ค้นหาทุกอย่างในเว็บครูบ้านนอก :
ชุมชนครู บุคลากรทางการศึกษา และนักเรียน แหล่งความรู้สำหรับครู นักเรียน ข่าวการศึกษา ห้องสมุดความรู้ทุกกลุ่มสาระการเรียนรู้ และความรู้ทั่วไป เผยแพร่ผลงานวิชาการ ที่นี่


ค้นหากระทู้
ตั้งกระทู้คำถามใหม่ กลับหน้าที่แล้ว
 
• รายงานการประเมินโครงการส่งเสริมพัฒนาบุคลากรในการจัดทำวิจัยในชั้นเรียน ศูนย์การศึกษาพิเศษประจำจังหวัด

หัวข้อการประเมิน การประเมินโครงการส่งเสริมพัฒนาบุคลากรในการจัดทำวิจัยในชั้นเรียน

ศูนย์การศึกษาพิเศษประจำจังหวัดสุราษฎร์ธานี

สังกัดสำนักบริหารงานการศึกษาพิเศษ

ผู้ประเมิน นางสาวลีลาวดี บุตรครุธ

ปีที่ศึกษา 2559

บทสรุปผู้บริหาร

การประเมินครั้งนี้มีจุดมุ่งหมายของการประเมิน คือ 1) เพื่อประเมินด้านสภาวะแวดล้อม (Context Evaluation) ของโครงการเกี่ยวกับความเหมาะสมและสอดคล้องระหว่างวัตถุประสงค์ของโครงการกับนโยบายของกระทรวงศึกษาธิการ นโยบายของสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน นโยบายของสำนักบริหารงานการศึกษาพิเศษ และนโยบายของศูนย์การศึกษาพิเศษประจำจังหวัด สุราษฎร์ธานี 2) เพื่อประเมินด้านปัจจัยนำเข้า (Input Evaluation) ของโครงการเกี่ยวกับความเหมาะสมและสอดคล้องของบุคลากร งบประมาณ วัสดุ และการบริหารจัดการ 3) เพื่อประเมินด้านกระบวนการ (Process Evaluation) ของโครงการเกี่ยวกับความเหมาะสมและสอดคล้องในขั้นตอนการดำเนินงานตามโครงการ ได้แก่ การอบรมเชิงปฏิบัติการ การพัฒนาตนเองระหว่างการปฏิบัติการวิจัย การนิเทศ กำกับ ติดตาม และการนำเสนอผลงานวิจัยในชั้นเรียน 4) เพื่อประเมินผลผลิต (Product Evaluation) ของโครงการเกี่ยวกับผลสำเร็จของโครงการ 5) เพื่อประเมินความพึงพอใจของผู้ปกครองนักเรียนต่อการดำเนินงานโครงการ โดยใช้รูปแบบการประเมินซิปป์ (CIPP Model)

กลุ่มประชากรที่ศึกษา ภาพรวม 290 คน คือเป็นผู้บริหาร จำนวน 2 คน ครู จำนวน 25 คน คณะกรรมการสถานศึกษาขั้นพื้นฐาน จำนวน 7 คน (ไม่รวมผู้บริหารและผู้แทนครู) ผู้ปกครองนักเรียน จำนวน 256 คน ปีการศึกษา 2559 ในศูนย์การศึกษาพิเศษประจำจังหวัดสุราษฎร์ธานี เครื่องมือที่ใช้ในการประเมินเป็นแบบสอบถาม จำนวน 2 ฉบับ ประกอบด้วย 1) แบบสอบถามด้านสภาวะแวดล้อม ด้านปัจจัยนำเข้า ด้านกระบวนการ และด้านผลผลิต 2) แบบสอบถามความพึงพอใจของผู้ปกครองนักเรียนต่อการดำเนินงานโครงการ ที่ผู้ประเมินสร้างขึ้นผ่านการพิจารณาของผู้เชี่ยวชาญ 5 ท่าน วิเคราะห์ข้อมูลโดยหาค่าร้อยละ (percentage) ค่าเฉลี่ย (mean) ค่าส่วนเบี่ยงเบนมาตรฐาน (standard deviation)

