ค้นหาทุกอย่างในเว็บครูบ้านนอก :
ชุมชนครู บุคลากรทางการศึกษา และนักเรียน แหล่งความรู้สำหรับครู นักเรียน ข่าวการศึกษา ห้องสมุดความรู้ทุกกลุ่มสาระการเรียนรู้ และความรู้ทั่วไป เผยแพร่ผลงานวิชาการ ที่นี่


ค้นหากระทู้
ตั้งกระทู้คำถามใหม่ กลับหน้าที่แล้ว
 
• การวิจัยเชิงปฏิบัติการแบบมีส่วนร่วมเพื่อพัฒนารูปแบบการบริหารสถานศึกษาในศตวรรษที่ 21 ของโรงเรียนอนุบา

คำสำคัญ : รูปแบบการบริหารสถานศึกษาในศตวรรษที่ 21 / การวิจัยและพัฒนา

รสพร ทองธรรมจินดา : การวิจัยเชิงปฏิบัติการแบบมีส่วนร่วมเพื่อพัฒนารูปแบบการบริหารสถานศึกษาในศตวรรษที่ 21 ของโรงเรียนอนุบาลสุขสวัสดิ์, 257 หน้า

การวิจัยครั้งนี้มีวัตถุประสงค์1) เพื่อศึกษาข้อมูลทั่วไปของการบริหารสถานศึกษาในศตวรรษ ที่ 21 2) เพื่อพัฒนารูปแบบการบริหารสถานศึกษาในศตวรรษที่ 21 ของโรงเรียนอนุบาลสุขสวัสดิ์ และ 3)เพื่อประเมินและปรับปรุงรูปแบบการบริหารสถานศึกษาในศตวรรษที่ 21 ของโรงเรียนอนุบาลสุขสวัสดิ์ กำหนดขั้นตอน การดำเนินการวิจัย 3 ขั้นตอนคือ ขั้นที่ 1 การศึกษาเอกสารวรรณกรรมและงานวิจัยที่เกี่ยวข้องกับการบริหารสถานศึกษาในศตวรรษที่ 21 ขั้นที่ 2 การพัฒนารูปแบบการบริหารสถานศึกษาในศตวรรษที่ 21 ของโรงเรียนอนุบาลสุขสวัสดิ์ โดยการมีส่วนร่วมจากคณะกรรมการสถานศึกษาขั้นพื้นฐาน ครู และผู้ปกครองนักเรียนโรงเรียนอนุบาลสุขสวัสดิ์ ขั้นที่ 3 การประเมินผลและปรับปรุงรูปแบบการบริหารสถานศึกษาโดยผู้เชี่ยวชาญเพื่อทราบความเหมาะสม เป็นไปได้ เป็นประโยชน์และถูกต้องครอบคลุมสอดคล้องกับกรอบแนวคิดเชิงทฤษฎี เพื่อได้มาซึ่งรูปแบบการบริหารสถานศึกษาในศตวรรษที่ 21 ของโรงเรียนอนุบาลสุขสวัสดิ์ฉบับสมบูรณ์ ประชากรที่ใช้ในการวิจัยคือคณะกรรมการสถานศึกษาขั้นพื้นฐาน ครูและผู้ปกครองนักเรียนโรงเรียนอนุบาลสุขสวัสดิ์ สถิติที่ใช้ในการวิจัยประกอบด้วย ค่าความถี่(frequency) ค่าร้อยละ(percentage) ค่าเฉลี่ย() ส่วนเบี่ยงเบนมาตรฐาน()และการวิเคราะห์เนื้อหา(content analysis)

ผลการวิจัยพบว่า

1.ข้อมูลทั่วไปของการบริหารสถานศึกษาในศตวรรษที่ 21ประกอบด้วย 8 องค์ประกอบ คือ 1)ด้านการบริหารโดยใช้โรงเรียนเป็นฐาน 2)ด้านการเข้าใจบทบาทของตนเอง 3)ด้านความรู้และทักษะในศตวรรษที่ 21 4)ด้านหลักสูตรและการนิเทศ 5)ด้านการเรียนรู้และการประเมินผลตามสภาพจริง 6)ด้านคุณภาพชีวิตที่ดี 7)ด้านคุณลักษณะกระตือรือร้น และ8)ด้านการสร้างเสริมพลังอำนาจของทีมและเทคโนโลยี

