ค้นหาทุกอย่างในเว็บครูบ้านนอก :
ชุมชนครู บุคลากรทางการศึกษา และนักเรียน แหล่งความรู้สำหรับครู นักเรียน ข่าวการศึกษา ห้องสมุดความรู้ทุกกลุ่มสาระการเรียนรู้ และความรู้ทั่วไป เผยแพร่ผลงานวิชาการ ที่นี่


ค้นหากระทู้
ตั้งกระทู้คำถามใหม่ กลับหน้าที่แล้ว
 
• การประเมินโครงการส่งเสริมและพัฒนาการเรียนการสอนวิชาคอมพิวเตอร์โรงเรียนบ้านเขาพญาปราบ

บทคัดย่อ
การประเมินโครงการส่งเสริมและพัฒนาการเรียนการสอนวิชาคอมพิวเตอร์ โรงเรียนบ้านเขาพญาปราบ สังกัดสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษานครราชสีมา เขต 3 มีวัตถุประสงค์ เพื่อศึกษาผลการประเมินโครงการส่งเสริมและพัฒนาการเรียนการสอนวิชาคอมพิวเตอร์ โรงเรียนบ้านเขาพญาปราบ เพื่อเปรียบเทียบผลการประเมินโครงการส่งเสริมและพัฒนาการเรียนการสอนวิชาคอมพิวเตอร์ โรงเรียนบ้านเขาพญาปราบ สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษานครราชสีมา เขต 3 ระหว่างก่อนและหลังการดำเนินโครงการ โดยการใช้รูปแบบ CIPP MODEL ในด้านสภาวะแวดล้อม ด้านปัจจัย ด้านกระบวนการ และด้านผลผลิต และเพื่อศึกษาความคิดเห็นของผู้ปกครอง ที่มีต่อโครงการส่งเสริมและพัฒนาการเรียนการสอนวิชาคอมพิวเตอร์ โรงเรียนบ้านเขาพญาปราบ สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษานครราชสีมา เขต 3 เครื่องมือที่ใช้ในการเก็บรวบรวมข้อมูลเป็นแบบสอบถามความคิดเห็นที่มีต่อการดำเนินงานโครงการส่งเสริมและพัฒนาการเรียนการสอน วิชา คอมพิวเตอร์ โรงเรียนบ้านเขาพญาปราบ สังกัดสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษานครราชสีมา เขต 3 ใน 4 ด้าน คือ ด้านสภาวะแวดล้อม ด้านปัจจัย ด้านกระบวนการ และด้านผลผลิต มีลักษณะเป็นแบบมาตราส่วนประมาณค่า 5 ระดับ (Rating Scale) จำนวน 49 ข้อ และแบบสอบถามความคิดเห็นของผู้ปกครองที่มีต่อโครงการส่งเสริมและพัฒนาการเรียนการสอน วิชา คอมพิวเตอร์ โรงเรียนบ้านเขาพญาปราบ สังกัดสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษานครราชสีมา เขต 3 จำนวน 10 ข้อ วิเคราะห์ข้อมูลด้วย ค่าสถิติพื้นฐาน ได้แก่ ค่าเฉลี่ย ส่วนเบี่ยงเบนมาตรฐาน และเปรียบเทียบผลการประเมินโครงการ ระหว่างก่อน และหลังการดำเนินโครงการ โดยใช้ t-test ผลการประเมิน พบว่า ผลการประเมินโครงการก่อนดำเนินงานอยู่ในระดับปานกลาง โดยมีผลการดำเนินงานในด้านผลผลิตสูงกว่าด้านอื่น สำหรับผลการดำเนินงานในด้านปัจจัย ควรมี การพัฒนาปรับปรุง แก้ไขเกี่ยวกับงบประมาณ วัสดุ ครุภัณฑ์ และอุปกรณ์ในการดำเนินงานตามโครงการส่งเสริมและพัฒนาการเรียนการสอน วิชา คอมพิวเตอร์อย่างเพียงพอ และโรงเรียนได้รับงบประมาณสนับสนุนจากหน่วยงานต้นสังกัดไม่พอเพียงตามขนาดของโรงเรียน ส่วนผลการประเมินโครงการหลังดำเนินงานอยู่ในระดับมาก โดยมีผลการดำเนินงานในด้านผลผลิตสูงกว่าด้านอื่น สำหรับผลการดำเนินงานในด้านปัจจัย ควรมีการพัฒนาปรับปรุง แก้ไขเกี่ยวกับงบประมาณ วัสดุ ครุภัณฑ์ และอุปกรณ์ในการดำเนินงานตามโครงการส่งเสริมและพัฒนาการเรียนการสอน วิชา คอมพิวเตอร์อย่างเพียงพอ และโรงเรียนได้รับงบประมาณสนับสนุนจากหน่วยงานต้นสังกัดไม่พอเพียงตามขนาดของโรงเรียน และผลการเปรียบเทียบการประเมินโครงการงานวิชาการ ระหว่างก่อนและหลังการดำเนินงาน ปรากฏว่าผลการประเมินโครงการหลังการดำเนินงานสูงกว่าก่อนการดำเนินงาน อย่างมีนัยสำคัญทางสถิติที่ระดับ 0.05
ความคิดเห็นของผู้ปกครองที่มีต่อโครงการส่งเสริมและพัฒนาการเรียนการสอน วิชา คอมพิวเตอร์ โรงเรียนบ้านเขาพญาปราบ สังกัดสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษานครราชสีมา เขต 3 โดยรวม อยู่ในระดับ มาก โดยเรื่องที่มีค่าเฉลี่ยของผลการดำเนินการมากที่สุด คือ ท่านทราบและเข้าใจวัตถุประสงค์ของโครงการส่งเสริมและพัฒนาการเรียนการสอน วิชา คอมพิวเตอร์ รองลงมา คือ ท่านคิดว่าโครงการนี้ควรดำเนินต่อไปอย่างต่อเนื่อง ถือเป็นหน้าที่ของโรงเรียนและชุมชน ที่จะต้องร่วมมือกันปฏิบัติ ส่วนเรื่องที่มีค่าเฉลี่ยของผลการดำเนินการน้อยที่สุด คือ โรงเรียนมีการประสานความร่วมมือกับผู้ปกครองในการดำเนินโครงการฯ อย่างสม่ำเสมอ

