ค้นหาทุกอย่างในเว็บครูบ้านนอก :
ชุมชนครู บุคลากรทางการศึกษา และนักเรียน แหล่งความรู้สำหรับครู นักเรียน ข่าวการศึกษา ห้องสมุดความรู้ทุกกลุ่มสาระการเรียนรู้ และความรู้ทั่วไป เผยแพร่ผลงานวิชาการ ที่นี่


ค้นหากระทู้
ตั้งกระทู้คำถามใหม่ กลับหน้าที่แล้ว
 
• ชื่อผลงาน รายงานการประเมินโครงการพัฒนาระบบการดูแลช่วยเหลือนักเรียน โรงเรียนราษฎร์บำรุง

ชื่อผลงาน รายงานการประเมินโครงการพัฒนาระบบการดูแลช่วยเหลือนักเรียน

โรงเรียนราษฎร์บำรุง

ผู้รับผิดชอบนางสาวพิมพิมุก ผดุงฐิติพันธุ์

ปีที่ศึกษา ปีการศึกษา 2559

บทคัดย่อ

การประเมินโครงการครั้งนี้ มีวัตถุประสงค์เพื่อประเมินผลการดำเนินงานโครงการพัฒนาระบบการดูแลช่วยเหลือนักเรียน โรงเรียนราษฎร์บำรุง รูปแบบการประเมินแบบ CIPP MODEL ของ สตัฟเฟลบีม ( D.L. Stufflebeam) โดยดำเนินการประเมิน 4 ด้าน คือด้านสภาวะแวดล้อมของโครงการ ด้านปัจจัยของโครงการ ด้านกระบวนการในการดำเนินโครงการ และด้านผลผลิตของโครงการ กลุ่มตัวอย่าง ได้แก่ ผู้บริหารสถานศึกษา ครูและบุคลากร นักเรียน ผู้ปกครอง กรรมการสถานศึกษา และชุมชน จำนวน 60 คน โดยใช้ประชากรเป็นกลุ่มตัวอย่าง เครื่องมือที่ใช้ในการประเมินครั้งนี้ มี 2 ฉบับ คือแบบประเมินโครงการสำหรับผู้มีส่วนเกี่ยวข้องประเมินผล หลังการดำเนินโครงการ 4 ด้าน มีค่าความเที่ยงเท่ากับ 0.98 กับแบบประเมินความพึงพอใจต่อโครงการสำหรับผู้มีส่วนเกี่ยวข้องประเมิน ผลหลังการดำเนินโครงการมีค่าความเที่ยงเท่ากับ 0.90 สถิติที่ใช้ในการวิเคราะห์ข้อมูลได้แก่ค่าร้อยละ ค่าเฉลี่ย และความเบี่ยงเบนมาตรฐาน S.D

ผลการประเมินโครงการสรุปได้ดังนี้

1. การประเมินโครงการ หลังจากโครงการดำเนินงานเสร็จสิ้น พบว่า โดยภาพรวมและรายด้านทุกด้านมีผลการดำเนินการอยู่ในระดับมาก มีผลการประเมินแต่ละด้าน ดังนี้

1.1 ด้านสภาวะแวดล้อมโดยรวมและรายข้อทุกข้อผลการดำเนินการอยู่ในระดับมาก ยกเว้น ข้อ เป้าหมายโครงการเป็นไปตามความต้องการของนักเรียน ครู ชุมชน อยู่ในระดับมากที่สุด

1.2 ด้านปัจจัยโดยรวมและรายข้อทุกข้อผลการดำเนินการอยู่ในระดับมาก ยกเว้นข้อ งบประมาณของโครงการที่กำหนดไว้ตามแผนปฏิบัติราชการประจำปีเพียงพอ ข้อชี้แจงเป้าหมายในการจัดกิจกรรมต่างๆของโครงการพัฒนาระบบดูแลช่วยเหลือนักเรียนให้คณะครูทราบ ข้อกิจกรรมของโครงการพัฒนาระบบดูแลช่วยเหลือนักเรียนสอดคล้องกับวัยและความสามารถของนักเรียน ข้อกิจกรรมของโครงการพัฒนาระบบดูแลช่วยเหลือนักเรียน สอดคล้องกับสภาพของโรงเรียน มีผลการดำเนินงานอยู่ในระดับปานกลาง