ผลการประเมินพบว่า

การประเมินโครงการส่งเสริมพัฒนาบุคลากรในการจัดทำวิจัยในชั้นเรียน ศูนย์การศึกษาพิเศษประจำจังหวัดสุราษฎร์ธานี ด้านสภาวะแวดล้อม ภาพรวม อยู่ในระดับมากที่สุด ด้านปัจจัยนำเข้า ภาพรวม อยู่ในระดับมาก ด้านกระบวนการ ภาพรวม อยู่ในระดับ มากที่สุด และด้านผลผลิต ภาพรวม อยู่ในระดับมากที่สุด ความพึงพอใจของผู้ปกครองนักเรียนต่อการดำเนินงานโครงการ ภาพรวม อยู่ในระดับ มากที่สุด

ข้อเสนอแนะ

1. จากผลการประเมินพบว่า การดำเนินงานโครงการในภาพรวม อยู่ในระดับมากที่สุด จึงควรดำเนินโครงการต่อไป หรือพัฒนากระบวนการหรือรูปแบบการดำเนินการที่หลากหลายยิ่งขึ้น

2. จากผลการประเมินพบว่า ด้านปัจจัยนำเข้า ในภาพรวมอยู่ในระดับมาก แต่ในภาพรวมทั้ง 4 ด้าน ด้านปัจจัยนำเข้าจะมีค่าเฉลี่ยต่ำสุด ศูนย์การศึกษาพิเศษประจำจังหวัดสุราษฎร์ธานีต้องให้การสนับสนุน วัสดุ อุปกรณ์ สื่อ เทคโนโลยี ในการศึกษาค้นคว้า และจัดทำงานวิจัยในชั้นเรียน

3. จากผลการประเมินพบว่า ด้านกระบวนการ ในส่วนกิจกรรมการนิเทศ กำกับ ติดตาม ยังไม่ทั่วถึง จึงควรมีการนิเทศ กำกับ ติดตาม การดำเนินงานวิจัยในชั้นเรียนที่ใกล้ชิด และทั่วถึงบุคลากรทุกคน

โพสต์โดย เอ้ : [26 มิ.ย. 2560 เวลา 21:50 น.]
อ่าน [717] ไอพี : 171.6.247.43
หากข้อความนี้ไม่เหมาะสม คลิก คลิกปุ่มนี้ หากเห็นว่าข้อความนี้ไม่เหมาะสม
 
 

โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความเห็น
1. ข้อความของท่านจะขึ้นแสดงโดยอัตโนมัติทันทีที่ได้รับข้อมูล
2.
ห้ามโพสต์ ข้อความยั่วยุให้เกิดความรุนแรงทางสังคม ข้อความที่ก่อให้เกิดความเสียหายและเสื่อมเสียต่อบุคคลที่สาม, เบอร์โทรศัพท์,
รูปภาพที่ไม่เหมาะสมต่อเยาวชนหรือภาพลามกอนาจาร หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ
ขอให้ผู้ตั้งกระทู้รับผิดชอบตัวเอง
และรับผิดชอบต่อสังคม ถ้ารูปภาพ หรือข้อความใดส่งผลกระทบต่อบุคคลอื่น ทีมงานพร้อมจะส่งรายละเอียดให้เจ้าหน้าที่
เพื่อตามจับตัวผู้กระทำผิดต่อไป

3.
สมาชิกที่โพสต์สิ่งเหล่านี้ อาจถูกดำเนินคดีทางกฎหมายจากผู้เสียหายได้
4. ไม่อนุญาตให้มีการโฆษณาสินค้าใด ๆ ทั้งสิ้น ทั้งทางตรงและทางอ้อม
5. ทุกความคิดเห็นเป็นข้อความที่ทางผู้เยี่ยมชมเข้ามาร่วมตั้งกระทู้ในเว็บไซต์ ทางเว็บไซต์ kroobannok.com ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องใดๆ ทั้งสิ้น
6. ทางทีมงานขอสงวนสิทธิ์ในการลบกระทู้ที่ไม่เหมาะสมได้ทันที โดยไม่ต้องมีการชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความเห็นนั้นทั้งสิ้น

