ค้นหาทุกอย่างในเว็บครูบ้านนอก :
ชุมชนครู บุคลากรทางการศึกษา และนักเรียน แหล่งความรู้สำหรับครู นักเรียน ข่าวการศึกษา ห้องสมุดความรู้ทุกกลุ่มสาระการเรียนรู้ และความรู้ทั่วไป เผยแพร่ผลงานวิชาการ ที่นี่


ค้นหากระทู้
ตั้งกระทู้คำถามใหม่ กลับหน้าที่แล้ว
 
• การประเมินโครงการโรงเรียนส่งเสริมสุขภาพ โรงเรียนบ้านโนนสุข อำเภอพิบูลมังสาหาร สำนักงานเขตพื้นที่กา

ชื่อเรื่อง การประเมินโครงการโรงเรียนส่งเสริมสุขภาพ โรงเรียนบ้านโนนสุข
อำเภอพิบูลมังสาหาร สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาอุบลราชธานี เขต 3
ชื่อผู้ประเมิน นายอดุลย์ นามวิชัย
ตำแหน่ง ผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านโนนสุข อำเภอพิบูลมังสารหาร
สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาอุบลราชธานี เขต 3

บทคัดย่อ
โรงเรียนบ้านโนนสุข ได้ตระหนักถึงความสำคัญในการพัฒนานักเรียนในด้านสุขภาพอนามัยทั้งทางร่างกายและจิตใจ ตลอดจนพัฒนาสภาพแวดล้อมที่อยู่รอบตัวนักเรียน จึงได้เริมโครงการโรงเรียนส่งเสริมสุขภาพขึ้นในการศึกษา 2548 โดยมีวัตถุประสงค์ 1) เพื่อประเมินสภาวะแวดล้อมที่มีผลต่อการดำเนินงานโครงการ 2) เพื่อประเมินปัจจัยนำเข้าที่มีผลต่อการดำเนินงานโครงการ 3) เพื่อประเมินกระบวนการในการดำเนินงานตามโครงการ 4) เพื่อประเมินผลผลิตจากการดำเนินงานตามโครงการและ 5) เพื่อศึกษาความพึงพอใจในการดำเนินงานตามโครงการ
กลุ่มตัวอย่างได้แก่ คณะกรรมการสถานศึกษาขั้นพื้นฐาน จำนวน 9 คน ครู จำนวน 14 คน ใช้ประชากรทั้งหมดเป็นกลุ่มตัวอย่าง ส่วนนักเรียน จำนวน 45 คน และผู้ปกครองนักเรียนจำนวน 45 คน ได้มาโดยวิธีการสุ่มอย่างง่ายจากนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 1 ถึงชั้นมัธยมศึกษาชั้นปีที่ 3 ปีการศึกษา 2551
เครื่องมือที่ใช้ในการประเมินได้แก่ แบบประเมินสภาวะแวดล้อม จำนวน 10 ข้อ แบบประเมินปัจจัยเบื้องต้น จำนวน 10 ข้อ แบบประเมินกระบวนการ 10 ข้อ แบบประเมินผลผลิต จำนวน 25 ข้อ และแบบสอบถามความพึงพอใจ จำนวน 10 ข้อ สถิติที่ใช้ในการวิเคราะห์ข้อมูล ได้แก่ ค่าเฉลี่ย ค่าเบี่ยงเบนมาตรฐาน
ผลการประเมิน
1) ความคิดเห็นของคณะกรรมการสถานศึกษา และครู ที่มีต่อสภาวะแวดล้อม โดยรวมอยู่ในระดับมากที่สุด เมื่อพิจารณาตามกลุ่มผู้ประเมิน ทุกกลุ่มมีความเห็นอยู่ในระดับมากที่สุด
2) ความคิดเห็นของคณะกรรมการสถานศึกษา และครู ที่มีต่อปัจจัยนำเข้า โดยรวมอยู่ในระดับมากที่สุด เมื่อพิจารณาตามกลุ่มผู้ประเมิน ทุกกลุ่มมีความเห็นอยู่ในระดับมากที่สุด
3) ความคิดเห็นของคณะกรรมการสถานศึกษา และครู ที่มีต่อกระบวนการดำเนินงานโดยรวมอยู่ในระดับมากที่สุด เมื่อพิจารณาตามกลุ่มผู้ประเมิน ทุกกลุ่มมีความเห็นอยู่ในระดับมาก
4) ความคิดเห็นของคณะกรรมการสถานศึกษา ครู นักเรียนและผู้ปกครองนักเรียน ที่มีต่อผลผลิตก่อนดำเนินงานตามโครงการ โดยรวมอยู่ในระดับปานกลาง เมื่อพิจารณาตามกลุ่มผู้ประเมินผู้ปกครองนักเรียนมีความเห็นอยู่ระดับมาก นอกนั้นอยู่ในระดับปานกลาง
5) ความคิดเห็นของคณะกรรมการสถานศึกษา ครู นักเรียนและผู้ปกครองนักเรียน ทีมีต่อผลผลิตก่อนดำเนินงานตามโครงงาน โดยรวมอยู่ในระดับมากที่สุด เมื่อพิจารณาตามกลุ่มผู้ประเมินคณะกรรมการสถานศึกษามีความเห็นอยู่ในระดับมากที่สุดและมีค่าเฉลี่ยสูงสุด
6) ค่าเฉลี่ยความคิดเห็นของคณะกรรมการสถานศึกษา ครู นักเรียนและผู้ปกครองนักเรียนที่มีต่อผลผลิตก่อนดำเนินโครงการ และหลังดำเนินโครงการ แตกต่างกันอย่างมีนัยสำคัญทางสถิติที่ระดับ .01 โดยค่าเฉลี่ยหลังดำเนินโครงการมากกว่าค่าเฉลี่ยก่อนดำเนินโครงการ
7) ความคิดเห็นของคณะกรรมการสถานศึกษา ครู นักเรียน และผู้ปกครองนักเรียนที่มีต่อความพึงพอใจการดำเนินโครงการ โดยรวมอยู่ในระดับมากที่สุด เมื่อพิจารณาตามกลุ่มผู้ประเมินทุกกลุ่มมีความเห็นอยู่ในระดับมากที่สุด โดยคณะกรรมการสถานศึกษามีค่าเฉลี่ยสูงสุด
8) ผลที่ได้รับจากการดำเนินงานตามโครงการหลายประการได้แก่โรงเรียนเป็นแหล่งเรียนรู้ด้านการจัดกิจกรรมส่งเสริมสุขภาพนำเสนอผลงานการจัดนิทรรศการส่งเสริมสุขภาพระดับตำบล
9) คณะกรรมการสถานศึกษา ครู นักเรียนและผู้ปกครองนักเรียนได้เสนอปัญหาการแต่งตั้งคณะกรรมการประเมินระดับอำเภอควรแต่งตั้งจากบุคลากรของโรงเรียนที่ได้มาตรฐาน โรงเรียนส่งเสริมสุขภาพระดับทอง และขาดความชัดเจนในการกำหนดผู้รับผิดชอบรายละเอียดของกิจกรรมเวลา แหล่งงบประมาณในการดำเนินงานของโรงเรียนพร้อมทั้งเสนอแนะให้โรงเรียนประสานความร่วมมือกับหน่วยงานอื่นๆ เพื่อพัฒนาโรงเรียนส่งเสริมสุขภาพโพสต์โดย ดุลย์ : [21 ธ.ค. 2553 เวลา 09:23 น.]
อ่าน [1126] ไอพี : 180.183.240.140
หากข้อความนี้ไม่เหมาะสม คลิก คลิกปุ่มนี้ หากเห็นว่าข้อความนี้ไม่เหมาะสม
 
