ค้นหาทุกอย่างในเว็บครูบ้านนอก :
ชุมชนครู บุคลากรทางการศึกษา และนักเรียน แหล่งความรู้สำหรับครู นักเรียน ข่าวการศึกษา ห้องสมุดความรู้ทุกกลุ่มสาระการเรียนรู้ และความรู้ทั่วไป เผยแพร่ผลงานวิชาการ ที่นี่


ค้นหากระทู้
ตั้งกระทู้คำถามใหม่ กลับหน้าที่แล้ว
 
• MESUK Model (มีสุข โมเดล) รูปแบบการจัดการเรียนรู้ เพื่อพัฒนาทักษะกระบวนการทางคณิตศาสตร์ สู่วิถีชีว

“MESUK Model (มีสุข โมเดล) รูปแบบการจัดการเรียนรู้เพื่อพัฒนาทักษะกระบวนการทางคณิตศาสตร์

สู่วิถีชีวิตประจำวันอย่างมีความสุข” เป็นนวัตกรรมในลักษณะของรูปแบบการจัดการเรียนรู้คณิตศาสตร์รูปแบบใหม่ที่ได้คิดค้นและพัฒนาขึ้นเพื่อ

พัฒนาคุณภาพในการจัดการเรียนการสอนรายวิชาคณิตศาสตร์ ซึ่งเป็นวิชาที่มีบทบาทสำคัญต่อการพัฒนาระบบกระบวนการคิดของผู้เรียน และเป็นเครื่องมือที่สำคัญในการช่วยพัฒนาสังคมและประเทศชาติในด้านต่างๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเป็นรูปแบบการจัดการเรียนรู้ที่ช่วยให้ผู้เรียนได้ตระหนักและเห็นคุณค่าของคณิตศาสตร์อย่างชัดเจน เนื่องจากเป็นรูปแบบการจัดการเรียนรู้ที่ฝึกให้ผู้เรียนได้ใช้องค์ความรู้และทักษะกระบวนการทางคณิตศาสตร์จากชั้นเรียนไปศึกษาเชื่อมโยงกับศาสตร์อื่นๆ ในเชิงบูรณาการ และเป็นรูปแบบการจัดการเรียนรู้ที่ส่งเสริมการอนุรักษ์และพัฒนาเพิ่มมูลค่าภูมิมิปัญญาท้องถิ่นของชุมชนที่ผู้เรียนอาศัยอยู่ ภายใต้การศึกษาและจัดทำโครงงานคณิตศาสตร์ ซึ่งจะช่วยให้ผู้เรียนได้เรียนรู้คณิตศาสตร์อย่างมีความหมาย อีกทั้งสามารถนำความรู้ทางคณิตศาสตร์ในชั้นเรียนไปปรับประยุกต์ใช้ในการดำเนินชีวิตประจำวันได้อย่างมีความสุข

ทั้งนี้ MESUK Model (มีสุข โมเดล) มีกระบวนการจัดการเรียนรู้ที่เข้าใจง่าย ไม่ซับซ้อน และสามารถ

นำไปปรับใช้ในการจัดการเรียนรู้ได้กับทุกกลุ่มสาระการเรียนรู้ เนื่องจากเป็นรูปแบบการเรียนรู้ที่เน้นให้ผู้เรียนได้เรียนรู้เนื้อหาสาระพื้นฐานจากชั้นเรียน ในการจัดการเรียนการสอนแบบปกติโดยมีการสอดแทรกกระบวนการคิดเชิงสร้างสรรค์ และกระบวนการจัดทำโครงงานอย่างเป็นขั้นตอนตลอดภาคเรียน ซึ่งเป็นการศึกษาเรียนรู้ที่จะช่วยทักษะและคุณลักษณะที่พึงประสงค์หลายด้านเช่น กระบวนการกลุ่ม การแก้ปัญหา การใช้เหตุผล การนำเสนอ และความรับผิดชอบ โดยเป็นรูปแบบที่ช่วยนำพาผู้เรียนให้ฝึกทำโครงงานอย่างเป็นขั้นตอนง่ายๆ จากเริ่มต้นจนประสบผลสำเร็จ รวมทั้งเป็นรูปแบบการจัดการเรียนรู้ที่มีการสอดแทรกคุณธรรมเกี่ยวกับความร่วมมือ ร่วมใจ มีความสามัคคีในสถาบันครอบครัวและชุมชน เนื่องจากมีการเชื่อมโยงองค์ความรู้ในท้องถิ่น ชุมชน มาบูรณาการกับความรู้ในชั้นเรียน เพื่อพัฒนาคุณภาพชีวิตของผู้เรียนและผู้ปกครองในชุมชนให้ดีขึ้น ผ่านการศึกษาเรียนรู้และการจัดทำโครงงานคณิตศาสตร์ของผู้เรียน นอกจากนี้ยังรูปแบบการจัดการเรียนรู้ที่สามารถบูรณาการเชื่อมโยงองค์ความรู้ทางคณิตศาสตร์กับศาสตร์อื่นๆได้อย่างชัดเจน ได้แก่ วิทยาศาสตร์ เทคโนโลยี หรือการออกแบบ ซึ่งสอดคล้องกับ

