ค้นหาทุกอย่างในเว็บครูบ้านนอก :
ชุมชนครู บุคลากรทางการศึกษา และนักเรียน แหล่งความรู้สำหรับครู นักเรียน ข่าวการศึกษา ห้องสมุดความรู้ทุกกลุ่มสาระการเรียนรู้ และความรู้ทั่วไป เผยแพร่ผลงานวิชาการ ที่นี่


ค้นหากระทู้
ตั้งกระทู้คำถามใหม่ กลับหน้าที่แล้ว
 
• รายงานโครงการเศรษฐกิจพอเพียง โรงเรียนบ้านผาจี อำเภอแม่ฟ้าหลวง จังหวัดเชียงราย

บทสรุปสำหรับผู้บริหาร

ชื่อเรื่อง รายงานโครงการเศรษฐกิจพอเพียง ของโรงเรียนบ้านผาจี ตำบลเทอดไทย

อำเภอแม่ฟ้าหลวง จังหวัดเชียงราย

ผู้รายงาน นายวิทยา ทากัน

ระยะเวลาการรายงานโครงการ ปีการศึกษา 2559 (เมษายน 2559 – มีนาคม 2560)

วัตถุประสงค์ของการรายงานโครงการ

1. เพื่อรายงานวิธีการดำเนินงานโครงการเศรษฐกิจพอเพียง ของโรงเรียนบ้านผาจี

2. เพื่อรายงานผลสัมฤทธิ์และผลกระทบของโครงการเศรษฐกิจพอเพียง ของโรงเรียน

บ้านผาจี

วิธีการดำเนินงาน

การรายงานโครงเศรษฐกิจพอเพียง ของโรงเรียนบ้านผาจี ตำบลเทอดไทย อำเภอแม่ฟ้าหลวง จังหวัดเชียงราย ประชากรคือ ครู นักการภารโรง คณะกรรมการสถานศึกษาขั้นพื้นฐาน จำนวน 17 คน ของโรงเรียนบ้านผาจี ในปีการศึกษา 2559 การเก็บรวบรวมข้อมูลโดยการสอบถาม การสังเกต เครื่องมือที่ใช้ได้แก่แบบสอบถาม แบบสังเกต แบบสรุปข้อมูล โดยใช้สถิติพื้นฐานและการวิเคราะห์เนื้อหา ผลการรายงานพบว่า

1. ด้านการวางแผน พบว่ากิจกรรมที่มีความเหมาะสมหรือเพียงพอในด้านปัจจัยมากที่สุด คือ กิจกรรมการตัดผม กิจกรรมการการเดินแถวเป็นระเบียบ ส่วนกิจกรรมที่มีความเหมาะสมหรือเพียงพอในด้านปัจจัยน้อยที่สุด คือ กิจกรรมการเลี้ยงไก่พื้นเมือง ส่วนปัจจัยที่มีความเหมาะสมและเพียงพอในทุกกิจกรรม ได้แก่ บุคลากรมีความมุ่งมั่น สถานที่ สำหรับปัจจัยที่มีความเหมาะสมหรือเพียงพอในกิจกรรมน้อย คือ ด้านการติดตามตรวจสอบ

2. ด้านกระบวนการดำเนินงาน พบว่าภาพรวมการดำเนินงานของโครงการอยู่ในระดับมาก เมื่อพิจารณาเป็นรายด้าน พบว่า ด้านการดำเนินงาน ด้านการวางแผน ด้านการตรวจสอบติดตามประเมินผล และด้านการปรับปรุงแก้ไขและ อยู่ในระดับมาก ตามลำดับ

3. ความก้าวหน้าของโครงการส่วนใหญ่ทุกกิจกรรมทำได้ตามระยะเวลาที่กำหนด

มีกิจกรรมที่ช้ากว่ากำหนดคือกิจกรรมการปลูกชาอัสสัม ส่วนด้านการใช้งบประมาณ

ส่วนใหญ่ใช้เท่ากับงบประมาณที่ได้รับมีกิจกรรมที่ใช้งบประมาณสูงกว่าที่ได้รับจัดสรร คือ การทำไม้กวาดดอกหญ้า ในด้านผลผลิตของกิจกรรม ส่วนมากเป็นไปตามเป้าหมาย

4. ด้านการปรับปรุงแก้ไข พบว่าทุกกิจกรรมมีการดำเนินงานอย่างต่อเนื่องได้รับปัจจัยในการดำเนินงานอย่างเพียงพอ โดยทุกฝ่ายที่รับผิดชอบกิจกรรมรับรู้และเข้าใจในปัญหา ทำให้สามารถแก้ไขปัญหาได้ตรงตามสาเหตุ แก้ปัญหาได้ทันการ ผู้รับผิดชอบได้มีการจัดการความรู้และวิธีการดำเนินการในแต่ละกิจกรรม ทำให้สามารถบรรลุเป้าหมายทุกกิจกรรม

