ค้นหาทุกอย่างในเว็บครูบ้านนอก :
ชุมชนครู บุคลากรทางการศึกษา และนักเรียน แหล่งความรู้สำหรับครู นักเรียน ข่าวการศึกษา ห้องสมุดความรู้ทุกกลุ่มสาระการเรียนรู้ และความรู้ทั่วไป เผยแพร่ผลงานวิชาการ ที่นี่


ค้นหากระทู้
ตั้งกระทู้คำถามใหม่ กลับหน้าที่แล้ว
 
• รายงานผลการประเมินโครงการจัดกิจกรรมส่งเสริมนิสัยรักการอ่าน

รายงานผลการประเมินโครงการส่งเสริมรักการอ่านของนักเรียน โรงเรียนนวลนรดิศวิทยาคม รัชมังคลาภิเษก ปีการศึกษา 2556 มีวัตถุประสงค์เพื่อ ประเมินโครงการส่งเสริมนิสัย รักการอ่านของนักเรียน โรงเรียนนวลนรดิศวิทยาคม รัชมังคลาภิเษก โดยใช้รูปแบบจำลองซิป (CIPP Model) เป็นแนวทางในการประเมินผล ในด้านต่างๆ ดังนี้ 1) เพื่อประเมินด้านบริบทหรือสภาพแวดล้อม (Context) ของโครงการ 2) เพื่อประเมินด้านปัจจัยเบื้องต้น (Input) ของโครงการ 3) เพื่อประเมินด้านกระบวนการ (Process) ของโครงการ และ 4) เพื่อประเมินด้านผลผลิต (Product) ของโครงการส่งเสริมนิสัยรักการอ่านของนักเรียน โรงเรียนนวลนรดิศวิทยาคม รัชมังคลาภิเษก สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา เขต 1
โดยด้านบริบทประเมินความสอดคล้องระหว่างวัตถุประสงค์ของโครงการจัดกิจกรรมส่งเสริมนิสัยรักการอ่าน ด้านปัจจัยเบื้องต้นประเมินความเหมาะสมของวัสดุ อุปกรณ์ บุคลากร แหล่งเรียนรู้ งบประมาณ และระยะเวลา ด้านกระบวนการประเมินความเหมาะสมของการดำเนินงานการจัดกิจกรรมส่งเสริมนิสัยรักการอ่าน ด้านผลผลิตประเมินประสิทธิผลที่เกิดกับนักเรียน หลังเข้าร่วมโครงการ เปรียบเทียบนิสัยรักการอ่านของนักเรียนก่อนและหลังการจัดกิจกรรม เปรียบเทียบสภาพการส่งเสริมการอ่านที่บ้านของผู้ปกครองนักเรียนก่อนและหลังการจัดกิจกรรม เปรียบเทียบการพัฒนาผลสัมฤทธิ์ทางการเรียน การเข้าใช้ ยืม/คืนหนังสือจากห้องสมุดของนักเรียน ปีการศึกษา 2554 – 2556 ประชากรและกลุ่มตัวอย่างที่ใช้ในการประเมิน ได้แก่ ครูผู้สอนโรงเรียนนวลนรดิศวิทยาคม รัชมังคลาภิเษก จำนวน 4 คน และนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1 ถึงชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 3 ปีการศึกษา 2556 จำนวน 50 คน ผู้ปกครอง จำนวน 50 คน เครื่องมือที่ใช้ในการเก็บรวบรวมข้อมูล ได้แก่ แบบสอบถาม จำนวน 4 ฉบับ สถิติที่ใช้ในการวิเคราะห์ข้อมูลคือ ค่าเฉลี่ย ความเบี่ยงเบนมาตรฐาน และการทดสอบค่าที (t-test) แบบ Dependent
ผลการวิเคราะห์ข้อมูลพบว่า
1. ผลการประเมินโครงการจัดกิจกรรมส่งเสริมนิสัยรักการอ่าน
1.1 ผลการประเมินโครงการจัดกิจกรรมส่งเสริมนิสัยรักการอ่าน โรงเรียนนวลนรดิศวิทยาคม รัชมังคลาภิเษก ของครู โดยรวมมีค่าเฉลี่ยอยู่ในระดับมาก เมื่อพิจารณาเป็นรายด้านพบว่า ด้านผลผลิต มีค่าเฉลี่ยอยู่ในระดับมากที่สุด สูงสุดเป็นอันดับแรก อันดับรองลงมาคือ ด้านกระบวนการ มีค่าเฉลี่ยอยู่ในระดับมากที่สุด และอันดับสุดท้ายคือ ด้านปัจจัยเบื้องต้น มีค่าเฉลี่ยอยู่ในระดับมาก
1.2 ผลการประเมินโครงการจัดกิจกรรมส่งเสริมนิสัยรักการอ่าน โรงเรียนนวลนรดิศวิทยาคม รัชมังคลาภิเษก ของนักเรียนโดยรวมมีค่าเฉลี่ยอยู่ในระดับมาก เมื่อพิจารณาเป็นรายด้านพบว่า ด้านผลผลิต มีค่าเฉลี่ยอยู่ในระดับมากที่สุด และอันดับสุดท้ายคือ ด้านกระบวนการ มีค่าเฉลี่ยอยู่ในระดับมาก
2. ค่าเฉลี่ยคะแนนนิสัยรักการอ่านของนักเรียน หลังการดำเนินกิจกรรมสูงกว่าก่อนการดำเนินกิจกรรม อย่างมีนัยสำคัญทางสถิติที่ระดับ .01
3. ค่าเฉลี่ยคะแนนสภาพการส่งเสริมการอ่านที่บ้านของผู้ปกครองนักเรียน หลังการดำเนินกิจกรรมสูงกว่าก่อนการดำเนินกิจกรรม อย่างมีนัยสำคัญที่ระดับ .01
4. ปีการศึกษา 2556 นักเรียนมีผลสัมฤทธิ์ทางการเรียนเฉลี่ยสูงกว่าในปีการศึกษา 2555 และปีการศึกษา 2554
5. ปีการศึกษา 2556 นักเรียนเข้าใช้ห้องสมุด และยืม/คืนหนังสือเพื่อการศึกษาหาความรู้มากขึ้น

