ค้นหาทุกอย่างในเว็บครูบ้านนอก :
ชุมชนครู บุคลากรทางการศึกษา และนักเรียน แหล่งความรู้สำหรับครู นักเรียน ข่าวการศึกษา ห้องสมุดความรู้ทุกกลุ่มสาระการเรียนรู้ และความรู้ทั่วไป เผยแพร่ผลงานวิชาการ ที่นี่


ค้นหากระทู้
ตั้งกระทู้คำถามใหม่ กลับหน้าที่แล้ว
 
• ประโยชน์ของการส่งบุคลากรร่วมสัมมนา

ดูเหมือนว่าการส่งบุคลากรไปเข้ารับการอบรมสัมมนาในกรณีต่างๆคงจะเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่ผู้บริหารกาจะไม่สามารถละเลยได้อีกต่อไป เนื่องจากมันสามารถสร้างคุณประโยชน์ให้กับองค์กรได้มากมายนานัปการจนเรียกได้ว่าคุ้มค่าต่อการสละเวลาและเงินทุนเป็นอย่างมาก ซึ่งสิ่งที่องค์กรจะได้รับตอบแทนจากการส่งบุคลากรไปอบรมสัมมนานั้นมีดังต่อไปนี้
บุคลากรมีความรู้และประสบการณ์เพิ่มมากขึ้น
เป็นคุณประโยชน์ที่ตรงตัวมากที่สุดสำหรับการส่งบุคลากรภายในองค์กรไปเข้ารับการอบรมสัมมนา เพราะความรู้บางอย่างก็ไม่ใช่สิ่งที่จะหาอ่านได้จากตามหนังสือทั่วๆไป โดยเฉพาะความรู้ที่มีชื่อว่า “ประสบการณ์ตรง” ที่บุคลากรจะได้รับฟังจากผู้เชี่ยวชาญในสาขานั้นๆในการเข้าร่วมสัมมนา
ศักยภาพขององค์กรเพิ่มสูงขึ้น
แน่นอนว่าองค์ความรู้ใหม่ๆที่บุคลากรของคุณได้รับจากการไปอบรมสัมมนาจะต้องย้อนกลับมาสร้างประโยชน์ให้กับการดำเนินงานขององค์กรในที่สุด และสิ่งที่ตามมาก็คือมาตรฐานด้านประสิทธิภาพและศักยภาพการดำเนินขององค์กรเพิ่มสูงขึ้น และเมื่อองค์กรมีศักยภาพการดำเนินงานที่สูงขึ้น มันก็จะมีส่วนช่วยต่อยอดและเพิ่มโอกาสในการแข่งขัน ทำให้องค์กรมีศักยภาพและความได้เปรียบมากกว่าเมื่อเปรียบเทียบกับองค์กรอื่นส่งผลให้หน่วยงานขประสบความสำเร็จได้อย่างง่ายดายเพราะมีบุคลากรที่จัดเป็นโครงสร้างภายในที่มีความรู้และแข็งแกร่งมากกว่าองค์กรอื่นๆ อันเป็นผลที่ได้รับมาจากการติดอาวุธทางความคิดที่ได้จาการเข้าอบรมสัมมนาของบุคลากรนั่นเอง
เปลี่ยนบรรยากาศพร้อมสร้างทัศนคติที่ดีในการทำงาน

การทำงานติดต่อกันมาเป็นเวลายาวนานและต่อเนื่องย่อมก่อให้เกิดความซ้ำซากจำเจเป็นเรื่องธรรมดา ซึ่งมันถือเป็นสิ่งที่อันตรายมากต่อการทำงานเพราะความเบื่อหน่ายที่เกิดขึ้นของพนักงานจะส่งผลให้งานมีคุณภาพที่ด้อยลงกว่ามาตรฐานที่ควรจะเป็น การส่งบุคลากรไปอบรมสัมมนาจะสามารถช่วยลดความเบื่อหน่ายในการทำงานของบุคลากรไปได้อย่างมาก เปรียบเสมือนได้กับการส่งบุคลากรไปชาร์ตไฟให้กลับมามีความมุ่งมั่นในการทำงานอีกครั้งหนึ่ง ซึ่งมันจะช่วยสร้างแรงจูงใจและทัศนคติในการทำงานที่ดีให้กลับมาสู่บุคลากรอีกครั้ง
ลดค่าใช้จ่ายในโครงสร้างขององค์กร

