ค้นหาทุกอย่างในเว็บครูบ้านนอก :
ชุมชนครู บุคลากรทางการศึกษา และนักเรียน แหล่งความรู้สำหรับครู นักเรียน ข่าวการศึกษา ห้องสมุดความรู้ทุกกลุ่มสาระการเรียนรู้ และความรู้ทั่วไป เผยแพร่ผลงานวิชาการ ที่นี่


ค้นหากระทู้
ตั้งกระทู้คำถามใหม่ กลับหน้าที่แล้ว
 
• ผลการพัฒนาชุดแบบฝึกหัดเสริมทักษะคณิตศาสตร์ โดยการเขียนตัวเลขและสัญลักษณ์เป็นภาษาอังกฤษ เรื่อง การบวก

ชื่อผู้ศึกษา : นางศศิพิมพ์ พรธนโชติ

บทคัดย่อ

การศึกษาครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อ1. เพื่อสร้างและหาประสิทธิภาพของชุดแบบฝึกหัดเสริมทักษะคณิตศาสตร์ โดยการเขียนตัวเลขและสัญลักษณ์เป็นภาษาอังกฤษ เรื่อง การบวกและการลบ ชั้นประถมศึกษาปีที่ 1 ตามเกณฑ์ที่กำหนดไว้ 80 /80 เพื่อวิเคราะห์ดัชนีประสิทธิผลของชุดแบบฝึกหัดเสริมทักษะคณิตศาสตร์ โดยการเขียนตัวเลขและสัญลักษณ์เป็นภาษาอังกฤษ เรื่อง การบวกและการลบ ชั้นประถมศึกษาปีที่ 1 เพื่อศึกษาความก้าวหน้าทางการเรียนของนักเรียนก่อนเรียนและหลังเรียนโดยใช้ชุดแบบฝึกหัดเสริมทักษะคณิตศาสตร์ โดยการเขียนตัวเลขและสัญลักษณ์เป็นภาษาอังกฤษ เรื่อง การบวกและการลบ ชั้นประถมศึกษาปีที่ 1 และเพื่อศึกษาความพึงพอใจของนักเรียนหลังเรียนที่มีต่อชุดแบบฝึกหัดเสริมทักษะคณิตศาสตร์ โดยการเขียนตัวเลขและสัญลักษณ์เป็นภาษาอังกฤษ เรื่อง การบวกและการลบ ชั้นประถมศึกษาปีที่ 1

ประชากรที่ใช้ในการศึกษาครั้งนี้ใช้การสุ่มแบบเจาะจง (Purposive Sample) คือ นักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 1 ในภาคเรียนที่ 1 ปีการศึกษา 2557 จำนวน 30 คน เครื่องมือที่ใช้ในการศึกษาค้นคว้า ได้แก่ ชุดแบบฝึกหัดเสริมทักษะคณิตศาสตร์ โดยการเขียนตัวเลขและสัญลักษณ์เป็นภาษาอังกฤษ เรื่อง การบวกและการลบจำนวนที่มีตัวตั้งและผลลัพธ์ไม่เกิน 20 แบบทดสอบวัดผลสัมฤทธิ์ทางการเรียนก่อนและหลังเรียนโดยใช้ชุดแบบฝึกหัดเสริมทักษะคณิตศาสตร์ โดยการเขียนตัวเลขและสัญลักษณ์เป็นภาษาอังกฤษ เรื่อง การบวกและการลบจำนวนที่มีตัวตั้งและผลลัพธ์ไม่เกิน 20 เป็นแบบทดสอบแบบปรนัย ชนิดเลือกตอบ 3 ตัวเลือก จำนวน 30 ข้อ แบบสอบถามความพึงพอใจของนักเรียน ที่มีต่อการใช้ชุดแบบฝึกหัดเสริมทักษะคณิตศาสตร์ โดยการเขียนตัวเลขและสัญลักษณ์เป็นภาษาอังกฤษ เรื่อง การบวกและการลบจำนวนที่มีตัวตั้งและผลลัพธ์ไม่เกิน 20