โพสต์โดย รอง : [28 ต.ค. 2557 เวลา 14:33 น.]
อ่าน [658] ไอพี : 118.174.70.79
หากข้อความนี้ไม่เหมาะสม คลิก คลิกปุ่มนี้ หากเห็นว่าข้อความนี้ไม่เหมาะสม
 
 

โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความเห็น
1. ข้อความของท่านจะขึ้นแสดงโดยอัตโนมัติทันทีที่ได้รับข้อมูล
2.
ห้ามโพสต์ ข้อความยั่วยุให้เกิดความรุนแรงทางสังคม ข้อความที่ก่อให้เกิดความเสียหายและเสื่อมเสียต่อบุคคลที่สาม, เบอร์โทรศัพท์,
รูปภาพที่ไม่เหมาะสมต่อเยาวชนหรือภาพลามกอนาจาร หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ
ขอให้ผู้ตั้งกระทู้รับผิดชอบตัวเอง
และรับผิดชอบต่อสังคม ถ้ารูปภาพ หรือข้อความใดส่งผลกระทบต่อบุคคลอื่น ทีมงานพร้อมจะส่งรายละเอียดให้เจ้าหน้าที่
เพื่อตามจับตัวผู้กระทำผิดต่อไป

3.
สมาชิกที่โพสต์สิ่งเหล่านี้ อาจถูกดำเนินคดีทางกฎหมายจากผู้เสียหายได้
4. ไม่อนุญาตให้มีการโฆษณาสินค้าใด ๆ ทั้งสิ้น ทั้งทางตรงและทางอ้อม
5. ทุกความคิดเห็นเป็นข้อความที่ทางผู้เยี่ยมชมเข้ามาร่วมตั้งกระทู้ในเว็บไซต์ ทางเว็บไซต์ kroobannok.com ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องใดๆ ทั้งสิ้น
6. ทางทีมงานขอสงวนสิทธิ์ในการลบกระทู้ที่ไม่เหมาะสมได้ทันที โดยไม่ต้องมีการชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความเห็นนั้นทั้งสิ้น

7. หากพบเห็นรูปภาพ หรือข้อความที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งมาที่อีเมล์ kornkham@hotmail.com เพื่อทำการลบออกจากระบบต่อไป