การที่บุคลากรคนหนึ่งมีประสบการณ์พร้อมทั้งความรู้ในด้านต่างๆเพิ่มขึ้น จะส่งผลดีในเรื่องของการช่วยลดภาระค่าใช้จ่ายที่ต้องนำมาใช้ปรับปรุงโครงสร้างการทำงานภายในองค์กรลงได้อย่างมาก อาทิ การส่งพนักงานการตลาดหรือพนักงานด้านไอทีของบริษัทไปอบรมสัมมนาในเรื่องของการตลาดบน Social Media ก็จะทำให้พนักงานมีความรู้ในด้านนั้นๆ แ้ละสามารถนำความรู้ที่ได้ไปใช้ร่วมในแผนการตลาดเดิม โดยที่ไม่ต้องจัดตั้งฝ่ายการตลาด Social Media ขึ้นมาอีกหนึ่งแผนก ทำให้ประหยัดค่าใช้จ่ายในการจัดตั้งได้มากทีเดียวสำหรับธุรกิจขนาด SME
เป็นจุดกำเนิดของไอเดียใหม่

การสัมมนานอกจากจะได้ในเรื่องของความรู้อย่างเต็มเปี่ยมแล้ว ยังมีอีกมุมหนึ่งที่ทุกการสัมมนาจะต้องมีนั่นก็คือการแลกเปลี่ยนความรู้ ความคิดเห็น รวมไปถึงประสบการณ์ระหว่างผู้ร่วมสัมมนาด้วยกันเองและวิทยากรที่มาให้ความรู้ในงาน ซึ่งการแลกเปลี่ยนความคิดเห็นระหว่างกันนี้มักจะได้เกร็ดข้อมูลเล็กๆน้อยๆที่น่าสนใจอันจะเป็นจุดตั้งต้นของการสร้างไอเดียใหม่ๆให้กับกิจการ เราจึงมักจะเห็นเหล่าบรรดาครีเอทีฟของบริษัทต่างๅมักจะออกไปร่วมงานสัมมนาที่จัดขึ้นอยู่ทั่วทุกหนทุกแห่งในประเทศไทยเสมอ

แม้ว่างานสัมมนาบางงานจะมีค่าใช้จ่ายที่ค่อนข้างสูง แต่ถ้างานสัมมนานั้นมีคุณภาพจริงแล้วล่ะก็รับรองว่าเงินทุกบาททุกสตางค์ที่หน่วยงานการต้องจ่ายไปนั้นไม่เสียเปล่าอย่างแน่นอน เพราะความรู้ที่บุคลากรนั้นอาจปรับเปลี่ยนรูปโฉมของหน่วยงานได้ไม่ทางใดก็ทางหนึ่ง และอาจนำมาซึ่งผลประโยชน์อย่างสูงสุดแบบที่หน่วยงานไม่เคยคาดถึง ดังนั้นหากมีการจัดสัมมนาดีๆครั้งต่อไปอย่าลืมส่งบุคลากรของคุณไปเข้าร่วมเป็นอันขาด

โพสต์โดย นางวิไรรัตน์ ศรีทอง : [9 ม.ค. 2555 เวลา 20:45 น.]
อ่าน [708] ไอพี : 61.19.65.29
หากข้อความนี้ไม่เหมาะสม คลิก คลิกปุ่มนี้ หากเห็นว่าข้อความนี้ไม่เหมาะสม
 
 

โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความเห็น
1. ข้อความของท่านจะขึ้นแสดงโดยอัตโนมัติทันทีที่ได้รับข้อมูล
2.
ห้ามโพสต์ ข้อความยั่วยุให้เกิดความรุนแรงทางสังคม ข้อความที่ก่อให้เกิดความเสียหายและเสื่อมเสียต่อบุคคลที่สาม, เบอร์โทรศัพท์,
รูปภาพที่ไม่เหมาะสมต่อเยาวชนหรือภาพลามกอนาจาร หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ
ขอให้ผู้ตั้งกระทู้รับผิดชอบตัวเอง
และรับผิดชอบต่อสังคม ถ้ารูปภาพ หรือข้อความใดส่งผลกระทบต่อบุคคลอื่น ทีมงานพร้อมจะส่งรายละเอียดให้เจ้าหน้าที่
เพื่อตามจับตัวผู้กระทำผิดต่อไป

3.
สมาชิกที่โพสต์สิ่งเหล่านี้ อาจถูกดำเนินคดีทางกฎหมายจากผู้เสียหายได้
4. ไม่อนุญาตให้มีการโฆษณาสินค้าใด ๆ ทั้งสิ้น ทั้งทางตรงและทางอ้อม
5. ทุกความคิดเห็นเป็นข้อความที่ทางผู้เยี่ยมชมเข้ามาร่วมตั้งกระทู้ในเว็บไซต์ ทางเว็บไซต์ kroobannok.com ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องใดๆ ทั้งสิ้น
6. ทางทีมงานขอสงวนสิทธิ์ในการลบกระทู้ที่ไม่เหมาะสมได้ทันที โดยไม่ต้องมีการชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความเห็นนั้นทั้งสิ้น

