ค้นหาทุกอย่างในเว็บครูบ้านนอก :
ชุมชนครู บุคลากรทางการศึกษา และนักเรียน แหล่งความรู้สำหรับครู นักเรียน ข่าวการศึกษา ห้องสมุดความรู้ทุกกลุ่มสาระการเรียนรู้ และความรู้ทั่วไป เผยแพร่ผลงานวิชาการ ที่นี่


ค้นหากระทู้
ตั้งกระทู้คำถามใหม่ กลับหน้าที่แล้ว
 
• การประเมินโครงการส่งเสริมคุณธรรมจริยธรรมนักเรียน โรงเรียนวัดราษฎร์ศรัทธาธรรม

เรื่อง การประเมินโครงการส่งเสริมคุณธรรมจริยธรรมนักเรียน โรงเรียนวัดราษฎร์ศรัทธาธรรม

ผู้ประเมิน นางพิมพ์กมล ทิพย์มนตรี

ปีที่ประเมิน 2560

บทคัดย่อ

การประเมินโครงการส่งเสริมคุณธรรมจริยธรรมนักเรียน โรงเรียนวัดราษฎร์ศรัทธาธรรม ในครั้งนี้มีจุดประสงค์เพื่อ ประเมินผลการดำเนินงานโครงการด้านบริบท (Context) ด้านปัจจัยเบื้องต้น (Input) ด้านกระบวนการ (Process) และด้านผลผลิต(Product) โดยใช้รูปแบบการประเมินแบบซิปป์ (CIPP Model) ของ สตัฟเฟิลบีม (Stufflebeam) กลุ่มประชากรที่ใช้ในการเก็บข้อมูลครั้งนี้ มีจำนวนทั้งสิ้น 172 คน ประกอบด้วย คณะกรรมการสถานศึกษาขั้นพื้นฐาน จำนวน 9 คน ครูที่รับผิดชอบโครงการ จำนวน 1 คน ครูผู้สอนจำนวน 8 คน นักเรียน (ระดับชั้น ป.1-ป. 6) จำนวน 77 คน ผู้ปกครองนักเรียน (ระดับชั้น ป.1-ป.6) โรงเรียนวัดราษฎร์ศรัทธาธรรม จำนวน 77 คน เครื่องมือที่ใช้ในการประเมินเป็นแบบสอบถามประมาณค่า ( Rating Scale) 5 ระดับ จำนวน 2 ฉบับ วิเคราะห์ข้อมูลโดยใช้สถิติ ค่าเฉลี่ย (x ) ค่าส่วนเบี่ยงเบนมาตรฐาน ( S.D.) ผลการประเมินพบว่า

ผลการประเมินโครงการส่งเสริมคุณธรรมจริยธรรม โรงเรียนวัดราษฎร์ศรัทธาธรรม ตามความคิดเห็นของคณะกรรมการสถานศึกษาขั้นพื้นฐาน ครูที่รับผิดชอบโครงการและครูผู้สอน โดยรวมอยู่ในระดับมาก มีค่าเฉลี่ย 4.20 ส่วนเบี่ยงเบนมาตรฐานเท่ากับ 0.47 เมื่อพิจารณาแต่ละด้าน พบว่า

1. ด้านบริบท (Context) ตามความคิดเห็นของคณะกรรมการสถานศึกษาขั้นพื้นฐาน ครูที่รับผิดชอบโครงการ และครูผู้สอน โดยรวมอยู่ในระดับมาก มีค่าเฉลี่ยเท่ากับ 4.36 สำหรับผลการประเมินรายข้อ ปรากฏว่า ผลการประเมินที่สูงกว่ารายข้ออื่น จัดอยู่ในระดับมากที่สุด คือ โครงการมีความเหมาะสมและมีความจำเป็นในการแก้ปัญหา ซึ่งค่าเฉลี่ยเท่ากับ 4.67 และรายข้อที่มีค่าน้อยที่สุด อยู่ในระดับมาก คือ วัตถุประสงค์ของโครงการมีความสอดคล้องกับวิธีดำเนินการ ซึ่งค่าเฉลี่ยเท่ากับ 4.11

