏิบัติงานในทุกพื้นที่ของประเทศไทย เพื่อความเจริญงอกงามในปัญญา และเจริญก้าวหน้าในวิชาชีพ

ครูอดิศร ก้อนคำ
ผู้จัดทำเว็บครูบ้านนอกดอทคอม

Tel : 081-3431047

เว็บนี้ถือกำเนิดเมื่อ 5 มกราคม 2548

Email1 : kornkham@hotmail.com

สนใจสนับสนุนเรา โดยลงโฆษณา
คลิกดูรายละเอียดที่นี่ครับ

Google+
ศิษย์เก่าโรงเรียนบ้านน้ำเที่ยง"วันครู2501"
ศิษย์เก่าโรงเรียนคำชะอีวิทยาคาร
ศิษย์เก่าสถาบันราชภัฏสกลนคร
ศิษย์เก่ามหาวิทยาลัยมหาสารคาม