ผลการศึกษา พบว่า

1. ร้อยละของคะแนนเฉลี่ยของนักเรียนทำแบบทดสอบเมื่อเรียนจบหน่วยการเรียนรู้ มีค่าเท่ากับ 84.72 และร้อยละของคะแนนเฉลี่ยของนักเรียนทำแบบทดสอบหลังเรียนมีค่าเท่ากับ 82.67 แสดงให้เห็นว่าแบบฝึกหัดเสริมทักษะคณิตศาสตร์ โดยการเขียนตัวเลขและสัญลักษณ์เป็นคำภาษาอังกฤษ เรื่อง การบวกและการลบ ที่ผู้ศึกษาสร้างขึ้นมีประสิทธิภาพเป็นไปตามเกณฑ์กำหนดไว้ 80 /80

2. ผลการวิเคราะห์ดัชนีประสิทธิผลของของชุดแบบฝึกหัดเสริมทักษะคณิตศาสตร์ โดยการเขียนตัวเลขและสัญลักษณ์เป็นคำอ่านภาษาอังกฤษ มีค่าเท่ากับ 0.6712 คิดเป็นร้อยละ 67.12 หมายถึงมี นักเรียนมีความก้าวหน้าทางการเรียนร้อยละ 67.12 หลังจากที่เรียนด้วยแบบฝึกหัดเสริมทักษะคณิตศาสตร์ โดยการเขียนตัวเลขและสัญลักษณ์เป็นภาษาอังกฤษ

3. ค่าเฉลี่ยผลสัมฤทธิ์ทางการเรียนหลังเรียนเท่ากับ 16.00 และค่าเฉลี่ยผลสัมฤทธิ์ทางการเรียนก่อนเรียน โดยใช้แบบฝึกหัดเสริมทักษะคณิตศาสตร์ เท่ากับ 7.83 คะแนนเฉลี่ยเพิ่มขึ้น คิดเป็นร้อยละ 40.85 แสดงว่านักเรียนมีผลการเรียนที่ก้าวหน้ามากขึ้น

4. ผลการศึกษาความพึงพอใจของนักเรียนหลังเรียนที่มีต่อแบบฝึกหัดเสริมทักษะคณิตศาสตร์ มีค่าเฉลี่ยโดยรวมอยู่ในระดับมาก

โพสต์โดย krutuches : [31 ส.ค. 2559 เวลา 08:22 น.]
อ่าน [694] ไอพี : 125.26.254.161
หากข้อความนี้ไม่เหมาะสม คลิก คลิกปุ่มนี้ หากเห็นว่าข้อความนี้ไม่เหมาะสม
 
 

โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความเห็น
1. ข้อความของท่านจะขึ้นแสดงโดยอัตโนมัติทันทีที่ได้รับข้อมูล
2.
ห้ามโพสต์ ข้อความยั่วยุให้เกิดความรุนแรงทางสังคม ข้อความที่ก่อให้เกิดความเสียหายและเสื่อมเสียต่อบุคคลที่สาม, เบอร์โทรศัพท์,
รูปภาพที่ไม่เหมาะสมต่อเยาวชนหรือภาพลามกอนาจาร หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ
ขอให้ผู้ตั้งกระทู้รับผิดชอบตัวเอง
และรับผิดชอบต่อสังคม ถ้ารูปภาพ หรือข้อความใดส่งผลกระทบต่อบุคคลอื่น ทีมงานพร้อมจะส่งรายละเอียดให้เจ้าหน้าที่
เพื่อตามจับตัวผู้กระทำผิดต่อไป

3.
สมาชิกที่โพสต์สิ่งเหล่านี้ อาจถูกดำเนินคดีทางกฎหมายจากผู้เสียหายได้
4. ไม่อนุญาตให้มีการโฆษณาสินค้าใด ๆ ทั้งสิ้น ทั้งทางตรงและทางอ้อม
5. ทุกความคิดเห็นเป็นข้อความที่ทางผู้เยี่ยมชมเข้ามาร่วมตั้งกระทู้ในเว็บไซต์ ทางเว็บไซต์ kroobannok.com ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องใดๆ ทั้งสิ้น
6. ทางทีมงานขอสงวนสิทธิ์ในการลบกระทู้ที่ไม่เหมาะสมได้ทันที โดยไม่ต้องมีการชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความเห็นนั้นทั้งสิ้น

