ค้นหาทุกอย่างในเว็บครูบ้านนอก :
ชุมชนครู บุคลากรทางการศึกษา และนักเรียน แหล่งความรู้สำหรับครู นักเรียน ข่าวการศึกษา ห้องสมุดความรู้ทุกกลุ่มสาระการเรียนรู้ และความรู้ทั่วไป เผยแพร่ผลงานวิชาการ ที่นี่


ค้นหากระทู้
ตั้งกระทู้คำถามใหม่ กลับหน้าที่แล้ว
 
• การประเมินโครงการจัดสภาพแวดล้อมเพื่อส่งเสริมการเรียนรู้ของนักเรียนโรงเรียนบ้านร้องเชียงแรงสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาพะเยาเขต 2

การประเมินโครงการจัดสภาพแวดล้อมเพื่อส่งเสริมการเรียนรู้ของนักเรียนโรงเรียนบ้านร้องเชียงแรงสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาพะเยาเขต 2กล่าวได้ว่า การดำเนินโครงการนั้นประสบความสำเร็จตามวัตถุประสงค์ของโครงการ ซึ่งผลดังกล่าวข้างต้นถือว่าเป็นผลสัมฤทธิ์ของการดำเนินงานที่เป็น ตัวชี้วัดที่ชัดเจนถึงความสำเร็จของการพัฒนา ในการรายงานการประเมินโครงการมีประเด็นที่น่าสนใจ ผู้ประเมินขออภิปรายผล ดังนี้

1. ผลการประเมินด้านสภาวะแวดล้อมของโครงการ ในภาพรวมมีความเหมาะสมในระดับมาก เมื่อพิจารณาเป็นรายข้อ พบว่า มีผลการประเมินระดับมากที่สุดจำนวน 2 รายการ นอกนั้นจำนวน 6 รายการอยู่ในระดับมาก จากการประเมินทั้งหมด 8 รายการ ผลการประเมินอยู่ในระดับมาก และมากที่สุด ทั้งนี้อาจเป็นเพราะการดำเนินโครงการจัดสภาพแวดล้อมเพื่อส่งเสริมการเรียนรู้ของนักเรียนโรงเรียนบ้านร้องเชียงแรงครั้งนี้ ได้มีการเตรียมการไว้ล่วงหน้าโดยการมีส่วนร่วมของคณะครู นักเรียนทุกคนได้ประเมินก่อนการจัดทำโครงการนี้เป็นการสำรวจความต้องการในการพัฒนา เพื่อผู้บริหารจะได้นำมาวางแผนได้ตรงตามความต้องการ

2. ผลการประเมินด้านปัจจัยนำเข้า 4 ด้าน คือ ด้านบุคลากร ด้านงบประมาณ ด้านวัสดุอุปกรณ์ และด้านบริหารจัดการ ในภาพรวมมีความเหมาะสมในระดับมาก เมื่อพิจารณาเป็นรายข้อ มีผลการประเมินระดับมากที่สุดจำนวน 4 รายการ นอกนั้นจำนวน 8 รายการอยู่ในระดับมาก จากการประเมินทั้งหมด 12 รายการ ข้อที่มีค่าเฉลี่ยมากกว่าข้ออื่น ๆ คือบริหารโรงเรียนมีความมุ่งมั่นในความสำเร็จของโครงการ รองลงมาคือ มีการกำหนดภาระงานแก่ผู้รับผิดชอบกิจกรรมอย่างชัดเจนและการดำเนินโครงการประกอบด้วยผู้บริหาร ครู นักเรียนและ ที่ผลการประเมินเป็นเช่นนี้อาจเป็นเพราะผู้รับผิดชอบโครงการในฐานะรองผู้อำนวยการได้พิจารณาการเตรียมความพร้อมและประเมินความต้องการจำเป็นก่อนการดำเนินโครงการในด้านต่างๆ

3. ผลการประเมินด้านกระบวนการดำเนินโครงการในภาพรวมมีความเหมาะสมในระดับมาก เมื่อพิจารณาเป็นรายข้อพบว่า มีผลการประเมินระดับมากที่สุดจำนวน 1 รายการ และมากจำนวน 7 รายการ อาจเป็นเพราะการกระบวนการดำเนินงานต้องให้ทุกคนมีส่วนร่วมให้มากที่สุดประชุมระดมสมองในการวางแผนพัฒนา วิเคราะห์จุดแข็ง จุดอ่อน แต่งตั้งบุคคลรับผิดชอบแล้วลงมือปฏิบัติตามแผนในกรอบ มีการกำกับติดตามประเมินผล ทุกขั้นตอน

