ค้นหาทุกอย่างในเว็บครูบ้านนอก :
ชุมชนครู บุคลากรทางการศึกษา และนักเรียน แหล่งความรู้สำหรับครู นักเรียน ข่าวการศึกษา ห้องสมุดความรู้ทุกกลุ่มสาระการเรียนรู้ และความรู้ทั่วไป เผยแพร่ผลงานวิชาการ ที่นี่


ค้นหากระทู้
ตั้งกระทู้คำถามใหม่ กลับหน้าที่แล้ว
 
• รายงานการประเมินโครงการอนุรักษ์พลังงานและจัดการสิ่งแวดล๎อมโรงเรียนวัดใหม่ยายนุ้ย

ชื่อเรื่อง รายงานการประเมินโครงการอนุรักษ์พลังงานและจัดการสิ่งแวดล้อมโรงเรียนวัดใหม่ยายนุ้ย
ผู้ประเมิน นางบงกช หมีน้ำเงิน
ปีที่ประเมิน ปีการศึกษา 2553

บทคัดย่อ

การประเมินครั้งนี้มีวัตถุประสงค์ของการประเมินโครงการอนุรักษ์พลังงานและจัดการสิ่งแวดล้อมโรงเรียนวัดใหม่ยายนุ้ย ปีการศึกษา 2553 ด้านบริบท ด้านปัจจัย ด้านกระบวนการ และด้านผลผลิต โดยใช้รูปแบบการประเมินแบบซิปป์ (CIPP Model) เครื่องมือที่ใช้ใน การประเมิน ได้แก่ แบบสอบถาม จำนวน 2 ฉบับ ฉบับแรกใช้ประชากร จำนวน 23 คน ประกอบด้วย ครู จำนวน 11 คน และคณะกรรมการสถานศึกษาขั้นพื้นฐาน จำนวน 12 คน ฉบับที่ 2 ใช้ประชากร จำนวน 285 คน ประกอบด้วย ครู จำนวน 11 คน คณะกรรมการสถานศึกษาขั้นพื้นฐาน จำนวน 12 คน นักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 3 – 6 จำนวน 131 คน และผู้ปกครองนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 3 – 6 จำนวน 131 คน วิเคราะห์ข้อมูลโดยหาค่า ร้อยละ ค่าเฉลี่ย-มัชฌิมเลขคณิต และค่าส่วนเบี่ยงเบนมาตรฐาน
ผลการประเมินพบว่า ผู้ตอบประเมินมีความเห็นในภาพรวมเกี่ยวกับด้านบริบท ด้านปัจจัย ด้านกระบวนการและด้านผลผลิตของโครงการอยู่ในระดับมาก และมีความเห็นสอดคล้องไปในทิศทางเดียวกัน เมื่อพิจารณารายด้านพบว่า ด้านบริบท (Context) ผู้ตอบประเมิน มีความเห็นในภาพรวมมีความสอดคล้องของโครงการกับนโยบายการศึกษาของชาติ ของกรุงเทพมหานคร ของโรงเรียนและความต้องการผู้ที่เกี่ยวข้อง อยู่ในระดับมาก และมีความเห็นสอดคล้องไปในทิศทางเดียวกัน เมื่อพิจารณารายข้อพบว่า ข้อที่มีค่าเฉลี่ยสูงสุดได้แก่ โครงการฯ มีความเหมาะสมกับสภาพสังคมและเศรษฐกิจในปัจจุบัน มีความสอดคล้อง ระดับมากที่สุด รองลงมาได้แก่ โครงการฯ มีความสอดคล้องกับหลักสูตรสถานศึกษาของโรงเรียน โครงการฯ มีความสอดคล้องกับแผนปฏิบัติราชการของโรงเรียน ผู้ปกครอง วัด และชุมชนต้องการให้นักเรียนเรียนรู้และฝึกด้านการอนุรักษ์พลังงานและจัดการสิ่งแวดล้อม ครูและบุคลากรอื่นต้องการให้นักเรียนเรียนรู้และฝึกด้านการอนุรักษ์พลังงานและจัดการสิ่งแวดล้อม มีความสอดคล้องระดับมากที่สุดเช่นกัน ข้อที่มีค่าเฉลี่ยน้อยที่สุดได้แก่ โครงการฯ มีความสอดคล้องกับพระราชบัญญัติการศึกษาแห่งชาติ พ.ศ.2542 และที่แก้ไขเพิ่มเติม (ฉบับที่ 2) พ.ศ.2545 มีความสอดคล้อง ในระดับมาก ผลการประเมินมีค่าเฉลี่ยสูงกว่าเกณฑ์การประเมินที่กำหนด ด้านปัจจัย (Input) พบว่า โดยรวมมีความเหมาะสมของทรัพยากรในการดำเนินการ ได้แก่ บุคลากร งบประมาณ วัสดุอุปกรณ์และสถานที่อยู่ในระดับมาก ผู้ตอบแบบประเมินมีความเห็นสอดคล้องไปในทิศทางเดียวกัน เมื่อพิจารณารายข้อพบว่า ด้านที่มีค่าเฉลี่ยสูงสุดได้แก่ ด้านบุคลากร มีความเหมาะสม ในระดับมาก รองลงมาและเป็นค่าเฉลี่ยที่น้อยที่สุด ได้แก่ ด้านงบประมาณ ด้านวัสดุอุปกรณ์และสถานที่ มีความเหมาะสมในระดับมากเช่นกัน ผลการประเมิน มีค่าเฉลี่ยสูงกว่าเกณฑ์การประเมินที่กำหนด ด้านกระบวนการ (Process) ในภาพรวมมีการปฏิบัติของกระบวนการดำเนินการ ได้แก่ การเตรียมการ การดำเนินการ การนิเทศติดตามและประเมินผลอยู่ในระดับมาก ผู้ตอบแบบประเมิน มีความคิดเห็นสอดคล้องไปในทิศทางเดียวกัน เมื่อพิจารณารายด้านพบว่า การเตรียมการ มีค่าเฉลี่ยสูงสุด มีการปฏิบัติในระดับมาก รองลงมาได้แก่ การดำเนินงานกิจกรรมการคัดแยกขยะ มีการปฏิบัติ ในระดับมาก ข้อที่มีค่าเฉลี่ยน้อยที่สุด ได้แก่ การดำเนินงานกิจกรรมตลาดนัดมือสอง และ การดำเนินงานกิจกรรมทำปุ๋ยชีวภาพและระเบิดน้ำมีการปฏิบัติในระดับมาก ผลการประเมินมีค่าเฉลี่ยสูงกว่าเกณฑ์การประเมิน ที่กำหนด ด้านผลผลิต (Product) ในภาพรวมมีผลผลิตการดำเนินโครงการที่เกิดกับนักเรียน ครู โรงเรียนและชุมชนในระดับมาก ผู้ตอบแบบประเมิน มีความเห็นสอดคล้องไปในทิศทางเดียวกัน เมื่อพิจารณารายด้านพบว่า ด้านผลที่เกิดกับครู มีค่าเฉลี่ยสูงสุด มีผลผลิตในระดับมาก รองลงมาได้แก่ ด้านผลที่เกิดกับโรงเรียน มีผลผลิตในระดับมาก ด้านที่มีค่าเฉลี่ยน้อยที่สุดได้แก่ ด้านผลที่เกิดกับนักเรียน มีผลผลิตในระดับมาก ผลการประเมิน มีค่าเฉลี่ยสูงกว่าเกณฑ์การประเมินที่กำหนด