 ** พระราชบัญญัติว่าด้วยการกระทำผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ พ.ศ.๒๕๕๐**

ขออภัยในความไม่สะดวก เนื่องจากเราประสบปัญหา
มีผู้โพสต์ข้อความที่หมิ่นเหม่และไม่เหมาะสมเป็นจำนวนมาก
ครูบ้านนอกดอทคอมจึงขอความร่วมมือสมาชิก
กรุณาเข้าสู่ระบบก่อนแสดงความเห็นครับ


  

สมัครสมาชิกใหม่
 

 

Advertisement

 

 

รายการหลัก

หน้าแรก
ข่าว/บทความ
สมุดเยี่ยม
กระดานสนทนา
เว็บลิงค์
ผู้จัดทำเว็บครูบ้านนอก
ข้อมูลบุคคล
ภาพกิจกรรม
ผู้สนับสนุน

สมาชิก

เข้าสู่ระบบ


  

สมัครสมาชิกใหม่
คุณครูต้องรู้ไว้
รวมแบบฟอร์มต่างๆ

เว็บน่าสนใจ

เว็บไซต์ สพฐ.
กระทรวงศึกษาธิการ
โคมไฟ LampThai
เครื่องมือวัดไฟฟ้า
เกมส์
แหล่งรวมเกมส์

แหล่งรวมเกมส์



 เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ มากมาย
เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ คลายเครียด

เกมส์ รวมเกมส์ เกมส์แข่งรถ เกมส์ต่อสู้ เกมส์ภาษา เกมส์วางระเบิด เกมส์แต่งตัว เกมส์ท่องเที่ยว เกมส์หมากฮอส เกมส์ผจญภัย เกมส์เต้น เกมส์รถ เกมส์ดนตรี เกมส์ขายของ เกมส์ฝึกสมอง เกมส์เด็กๆ เกมส์ปลูกผัก เกมส์การ์ด เกมส์จับผิดภาพ เกมส์ตลก เกมส์ตัดผม เกมส์ก้านกล้วย เกมส์ทําอาหาร เกมส์เลี้ยงสัตว์ เกมส์ผี เกมส์จับคู่ เกมส์กีฬา เกมส์เศรษฐี เกมส์ฝึกทักษะ เกมส์วางแผน เกมส์จีบหนุ่ม เกมส์มาริโอ เกมส์ระบายสี เกมส์จีบสาว เกมส์เบ็นเท็น เกมส์ยิง เกมส์ยาน เกมส์สร้างเมือง เกมส์มันส์ๆ เกมส์แต่งบ้าน เกมส์ความรู้
      kroobannok.com

© 2000-2020 Kroobannok.com  
All rights reserved.


Design by : kroobannok.com


ครูบ้านนอกดอทคอม
เป็นเว็บไซต์อันดับที่เท่าไหร่?
ของเว็บการศึกษาในประเทศไทย

การจัดอันดับของ Truehits Web Directory

วิธีนำแบนเนอร์ของครูบ้านนอก.คอมไปแปะในเว็บท่าน บันทึกภาพแบนเนอร์นี้และลิงค์มาที่เราครับ (มีแบนเนอร์ 2 แบบ)
 

ครูบ้านนอกดอทคอม เว็บไซต์ของครูตัวเล็กๆ คนหนึ่ง ที่หวังเพียง ใช้เป็นช่องทางในการสื่อสาร แลกเปลี่ยน เพิ่มพูนความรู้ และให้ข่าวสาร ที่ทันสมัยต่อเหตุการณ์แก่คุณครู ผู้ปฏิบัติงานในทุกพื้นที่ของประเทศไทย เพื่อความเจริญงอกงามในปัญญา และเจริญก้าวหน้าในวิชาชีพ

ครูอดิศร ก้อนคำ
ผู้จัดทำเว็บครูบ้านนอกดอทคอม

Tel : 081-3431047

เว็บนี้ถือกำเนิดเมื่อ 5 มกราคม 2548

Email1 : kornkham@hotmail.com

สนใจสนับสนุนเรา โดยลงโฆษณา
คลิกดูรายละเอียดที่นี่ครับ

Google+
ศิษย์เก่าโรงเรียนบ้านน้ำเที่ยง"วันครู2501"
ศิษย์เก่าโรงเรียนคำชะอีวิทยาคาร
ศิษย์เก่าสถาบันราชภัฏสกลนคร
ศิษย์เก่ามหาวิทยาลัยมหาสารคาม