1.3 ด้านกระบวนการโดยรวมและรายข้อทุกข้อมีผลการดำเนินการอยู่ในระดับมาก

1.4 ด้านผลผลิตโดยรวมและรายข้อทุกข้อ ผลการดำเนินการอยู่ในระดับมาก ยกเว้นข้อผลการดำเนินโครงการทำให้นักเรียนมีคุณลักษณะพึงประสงค์ ผลการดำเนินงานอยู่ในระดับมากที่สุด

2. ความพึงพอใจของผู้บริหารสถานศึกษา ครูและบุคลากร นักเรียน ผู้ปกครอง กรรมการสถานศึกษาและชุมชน ในการดำเนินงานโครงการพัฒนาระบบดูแลช่วยเหลือนักเรียน โรงเรียนราษฎร์บำรุง โดยภาพรวมและรายด้านทุกด้าน อยู่ในระดับมากที่สุด โดยด้านที่มีความพึงพอใจสูงสุดคือ ด้านการส่งต่อ ติดตามนักเรียน รองลงมาคือ ด้านการคัดกรองนักเรียน ด้านการส่งเสริม พัฒนา ป้องกันแก้ไข และด้านที่มีความพึงพอใจต่ำสุดคือ ด้านการรู้จักนักเรียนเป็นรายบุคคล

โพสต์โดย พิม : [27 ก.ย. 2559 เวลา 07:11 น.]
อ่าน [641] ไอพี : 223.24.55.246
หากข้อความนี้ไม่เหมาะสม คลิก คลิกปุ่มนี้ หากเห็นว่าข้อความนี้ไม่เหมาะสม
 
 

โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความเห็น
1. ข้อความของท่านจะขึ้นแสดงโดยอัตโนมัติทันทีที่ได้รับข้อมูล
2.
ห้ามโพสต์ ข้อความยั่วยุให้เกิดความรุนแรงทางสังคม ข้อความที่ก่อให้เกิดความเสียหายและเสื่อมเสียต่อบุคคลที่สาม, เบอร์โทรศัพท์,
รูปภาพที่ไม่เหมาะสมต่อเยาวชนหรือภาพลามกอนาจาร หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ
ขอให้ผู้ตั้งกระทู้รับผิดชอบตัวเอง
และรับผิดชอบต่อสังคม ถ้ารูปภาพ หรือข้อความใดส่งผลกระทบต่อบุคคลอื่น ทีมงานพร้อมจะส่งรายละเอียดให้เจ้าหน้าที่
เพื่อตามจับตัวผู้กระทำผิดต่อไป

3.
สมาชิกที่โพสต์สิ่งเหล่านี้ อาจถูกดำเนินคดีทางกฎหมายจากผู้เสียหายได้
4. ไม่อนุญาตให้มีการโฆษณาสินค้าใด ๆ ทั้งสิ้น ทั้งทางตรงและทางอ้อม
5. ทุกความคิดเห็นเป็นข้อความที่ทางผู้เยี่ยมชมเข้ามาร่วมตั้งกระทู้ในเว็บไซต์ ทางเว็บไซต์ kroobannok.com ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องใดๆ ทั้งสิ้น
6. ทางทีมงานขอสงวนสิทธิ์ในการลบกระทู้ที่ไม่เหมาะสมได้ทันที โดยไม่ต้องมีการชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความเห็นนั้นทั้งสิ้น

7. หากพบเห็นรูปภาพ หรือข้อความที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งมาที่อีเมล์ kornkham@hotmail.com เพื่อทำการลบออกจากระบบต่อไป


