ค้นหาทุกอย่างในเว็บครูบ้านนอก :
ชุมชนครู บุคลากรทางการศึกษา และนักเรียน แหล่งความรู้สำหรับครู นักเรียน ข่าวการศึกษา ห้องสมุดความรู้ทุกกลุ่มสาระการเรียนรู้ และความรู้ทั่วไป เผยแพร่ผลงานวิชาการ ที่นี่


ค้นหากระทู้
ตั้งกระทู้คำถามใหม่ กลับหน้าที่แล้ว
 
• รายงานผลการใช้หนังสือส่งเสริมการอ่าน กลุ่มสาระการเรียนรู้สุขศึกษาและ พลศึกษา ชุด อาหารหลัก 5 หมู่ ส

การรายงานผลการใช้หนังสือส่งเสริมการอ่านกลุ่มสาระการเรียนรู้สุขศึกษาและพลศึกษา ชุดอาหารหลัก 5 หมู่ สำหรับนักเรียน ชั้นประถมศึกษาปีที่ 2 มีวัตถุประสงค์ เพื่อศึกษาผลการใช้หนังสือส่งเสริมการอ่าน ชุด อาหารหลัก 5 หมู่ และเพื่อศึกษาความพึงพอใจของนักเรียนที่มีต่อหนังสือส่งเสริมการอ่าน ชุด อาหารหลัก 5 หมู่ ประชากรที่ใช้ในการศึกษาครั้งนี้ ได้แก่ นักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 2/1 ภาคเรียนที่ 2 ปีการศึกษา 2551 โรงเรียนบ้านทุ่งหลุก สาขาปางแดง อำเภอเชียงดาว จังหวัดเชียงใหม่ สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาเชียงใหม่ เขต 3 จำนวน 21 คน เครื่องมือที่ใช้ในการพัฒนาผู้เรียนในครั้งนี้ประกอบด้วย หนังสือส่งเสริมการอ่าน กลุ่มสาระการเรียนรู้สุขศึกษาและพลศึกษา ชุดอาหารหลัก 5 หมู่ มีจำนวน 10 เล่ม ได้แก่ เล่มที่ 1 เรื่อง อาหารหมู่ที่ 1 พึงจำ เล่มที่ 2 เรื่อง โปรตีนช่วยให้เจริญเติบโตแข็งแรง เล่มที่ 3 เรื่อง อาหารหมู่ที่ 2 พลังงานของ
ร่างกาย เล่มที่ 4 เรื่อง เพื่อนพ้องน้องพี่ทำให้มีพลัง เล่มที่ 5 เรื่อง อาหารหมู่ที่ 3 มีในผักผลไม้ เล่มที่ 6 เรื่อง เที่ยวชมสวนผัก เล่มที่ 7 เรื่อง อาหารหมู่ที่ 4 หล่อเลิ้ยงร่างกาย เล่มที่ 8 เรื่อง สุขภาพดีต้องมี เล่มที่ 9 เรื่อง อาหารหมู่ที่ 5 สร้างความอบอุ่น เล่มที่ 10 เรื่อง อบอุ่นด้วยไขมัน แผนการจัดการเรียนรู้โดยใช้หนังสือส่งเสริมการอ่านกลุ่มสาระการเรียนรู้สุขศึกษาและพลศึกษา ชุด อาหารหลัก 5 หมู่ สำหรับนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 2 จำนวน 12 แผนใช้เวลาจัดกิจกรรมการเรียนรู้ จำนวน 12 ชั่วโมง แบบทดสอบวัดผลสัมฤทธิ์ทางการเรียน เรื่องอาหารหลัก 5 หมู่ จำนวน 20 ข้อ และแบบสำรวจความพึงพอใจของนักเรียนที่มีต่อหนังสือส่งเสริมการอ่าน
ได้นำหนังสือส่งเสริมการอ่านที่จัดทำขึ้นไปหาคุณภาพ โดยนำไปให้ผู้เชี่ยวชาญ ตรวจสอบความถูกต้องและความเที่ยงตรงของเนื้อหา โดยการหาค่า IOC และนำมา แก้ไขปรับปรุงให้ถูกต้อง
การวิเคราะห์ข้อมูล ทำการทดสอบก่อนและหลังการใช้หนังสือส่งเสริมการอ่าน ชุด อาหารหลัก 5 หมู่ เพื่อหาผลสัมฤทธิ์ทางการเรียน เรื่องอาหารหลัก 5 หมู่ โดยใช้หนังสือส่งเสริมการอ่าน และสำรวจความพึงพอใจของนักเรียนที่มีต่อหนังสือส่งเสริมการอ่าน