 

โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความเห็น
1. ข้อความของท่านจะขึ้นแสดงโดยอัตโนมัติทันทีที่ได้รับข้อมูล
2.
ห้ามโพสต์ ข้อความยั่วยุให้เกิดความรุนแรงทางสังคม ข้อความที่ก่อให้เกิดความเสียหายและเสื่อมเสียต่อบุคคลที่สาม, เบอร์โทรศัพท์,
รูปภาพที่ไม่เหมาะสมต่อเยาวชนหรือภาพลามกอนาจาร หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ
ขอให้ผู้ตั้งกระทู้รับผิดชอบตัวเอง
และรับผิดชอบต่อสังคม ถ้ารูปภาพ หรือข้อความใดส่งผลกระทบต่อบุคคลอื่น ทีมงานพร้อมจะส่งรายละเอียดให้เจ้าหน้าที่
เพื่อตามจับตัวผู้กระทำผิดต่อไป

3.
สมาชิกที่โพสต์สิ่งเหล่านี้ อาจถูกดำเนินคดีทางกฎหมายจากผู้เสียหายได้
4. ไม่อนุญาตให้มีการโฆษณาสินค้าใด ๆ ทั้งสิ้น ทั้งทางตรงและทางอ้อม
5. ทุกความคิดเห็นเป็นข้อความที่ทางผู้เยี่ยมชมเข้ามาร่วมตั้งกระทู้ในเว็บไซต์ ทางเว็บไซต์ kroobannok.com ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องใดๆ ทั้งสิ้น
6. ทางทีมงานขอสงวนสิทธิ์ในการลบกระทู้ที่ไม่เหมาะสมได้ทันที โดยไม่ต้องมีการชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความเห็นนั้นทั้งสิ้น