 ** พระราชบัญญัติว่าด้วยการกระทำผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ พ.ศ.๒๕๕๐**

ขออภัยในความไม่สะดวก เนื่องจากเราประสบปัญหา
มีผู้โพสต์ข้อความที่หมิ่นเหม่และไม่เหมาะสมเป็นจำนวนมาก
ครูบ้านนอกดอทคอมจึงขอความร่วมมือสมาชิก
กรุณาเข้าสู่ระบบก่อนแสดงความเห็นครับ


  

สมัครสมาชิกใหม่
 

 

Advertisement

รายการหลัก

หน้าแรก
ข่าว/บทความ
สมุดเยี่ยม
กระดานสนทนา
เว็บลิงค์
ผู้จัดทำเว็บครูบ้านนอก
ข้อมูลบุคคล
ภาพกิจกรรม
ผู้สนับสนุน

สมาชิก

เข้าสู่ระบบ
คุณครูต้องรู้ไว้
รวมแบบฟอร์มต่างๆ

เว็บน่าสนใจ

เว็บไซต์ สพฐ.
กระทรวงศึกษาธิการ
โคมไฟ LampThai
เครื่องมือวัดไฟฟ้า
สมัครงานอย่างมืออาชีพ และพร้อมรับมือกับทุกสถานการณ์กับอุปกรณ์เพิ่มความสะดวกสบายอย่าง คอมพิวเตอร์ โน๊ตบุ้กและอีกมากมาย การรันตีสินค้าได้มาตราฐาน
เกมส์
แหล่งรวมเกมส์

แหล่งรวมเกมส์
สพป.มุกดาหาร เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ มากมาย
เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ คลายเครียด

เกมส์ รวมเกมส์ เกมส์แข่งรถ เกมส์ต่อสู้ เกมส์ภาษา เกมส์วางระเบิด เกมส์แต่งตัว เกมส์ท่องเที่ยว เกมส์หมากฮอส เกมส์ผจญภัย เกมส์เต้น เกมส์รถ เกมส์ดนตรี เกมส์ขายของ เกมส์ฝึกสมอง เกมส์เด็กๆ เกมส์ปลูกผัก เกมส์การ์ด เกมส์จับผิดภาพ เกมส์ตลก เกมส์ตัดผม เกมส์ก้านกล้วย เกมส์ทําอาหาร เกมส์เลี้ยงสัตว์ เกมส์ผี เกมส์จับคู่ เกมส์กีฬา เกมส์เศรษฐี เกมส์ฝึกทักษะ เกมส์วางแผน เกมส์จีบหนุ่ม เกมส์มาริโอ เกมส์ระบายสี เกมส์จีบสาว เกมส์เบ็นเท็น เกมส์ยิง เกมส์ยาน เกมส์สร้างเมือง เกมส์มันส์ๆ เกมส์แต่งบ้าน เกมส์ความรู้
      kroobannok.com

© 2000-2020 Kroobannok.com  
All rights reserved.


Design by : kroobannok.com


ครูบ้านนอกดอทคอม
การจัดอันดับของ Truehits Web Directory

วิธีนำแบนเนอร์ของครูบ้านนอก.คอมไปแปะในเว็บท่าน บันทึกภาพแบนเนอร์นี้และลิงค์มาที่เราครับ (มีแบนเนอร์ 2 แบบ)
 

ครูบ้านนอกดอทคอม เว็บไซต์ของครูตัวเล็กๆ คนหนึ่ง ที่หวังเพียง ใช้เป็นช่องทางในการสื่อสาร แลกเปลี่ยน เพิ่มพูนความรู้ และให้ข่าวสาร ที่ทันสมัยต่อเหตุการณ์แก่คุณครู ผู้ปฏิบัติงานในทุกพื้นที่ของประเทศไทย เพื่อความเจริญงอกงามในปัญญา และเจริญก้าวหน้าในวิชาชีพ

เว็บนี้ถือกำเนิดเมื่อ 5 มกราคม 2548

Email : kornkham@hotmail.com
Tel : 081-3431047

สนใจสนับสนุนเรา โดยลงโฆษณา
คลิกดูรายละเอียดที่นี่ครับ