โพสต์โดย พระเจ้าตา : [12 ต.ค. 2553]
อ่าน [827] ไอพี : 223.207.107.61
หากข้อความนี้ไม่เหมาะสม คลิก คลิกปุ่มนี้ หากเห็นว่าข้อความนี้ไม่เหมาะสม
 
 

โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความเห็น
1. ข้อความของท่านจะขึ้นแสดงโดยอัตโนมัติทันทีที่ได้รับข้อมูล
2.
ห้ามโพสต์ ข้อความยั่วยุให้เกิดความรุนแรงทางสังคม ข้อความที่ก่อให้เกิดความเสียหายและเสื่อมเสียต่อบุคคลที่สาม, เบอร์โทรศัพท์,
รูปภาพที่ไม่เหมาะสมต่อเยาวชนหรือภาพลามกอนาจาร หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ
ขอให้ผู้ตั้งกระทู้รับผิดชอบตัวเอง
และรับผิดชอบต่อสังคม ถ้ารูปภาพ หรือข้อความใดส่งผลกระทบต่อบุคคลอื่น ทีมงานพร้อมจะส่งรายละเอียดให้เจ้าหน้าที่
เพื่อตามจับตัวผู้กระทำผิดต่อไป

3.
สมาชิกที่โพสต์สิ่งเหล่านี้ อาจถูกดำเนินคดีทางกฎหมายจากผู้เสียหายได้
4. ไม่อนุญาตให้มีการโฆษณาสินค้าใด ๆ ทั้งสิ้น ทั้งทางตรงและทางอ้อม
5. ทุกความคิดเห็นเป็นข้อความที่ทางผู้เยี่ยมชมเข้ามาร่วมตั้งกระทู้ในเว็บไซต์ ทางเว็บไซต์ kroobannok.com ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องใดๆ ทั้งสิ้น
6. ทางทีมงานขอสงวนสิทธิ์ในการลบกระทู้ที่ไม่เหมาะสมได้ทันที โดยไม่ต้องมีการชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความเห็นนั้นทั้งสิ้น

7. หากพบเห็นรูปภาพ หรือข้อความที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งมาที่อีเมล์ kornkham@hotmail.com เพื่อทำการลบออกจากระบบต่อไป