การส่งเสริมให้ผู้เรียนได้เรียนรู้ตามกระบวนการสะเต็มศึกษา(STEM) ที่จะช่วยพัฒนาให้ผู้เรียนได้ฝึกคิดแก้ปัญหา และปรับประยุกต์ใช้ความรู้สู่การดำเนินชีวิตประจำวันได้ต่อไป

อนึ่ง ผู้เข้าร่วมกิจกรรมนั้น จะได้รับความรู้ กระบวนการในการจัดการเรียนรู้ที่ประสบความสำเร็จในการส่งเสริมให้ผู้เรียนได้ใช้กระบวนการสะเต็มศึกษา ตลอดจนสามารถนำขั้นตอนการจัดการเรียนรู้ตามรูปแบบ MESUK Model (มีสุข โมเดล) ไปปรับใช้ในการพัฒนาผู้เรียนของตนเองที่รับผิดชอบได้ รวมทั้งได้ร่วมแลกเปลี่ยนเรียนรู้และร่วมกันเปิดมุมมองในการจัดการเรียนรู้เพื่อพัฒนาวิชาคณิตศาสตร์ วิทยาศาสตร์ และเทคโนโลยี ได้อย่างเป็นรูปธรรม

โพสต์โดย นายวิสุทธิ์ คงกัลป์ : [1 ก.พ. 2558 เวลา 20:53 น.]
อ่าน [1317] ไอพี : 113.53.69.108
หากข้อความนี้ไม่เหมาะสม คลิก คลิกปุ่มนี้ หากเห็นว่าข้อความนี้ไม่เหมาะสม
 
 

โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความเห็น
1. ข้อความของท่านจะขึ้นแสดงโดยอัตโนมัติทันทีที่ได้รับข้อมูล
2.
ห้ามโพสต์ ข้อความยั่วยุให้เกิดความรุนแรงทางสังคม ข้อความที่ก่อให้เกิดความเสียหายและเสื่อมเสียต่อบุคคลที่สาม, เบอร์โทรศัพท์,
รูปภาพที่ไม่เหมาะสมต่อเยาวชนหรือภาพลามกอนาจาร หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ
ขอให้ผู้ตั้งกระทู้รับผิดชอบตัวเอง
และรับผิดชอบต่อสังคม ถ้ารูปภาพ หรือข้อความใดส่งผลกระทบต่อบุคคลอื่น ทีมงานพร้อมจะส่งรายละเอียดให้เจ้าหน้าที่
เพื่อตามจับตัวผู้กระทำผิดต่อไป

3.
สมาชิกที่โพสต์สิ่งเหล่านี้ อาจถูกดำเนินคดีทางกฎหมายจากผู้เสียหายได้
4. ไม่อนุญาตให้มีการโฆษณาสินค้าใด ๆ ทั้งสิ้น ทั้งทางตรงและทางอ้อม
5. ทุกความคิดเห็นเป็นข้อความที่ทางผู้เยี่ยมชมเข้ามาร่วมตั้งกระทู้ในเว็บไซต์ ทางเว็บไซต์ kroobannok.com ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องใดๆ ทั้งสิ้น
6. ทางทีมงานขอสงวนสิทธิ์ในการลบกระทู้ที่ไม่เหมาะสมได้ทันที โดยไม่ต้องมีการชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความเห็นนั้นทั้งสิ้น

7. หากพบเห็นรูปภาพ หรือข้อความที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งมาที่อีเมล์ kornkham@hotmail.com เพื่อทำการลบออกจากระบบต่อไป