4. ผลการประเมินผลผลิตโครงการ ในภาพรวมมีความเหมาะสมในระดับมาก เมื่อพิจารณาเป็นรายข้อ พบว่า มีผลการประเมินระดับมากที่สุดจำนวน 5 รายการ นอกนั้นจำนวน 6 รายการอยู่ในระดับมาก จากการประเมินทั้งหมด 11 รายการ ผลการประเมินอยู่ในระดับมาก และมากที่สุด ทั้งนี้อาจเป็นเพราะการจัดสภาพแวดล้อมมีการเอื้อต่อการเรียนรู้ของนักเรียนในหลายๆด้านทั้งทางกายภาพและทางจิตใจ ร่วมทั้งส่งผลต่อผลสัมฤทธิ์ของนักเรียนดีขึ้น

5. ผลการประเมินความพึงพอใจต่อโครงการจัดสภาพแวดล้อมเพื่อส่งเสริมการเรียนรู้ของนักเรียนโรงเรียนบ้านร้องเชียงแรง ในภาพรวมมีความเหมาะสมในระดับมาก เมื่อพิจารณาเป็นรายกิจกรรม พบว่า กิจกรรมส่งเสริมทักษะอาชีพมีค่าเฉลี่ยมากกว่าข้ออื่น ๆ อาจเป็นเพราะว่า นักเรียนได้เรียนได้เรียนรู้การการลงมือปฏิบัติจริงและมีพื้นฐานจากการช่วยพ่อแม่ทำงานบ้าน และกิจกรรมนี้นักเรียนเรียนอย่างสนุกสนาน มีความสุข สามารถนำไปประกอบอาชีพได้ ส่วนกิจกรรมรองลงมาคือกิจกรรมส่งเสริมคุณธรรมจริยธรรม กิจกรรมการส่งเสริมสุขภาพนักเรียนและกิจกรรมพัฒนาแหล่งเรียนรู้ภายในสถานศึกษา มีค่าเฉลี่ยน้อยกว่าข้ออื่น ๆ ที่ผลการประเมินเป็นเช่นนี้สอดคล้องกับผลการประเมินด้านปัจจัยนำเข้า ด้านงบประมารณ และวัสดุอุปกรณ์ในโครงการยังไม่เพียงพอ ส่งผลให้ผู้เกี่ยวข้องมีความพึงพอใจน้อยด้วยเช่นกัน ผู้รายงานวิเคราะห์ว่าถึงแม้ว่าผลการประเมินความพึงพอใจด้านการพัฒนาแหล่งเรียนรู้ภายในจะมีค่าเฉลี่ยน้อยกว่ากิจกรรมอื่นๆ แต่ก็อยู่นั่นหมายถึงการเริ่มต้นที่ทุกฝ่ายต้องช่วยการในการพัฒนาแหล่งเรียนรู้เพื่อให้เหมาะสม เพียงพอและเอื้อต่อการเรียนรู้มากที่สุดและหาจุดบกพร่องมาช่วยกันแก้ไข

โพสต์โดย หนาน : [3 ธ.ค. 2561 เวลา 04:32 น.]
อ่าน [529] ไอพี : 118.172.115.245
หากข้อความนี้ไม่เหมาะสม คลิก คลิกปุ่มนี้ หากเห็นว่าข้อความนี้ไม่เหมาะสม
 
 

โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความเห็น
1. ข้อความของท่านจะขึ้นแสดงโดยอัตโนมัติทันทีที่ได้รับข้อมูล
2.
ห้ามโพสต์ ข้อความยั่วยุให้เกิดความรุนแรงทางสังคม ข้อความที่ก่อให้เกิดความเสียหายและเสื่อมเสียต่อบุคคลที่สาม, เบอร์โทรศัพท์,
รูปภาพที่ไม่เหมาะสมต่อเยาวชนหรือภาพลามกอนาจาร หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ
ขอให้ผู้ตั้งกระทู้รับผิดชอบตัวเอง
และรับผิดชอบต่อสังคม ถ้ารูปภาพ หรือข้อความใดส่งผลกระทบต่อบุคคลอื่น ทีมงานพร้อมจะส่งรายละเอียดให้เจ้าหน้าที่
เพื่อตามจับตัวผู้กระทำผิดต่อไป

