ค้นหาทุกอย่างในเว็บครูบ้านนอก :
ชุมชนครู บุคลากรทางการศึกษา และนักเรียน แหล่งความรู้สำหรับครู นักเรียน ข่าวการศึกษา ห้องสมุดความรู้ทุกกลุ่มสาระการเรียนรู้ และความรู้ทั่วไป เผยแพร่ผลงานวิชาการ ที่นี่


ค้นหากระทู้
ตั้งกระทู้คำถามใหม่ กลับหน้าที่แล้ว
 
• การประเมินโครงการฝึกอบรมเชิงปฏิบัติการ “หนึ่งครูหนึ่งผลิตภัณฑ์” เพื่อส่งเสริมและพัฒนาทักษะชีวิตและอาชีพนักเรียน โรงเรียนวังหมีพิทยาคม

ชื่อเรื่อง การประเมินโครงการฝึกอบรมเชิงปฏิบัติการ “หนึ่งครูหนึ่งผลิตภัณฑ์” เพื่อส่งเสริมและพัฒนาทักษะชีวิตและอาชีพนักเรียน โรงเรียนวังหมีพิทยาคม

ผู้ประเมิน นายไพบูลย์ เสือทองหลาง

ตำแหน่ง ผู้อำนวยการสถานศึกษา โรงเรียนวังหมีพิทยาคม

อำเภอวังน้ำเขียว จังหวัดนครราชสีมา

สังกัดองค์การบริหารส่วนจังหวัดนครราชสีมา

ปีที่พิมพ์ 2562

บทคัดย่อ

การประเมินโครงการฝึกอบรมเชิงปฏิบัติการ “หนึ่งครูหนึ่งผลิตภัณฑ์” เพื่อส่งเสริมและพัฒนาทักษะชีวิตและอาชีพนักเรียน โรงเรียนวังหมีพิทยาคม ครั้งนี้มีวัตถุประสงค์ 1) เพื่อประเมินปฏิกิริยาตอบสนองของผู้เข้าอบรม 2) เพื่อประเมินการเรียนรู้ของผู้เข้าอบรม 3) เพื่อประเมินพฤติกรรมที่เปลี่ยนไปของผู้เข้าอบรม และ 4) เพื่อประเมินผลลัพธ์ที่เกิดต่อองค์กรของผู้เข้าอบรม แหล่งข้อมูลที่ใช้ในการประเมินโครงการครั้งนี้ ได้แก่ ครูผู้สอน และนักเรียนโรงเรียนวังหมีพิทยาคม อำเภอวังน้ำเขียว จังหวัดนครราชสีมา สังกัดองค์การบริหารส่วนจังหวัด ปีการศึกษา 2561 ประกอบด้วย ครูผู้สอน จำนวน 15 คน นักเรียนระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1-6 จำนวน 122 คน ได้มาจากการกำหนดขนาดของกลุ่มตัวอย่างโดยใช้ตาราง Krejcie. และ Morgan (บุญชม ศรีสะอาด. 2542 : 42 - 43) จากนักเรียนทั้งหมด จำนวน 178 คน เครื่องมือที่ใช้ในการประเมินโครงการ ได้แก่ 1) แบบสอบถามความพึงพอใจของผู้เข้าอบรม 2) แบบทดสอบวัดความรู้ความเข้าใจ 3) แบบสังเกต 4) แบบสัมภาษณ์ 5) แบบประเมินคุณภาพของสื่อ “หนึ่งครูหนึ่ง ผลิตภัณฑ์” เพื่อส่งเสริมและพัฒนาทักษะชีวิตและอาชีพนักเรียน 6) แบบประเมินความคิดเห็นของนักเรียนที่มีต่อผลิตภัณฑ์ ในการจัดกิจกรรมนิทรรศการ “หนึ่งครูหนึ่งผลิตภัณฑ์” เพื่อส่งเสริมและพัฒนาทักษะชีวิตและอาชีพนักเรียนและ 7) แบบประเมินความพึงพอใจของนักเรียนที่มีต่อการจัดกิจกรรมนิทรรศการ “หนึ่งครูหนึ่งผลิตภัณฑ์”เพื่อส่งเสริมและพัฒนาทักษะชีวิตและอาชีพนักเรียน สถิติที่ใช้ในการวิเคราะห์ข้อมูล ได้แก่ ค่าเฉลี่ย ค่าร้อยละ และค่าส่วนเบี่ยงเบนมาตรฐาน