ผลการศึกษาพบว่า
1. ผลการใช้หนังสือส่งเสริมการอ่านกลุ่มสาระการเรียนรู้สุขศึกษาและพลศึกษา ชุด อาหารหลัก 5 หมู่ สำหรับนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 2 พบว่า นักเรียนทำคะแนนผลสัมฤทธิ์ทางการเรียนหลังการใช้ ชุด อาหารหลัก 5 หมู่ สูงขึ้นกว่าก่อนการใช้ โดยก่อนการใช้นักเรียนได้คะแนนเฉลี่ยเท่ากับ 8.29 คิดเป็นร้อยละ 41.43 และหลังการใช้นักเรียนได้คะแนนเฉลี่ย เท่ากับ 18.90 คิดเป็นร้อยละ 94.52 แสดงว่า หนังสือส่งเสริมการอ่านช่วยให้นักเรียนมีผลสัมฤทธิ์ทางการเรียนดีขึ้น
2. ผลการศึกษาความพึงพอใจของนักเรียนที่มีต่อหนังสือส่งเสริมการอ่าน กลุ่มสาระการเรียนรู้สุขศึกษาและพลศึกษา ชุด อาหารหลัก 5 หมู่ สำหรับนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 2 ทั้ง10 เรื่อง นักเรียนมีระดับความพึงพอใจคะแนนเฉลี่ยร้อยละ 87.14 ซึ่งอยู่ในระดับมาก แสดงให้เห็นว่า หนังสือส่งเสริมการอ่านที่จัดทำขึ้น มีความเหมาะสมสำหรับนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 2

โพสต์โดย กระจง : [17 ส.ค. 2554 เวลา 15:10 น.]
อ่าน [1227] ไอพี : 118.174.97.118
หากข้อความนี้ไม่เหมาะสม คลิก คลิกปุ่มนี้ หากเห็นว่าข้อความนี้ไม่เหมาะสม
 
 

โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความเห็น
1. ข้อความของท่านจะขึ้นแสดงโดยอัตโนมัติทันทีที่ได้รับข้อมูล
2.
ห้ามโพสต์ ข้อความยั่วยุให้เกิดความรุนแรงทางสังคม ข้อความที่ก่อให้เกิดความเสียหายและเสื่อมเสียต่อบุคคลที่สาม, เบอร์โทรศัพท์,
รูปภาพที่ไม่เหมาะสมต่อเยาวชนหรือภาพลามกอนาจาร หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ
ขอให้ผู้ตั้งกระทู้รับผิดชอบตัวเอง
และรับผิดชอบต่อสังคม ถ้ารูปภาพ หรือข้อความใดส่งผลกระทบต่อบุคคลอื่น ทีมงานพร้อมจะส่งรายละเอียดให้เจ้าหน้าที่
เพื่อตามจับตัวผู้กระทำผิดต่อไป

3.
สมาชิกที่โพสต์สิ่งเหล่านี้ อาจถูกดำเนินคดีทางกฎหมายจากผู้เสียหายได้
4. ไม่อนุญาตให้มีการโฆษณาสินค้าใด ๆ ทั้งสิ้น ทั้งทางตรงและทางอ้อม
5. ทุกความคิดเห็นเป็นข้อความที่ทางผู้เยี่ยมชมเข้ามาร่วมตั้งกระทู้ในเว็บไซต์ ทางเว็บไซต์ kroobannok.com ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องใดๆ ทั้งสิ้น
6. ทางทีมงานขอสงวนสิทธิ์ในการลบกระทู้ที่ไม่เหมาะสมได้ทันที โดยไม่ต้องมีการชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความเห็นนั้นทั้งสิ้น

7. หากพบเห็นรูปภาพ หรือข้อความที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งมาที่อีเมล์ kornkham@hotmail.com เพื่อทำการลบออกจากระบบต่อไป