โพสต์โดย ต่อ : [27 ก.ย. 2554 เวลา 13:30 น.]
อ่าน [811] ไอพี : 58.10.21.118
หากข้อความนี้ไม่เหมาะสม คลิก คลิกปุ่มนี้ หากเห็นว่าข้อความนี้ไม่เหมาะสม
 
 

โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความเห็น
1. ข้อความของท่านจะขึ้นแสดงโดยอัตโนมัติทันทีที่ได้รับข้อมูล
2.
ห้ามโพสต์ ข้อความยั่วยุให้เกิดความรุนแรงทางสังคม ข้อความที่ก่อให้เกิดความเสียหายและเสื่อมเสียต่อบุคคลที่สาม, เบอร์โทรศัพท์,
รูปภาพที่ไม่เหมาะสมต่อเยาวชนหรือภาพลามกอนาจาร หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ
ขอให้ผู้ตั้งกระทู้รับผิดชอบตัวเอง
และรับผิดชอบต่อสังคม ถ้ารูปภาพ หรือข้อความใดส่งผลกระทบต่อบุคคลอื่น ทีมงานพร้อมจะส่งรายละเอียดให้เจ้าหน้าที่
เพื่อตามจับตัวผู้กระทำผิดต่อไป

3.
สมาชิกที่โพสต์สิ่งเหล่านี้ อาจถูกดำเนินคดีทางกฎหมายจากผู้เสียหายได้
4. ไม่อนุญาตให้มีการโฆษณาสินค้าใด ๆ ทั้งสิ้น ทั้งทางตรงและทางอ้อม
5. ทุกความคิดเห็นเป็นข้อความที่ทางผู้เยี่ยมชมเข้ามาร่วมตั้งกระทู้ในเว็บไซต์ ทางเว็บไซต์ kroobannok.com ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องใดๆ ทั้งสิ้น
6. ทางทีมงานขอสงวนสิทธิ์ในการลบกระทู้ที่ไม่เหมาะสมได้ทันที โดยไม่ต้องมีการชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความเห็นนั้นทั้งสิ้น