ผลการประเมิน พบว่า

1. การประเมินปฏิกิริยาตอบสนองของผู้เข้าอบรม ผู้เข้าอบรมมีระดับความพึงพอใจ

อยู่ในระดับ มากที่สุด

2. การประเมินการเรียนรู้ของผู้เข้าอบรม โดยภาพรวมผู้เข้าอบรมมีความรู้ความเข้าใจ

เกี่ยวกับ “หนึ่งครูหนึ่งผลิตภัณฑ์” เพื่อส่งเสริมและพัฒนาทักษะชีวิตและอาชีพนักเรียน หลังการอบรมมีคะแนนสูงกว่าก่อนเข้าอบรม โดยมีคะแนนพัฒนาการร้อยละ 39.80

3. การประเมินพฤติกรรมที่เปลี่ยนไปของผู้เข้าอบรม มีการเปลี่ยนแปลงการกระทำที่ดีขึ้น

โดยมีการจัดทำสื่อชุดฝึกทักษะชีวิตและอาชีพ “หนึ่งครูหนึ่งผลิตภัณฑ์” มีการแลกเปลี่ยนความรู้ที่ได้จากการฝึกอบรมระหว่างเพื่อนครู และนำความรู้ที่ได้จากการฝึกอบรมไปใช้ในการจัดการเรียน

การสอนร้อยละ 100

4. ผลการประเมินผลลัพธ์ที่เกิดต่อองค์กรของผู้เข้าอบรม ตามโครงการฝึกอบรม

เชิงปฏิบัติการ “หนึ่งครูหนึ่งผลิตภัณฑ์” เพื่อส่งเสริมและพัฒนาทักษะชีวิตและอาชีพนักเรียน โรงเรียนวังหมีพิทยาคม 4.1) ผลการประเมินคุณภาพสื่อผลิตภัณฑ์ โดยรวมอยู่ในระดับดีมาก 4.2) ผลการประเมินความคิดเห็นของนักเรียนที่มีต่อผลิตภัณฑ์ ในการจัดกิจกรรมนิทรรศการ “หนึ่งครูหนึ่งผลิตภัณฑ์” เพื่อส่งเสริมและพัฒนาทักษะชีวิตและอาชีพนักเรียน โดยรวมอยู่ในระดับดีมาก และ 4.3) ผลการประเมินความพึงพอใจของนักเรียนที่มีต่อการจัดกิจกรรมนิทรรศการ “หนึ่งครูหนึ่งผลิตภัณฑ์” เพื่อส่งเสริมและพัฒนาทักษะชีวิตและอาชีพนักเรียน โรงเรียนวังหมีพิทยาคม โดยรวมมีความพึงพอใจอยู่ในระดับมากที่สุด

โพสต์โดย foon_rin : [28 ส.ค. 2563 เวลา 06:11 น.]
อ่าน [135] ไอพี : 27.55.69.1
หากข้อความนี้ไม่เหมาะสม คลิก คลิกปุ่มนี้ หากเห็นว่าข้อความนี้ไม่เหมาะสม
 
 

โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความเห็น
1. ข้อความของท่านจะขึ้นแสดงโดยอัตโนมัติทันทีที่ได้รับข้อมูล
2.
ห้ามโพสต์ ข้อความยั่วยุให้เกิดความรุนแรงทางสังคม ข้อความที่ก่อให้เกิดความเสียหายและเสื่อมเสียต่อบุคคลที่สาม, เบอร์โทรศัพท์,
รูปภาพที่ไม่เหมาะสมต่อเยาวชนหรือภาพลามกอนาจาร หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ
ขอให้ผู้ตั้งกระทู้รับผิดชอบตัวเอง
และรับผิดชอบต่อสังคม ถ้ารูปภาพ หรือข้อความใดส่งผลกระทบต่อบุคคลอื่น ทีมงานพร้อมจะส่งรายละเอียดให้เจ้าหน้าที่
เพื่อตามจับตัวผู้กระทำผิดต่อไป

3.
สมาชิกที่โพสต์สิ่งเหล่านี้ อาจถูกดำเนินคดีทางกฎหมายจากผู้เสียหายได้
4. ไม่อนุญาตให้มีการโฆษณาสินค้าใด ๆ ทั้งสิ้น ทั้งทางตรงและทางอ้อม
5. ทุกความคิดเห็นเป็นข้อความที่ทางผู้เยี่ยมชมเข้ามาร่วมตั้งกระทู้ในเว็บไซต์ ทางเว็บไซต์ kroobannok.com ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องใดๆ ทั้งสิ้น
6. ทางทีมงานขอสงวนสิทธิ์ในการลบกระทู้ที่ไม่เหมาะสมได้ทันที โดยไม่ต้องมีการชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความเห็นนั้นทั้งสิ้น