2. ด้านปัจจัยเบื้องต้น (Input) ตามความคิดเห็นของคณะกรรมการสถานศึกษาขั้นพื้นฐาน ครูที่รับผิดชอบโครงการ และครูผู้สอน โดยรวมอยู่ในระดับมาก มีค่าเฉลี่ยเท่ากับ 4.13 สำหรับผลการประเมินรายข้อ ปรากฏว่า ข้อที่มีผลการประเมินที่สูงกว่ารายข้ออื่น จัดอยู่ในระดับมากที่สุด คือ ผู้บริหารและ ผู้รับผิดชอบโครงการมีความพร้อมและความสามารถในการจัดทำโครงการ ซึ่งค่าเฉลี่ยเท่ากับ 4.56 และรายข้อที่มีค่าน้อยที่สุด อยู่ในระดับมาก คือ แต่งตั้งผู้รับผิดชอบดำเนินการโครงการและกำหนดบทบาท หน้าที่ได้ชัดเจน ซึ่งค่าเฉลี่ยเท่ากับ 3.78

3. ด้านกระบวนการ (Process) ตามความคิดเห็นของคณะกรรมการสถานศึกษาขั้นพื้นฐาน ครูที่รับผิดชอบโครงการ และครูผู้สอน อยู่ในระดับมาก มีค่าเฉลี่ยเท่ากับ 4.11 เมื่อพิจารณาด้านกระบวนการ (Process) ในแต่ละขั้น พบว่า ทุกขั้นปฏิบัติอยู่ในระดับมาก คือ ขั้นการวางแผน (plan-P) มีค่าเฉลี่ยเท่ากับ 4.13 ขั้นการดำเนินการ (do-D) ค่าเฉลี่ยเท่ากับ 4.10 ขั้นการติดตามและประเมินผล (check-C) ค่าเฉลี่ยเท่ากับ 4.21 และขั้นการนำผลการประเมินมาปรับปรุงและพัฒนา (act-A) ค่าเฉลี่ยเท่ากับ 4.00

4. ด้านผลผลิต พบว่า ผลการประเมินโครงการส่งเสริมคุณธรรมจริยธรรม โรงเรียนวัดราษฎร์ศรัทธาธรรม ตามความคิดเห็นของนักเรียน และผู้ปกครองนักเรียน ด้านผลผลิต (Product) โดยภาพรวมอยู่ในระดับมาก ค่าเฉลี่ยเท่ากับ 4.06 สำหรับผลการประเมินรายข้อ ปรากฏว่า รายข้อ ที่มีผลการประเมินสูงกว่ารายข้ออื่น คือ ความสามัคคี มีผลการประเมินในระดับมาก ค่าเฉลี่ยเท่ากับ 4.19 และรายข้อที่มีค่าน้อยที่สุด คือ ความขยัน มีค่าเฉลี่ยเท่ากับ 3.93

โพสต์โดย นางพิมพ์กมล ทิพย์มนตรี : [7 ก.ค. 2561 เวลา 05:56 น.]
อ่าน [466] ไอพี : 171.5.169.126
หากข้อความนี้ไม่เหมาะสม คลิก คลิกปุ่มนี้ หากเห็นว่าข้อความนี้ไม่เหมาะสม
 
 

โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความเห็น
1. ข้อความของท่านจะขึ้นแสดงโดยอัตโนมัติทันทีที่ได้รับข้อมูล
2.
ห้ามโพสต์ ข้อความยั่วยุให้เกิดความรุนแรงทางสังคม ข้อความที่ก่อให้เกิดความเสียหายและเสื่อมเสียต่อบุคคลที่สาม, เบอร์โทรศัพท์,
รูปภาพที่ไม่เหมาะสมต่อเยาวชนหรือภาพลามกอนาจาร หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ
ขอให้ผู้ตั้งกระทู้รับผิดชอบตัวเอง
และรับผิดชอบต่อสังคม ถ้ารูปภาพ หรือข้อความใดส่งผลกระทบต่อบุคคลอื่น ทีมงานพร้อมจะส่งรายละเอียดให้เจ้าหน้าที่
เพื่อตามจับตัวผู้กระทำผิดต่อไป

3.
สมาชิกที่โพสต์สิ่งเหล่านี้ อาจถูกดำเนินคดีทางกฎหมายจากผู้เสียหายได้
4. ไม่อนุญาตให้มีการโฆษณาสินค้าใด ๆ ทั้งสิ้น ทั้งทางตรงและทางอ้อม
5. ทุกความคิดเห็นเป็นข้อความที่ทางผู้เยี่ยมชมเข้ามาร่วมตั้งกระทู้ในเว็บไซต์ ทางเว็บไซต์ kroobannok.com ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องใดๆ ทั้งสิ้น
6. ทางทีมงานขอสงวนสิทธิ์ในการลบกระทู้ที่ไม่เหมาะสมได้ทันที โดยไม่ต้องมีการชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความเห็นนั้นทั้งสิ้น