 ** พระราชบัญญัติว่าด้วยการกระทำผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ พ.ศ.๒๕๕๐**

ขออภัยในความไม่สะดวก เนื่องจากเราประสบปัญหา
มีผู้โพสต์ข้อความที่หมิ่นเหม่และไม่เหมาะสมเป็นจำนวนมาก
ครูบ้านนอกดอทคอมจึงขอความร่วมมือสมาชิก
กรุณาเข้าสู่ระบบก่อนแสดงความเห็นครับ


  

สมัครสมาชิกใหม่
 

 

Advertisement

 

 

รายการหลัก

หน้าแรก
ข่าว/บทความ
สมุดเยี่ยม
กระดานสนทนา
เว็บลิงค์
ผู้จัดทำเว็บครูบ้านนอก
ข้อมูลบุคคล
ภาพกิจกรรม
ผู้สนับสนุน

สมาชิก

เข้าสู่ระบบ


  

สมัครสมาชิกใหม่
คุณครูต้องรู้ไว้
รวมแบบฟอร์มต่างๆ

เว็บน่าสนใจ

เว็บไซต์ สพฐ.
กระทรวงศึกษาธิการ
โคมไฟ LampThai
เครื่องมือวัดไฟฟ้า
เกมส์
แหล่งรวมเกมส์

แหล่งรวมเกมส์ เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ มากมาย
เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ คลายเครียด

เกมส์ รวมเกมส์ เกมส์แข่งรถ เกมส์ต่อสู้ เกมส์ภาษา เกมส์วางระเบิด เกมส์แต่งตัว เกมส์ท่องเที่ยว เกมส์หมากฮอส เกมส์ผจญภัย เกมส์เต้น เกมส์รถ เกมส์ดนตรี เกมส์ขายของ เกมส์ฝึกสมอง เกมส์เด็กๆ เกมส์ปลูกผัก เกมส์การ์ด เกมส์จับผิดภาพ เกมส์ตลก เกมส์ตัดผม เกมส์ก้านกล้วย เกมส์ทําอาหาร เกมส์เลี้ยงสัตว์ เกมส์ผี เกมส์จับคู่ เกมส์กีฬา เกมส์เศรษฐี เกมส์ฝึกทักษะ เกมส์วางแผน เกมส์จีบหนุ่ม เกมส์มาริโอ เกมส์ระบายสี เกมส์จีบสาว เกมส์เบ็นเท็น เกมส์ยิง เกมส์ยาน เกมส์สร้างเมือง เกมส์มันส์ๆ เกมส์แต่งบ้าน เกมส์ความรู้
      kroobannok.com

© 2000-2020 Kroobannok.com  
All rights reserved.


Design by : kroobannok.com


ครูบ้านนอกดอทคอม
เป็นเว็บไซต์อันดับที่เท่าไหร่?
ของเว็บการศึกษาในประเทศไทย

การจัดอันดับของ Truehits Web Directory

วิธีนำแบนเนอร์ของครูบ้านนอก.คอมไปแปะในเว็บท่าน บันทึกภาพแบนเนอร์นี้และลิงค์มาที่เราครับ (มีแบนเนอร์ 2 แบบ)
 

ครูบ้านนอกดอทคอม เว็บไซต์ของครูตัวเล็กๆ คนหนึ่ง ที่หวังเพียง ใช้เป็นช่องทางในการสื่อสาร แลกเปลี่ยน เพิ่มพูนความรู้ และให้ข่าวสาร ที่ทันสมัยต่อเหตุการณ์แก่คุณครู ผู้ปฏิบัติงานในทุกพื้นที่ของประเทศไทย เพื่อความเจริญงอกงามในปัญญา และเจริญก้าวหน้าในวิชาชีพ

ครูอดิศร ก้อนคำ
ผู้จัดทำเว็บครูบ้านนอกดอทคอม

Tel : 081-3431047

เว็บนี้ถือกำเนิดเมื่อ 5 มกราคม 2548

Email1 : kornkham@hotmail.com

สนใจสนับสนุนเรา โดยลงโฆษณา
คลิกดูรายละเอียดที่นี่ครับ

Google+
ศิษย์เก่าโรงเรียนบ้านน้ำเที่ยง"วันครู2501"
ศิษย์เก่าโรงเรียนคำชะอีวิทยาคาร
ศิษย์เก่าสถาบันราชภัฏสกลนคร
ศิษย์เก่ามหาวิทยาลัยมหาสารคาม