3.
สมาชิกที่โพสต์สิ่งเหล่านี้ อาจถูกดำเนินคดีทางกฎหมายจากผู้เสียหายได้
4. ไม่อนุญาตให้มีการโฆษณาสินค้าใด ๆ ทั้งสิ้น ทั้งทางตรงและทางอ้อม
5. ทุกความคิดเห็นเป็นข้อความที่ทางผู้เยี่ยมชมเข้ามาร่วมตั้งกระทู้ในเว็บไซต์ ทางเว็บไซต์ kroobannok.com ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องใดๆ ทั้งสิ้น
6. ทางทีมงานขอสงวนสิทธิ์ในการลบกระทู้ที่ไม่เหมาะสมได้ทันที โดยไม่ต้องมีการชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความเห็นนั้นทั้งสิ้น

7. หากพบเห็นรูปภาพ หรือข้อความที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งมาที่อีเมล์ kornkham@hotmail.com เพื่อทำการลบออกจากระบบต่อไป


 ** พระราชบัญญัติว่าด้วยการกระทำผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ พ.ศ.๒๕๕๐**

ขออภัยในความไม่สะดวก เนื่องจากเราประสบปัญหา
มีผู้โพสต์ข้อความที่หมิ่นเหม่และไม่เหมาะสมเป็นจำนวนมาก
ครูบ้านนอกดอทคอมจึงขอความร่วมมือสมาชิก
กรุณาเข้าสู่ระบบก่อนแสดงความเห็นครับ


  

สมัครสมาชิกใหม่
 

 

Advertisement

รายการหลัก

หน้าแรก
ข่าว/บทความ
สมุดเยี่ยม
กระดานสนทนา
เว็บลิงค์
ผู้จัดทำเว็บครูบ้านนอก
ข้อมูลบุคคล
ภาพกิจกรรม
ผู้สนับสนุน

สมาชิก

เข้าสู่ระบบ
คุณครูต้องรู้ไว้
รวมแบบฟอร์มต่างๆ

เว็บน่าสนใจ

เว็บไซต์ สพฐ.
กระทรวงศึกษาธิการ
โคมไฟ LampThai
เครื่องมือวัดไฟฟ้า
เครื่องมือวิทยาศาสตร์
เกมส์
แหล่งรวมเกมส์

แหล่งรวมเกมส์
สพป.มุกดาหาร เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ มากมาย
เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ คลายเครียด

เกมส์ รวมเกมส์ เกมส์แข่งรถ เกมส์ต่อสู้ เกมส์ภาษา เกมส์วางระเบิด เกมส์แต่งตัว เกมส์ท่องเที่ยว เกมส์หมากฮอส เกมส์ผจญภัย เกมส์เต้น เกมส์รถ เกมส์ดนตรี เกมส์ขายของ เกมส์ฝึกสมอง เกมส์เด็กๆ เกมส์ปลูกผัก เกมส์การ์ด เกมส์จับผิดภาพ เกมส์ตลก เกมส์ตัดผม เกมส์ก้านกล้วย เกมส์ทําอาหาร เกมส์เลี้ยงสัตว์ เกมส์ผี เกมส์จับคู่ เกมส์กีฬา เกมส์เศรษฐี เกมส์ฝึกทักษะ เกมส์วางแผน เกมส์จีบหนุ่ม เกมส์มาริโอ เกมส์ระบายสี เกมส์จีบสาว เกมส์เบ็นเท็น เกมส์ยิง เกมส์ยาน เกมส์สร้างเมือง เกมส์มันส์ๆ เกมส์แต่งบ้าน เกมส์ความรู้
      kroobannok.com

© 2000-2020 Kroobannok.com  
All rights reserved.


Design by : kroobannok.com


ครูบ้านนอกดอทคอม
การจัดอันดับของ Truehits Web Directory

วิธีนำแบนเนอร์ของครูบ้านนอก.คอมไปแปะในเว็บท่าน บันทึกภาพแบนเนอร์นี้และลิงค์มาที่เราครับ (มีแบนเนอร์ 2 แบบ)
 

ครูบ้านนอกดอทคอม เว็บไซต์ของครูตัวเล็กๆ คนหนึ่ง ที่หวังเพียง ใช้เป็นช่องทางในการสื่อสาร แลกเปลี่ยน เพิ่มพูนความรู้ และให้ข่าวสาร ที่ทันสมัยต่อเหตุการณ์แก่คุณครู ผู้ปฏิบัติงานในทุกพื้นที่ของประเทศไทย เพื่อความเจริญงอกงามในปัญญา และเจริญก้าวหน้าในวิชาชีพ

เว็บนี้ถือกำเนิดเมื่อ 5 มกราคม 2548

Email : kornkham@hotmail.com
Tel : 081-3431047

สนใจสนับสนุนเรา โดยลงโฆษณา
คลิกดูรายละเอียดที่นี่ครับ