2. ผลการพัฒนารูปแบบการบริหารสถานศึกษาในศตวรรษที่ 21 ของโรงเรียนอนุบาล สุขสวัสดิ์ พัฒนาจาก 8 องค์ประกอบข้อมูลทั่วไปของการบริหารสถานศึกษาในศตวรรษที่ 21 โดยการมีส่วนร่วมของคณะกรรมการสถานศึกษาขั้นพื้นฐาน ครูและผู้ปกครอง ยืนยันตัวแปรที่สำคัญครบทั้ง 8 องค์ประกอบและเพิ่มองค์ประกอบการมีส่วนร่วมของชุมชน รวมเป็น 9 องค์ประกอบที่มีความสัมพันธ์กัน

3. ผลการประเมินและปรับปรุงรูปแบบการบริหารสถานศึกษาในศตวรรษที่ 21 ของโรงเรียนอนุบาลสุขสวัสดิ์ โดยการตรวจรูปแบบผลการวิจัยโดยผู้เชี่ยวชาญด้านการจัดการศึกษาท้องถิ่น พบว่า มีความเหมาะสม ความเป็นไปได้ เป็นประโยชน์และถูกต้องครอบคลุมสอดคล้องกับกรอบแนวคิดเชิงทฤษฎีของการ และปรับปรุงตามคำแนะนำเพื่อความสมบูรณ์ของงานวิจัย

โพสต์โดย DrRose : [31 ส.ค. 2559 เวลา 18:51 น.]
อ่าน [831] ไอพี : 182.232.168.174
หากข้อความนี้ไม่เหมาะสม คลิก คลิกปุ่มนี้ หากเห็นว่าข้อความนี้ไม่เหมาะสม
 
 

โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความเห็น
1. ข้อความของท่านจะขึ้นแสดงโดยอัตโนมัติทันทีที่ได้รับข้อมูล
2.
ห้ามโพสต์ ข้อความยั่วยุให้เกิดความรุนแรงทางสังคม ข้อความที่ก่อให้เกิดความเสียหายและเสื่อมเสียต่อบุคคลที่สาม, เบอร์โทรศัพท์,
รูปภาพที่ไม่เหมาะสมต่อเยาวชนหรือภาพลามกอนาจาร หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ
ขอให้ผู้ตั้งกระทู้รับผิดชอบตัวเอง
และรับผิดชอบต่อสังคม ถ้ารูปภาพ หรือข้อความใดส่งผลกระทบต่อบุคคลอื่น ทีมงานพร้อมจะส่งรายละเอียดให้เจ้าหน้าที่
เพื่อตามจับตัวผู้กระทำผิดต่อไป

3.
สมาชิกที่โพสต์สิ่งเหล่านี้ อาจถูกดำเนินคดีทางกฎหมายจากผู้เสียหายได้
4. ไม่อนุญาตให้มีการโฆษณาสินค้าใด ๆ ทั้งสิ้น ทั้งทางตรงและทางอ้อม
5. ทุกความคิดเห็นเป็นข้อความที่ทางผู้เยี่ยมชมเข้ามาร่วมตั้งกระทู้ในเว็บไซต์ ทางเว็บไซต์ kroobannok.com ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องใดๆ ทั้งสิ้น
6. ทางทีมงานขอสงวนสิทธิ์ในการลบกระทู้ที่ไม่เหมาะสมได้ทันที โดยไม่ต้องมีการชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความเห็นนั้นทั้งสิ้น

7. หากพบเห็นรูปภาพ หรือข้อความที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งมาที่อีเมล์ kornkham@hotmail.com เพื่อทำการลบออกจากระบบต่อไป