7. หากพบเห็นรูปภาพ หรือข้อความที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งมาที่อีเมล์ kornkham@hotmail.com เพื่อทำการลบออกจากระบบต่อไป


 ** พระราชบัญญัติว่าด้วยการกระทำผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ พ.ศ.๒๕๕๐**

ขออภัยในความไม่สะดวก เนื่องจากเราประสบปัญหา
มีผู้โพสต์ข้อความที่หมิ่นเหม่และไม่เหมาะสมเป็นจำนวนมาก
ครูบ้านนอกดอทคอมจึงขอความร่วมมือสมาชิก
กรุณาเข้าสู่ระบบก่อนแสดงความเห็นครับ


  

สมัครสมาชิกใหม่
 

 

Advertisement

รายการหลัก

หน้าแรก
ข่าว/บทความ
สมุดเยี่ยม
กระดานสนทนา
เว็บลิงค์
ผู้จัดทำเว็บครูบ้านนอก
ข้อมูลบุคคล
ภาพกิจกรรม
ผู้สนับสนุน

สมาชิก

เข้าสู่ระบบ
คุณครูต้องรู้ไว้
รวมแบบฟอร์มต่างๆ

เว็บน่าสนใจ

เว็บไซต์ สพฐ.
กระทรวงศึกษาธิการ
โคมไฟ LampThai
เครื่องมือวัดไฟฟ้า
เครื่องมือวิทยาศาสตร์
เกมส์
แหล่งรวมเกมส์

แหล่งรวมเกมส์
สพป.มุกดาหาร เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ มากมาย
เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ คลายเครียด

เกมส์ รวมเกมส์ เกมส์แข่งรถ เกมส์ต่อสู้ เกมส์ภาษา เกมส์วางระเบิด เกมส์แต่งตัว เกมส์ท่องเที่ยว เกมส์หมากฮอส เกมส์ผจญภัย เกมส์เต้น เกมส์รถ เกมส์ดนตรี เกมส์ขายของ เกมส์ฝึกสมอง เกมส์เด็กๆ เกมส์ปลูกผัก เกมส์การ์ด เกมส์จับผิดภาพ เกมส์ตลก เกมส์ตัดผม เกมส์ก้านกล้วย เกมส์ทําอาหาร เกมส์เลี้ยงสัตว์ เกมส์ผี เกมส์จับคู่ เกมส์กีฬา เกมส์เศรษฐี เกมส์ฝึกทักษะ เกมส์วางแผน เกมส์จีบหนุ่ม เกมส์มาริโอ เกมส์ระบายสี เกมส์จีบสาว เกมส์เบ็นเท็น เกมส์ยิง เกมส์ยาน เกมส์สร้างเมือง เกมส์มันส์ๆ เกมส์แต่งบ้าน เกมส์ความรู้
      kroobannok.com

© 2000-2020 Kroobannok.com  
All rights reserved.


Design by : kroobannok.com


ครูบ้านนอกดอทคอม
การจัดอันดับของ Truehits Web Directory

วิธีนำแบนเนอร์ของครูบ้านนอก.คอมไปแปะในเว็บท่าน บันทึกภาพแบนเนอร์นี้และลิงค์มาที่เราครับ (มีแบนเนอร์ 2 แบบ)
 

ครูบ้านนอกดอทคอม เว็บไซต์ของครูตัวเล็กๆ คนหนึ่ง ที่หวังเพียง ใช้เป็นช่องทางในการสื่อสาร แลกเปลี่ยน เพิ่มพูนความรู้ และให้ข่าวสาร ที่ทันสมัยต่อเหตุการณ์แก่คุณครู ผู้ปฏิบัติงานในทุกพื้นที่ของประเทศไทย เพื่อความเจริญงอกงามในปัญญา และเจริญก้าวหน้าในวิชาชีพ

เว็บนี้ถือกำเนิดเมื่อ 5 มกราคม 2548

Email : kornkham@hotmail.com
Tel : 081-3431047

สนใจสนับสนุนเรา โดยลงโฆษณา
คลิกดูรายละเอียดที่นี่ครับ