ค้นหาทุกอย่างในเว็บครูบ้านนอก :
ชุมชนครู บุคลากรทางการศึกษา และนักเรียน แหล่งความรู้สำหรับครู นักเรียน ข่าวการศึกษา ห้องสมุดความรู้ทุกกลุ่มสาระการเรียนรู้ และความรู้ทั่วไป เผยแพร่ผลงานวิชาการ ที่นี่


ค้นหากระทู้
ตั้งกระทู้คำถามใหม่ กลับหน้าที่แล้ว
 
• อุษา ทองจันทา : รายงานผลการใช้หนังสืออ่านเพิ่มเติมในยุค 4.0 ศิลปะในท้องถิ่นงานทัศนศิลป์ ของวัดลำพญา สาระทัศนศิลป์ ชั้นประถมศึกษาปีที่ 3

การศึกษาครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อ 1) สร้าง และหาประสิทธิภาพของหนังสืออ่านเพิ่มเติมในยุค 4.0 ศิลปะในท้องถิ่นงานทัศนศิลป์ของวัดลำพญา ชั้นประถมศึกษาปีที่ 3 ให้มีประสิทธิภาพตามเกณฑ์ 80/80 2) เพื่อเปรียบเทียบผลสัมฤทธิ์ทางการเรียนก่อนเรียน และหลังเรียนที่เรียนโดยใช้หนังสืออ่านเพิ่มเติมในยุค 4.0 ศิลปะในท้องถิ่นงานทัศนศิลป์ของวัดลำพญา ของนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 3 โรงเรียนวัดลำพญา (จำเนียรบำรุงวิทย์) 3) เพื่อศึกษาความพึงพอใจของนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 3 โรงเรียนวัดลำพญา (จำเนียรบำรุงวิทย์) ครูในโรงเรียนอื่น ๆ และชุมชนที่มีต่อหนังสืออ่านเพิ่มเติมในยุค 4.0 ศิลปะในท้องถิ่น งานทัศนศิลป์ของวัดลำพญา

ประชากรที่ใช้ในการศึกษา คือ นักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 3 โรงเรียนวัดลำพญา(จำเนียรบำรุงวิทย์) สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษานครปฐม เขต 2 ปีการศึกษา 2559 จำนวน 24 คน เครื่องมือที่ใช้ในการศึกษา ได้แก่หนังสืออ่านเพิ่มเติมในยุค 4.0 ศิลปะในท้องถิ่น งานทัศนศิลป์ของวัดลำพญา ทั้ง 5 เรื่อง สถิติที่ใช้ในการวิเคราะห์ข้อมูลเนื้อหาประสิทธิภาพ โดยใช้เกณฑ์ 80/80 หาค่าความเชื่อมั่นแบบทดสอบโดยใช้ K.R.20 ของ คูเดอร์ ริชาร์ดสัน (Kuder Richardson) หาค่าความเที่ยงตรงโดยใช้ค่าดัชนีความสอดคล้อง IOC และ เปรียบเทียบผลสัมฤทธิ์ทางการเรียน โดยการหาค่าร้อยละ หาค่าความเชื่อมั่น(reliability) ของแบบประเมินความพึงพอใจ โดยใช้วิธีการของครอนบัด(Cronbach) หาค่าความเชื่อมั่นของเครื่องมือวัด จากการคำนวณหาค่าสัมประสิทธิ์แอลฟา (a - Coefficient) และ หาค่าเฉลี่ยความพึงพอใจของนักเรียนโดยใช้ค่าสถิติ ค่าเฉลี่ย(U ) และ ค่าเบี่ยงเบนมาตรฐาน(Q) สำหรับครู และชุมชนโดยใช้ค่าสถิติ ค่าเฉลี่ย(x ) และค่าส่วนเบี่ยงเบนมาตรฐาน(S)

ผลการศึกษาพบว่า

1. หนังสืออ่านเพิ่มเติมในยุค 4.0 ศิลปะในท้องถิ่น งานทัศนศิลป์ของวัดลำพญา สาระทัศนศิลป์ ชั้นประถมศึกษาปีที่ 3 ที่สร้างขึ้นมีค่าประสิทธิภาพ เท่ากับ 80.08/86.08

2. ผลสัมฤทธิ์ทางการเรียนหลังเรียนโดยใช้หนังสืออ่านเพิ่มเติมในยุค 4.0 ศิลปะในท้องถิ่นงานทัศนศิลป์ของวัดลำพญา ของนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 3 โรงเรียนวัดลำพญา (จำเนียรบำรุงวิทย์) ปีการศึกษา 2559 สูงกว่าก่อนเรียน คิดเป็นร้อยละ 85.26

3. นักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 3 โรงเรียนวัดลำพญา(จำเนียรบำรุงวิทย์) มีความ

พึงพอใจต่อหนังสืออ่านเพิ่มเติมในยุค 4.0 ศิลปะในท้องถิ่นงานทัศนศิลป์ของวัดลำพญา ในระดับมากที่สุด(3.88)

4. ครูในโรงเรียนอื่น ๆ และชุมชน มีความพึงพอใจต่อหนังสืออ่านเพิ่มเติมในยุค 4.0 ศิลปะในท้องถิ่นงานทัศนศิลป์ ของวัดลำพญา ในระดับมากที่สุด(3.59)

โพสต์โดย Toi : [16 มิ.ย. 2561 เวลา 17:43 น.]
อ่าน [476] ไอพี : 101.108.23.19
หากข้อความนี้ไม่เหมาะสม คลิก คลิกปุ่มนี้ หากเห็นว่าข้อความนี้ไม่เหมาะสม
 
 

โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความเห็น
1. ข้อความของท่านจะขึ้นแสดงโดยอัตโนมัติทันทีที่ได้รับข้อมูล
2.
ห้ามโพสต์ ข้อความยั่วยุให้เกิดความรุนแรงทางสังคม ข้อความที่ก่อให้เกิดความเสียหายและเสื่อมเสียต่อบุคคลที่สาม, เบอร์โทรศัพท์,
รูปภาพที่ไม่เหมาะสมต่อเยาวชนหรือภาพลามกอนาจาร หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ
ขอให้ผู้ตั้งกระทู้รับผิดชอบตัวเอง
และรับผิดชอบต่อสังคม ถ้ารูปภาพ หรือข้อความใดส่งผลกระทบต่อบุคคลอื่น ทีมงานพร้อมจะส่งรายละเอียดให้เจ้าหน้าที่
เพื่อตามจับตัวผู้กระทำผิดต่อไป

3.
สมาชิกที่โพสต์สิ่งเหล่านี้ อาจถูกดำเนินคดีทางกฎหมายจากผู้เสียหายได้
4. ไม่อนุญาตให้มีการโฆษณาสินค้าใด ๆ ทั้งสิ้น ทั้งทางตรงและทางอ้อม
5. ทุกความคิดเห็นเป็นข้อความที่ทางผู้เยี่ยมชมเข้ามาร่วมตั้งกระทู้ในเว็บไซต์ ทางเว็บไซต์ kroobannok.com ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องใดๆ ทั้งสิ้น
6. ทางทีมงานขอสงวนสิทธิ์ในการลบกระทู้ที่ไม่เหมาะสมได้ทันที โดยไม่ต้องมีการชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความเห็นนั้นทั้งสิ้น

7. หากพบเห็นรูปภาพ หรือข้อความที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งมาที่อีเมล์ kornkham@hotmail.com เพื่อทำการลบออกจากระบบต่อไป


 ** พระราชบัญญัติว่าด้วยการกระทำผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ พ.ศ.๒๕๕๐**

ขออภัยในความไม่สะดวก เนื่องจากเราประสบปัญหา
มีผู้โพสต์ข้อความที่หมิ่นเหม่และไม่เหมาะสมเป็นจำนวนมาก
ครูบ้านนอกดอทคอมจึงขอความร่วมมือสมาชิก
กรุณาเข้าสู่ระบบก่อนแสดงความเห็นครับ


  

สมัครสมาชิกใหม่
 

 

Advertisement

รายการหลัก

หน้าแรก
ข่าว/บทความ
สมุดเยี่ยม
กระดานสนทนา
เว็บลิงค์
ผู้จัดทำเว็บครูบ้านนอก
ข้อมูลบุคคล
ภาพกิจกรรม
ผู้สนับสนุน

สมาชิก

เข้าสู่ระบบ
คุณครูต้องรู้ไว้
รวมแบบฟอร์มต่างๆ

เว็บน่าสนใจ

เว็บไซต์ สพฐ.
กระทรวงศึกษาธิการ
โคมไฟ LampThai
เครื่องมือวัดไฟฟ้า
เครื่องมือวิทยาศาสตร์
เกมส์
แหล่งรวมเกมส์

แหล่งรวมเกมส์
สพป.มุกดาหาร เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ มากมาย
เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ คลายเครียด

เกมส์ รวมเกมส์ เกมส์แข่งรถ เกมส์ต่อสู้ เกมส์ภาษา เกมส์วางระเบิด เกมส์แต่งตัว เกมส์ท่องเที่ยว เกมส์หมากฮอส เกมส์ผจญภัย เกมส์เต้น เกมส์รถ เกมส์ดนตรี เกมส์ขายของ เกมส์ฝึกสมอง เกมส์เด็กๆ เกมส์ปลูกผัก เกมส์การ์ด เกมส์จับผิดภาพ เกมส์ตลก เกมส์ตัดผม เกมส์ก้านกล้วย เกมส์ทําอาหาร เกมส์เลี้ยงสัตว์ เกมส์ผี เกมส์จับคู่ เกมส์กีฬา เกมส์เศรษฐี เกมส์ฝึกทักษะ เกมส์วางแผน เกมส์จีบหนุ่ม เกมส์มาริโอ เกมส์ระบายสี เกมส์จีบสาว เกมส์เบ็นเท็น เกมส์ยิง เกมส์ยาน เกมส์สร้างเมือง เกมส์มันส์ๆ เกมส์แต่งบ้าน เกมส์ความรู้
      kroobannok.com

© 2000-2020 Kroobannok.com  
All rights reserved.


Design by : kroobannok.com


ครูบ้านนอกดอทคอม
การจัดอันดับของ Truehits Web Directory

วิธีนำแบนเนอร์ของครูบ้านนอก.คอมไปแปะในเว็บท่าน บันทึกภาพแบนเนอร์นี้และลิงค์มาที่เราครับ (มีแบนเนอร์ 2 แบบ)
 

ครูบ้านนอกดอทคอม เว็บไซต์ของครูตัวเล็กๆ คนหนึ่ง ที่หวังเพียง ใช้เป็นช่องทางในการสื่อสาร แลกเปลี่ยน เพิ่มพูนความรู้ และให้ข่าวสาร ที่ทันสมัยต่อเหตุการณ์แก่คุณครู ผู้ปฏิบัติงานในทุกพื้นที่ของประเทศไทย เพื่อความเจริญงอกงามในปัญญา และเจริญก้าวหน้าในวิชาชีพ

เว็บนี้ถือกำเนิดเมื่อ 5 มกราคม 2548

Email : kornkham@hotmail.com
Tel : 081-3431047

สนใจสนับสนุนเรา โดยลงโฆษณา
คลิกดูรายละเอียดที่นี่ครับ