7. หากพบเห็นรูปภาพ หรือข้อความที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งมาที่อีเมล์ kornkham@hotmail.com เพื่อทำการลบออกจากระบบต่อไป


 ** พระราชบัญญัติว่าด้วยการกระทำผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ พ.ศ.๒๕๕๐**

ขออภัยในความไม่สะดวก เนื่องจากเราประสบปัญหา
มีผู้โพสต์ข้อความที่หมิ่นเหม่และไม่เหมาะสมเป็นจำนวนมาก
ครูบ้านนอกดอทคอมจึงขอความร่วมมือสมาชิก
กรุณาเข้าสู่ระบบก่อนแสดงความเห็นครับ


  

สมัครสมาชิกใหม่
 

 

Advertisement

 

 

รายการหลัก

หน้าแรก
ข่าว/บทความ
สมุดเยี่ยม
กระดานสนทนา
เว็บลิงค์
ผู้จัดทำเว็บครูบ้านนอก
ข้อมูลบุคคล
ภาพกิจกรรม
ผู้สนับสนุน

สมาชิก

เข้าสู่ระบบ


  

สมัครสมาชิกใหม่
คุณครูต้องรู้ไว้
รวมแบบฟอร์มต่างๆ

เว็บน่าสนใจ

เว็บไซต์ สพฐ.
กระทรวงศึกษาธิการ
โคมไฟ LampThai
เครื่องมือวัดไฟฟ้า
เกมส์
แหล่งรวมเกมส์

แหล่งรวมเกมส์ เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ มากมาย
เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ คลายเครียด

เกมส์ รวมเกมส์ เกมส์แข่งรถ เกมส์ต่อสู้ เกมส์ภาษา เกมส์วางระเบิด เกมส์แต่งตัว เกมส์ท่องเที่ยว เกมส์หมากฮอส เกมส์ผจญภัย เกมส์เต้น เกมส์รถ เกมส์ดนตรี เกมส์ขายของ เกมส์ฝึกสมอง เกมส์เด็กๆ เกมส์ปลูกผัก เกมส์การ์ด เกมส์จับผิดภาพ เกมส์ตลก เกมส์ตัดผม เกมส์ก้านกล้วย เกมส์ทําอาหาร เกมส์เลี้ยงสัตว์ เกมส์ผี เกมส์จับคู่ เกมส์กีฬา เกมส์เศรษฐี เกมส์ฝึกทักษะ เกมส์วางแผน เกมส์จีบหนุ่ม เกมส์มาริโอ เกมส์ระบายสี เกมส์จีบสาว เกมส์เบ็นเท็น เกมส์ยิง เกมส์ยาน เกมส์สร้างเมือง เกมส์มันส์ๆ เกมส์แต่งบ้าน เกมส์ความรู้
      kroobannok.com

© 2000-2020 Kroobannok.com  
All rights reserved.


Design by : kroobannok.com


ครูบ้านนอกดอทคอม
เป็นเว็บไซต์อันดับที่เท่าไหร่?
ของเว็บการศึกษาในประเทศไทย

การจัดอันดับของ Truehits Web Directory

วิธีนำแบนเนอร์ของครูบ้านนอก.คอมไปแปะในเว็บท่าน บันทึกภาพแบนเนอร์นี้และลิงค์มาที่เราครับ (มีแบนเนอร์ 2 แบบ)
 

ครูบ้านนอกดอทคอม เว็บไซต์ของครูตัวเล็กๆ คนหนึ่ง ที่หวังเพียง ใช้เป็นช่องทางในการสื่อสาร แลกเปลี่ยน เพิ่มพูนความรู้ และให้ข่าวสาร ที่ทันสมัยต่อเหตุการณ์แก่คุณครู ผู้ปฏิบัติงานในทุกพื้นที่ของประเทศไทย เพื่อความเจริญงอกงามในปัญญา และเจริญก้าวหน้าในวิชาชีพ

ครูอดิศร ก้อนคำ
ผู้จัดทำเว็บครูบ้านนอกดอทคอม

Tel : 081-3431047

เว็บนี้ถือกำเนิดเมื่อ 5 มกราคม 2548

Email1 : kornkham@hotmail.com

สนใจสนับสนุนเรา โดยลงโฆษณา
คลิกดูรายละเอียดที่นี่ครับ

Google+
ศิษย์เก่าโรงเรียนบ้านน้ำเที่ยง"วันครู2501"
ศิษย์เก่าโรงเรียนคำชะอีวิทยาคาร
ศิษย์เก่าสถาบันราชภัฏสกลนคร
ศิษย์เก่ามหาวิทยาลัยมหาสารคาม