 ** พระราชบัญญัติว่าด้วยการกระทำผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ พ.ศ.๒๕๕๐**

ขออภัยในความไม่สะดวก เนื่องจากเราประสบปัญหา
มีผู้โพสต์ข้อความที่หมิ่นเหม่และไม่เหมาะสมเป็นจำนวนมาก
ครูบ้านนอกดอทคอมจึงขอความร่วมมือสมาชิก
กรุณาเข้าสู่ระบบก่อนแสดงความเห็นครับ


  

สมัครสมาชิกใหม่
 

 

Advertisement

รายการหลัก

หน้าแรก
ข่าว/บทความ
สมุดเยี่ยม
กระดานสนทนา
เว็บลิงค์
ผู้จัดทำเว็บครูบ้านนอก
ข้อมูลบุคคล
ภาพกิจกรรม
ผู้สนับสนุน

สมาชิก

เข้าสู่ระบบ
คุณครูต้องรู้ไว้
รวมแบบฟอร์มต่างๆ

เว็บน่าสนใจ

เว็บไซต์ สพฐ.
กระทรวงศึกษาธิการ
โคมไฟ LampThai
เครื่องมือวัดไฟฟ้า
เครื่องมือวิทยาศาสตร์
เกมส์
แหล่งรวมเกมส์

แหล่งรวมเกมส์
สพป.มุกดาหาร เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ มากมาย
เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ คลายเครียด

เกมส์ รวมเกมส์ เกมส์แข่งรถ เกมส์ต่อสู้ เกมส์ภาษา เกมส์วางระเบิด เกมส์แต่งตัว เกมส์ท่องเที่ยว เกมส์หมากฮอส เกมส์ผจญภัย เกมส์เต้น เกมส์รถ เกมส์ดนตรี เกมส์ขายของ เกมส์ฝึกสมอง เกมส์เด็กๆ เกมส์ปลูกผัก เกมส์การ์ด เกมส์จับผิดภาพ เกมส์ตลก เกมส์ตัดผม เกมส์ก้านกล้วย เกมส์ทําอาหาร เกมส์เลี้ยงสัตว์ เกมส์ผี เกมส์จับคู่ เกมส์กีฬา เกมส์เศรษฐี เกมส์ฝึกทักษะ เกมส์วางแผน เกมส์จีบหนุ่ม เกมส์มาริโอ เกมส์ระบายสี เกมส์จีบสาว เกมส์เบ็นเท็น เกมส์ยิง เกมส์ยาน เกมส์สร้างเมือง เกมส์มันส์ๆ เกมส์แต่งบ้าน เกมส์ความรู้
      kroobannok.com

© 2000-2020 Kroobannok.com  
All rights reserved.


Design by : kroobannok.com


ครูบ้านนอกดอทคอม
การจัดอันดับของ Truehits Web Directory

วิธีนำแบนเนอร์ของครูบ้านนอก.คอมไปแปะในเว็บท่าน บันทึกภาพแบนเนอร์นี้และลิงค์มาที่เราครับ (มีแบนเนอร์ 2 แบบ)
 

ครูบ้านนอกดอทคอม เว็บไซต์ของครูตัวเล็กๆ คนหนึ่ง ที่หวังเพียง ใช้เป็นช่องทางในการสื่อสาร แลกเปลี่ยน เพิ่มพูนความรู้ และให้ข่าวสาร ที่ทันสมัยต่อเหตุการณ์แก่คุณครู ผู้ปฏิบัติงานในทุกพื้นที่ของประเทศไทย เพื่อความเจริญงอกงามในปัญญา และเจริญก้าวหน้าในวิชาชีพ

เว็บนี้ถือกำเนิดเมื่อ 5 มกราคม 2548

Email : kornkham@hotmail.com
Tel : 081-3431047

สนใจสนับสนุนเรา โดยลงโฆษณา
คลิกดูรายละเอียดที่นี่ครับ