ค้นหาทุกอย่างในเว็บครูบ้านนอก :
ชุมชนครู บุคลากรทางการศึกษา และนักเรียน แหล่งความรู้สำหรับครู นักเรียน ข่าวการศึกษา ห้องสมุดความรู้ทุกกลุ่มสาระการเรียนรู้ และความรู้ทั่วไป เผยแพร่ผลงานวิชาการ ที่นี่


ค้นหากระทู้
ตั้งกระทู้คำถามใหม่ กลับหน้าที่แล้ว
 
• การใช้หนังสือภาพประกอบคำคล้องจองเพื่อพัฒนาทักษะการฟังและพูดของเด็กปฐมวัย

ชื่อเรื่อง การใช้หนังสือภาพประกอบคำคล้องจองเพื่อพัฒนาทักษะการฟังและพูดของเด็กปฐมวัย

ผู้ศึกษา นางศิริวรรณ ตันศิริ ครูชำนาญการ โรงเรียนวัดกาญจนาราม (ประชาชนูทิศ)สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาแพร่ เขต 1

ระยะเวลา ปีการศึกษา 2552

การศึกษาการใช้หนังสือคำคล้องจองประกอบภาพ เพื่อพัฒนาทักษะการฟังและการพูดของเด็กปฐมวัย มีวัตถุประสงค์เพื้สรางและใชหนังสือคำคล้องจองประกอบภาพ เพื่อพัฒนาทักษะการฟงและการพูดของเด็กปฐมวัย และเพื่อศึกษาการพัฒนาทักษะการฟงและการพูดของเด็กปฐมวัย กลุ่มเป้าหมายที่ใช้ในการศึกษา คือ เด็กปฐมวัยที่เรียนในชั้นอนุบาล 2 โรงเรียนวัดกาญจนาราม(ประชาชนูทิศ) สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาแพร่ เขต1 ภาคเรียนที่ 1 ปีการศึกษา 2552 จำนวน 16 คน เครื่องมือที่ใช้ ในการศึกษา ประกอบด้วยเครื่องมือที่ใช้ในทดลอง คือ หนังสือคำคล้องจองประกอบภาพเพื่อพัฒนาทักษะการฟังและพูดของเด็กปฐมวัยที่ผู้ศึกษาสร้างขึ้น จำนวน 6 เรื่อง ได้แก่ ร่างกายของเรา ร่างกายแข็งแรง หนูน้อยน่ารัก เด็กดีมีวินัย ปลอดภัยไว้ก่อน และคุณแม่คนดีที่หนึ่ง เครื่องมือที่ใช้ในการเก็บรวบรวมข้อมูล คือ แบบบันทึกการสังเกตการพัฒนาทักษะการฟังและการพูดของเด็กปฐมวัย ผู้ศึกษาได้ดำเนินการเก็บรวบรวมข้อมูล โดยดำเนินการสอนโดยใช้หนังสือคำคล้องจองประกอบภาพเพื่อพัฒนาทักษะการฟังและการพูดของเด็กปฐมวัย ด้วยตนเอง ตามแผนการจัดประสบการณ์ เมื่อเสร็จสิ้น การสอนแต่ละแผนการจัดประสบการณ์ ผู้ศึกษาจะสังเกตการพัฒนาทักษะการฟังและการพูดของเด็กปฐมวัย แล้วบันทึกลงในแบบบันทึกการสังเกตการพัฒนาทักษะการฟังและการพูดของเด็กปฐมวัย แล้วนำคะแนนที่ได้ไปวิเคราะห์ข้อมูล ในการวิเคราะห์ข้อมูล ผู้ศึกษาได้วิเคราะห์ข้อมูลจากแบบบันทึก การสังเกต การพัฒนาทักษะการฟังและการพูดของเด็กปฐมวัย โดยการหาค่าเฉลี่ยและการแปลผลของการใช้หนังสือคำคล้องจองประกอบภาพ เพื่อพัฒนาทักษะการฟังและพูดของเด็กปฐมวัย
ผลการวิจัย พบว่า ค่าเฉลี่ย และการแปลผล ของการใช้หนังสือคำคล้องจองประกอบภาพ เพื่อพัฒนาทักษะการฟังและการพูดของเด็กปฐมวัย โดยรวมอยู่ระดับดี เมื่อพิจารณารายละเอียดแล้ว พบว่า ค่าเฉลี่ย และการแปลผล ของการใช้หนังสือคำคล้องจองประกอบภาพเพื่อพัฒนาทักษะการฟังและการพูดของเด็กปฐมวัย ในระดับสูงสุด อยู่ในระดับดี คือ การใช้หนังสือคำคล้องจองประกอบภาพเพื่อพัฒนาทักษะการฟังและการพูดของเด็กปฐมวัย เรื่อง หนูน้อยน่ารัก ( = 2.91) และการใช้หนังสือคำคล้องจองประกอบภาพเพื่อพัฒนาทักษะการฟังและการพูดของเด็กปฐมวัย เรื่อง คุณแม่คนดีที่หนึ่ง ( = 2.91) รองลงมาอยู่ในระดับดี คือ การใช้หนังสือคำคล้องจองประกอบภาพเพื่อพัฒนาทักษะ การฟังและการพูดของเด็กปฐมวัย เรื่องปลอดภัยไว้ก่อน ( = 2.85) การใช้หนังสือคำคล้องจองประกอบภาพเพื่อพัฒนาทักษะการฟังและการพูดของเด็กปฐมวัย เรื่อง เด็กดีมีวินัย ( = 2.82) การใช้หนังสือคำคล้องจองประกอบภาพเพื่อพัฒนาทักษะการฟังและการพูดของเด็กปฐมวัย เรื่อง ร่างกายแข็งแรง ( = 2.69) ค่าเฉลี่ย และการแปลผล ของการใช้หนังสือคำคล้องจองประกอบภาพเพื่อพัฒนาทักษะการฟังและการพูดของเด็กปฐมวัย ในระดับต่ำสุด อยู่ในระดับดี คือ การใช้หนังสือคำคล้องจองประกอบภาพเพื่อพัฒนาทักษะการฟังและการพูดของเด็กปฐมวัย เรื่อง ร่างกายของเรา ( = 2.53)