7. หากพบเห็นรูปภาพ หรือข้อความที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งมาที่อีเมล์ kornkham@hotmail.com เพื่อทำการลบออกจากระบบต่อไป


 ** พระราชบัญญัติว่าด้วยการกระทำผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ พ.ศ.๒๕๕๐**

ขออภัยในความไม่สะดวก เนื่องจากเราประสบปัญหา
มีผู้โพสต์ข้อความที่หมิ่นเหม่และไม่เหมาะสมเป็นจำนวนมาก
ครูบ้านนอกดอทคอมจึงขอความร่วมมือสมาชิก
กรุณาเข้าสู่ระบบก่อนแสดงความเห็นครับ


  

สมัครสมาชิกใหม่
 

 

Advertisement

รายการหลัก

หน้าแรก
ข่าว/บทความ
สมุดเยี่ยม
กระดานสนทนา
เว็บลิงค์
ผู้จัดทำเว็บครูบ้านนอก
ข้อมูลบุคคล
ภาพกิจกรรม
ผู้สนับสนุน

สมาชิก

เข้าสู่ระบบ
คุณครูต้องรู้ไว้
รวมแบบฟอร์มต่างๆ

เว็บน่าสนใจ

เว็บไซต์ สพฐ.
กระทรวงศึกษาธิการ
โคมไฟ LampThai
เครื่องมือวัดไฟฟ้า
สมัครงานอย่างมืออาชีพ และพร้อมรับมือกับทุกสถานการณ์กับอุปกรณ์เพิ่มความสะดวกสบายอย่าง คอมพิวเตอร์ โน๊ตบุ้กและอีกมากมาย การรันตีสินค้าได้มาตราฐาน
เกมส์
แหล่งรวมเกมส์

แหล่งรวมเกมส์
สพป.มุกดาหาร เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ มากมาย
เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ คลายเครียด

เกมส์ รวมเกมส์ เกมส์แข่งรถ เกมส์ต่อสู้ เกมส์ภาษา เกมส์วางระเบิด เกมส์แต่งตัว เกมส์ท่องเที่ยว เกมส์หมากฮอส เกมส์ผจญภัย เกมส์เต้น เกมส์รถ เกมส์ดนตรี เกมส์ขายของ เกมส์ฝึกสมอง เกมส์เด็กๆ เกมส์ปลูกผัก เกมส์การ์ด เกมส์จับผิดภาพ เกมส์ตลก เกมส์ตัดผม เกมส์ก้านกล้วย เกมส์ทําอาหาร เกมส์เลี้ยงสัตว์ เกมส์ผี เกมส์จับคู่ เกมส์กีฬา เกมส์เศรษฐี เกมส์ฝึกทักษะ เกมส์วางแผน เกมส์จีบหนุ่ม เกมส์มาริโอ เกมส์ระบายสี เกมส์จีบสาว เกมส์เบ็นเท็น เกมส์ยิง เกมส์ยาน เกมส์สร้างเมือง เกมส์มันส์ๆ เกมส์แต่งบ้าน เกมส์ความรู้
      kroobannok.com

© 2000-2020 Kroobannok.com  
All rights reserved.


Design by : kroobannok.com


ครูบ้านนอกดอทคอม
การจัดอันดับของ Truehits Web Directory

วิธีนำแบนเนอร์ของครูบ้านนอก.คอมไปแปะในเว็บท่าน บันทึกภาพแบนเนอร์นี้และลิงค์มาที่เราครับ (มีแบนเนอร์ 2 แบบ)
 

ครูบ้านนอกดอทคอม เว็บไซต์ของครูตัวเล็กๆ คนหนึ่ง ที่หวังเพียง ใช้เป็นช่องทางในการสื่อสาร แลกเปลี่ยน เพิ่มพูนความรู้ และให้ข่าวสาร ที่ทันสมัยต่อเหตุการณ์แก่คุณครู ผู้ปฏิบัติงานในทุกพื้นที่ของประเทศไทย เพื่อความเจริญงอกงามในปัญญา และเจริญก้าวหน้าในวิชาชีพ

เว็บนี้ถือกำเนิดเมื่อ 5 มกราคม 2548

Email : kornkham@hotmail.com
Tel : 081-3431047

สนใจสนับสนุนเรา โดยลงโฆษณา
คลิกดูรายละเอียดที่นี่ครับ