7. หากพบเห็นรูปภาพ หรือข้อความที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งมาที่อีเมล์ kornkham@hotmail.com เพื่อทำการลบออกจากระบบต่อไป


 ** พระราชบัญญัติว่าด้วยการกระทำผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ พ.ศ.๒๕๕๐**

ขออภัยในความไม่สะดวก เนื่องจากเราประสบปัญหา
มีผู้โพสต์ข้อความที่หมิ่นเหม่และไม่เหมาะสมเป็นจำนวนมาก
ครูบ้านนอกดอทคอมจึงขอความร่วมมือสมาชิก
กรุณาเข้าสู่ระบบก่อนแสดงความเห็นครับ


  

สมัครสมาชิกใหม่
 

 

Advertisement

 

 

รายการหลัก

หน้าแรก
ข่าว/บทความ
สมุดเยี่ยม
กระดานสนทนา
เว็บลิงค์
ผู้จัดทำเว็บครูบ้านนอก
ข้อมูลบุคคล
ภาพกิจกรรม
ผู้สนับสนุน

สมาชิก

เข้าสู่ระบบ


  

สมัครสมาชิกใหม่
คุณครูต้องรู้ไว้
รวมแบบฟอร์มต่างๆ

เว็บน่าสนใจ

เว็บไซต์ สพฐ.
กระทรวงศึกษาธิการ
โคมไฟ LampThai
เครื่องมือวัดไฟฟ้า
เกมส์
แหล่งรวมเกมส์

แหล่งรวมเกมส์ เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ มากมาย
เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ คลายเครียด

เกมส์ รวมเกมส์ เกมส์แข่งรถ เกมส์ต่อสู้ เกมส์ภาษา เกมส์วางระเบิด เกมส์แต่งตัว เกมส์ท่องเที่ยว เกมส์หมากฮอส เกมส์ผจญภัย เกมส์เต้น เกมส์รถ เกมส์ดนตรี เกมส์ขายของ เกมส์ฝึกสมอง เกมส์เด็กๆ เกมส์ปลูกผัก เกมส์การ์ด เกมส์จับผิดภาพ เกมส์ตลก เกมส์ตัดผม เกมส์ก้านกล้วย เกมส์ทําอาหาร เกมส์เลี้ยงสัตว์ เกมส์ผี เกมส์จับคู่ เกมส์กีฬา เกมส์เศรษฐี เกมส์ฝึกทักษะ เกมส์วางแผน เกมส์จีบหนุ่ม เกมส์มาริโอ เกมส์ระบายสี เกมส์จีบสาว เกมส์เบ็นเท็น เกมส์ยิง เกมส์ยาน เกมส์สร้างเมือง เกมส์มันส์ๆ เกมส์แต่งบ้าน เกมส์ความรู้
      kroobannok.com

© 2000-2020 Kroobannok.com  
All rights reserved.


Design by : kroobannok.com


ครูบ้านนอกดอทคอม
เป็นเว็บไซต์อันดับที่เท่าไหร่?
ของเว็บการศึกษาในประเทศไทย

การจัดอันดับของ Truehits Web Directory

วิธีนำแบนเนอร์ของครูบ้านนอก.คอมไปแปะในเว็บท่าน บันทึกภาพแบนเนอร์นี้และลิงค์มาที่เราครับ (มีแบนเนอร์ 2 แบบ)
 

ครูบ้านนอกดอทคอม เว็บไซต์ของครูตัวเล็กๆ คนหนึ่ง ที่หวังเพียง ใช้เป็นช่องทางในการสื่อสาร แลกเปลี่ยน เพิ่มพูนความรู้ และให้ข่าวสาร ที่ทันสมัยต่อเหตุการณ์แก่คุณครู ผู้ปฏิบัติงานในทุกพื้นที่ของประเทศไทย เพื่อความเจริญงอกงามในปัญญา และเจริญก้าวหน้าในวิชาชีพ

ครูอดิศร ก้อนคำ
ผู้จัดทำเว็บครูบ้านนอกดอทคอม

Tel : 081-3431047

เว็บนี้ถือกำเนิดเมื่อ 5 มกราคม 2548

Email1 : kornkham@hotmail.com

สนใจสนับสนุนเรา โดยลงโฆษณา
คลิกดูรายละเอียดที่นี่ครับ

Google+
ศิษย์เก่าโรงเรียนบ้านน้ำเที่ยง"วันครู2501"
ศิษย์เก่าโรงเรียนคำชะอีวิทยาคาร
ศิษย์เก่าสถาบันราชภัฏสกลนคร
ศิษย์เก่ามหาวิทยาลัยมหาสารคาม