โพสต์โดย ครูศิริวรรณ : [29 มี.ค. 2553]
อ่าน [1911] ไอพี : 125.25.196.234
หากข้อความนี้ไม่เหมาะสม คลิก คลิกปุ่มนี้ หากเห็นว่าข้อความนี้ไม่เหมาะสม
 
 

โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความเห็น
1. ข้อความของท่านจะขึ้นแสดงโดยอัตโนมัติทันทีที่ได้รับข้อมูล
2.
ห้ามโพสต์ ข้อความยั่วยุให้เกิดความรุนแรงทางสังคม ข้อความที่ก่อให้เกิดความเสียหายและเสื่อมเสียต่อบุคคลที่สาม, เบอร์โทรศัพท์,
รูปภาพที่ไม่เหมาะสมต่อเยาวชนหรือภาพลามกอนาจาร หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ
ขอให้ผู้ตั้งกระทู้รับผิดชอบตัวเอง
และรับผิดชอบต่อสังคม ถ้ารูปภาพ หรือข้อความใดส่งผลกระทบต่อบุคคลอื่น ทีมงานพร้อมจะส่งรายละเอียดให้เจ้าหน้าที่
เพื่อตามจับตัวผู้กระทำผิดต่อไป

3.
สมาชิกที่โพสต์สิ่งเหล่านี้ อาจถูกดำเนินคดีทางกฎหมายจากผู้เสียหายได้
4. ไม่อนุญาตให้มีการโฆษณาสินค้าใด ๆ ทั้งสิ้น ทั้งทางตรงและทางอ้อม
5. ทุกความคิดเห็นเป็นข้อความที่ทางผู้เยี่ยมชมเข้ามาร่วมตั้งกระทู้ในเว็บไซต์ ทางเว็บไซต์ kroobannok.com ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องใดๆ ทั้งสิ้น
6. ทางทีมงานขอสงวนสิทธิ์ในการลบกระทู้ที่ไม่เหมาะสมได้ทันที โดยไม่ต้องมีการชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความเห็นนั้นทั้งสิ้น

7. หากพบเห็นรูปภาพ หรือข้อความที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งมาที่อีเมล์ kornkham@hotmail.com เพื่อทำการลบออกจากระบบต่อไป