ผลสัมฤทธิ์ของโครงการในเรื่องคุณลักษณะที่พึงประสงค์ของนักเรียนในด้านความมีวินัย ความเสียสละ ความกตัญญู ความซื่อสัตย์และความพอเพียงพบว่าส่วนใหญ่นักเรียนมีการปฏิบัติงานในระดับมาก เมื่อพิจารณาเป็นรายข้อพบว่า มีความมุมานะต่องานที่ได้รับมอบหมาย มีความอดทนต่องานที่ได้รับมอบหมายและการให้คำแนะนำของผู้รับผิดชอบกิจกรรม รู้จักยับยั้งชั่งใจไม่ลักขโมยสิ่งของของผู้อื่นและของหน่วยงาน อยู่ในระดับมากที่สุด ในด้านทักษะการทำงานภาพรวมพบว่านักเรียนส่วนใหญ่ มีทักษะการทำงานมีการปฏิบัติในระดับมาก ในด้านผลสัมฤทธิ์เป้าหมายของโครงการพบว่า นักเรียนทุกคนได้รับประทานอาหารกลางวันครบทุกคนทุกวัน สมรรถภาพทางกายสมบูรณ์แข็งแรง มีน้ำหนักตามเกณฑ์เพิ่มขึ้น นักเรียนได้รับผลตอบแทน มีทรงผมที่ถูกระเบียบสะอาดเรียบร้อย

ด้านผลกระทบของโครงการพบว่าส่วนใหญ่ ได้ผลผลิตตามเป้าหมาย ส่วนที่เป็นผลผลิตทางอาหารสามารถนำไปประกอบอาหารกลางวัน เพื่อเพิ่มปริมาณและคุณค่าอาหารที่เพียงพอกับความต้องการ ทำให้นักเรียนมีได้รับผลตอบแทน คณะครูผู้รับผิดชอบกิจกรรมของโครงการ นักการภารโรง มีความพึงพอใจต่อโครงการ พร้อมที่จะให้ความร่วมมือต่อโครงการอย่างต่อเนื่อง คณะกรรมการสถานศึกษาชั้นพื้นฐาน มีความพึงพอใจที่นักเรียนได้รับประทานอาหารกลางวันครบทุกคนทุกวัน นักเรียนมีคุณลักษณะอันพึงประสงค์ มีทักษะในการทำงาน ด้านนักเรียนมีความพึงพอใจที่ได้ฝึกปฏิบัติทุกกิจกรรม ได้รับความรู้เกิดทักษะการทำงาน ทักษะอาชีพพื้นฐาน ได้เรียนรู้จากการกระทำจริง

โพสต์โดย เดช : [29 มิ.ย. 2560 เวลา 12:01 น.]
อ่าน [625] ไอพี : 125.25.191.156
หากข้อความนี้ไม่เหมาะสม คลิก คลิกปุ่มนี้ หากเห็นว่าข้อความนี้ไม่เหมาะสม
 
 

โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความเห็น
1. ข้อความของท่านจะขึ้นแสดงโดยอัตโนมัติทันทีที่ได้รับข้อมูล
2.
ห้ามโพสต์ ข้อความยั่วยุให้เกิดความรุนแรงทางสังคม ข้อความที่ก่อให้เกิดความเสียหายและเสื่อมเสียต่อบุคคลที่สาม, เบอร์โทรศัพท์,
รูปภาพที่ไม่เหมาะสมต่อเยาวชนหรือภาพลามกอนาจาร หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ
ขอให้ผู้ตั้งกระทู้รับผิดชอบตัวเอง
และรับผิดชอบต่อสังคม ถ้ารูปภาพ หรือข้อความใดส่งผลกระทบต่อบุคคลอื่น ทีมงานพร้อมจะส่งรายละเอียดให้เจ้าหน้าที่
เพื่อตามจับตัวผู้กระทำผิดต่อไป

3.
สมาชิกที่โพสต์สิ่งเหล่านี้ อาจถูกดำเนินคดีทางกฎหมายจากผู้เสียหายได้
4. ไม่อนุญาตให้มีการโฆษณาสินค้าใด ๆ ทั้งสิ้น ทั้งทางตรงและทางอ้อม
5. ทุกความคิดเห็นเป็นข้อความที่ทางผู้เยี่ยมชมเข้ามาร่วมตั้งกระทู้ในเว็บไซต์ ทางเว็บไซต์ kroobannok.com ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องใดๆ ทั้งสิ้น
6. ทางทีมงานขอสงวนสิทธิ์ในการลบกระทู้ที่ไม่เหมาะสมได้ทันที โดยไม่ต้องมีการชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความเห็นนั้นทั้งสิ้น