7. หากพบเห็นรูปภาพ หรือข้อความที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งมาที่อีเมล์ kornkham@hotmail.com เพื่อทำการลบออกจากระบบต่อไป


 ** พระราชบัญญัติว่าด้วยการกระทำผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ พ.ศ.๒๕๕๐**

ขออภัยในความไม่สะดวก เนื่องจากเราประสบปัญหา
มีผู้โพสต์ข้อความที่หมิ่นเหม่และไม่เหมาะสมเป็นจำนวนมาก
ครูบ้านนอกดอทคอมจึงขอความร่วมมือสมาชิก
กรุณาเข้าสู่ระบบก่อนแสดงความเห็นครับ


  

สมัครสมาชิกใหม่
 

 

Advertisement

รายการหลัก

หน้าแรก
ข่าว/บทความ
สมุดเยี่ยม
กระดานสนทนา
เว็บลิงค์
ผู้จัดทำเว็บครูบ้านนอก
ข้อมูลบุคคล
ภาพกิจกรรม
ผู้สนับสนุน

สมาชิก

เข้าสู่ระบบ
คุณครูต้องรู้ไว้
รวมแบบฟอร์มต่างๆ

เว็บน่าสนใจ

เว็บไซต์ สพฐ.
กระทรวงศึกษาธิการ
เครื่องมือวิทยาศาสตร์
Antivirus
เกมส์
แหล่งรวมเกมส์

แหล่งรวมเกมส์
สพป.มุกดาหาร เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ มากมาย
เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ คลายเครียด

เกมส์ รวมเกมส์ เกมส์แข่งรถ เกมส์ต่อสู้ เกมส์ภาษา เกมส์วางระเบิด เกมส์แต่งตัว เกมส์ท่องเที่ยว เกมส์หมากฮอส เกมส์ผจญภัย เกมส์เต้น เกมส์รถ เกมส์ดนตรี เกมส์ขายของ เกมส์ฝึกสมอง เกมส์เด็กๆ เกมส์ปลูกผัก เกมส์การ์ด เกมส์จับผิดภาพ เกมส์ตลก เกมส์ตัดผม เกมส์ก้านกล้วย เกมส์ทําอาหาร เกมส์เลี้ยงสัตว์ เกมส์ผี เกมส์จับคู่ เกมส์กีฬา เกมส์เศรษฐี เกมส์ฝึกทักษะ เกมส์วางแผน เกมส์จีบหนุ่ม เกมส์มาริโอ เกมส์ระบายสี เกมส์จีบสาว เกมส์เบ็นเท็น เกมส์ยิง เกมส์ยาน เกมส์สร้างเมือง เกมส์มันส์ๆ เกมส์แต่งบ้าน เกมส์ความรู้
      kroobannok.com

© 2000-2020 Kroobannok.com  
All rights reserved.


Design by : kroobannok.com


ครูบ้านนอกดอทคอม
การจัดอันดับของ Truehits Web Directory

วิธีนำแบนเนอร์ของครูบ้านนอก.คอมไปแปะในเว็บท่าน บันทึกภาพแบนเนอร์นี้และลิงค์มาที่เราครับ (มีแบนเนอร์ 2 แบบ)
 

ครูบ้านนอกดอทคอม เว็บไซต์ของครูตัวเล็กๆ คนหนึ่ง ที่หวังเพียง ใช้เป็นช่องทางในการสื่อสาร แลกเปลี่ยน เพิ่มพูนความรู้ และให้ข่าวสาร ที่ทันสมัยต่อเหตุการณ์แก่คุณครู ผู้ปฏิบัติงานในทุกพื้นที่ของประเทศไทย เพื่อความเจริญงอกงามในปัญญา และเจริญก้าวหน้าในวิชาชีพ

เว็บนี้ถือกำเนิดเมื่อ 5 มกราคม 2548

Email : kornkham@hotmail.com
Tel : 081-3431047

สนใจสนับสนุนเรา โดยลงโฆษณา
คลิกดูรายละเอียดที่นี่ครับ