 ** พระราชบัญญัติว่าด้วยการกระทำผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ พ.ศ.๒๕๕๐**

ขออภัยในความไม่สะดวก เนื่องจากเราประสบปัญหา
มีผู้โพสต์ข้อความที่หมิ่นเหม่และไม่เหมาะสมเป็นจำนวนมาก
ครูบ้านนอกดอทคอมจึงขอความร่วมมือสมาชิก
กรุณาเข้าสู่ระบบก่อนแสดงความเห็นครับ


  

สมัครสมาชิกใหม่
 

 

Advertisement

 

 

รายการหลัก

หน้าแรก
ข่าว/บทความ
สมุดเยี่ยม
กระดานสนทนา
เว็บลิงค์
ผู้จัดทำเว็บครูบ้านนอก
ข้อมูลบุคคล
ภาพกิจกรรม
ผู้สนับสนุน

สมาชิก

เข้าสู่ระบบ


  

สมัครสมาชิกใหม่
คุณครูต้องรู้ไว้
รวมแบบฟอร์มต่างๆ

เว็บน่าสนใจ

เว็บไซต์ สพฐ.
กระทรวงศึกษาธิการ
โคมไฟ LampThai
เครื่องมือวัดไฟฟ้า
เกมส์
แหล่งรวมเกมส์

แหล่งรวมเกมส์ เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ มากมาย
เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ คลายเครียด

เกมส์ รวมเกมส์ เกมส์แข่งรถ เกมส์ต่อสู้ เกมส์ภาษา เกมส์วางระเบิด เกมส์แต่งตัว เกมส์ท่องเที่ยว เกมส์หมากฮอส เกมส์ผจญภัย เกมส์เต้น เกมส์รถ เกมส์ดนตรี เกมส์ขายของ เกมส์ฝึกสมอง เกมส์เด็กๆ เกมส์ปลูกผัก เกมส์การ์ด เกมส์จับผิดภาพ เกมส์ตลก เกมส์ตัดผม เกมส์ก้านกล้วย เกมส์ทําอาหาร เกมส์เลี้ยงสัตว์ เกมส์ผี เกมส์จับคู่ เกมส์กีฬา เกมส์เศรษฐี เกมส์ฝึกทักษะ เกมส์วางแผน เกมส์จีบหนุ่ม เกมส์มาริโอ เกมส์ระบายสี เกมส์จีบสาว เกมส์เบ็นเท็น เกมส์ยิง เกมส์ยาน เกมส์สร้างเมือง เกมส์มันส์ๆ เกมส์แต่งบ้าน เกมส์ความรู้
      kroobannok.com

© 2000-2020 Kroobannok.com  
All rights reserved.


Design by : kroobannok.com


ครูบ้านนอกดอทคอม
เป็นเว็บไซต์อันดับที่เท่าไหร่?
ของเว็บการศึกษาในประเทศไทย

การจัดอันดับของ Truehits Web Directory

วิธีนำแบนเนอร์ของครูบ้านนอก.คอมไปแปะในเว็บท่าน บันทึกภาพแบนเนอร์นี้และลิงค์มาที่เราครับ (มีแบนเนอร์ 2 แบบ)
 

ครูบ้านนอกดอทคอม เว็บไซต์ของครูตัวเล็กๆ คนหนึ่ง ที่หวังเพียง ใช้เป็นช่องทางในการสื่อสาร แลกเปลี่ยน เพิ่มพูนความรู้ และให้ข่าวสาร ที่ทันสมัยต่อเหตุการณ์แก่คุณครู ผู้ปฏิบัติงานในทุกพื้นที่ของประเทศไทย เพื่อความเจริญงอกงามในปัญญา และเจริญก้าวหน้าในวิชาชีพ

ครูอดิศร ก้อนคำ
ผู้จัดทำเว็บครูบ้านนอกดอทคอม

Tel : 081-3431047

เว็บนี้ถือกำเนิดเมื่อ 5 มกราคม 2548

Email1 : kornkham@hotmail.com

สนใจสนับสนุนเรา โดยลงโฆษณา
คลิกดูรายละเอียดที่นี่ครับ

Google+
ศิษย์เก่าโรงเรียนบ้านน้ำเที่ยง"วันครู2501"
ศิษย์เก่าโรงเรียนคำชะอีวิทยาคาร
ศิษย์เก่าสถาบันราชภัฏสกลนคร
ศิษย์เก่ามหาวิทยาลัยมหาสารคาม