7. หากพบเห็นรูปภาพ หรือข้อความที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งมาที่อีเมล์ kornkham@hotmail.com เพื่อทำการลบออกจากระบบต่อไป


 ** พระราชบัญญัติว่าด้วยการกระทำผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ พ.ศ.๒๕๕๐**

ขออภัยในความไม่สะดวก เนื่องจากเราประสบปัญหา
มีผู้โพสต์ข้อความที่หมิ่นเหม่และไม่เหมาะสมเป็นจำนวนมาก
ครูบ้านนอกดอทคอมจึงขอความร่วมมือสมาชิก
กรุณาเข้าสู่ระบบก่อนแสดงความเห็นครับ


  

สมัครสมาชิกใหม่
 

 

Advertisement

 

 

รายการหลัก

หน้าแรก
ข่าว/บทความ
สมุดเยี่ยม
กระดานสนทนา
เว็บลิงค์
ผู้จัดทำเว็บครูบ้านนอก
ข้อมูลบุคคล
ภาพกิจกรรม
ผู้สนับสนุน

สมาชิก

เข้าสู่ระบบ


  

สมัครสมาชิกใหม่
คุณครูต้องรู้ไว้
รวมแบบฟอร์มต่างๆ

เว็บน่าสนใจ

เว็บไซต์ สพฐ.
กระทรวงศึกษาธิการ
โคมไฟ LampThai
เครื่องมือวัดไฟฟ้า
เกมส์
แหล่งรวมเกมส์

แหล่งรวมเกมส์ เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ มากมาย
เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ คลายเครียด

เกมส์ รวมเกมส์ เกมส์แข่งรถ เกมส์ต่อสู้ เกมส์ภาษา เกมส์วางระเบิด เกมส์แต่งตัว เกมส์ท่องเที่ยว เกมส์หมากฮอส เกมส์ผจญภัย เกมส์เต้น เกมส์รถ เกมส์ดนตรี เกมส์ขายของ เกมส์ฝึกสมอง เกมส์เด็กๆ เกมส์ปลูกผัก เกมส์การ์ด เกมส์จับผิดภาพ เกมส์ตลก เกมส์ตัดผม เกมส์ก้านกล้วย เกมส์ทําอาหาร เกมส์เลี้ยงสัตว์ เกมส์ผี เกมส์จับคู่ เกมส์กีฬา เกมส์เศรษฐี เกมส์ฝึกทักษะ เกมส์วางแผน เกมส์จีบหนุ่ม เกมส์มาริโอ เกมส์ระบายสี เกมส์จีบสาว เกมส์เบ็นเท็น เกมส์ยิง เกมส์ยาน เกมส์สร้างเมือง เกมส์มันส์ๆ เกมส์แต่งบ้าน เกมส์ความรู้
      kroobannok.com

© 2000-2020 Kroobannok.com  
All rights reserved.


Design by : kroobannok.com


ครูบ้านนอกดอทคอม
เป็นเว็บไซต์อันดับที่เท่าไหร่?
ของเว็บการศึกษาในประเทศไทย

การจัดอันดับของ Truehits Web Directory

วิธีนำแบนเนอร์ของครูบ้านนอก.คอมไปแปะในเว็บท่าน บันทึกภาพแบนเนอร์นี้และลิงค์มาที่เราครับ (มีแบนเนอร์ 2 แบบ)
 

ครูบ้านนอกดอทคอม เว็บไซต์ของครูตัวเล็กๆ คนหนึ่ง ที่หวังเพียง ใช้เป็นช่องทางในการสื่อสาร แลกเปลี่ยน เพิ่มพูนความรู้ และให้ข่าวสาร ที่ทันสมัยต่อเหตุการณ์แก่คุณครู ผู้ปฏิบัติงานในทุกพื้นที่ของประเทศไทย เพื่อความเจริญงอกงามในปัญญา และเจริญก้าวหน้าในวิชาชีพ

ครูอดิศร ก้อนคำ
ผู้จัดทำเว็บครูบ้านนอกดอทคอม

Tel : 081-3431047

เว็บนี้ถือกำเนิดเมื่อ 5 มกราคม 2548

Email1 : kornkham@hotmail.com

สนใจสนับสนุนเรา โดยลงโฆษณา
คลิกดูรายละเอียดที่นี่ครับ

Google+
ศิษย์เก่าโรงเรียนบ้านน้ำเที่ยง"วันครู2501"
ศิษย์เก่าโรงเรียนคำชะอีวิทยาคาร
ศิษย์เก่าสถาบันราชภัฏสกลนคร
ศิษย์เก่ามหาวิทยาลัยมหาสารคาม