7. หากพบเห็นรูปภาพ หรือข้อความที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งมาที่อีเมล์ kornkham@hotmail.com เพื่อทำการลบออกจากระบบต่อไป


 ** พระราชบัญญัติว่าด้วยการกระทำผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ พ.ศ.๒๕๕๐**

ขออภัยในความไม่สะดวก เนื่องจากเราประสบปัญหา
มีผู้โพสต์ข้อความที่หมิ่นเหม่และไม่เหมาะสมเป็นจำนวนมาก
ครูบ้านนอกดอทคอมจึงขอความร่วมมือสมาชิก
กรุณาเข้าสู่ระบบก่อนแสดงความเห็นครับ


  

สมัครสมาชิกใหม่
 

 

Advertisement

รายการหลัก

หน้าแรก
ข่าว/บทความ
สมุดเยี่ยม
กระดานสนทนา
เว็บลิงค์
ผู้จัดทำเว็บครูบ้านนอก
ข้อมูลบุคคล
ภาพกิจกรรม
ผู้สนับสนุน

สมาชิก

เข้าสู่ระบบ
คุณครูต้องรู้ไว้
รวมแบบฟอร์มต่างๆ

เว็บน่าสนใจ

เว็บไซต์ สพฐ.
กระทรวงศึกษาธิการ
โคมไฟ LampThai
เครื่องมือวัดไฟฟ้า
สมัครงานอย่างมืออาชีพ และพร้อมรับมือกับทุกสถานการณ์กับอุปกรณ์เพิ่มความสะดวกสบายอย่าง คอมพิวเตอร์ โน๊ตบุ้กและอีกมากมาย การรันตีสินค้าได้มาตราฐาน
เกมส์
แหล่งรวมเกมส์

แหล่งรวมเกมส์
สพป.มุกดาหาร เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ มากมาย
เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ คลายเครียด

เกมส์ รวมเกมส์ เกมส์แข่งรถ เกมส์ต่อสู้ เกมส์ภาษา เกมส์วางระเบิด เกมส์แต่งตัว เกมส์ท่องเที่ยว เกมส์หมากฮอส เกมส์ผจญภัย เกมส์เต้น เกมส์รถ เกมส์ดนตรี เกมส์ขายของ เกมส์ฝึกสมอง เกมส์เด็กๆ เกมส์ปลูกผัก เกมส์การ์ด เกมส์จับผิดภาพ เกมส์ตลก เกมส์ตัดผม เกมส์ก้านกล้วย เกมส์ทําอาหาร เกมส์เลี้ยงสัตว์ เกมส์ผี เกมส์จับคู่ เกมส์กีฬา เกมส์เศรษฐี เกมส์ฝึกทักษะ เกมส์วางแผน เกมส์จีบหนุ่ม เกมส์มาริโอ เกมส์ระบายสี เกมส์จีบสาว เกมส์เบ็นเท็น เกมส์ยิง เกมส์ยาน เกมส์สร้างเมือง เกมส์มันส์ๆ เกมส์แต่งบ้าน เกมส์ความรู้
      kroobannok.com

© 2000-2020 Kroobannok.com  
All rights reserved.


Design by : kroobannok.com


ครูบ้านนอกดอทคอม
การจัดอันดับของ Truehits Web Directory

วิธีนำแบนเนอร์ของครูบ้านนอก.คอมไปแปะในเว็บท่าน บันทึกภาพแบนเนอร์นี้และลิงค์มาที่เราครับ (มีแบนเนอร์ 2 แบบ)
 

ครูบ้านนอกดอทคอม เว็บไซต์ของครูตัวเล็กๆ คนหนึ่ง ที่หวังเพียง ใช้เป็นช่องทางในการสื่อสาร แลกเปลี่ยน เพิ่มพูนความรู้ และให้ข่าวสาร ที่ทันสมัยต่อเหตุการณ์แก่คุณครู ผู้ปฏิบัติงานในทุกพื้นที่ของประเทศไทย เพื่อความเจริญงอกงามในปัญญา และเจริญก้าวหน้าในวิชาชีพ

เว็บนี้ถือกำเนิดเมื่อ 5 มกราคม 2548

Email : kornkham@hotmail.com
Tel : 081-3431047

สนใจสนับสนุนเรา โดยลงโฆษณา
คลิกดูรายละเอียดที่นี่ครับ