 ** พระราชบัญญัติว่าด้วยการกระทำผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ พ.ศ.๒๕๕๐**

ขออภัยในความไม่สะดวก เนื่องจากเราประสบปัญหา
มีผู้โพสต์ข้อความที่หมิ่นเหม่และไม่เหมาะสมเป็นจำนวนมาก
ครูบ้านนอกดอทคอมจึงขอความร่วมมือสมาชิก
กรุณาเข้าสู่ระบบก่อนแสดงความเห็นครับ


  

สมัครสมาชิกใหม่
 

 

Advertisement

 

 

รายการหลัก

หน้าแรก
ข่าว/บทความ
สมุดเยี่ยม
กระดานสนทนา
เว็บลิงค์
ผู้จัดทำเว็บครูบ้านนอก
ข้อมูลบุคคล
ภาพกิจกรรม
ผู้สนับสนุน

สมาชิก

เข้าสู่ระบบ


  

สมัครสมาชิกใหม่
คุณครูต้องรู้ไว้
รวมแบบฟอร์มต่างๆ

เว็บน่าสนใจ

เว็บไซต์ สพฐ.
กระทรวงศึกษาธิการ
โคมไฟ LampThai
เครื่องมือวัดไฟฟ้า
เกมส์
แหล่งรวมเกมส์

แหล่งรวมเกมส์ เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ มากมาย
เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ คลายเครียด

เกมส์ รวมเกมส์ เกมส์แข่งรถ เกมส์ต่อสู้ เกมส์ภาษา เกมส์วางระเบิด เกมส์แต่งตัว เกมส์ท่องเที่ยว เกมส์หมากฮอส เกมส์ผจญภัย เกมส์เต้น เกมส์รถ เกมส์ดนตรี เกมส์ขายของ เกมส์ฝึกสมอง เกมส์เด็กๆ เกมส์ปลูกผัก เกมส์การ์ด เกมส์จับผิดภาพ เกมส์ตลก เกมส์ตัดผม เกมส์ก้านกล้วย เกมส์ทําอาหาร เกมส์เลี้ยงสัตว์ เกมส์ผี เกมส์จับคู่ เกมส์กีฬา เกมส์เศรษฐี เกมส์ฝึกทักษะ เกมส์วางแผน เกมส์จีบหนุ่ม เกมส์มาริโอ เกมส์ระบายสี เกมส์จีบสาว เกมส์เบ็นเท็น เกมส์ยิง เกมส์ยาน เกมส์สร้างเมือง เกมส์มันส์ๆ เกมส์แต่งบ้าน เกมส์ความรู้
      kroobannok.com

© 2000-2020 Kroobannok.com  
All rights reserved.


Design by : kroobannok.com


ครูบ้านนอกดอทคอม
เป็นเว็บไซต์อันดับที่เท่าไหร่?
ของเว็บการศึกษาในประเทศไทย

การจัดอันดับของ Truehits Web Directory

วิธีนำแบนเนอร์ของครูบ้านนอก.คอมไปแปะในเว็บท่าน บันทึกภาพแบนเนอร์นี้และลิงค์มาที่เราครับ (มีแบนเนอร์ 2 แบบ)
 

ครูบ้านนอกดอทคอม เว็บไซต์ของครูตัวเล็กๆ คนหนึ่ง ที่หวังเพียง ใช้เป็นช่องทางในการสื่อสาร แลกเปลี่ยน เพิ่มพูนความรู้ และให้ข่าวสาร ที่ทันสมัยต่อเหตุการณ์แก่คุณครู ผู้ปฏิบัติงานในทุกพื้นที่ของประเทศไทย เพื่อความเจริญงอกงามในปัญญา และเจริญก้าวหน้าในวิชาชีพ

ครูอดิศร ก้อนคำ
ผู้จัดทำเว็บครูบ้านนอกดอทคอม

Tel : 081-3431047

เว็บนี้ถือกำเนิดเมื่อ 5 มกราคม 2548

Email1 : kornkham@hotmail.com

สนใจสนับสนุนเรา โดยลงโฆษณา
คลิกดูรายละเอียดที่นี่ครับ

Google+
ศิษย์เก่าโรงเรียนบ้านน้ำเที่ยง"วันครู2501"
ศิษย์เก่าโรงเรียนคำชะอีวิทยาคาร
ศิษย์เก่าสถาบันราชภัฏสกลนคร
ศิษย์เก่ามหาวิทยาลัยมหาสารคาม