 ** พระราชบัญญัติว่าด้วยการกระทำผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ พ.ศ.๒๕๕๐**

ขออภัยในความไม่สะดวก เนื่องจากเราประสบปัญหา
มีผู้โพสต์ข้อความที่หมิ่นเหม่และไม่เหมาะสมเป็นจำนวนมาก
ครูบ้านนอกดอทคอมจึงขอความร่วมมือสมาชิก
กรุณาเข้าสู่ระบบก่อนแสดงความเห็นครับ


  

สมัครสมาชิกใหม่
 

 

Advertisement

 

 

รายการหลัก

หน้าแรก
ข่าว/บทความ
สมุดเยี่ยม
กระดานสนทนา
เว็บลิงค์
ผู้จัดทำเว็บครูบ้านนอก
ข้อมูลบุคคล
ภาพกิจกรรม
ผู้สนับสนุน

สมาชิก

เข้าสู่ระบบ


  

สมัครสมาชิกใหม่
คุณครูต้องรู้ไว้
รวมแบบฟอร์มต่างๆ

เว็บน่าสนใจ

เว็บไซต์ สพฐ.
กระทรวงศึกษาธิการ
โคมไฟ LampThai
เครื่องมือวัดไฟฟ้า
เกมส์
แหล่งรวมเกมส์

แหล่งรวมเกมส์ เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ มากมาย
เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ คลายเครียด

เกมส์ รวมเกมส์ เกมส์แข่งรถ เกมส์ต่อสู้ เกมส์ภาษา เกมส์วางระเบิด เกมส์แต่งตัว เกมส์ท่องเที่ยว เกมส์หมากฮอส เกมส์ผจญภัย เกมส์เต้น เกมส์รถ เกมส์ดนตรี เกมส์ขายของ เกมส์ฝึกสมอง เกมส์เด็กๆ เกมส์ปลูกผัก เกมส์การ์ด เกมส์จับผิดภาพ เกมส์ตลก เกมส์ตัดผม เกมส์ก้านกล้วย เกมส์ทําอาหาร เกมส์เลี้ยงสัตว์ เกมส์ผี เกมส์จับคู่ เกมส์กีฬา เกมส์เศรษฐี เกมส์ฝึกทักษะ เกมส์วางแผน เกมส์จีบหนุ่ม เกมส์มาริโอ เกมส์ระบายสี เกมส์จีบสาว เกมส์เบ็นเท็น เกมส์ยิง เกมส์ยาน เกมส์สร้างเมือง เกมส์มันส์ๆ เกมส์แต่งบ้าน เกมส์ความรู้
      kroobannok.com

© 2000-2020 Kroobannok.com  
All rights reserved.


Design by : kroobannok.com


ครูบ้านนอกดอทคอม
เป็นเว็บไซต์อันดับที่เท่าไหร่?
ของเว็บการศึกษาในประเทศไทย

การจัดอันดับของ Truehits Web Directory

วิธีนำแบนเนอร์ของครูบ้านนอก.คอมไปแปะในเว็บท่าน บันทึกภาพแบนเนอร์นี้และลิงค์มาที่เราครับ (มีแบนเนอร์ 2 แบบ)
 

ครูบ้านนอกดอทคอม เว็บไซต์ของครูตัวเล็กๆ คนหนึ่ง ที่หวังเพียง ใช้เป็นช่องทางในการสื่อสาร แลกเปลี่ยน เพิ่มพูนความรู้ และให้ข่าวสาร ที่ทันสมัยต่อเหตุการณ์แก่คุณครู ผู้ปฏิบัติงานในทุกพื้นที่ของประเทศไทย เพื่อความเจริญงอกงามในปัญญา และเจริญก้าวหน้าในวิชาชีพ

ครูอดิศร ก้อนคำ
ผู้จัดทำเว็บครูบ้านนอกดอทคอม

Tel : 081-3431047

เว็บนี้ถือกำเนิดเมื่อ 5 มกราคม 2548

Email1 : kornkham@hotmail.com

สนใจสนับสนุนเรา โดยลงโฆษณา
คลิกดูรายละเอียดที่นี่ครับ

Google+
ศิษย์เก่าโรงเรียนบ้านน้ำเที่ยง"วันครู2501"
ศิษย์เก่าโรงเรียนคำชะอีวิทยาคาร
ศิษย์เก่าสถาบันราชภัฏสกลนคร
ศิษย์เก่ามหาวิทยาลัยมหาสารคาม