7. หากพบเห็นรูปภาพ หรือข้อความที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งมาที่อีเมล์ kornkham@hotmail.com เพื่อทำการลบออกจากระบบต่อไป


 ** พระราชบัญญัติว่าด้วยการกระทำผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ พ.ศ.๒๕๕๐**

ขออภัยในความไม่สะดวก เนื่องจากเราประสบปัญหา
มีผู้โพสต์ข้อความที่หมิ่นเหม่และไม่เหมาะสมเป็นจำนวนมาก
ครูบ้านนอกดอทคอมจึงขอความร่วมมือสมาชิก
กรุณาเข้าสู่ระบบก่อนแสดงความเห็นครับ


  

สมัครสมาชิกใหม่
 

 

Advertisement

รายการหลัก

หน้าแรก
ข่าว/บทความ
สมุดเยี่ยม
กระดานสนทนา
เว็บลิงค์
ผู้จัดทำเว็บครูบ้านนอก
ข้อมูลบุคคล
ภาพกิจกรรม
ผู้สนับสนุน

สมาชิก

เข้าสู่ระบบ
คุณครูต้องรู้ไว้
รวมแบบฟอร์มต่างๆ

เว็บน่าสนใจ

เว็บไซต์ สพฐ.
กระทรวงศึกษาธิการ
โคมไฟ LampThai
เครื่องมือวัดไฟฟ้า
เครื่องมือวิทยาศาสตร์
เกมส์
แหล่งรวมเกมส์

แหล่งรวมเกมส์
สพป.มุกดาหาร เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ มากมาย
เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ คลายเครียด

เกมส์ รวมเกมส์ เกมส์แข่งรถ เกมส์ต่อสู้ เกมส์ภาษา เกมส์วางระเบิด เกมส์แต่งตัว เกมส์ท่องเที่ยว เกมส์หมากฮอส เกมส์ผจญภัย เกมส์เต้น เกมส์รถ เกมส์ดนตรี เกมส์ขายของ เกมส์ฝึกสมอง เกมส์เด็กๆ เกมส์ปลูกผัก เกมส์การ์ด เกมส์จับผิดภาพ เกมส์ตลก เกมส์ตัดผม เกมส์ก้านกล้วย เกมส์ทําอาหาร เกมส์เลี้ยงสัตว์ เกมส์ผี เกมส์จับคู่ เกมส์กีฬา เกมส์เศรษฐี เกมส์ฝึกทักษะ เกมส์วางแผน เกมส์จีบหนุ่ม เกมส์มาริโอ เกมส์ระบายสี เกมส์จีบสาว เกมส์เบ็นเท็น เกมส์ยิง เกมส์ยาน เกมส์สร้างเมือง เกมส์มันส์ๆ เกมส์แต่งบ้าน เกมส์ความรู้
      kroobannok.com

© 2000-2020 Kroobannok.com  
All rights reserved.


Design by : kroobannok.com


ครูบ้านนอกดอทคอม
การจัดอันดับของ Truehits Web Directory

วิธีนำแบนเนอร์ของครูบ้านนอก.คอมไปแปะในเว็บท่าน บันทึกภาพแบนเนอร์นี้และลิงค์มาที่เราครับ (มีแบนเนอร์ 2 แบบ)
 

ครูบ้านนอกดอทคอม เว็บไซต์ของครูตัวเล็กๆ คนหนึ่ง ที่หวังเพียง ใช้เป็นช่องทางในการสื่อสาร แลกเปลี่ยน เพิ่มพูนความรู้ และให้ข่าวสาร ที่ทันสมัยต่อเหตุการณ์แก่คุณครู ผู้ปฏิบัติงานในทุกพื้นที่ของประเทศไทย เพื่อความเจริญงอกงามในปัญญา และเจริญก้าวหน้าในวิชาชีพ

เว็บนี้ถือกำเนิดเมื่อ 5 มกราคม 2548

Email : kornkham@hotmail.com
Tel : 081-3431047

สนใจสนับสนุนเรา โดยลงโฆษณา
คลิกดูรายละเอียดที่นี่ครับ