ค้นหาทุกอย่างในเว็บครูบ้านนอก :
ชุมชนครู บุคลากรทางการศึกษา และนักเรียน แหล่งความรู้สำหรับครู นักเรียน ข่าวการศึกษา ห้องสมุดความรู้ทุกกลุ่มสาระการเรียนรู้ และความรู้ทั่วไป เผยแพร่ผลงานวิชาการ ที่นี่


ค้นหากระทู้
ตั้งกระทู้คำถามใหม่ กลับหน้าที่แล้ว
 
• การบริหารวิชาการของผู้บริหารโรงเรียนประถมศึกษาของกลุ่มคุณภาพการศึกษากกดู่นาแขม อําเภอเมือง จังหวัดเ

นพดล เครือปละ. (2557). การบริหารวิชาการของผู้บริหารโรงเรียนประถมศึกษาของกลุ่มคุณภาพการศึกษากกดู่นาแขม อําเภอเมือง จังหวัดเลย สังกัดสํานักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาเลย เขต 1. กรุงเทพฯ: บัณฑิตวิทยาลัย มหาวิทยาลัยนอร์ทกรุงเทพ. อาจารย์ที่ปรึกษา: ดร.ประมวล โสภาพร

การวิจัยในครั้งนี้มีความมุ่งหมายเพื่อ 1) เพื่อศึกษาสภาพการบริหารวิชาการของผู้บริหารโรงเรียนประถมศึกษา 2) เพื่อศึกษาปัญหาการบริหารวิชาการของผ้บริหารโรงเรียนประถมศึกษาโดยใช้หลักธรรมาภิบาล 3) เพื่อเปรียบเทียบความคิดเห็นระหว่างผู้บริหารโรงเรียน ครูวิชาการ และครูปฏิบัติการสอนที่มีต่อสภาพการบริหารวิชาการและปัญหาการบริหารงานวิชาการของผู้บริหารโรงเรียนประถมศึกษา วิเคราะห์ข้อมูลโดยใช้คอมพิวเตอร์โปรแกรมสำเร็จรูป คำนวณหาค่าความถี่ ค่าร้อยละ ค่าเฉลี่ย และส่วนเบี่ยงเบนมาตรฐาน สถิติทดสอบ คือ t-test, F-test และทดสอบความแตกต่างรายคู่โดยใช้วิธีการของเชฟเฟ่ (Scheffe´)
ผลการวิจัยพบว่า
1. การศึกษาสภาพการปฏิบัติงานวิชาการของผู้บริหารโรงเรียนประถมศึกษาจากผลการวิจัยพบว่า โดยภาพรวมผู้บริหารโรงเรียนประถมศึกษาของกลุ่มคุณภาพการศึกษา กกดู่นาแขม อําเภอเมือง จังหวัดเลย สังกัดสํานักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาเลย เขต 1 มีการปฏิบัติงานวิชาการอยู่ในระดับปานกลาง ส่วนงานด้านการเรียนการสอน และงานด้านการประชุมอบรมทางวิชาการ มีการปฏิบัติอยู่ในระดับมาก เมื่อจําแนกเป็นรายกลุ่ม ปรากฏผลดังนี้ ผู้บริหารโรงเรียน โดยภาพรวมมีการปฏิบัติงานวิชาการอยู่ ในระดับมาก ส่วนงานด้านวัสดุประกอบหลักสูตรและสื่อการเรียนการสอน งานด้านห้องสมุด และงานด้านการนิเทศภายใน มีการปฏิบัติอยู่ ในระดับปานกลาง ครูวิชาการ โดยภาพรวม ส่วนใหญ่มีการปฏิบัติงานวิชาการอยู่ ในระดับปานกลาง ยกเว้นงานด้านการประชุมอบรมทางวิชาการ มีการปฏิบัติอยู่ ในระดับมาก ครูปฏิบัติการสอน โดยภาพรวมและรายด้าน พบว่า มีการปฏิบัติงานด้านวิชาการอยู่ในระดับปานกลางทุกด้าน 2.การศึกษาสภาพปัญหาการปฏิบัติงานวิชาการของผู้บริหารโรงเรียนประถมศึกษาจากผลการวิจัยพบว่า โดยภาพรวมพบว่า ผู้บริหารโรงเรียนประถมศึกษาของกลุ่มคุณภาพการศึกษากกดู่นาแขม อําเภอเมือง จังหวัดเลย สังกัดสํานักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาเลย เขต 1 มีสภาพปัญหาการปฏิบัติงานวิชาการอยู่ ในระดับปานกลาง เมื่อจําแนกเป็นรายกลุ่ม ปรากฏผลดังนี้
ผู้บริหารโรงเรียน โดยภาพรวมและรายด้าน มีปีญหาการปฏิบัติงานวิชาการอยู่ ในระดับปานกลางทุกด้าน ครูวิชาการ โดยภาพรวมและรายด้าน มีปัญหาการปฏิบัติงานวิชาการอยู่ ในระดับปานกลางทุกด้าน ครูปฏิบัติการสอน โดยภาพรวมและรายด้านมีปัญหาปฏิบัติงานวิชาการอยู่ ในระดับ ปานกลางทุกด้าน 3. เปรียบเทียบความคิดเห็นระหว่างผู้บริหารโรงเรียน ครูวิชาการ และครูปฏิบัติการสอนที่มีต่อสภาพการปฏิบัติงานวิชาการและปัญหาการปฏิบัติงานวิชาการของผู้บริหารโรงเรียนประถมศึกษาของกลุ่มคุณภาพการศึกษากกดู่นาแขม อําเภอเมือง จังหวัดเลย สังกัดสํานักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาเลย เขต 1 ปรากฏผลดังนี้ 3.1 จากผลการเปรียบเทียบความคิดเห็นระหว่างผู้บริหารโรงเรียน ครูวิชาการ และครูปฏิบัติการสอน ที่มีต่อสภาพการปฏิบัติงานด้านวิชาการของผู้บริหารโรงเรียนประถมศึกษาผลการวิจัยพบว่าโดยภาพรวมทั้ง 3 กลุ่ม มีความคิดเห็นไม่แตกต่างกัน จึงปฏิเสธสมมติฐานที่ตั้งไว้ 3.2 จากผลการเปรียบเทียบความคิดเห็นระหว่างผู้บริหารโรงเรียน ครูวิชาการ และครูปฏิบัติการสอน ที่มีต่อปัญหาการปฏิบัติงานด้านวิชาการของผู้บริหารโรงเรียนประถมศึกษาของกลุ่มคุณภาพการศึกษากกดู่นาแขม อําเภอเมือง จังหวัดเลย สังกัดสํานักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาเลย เขต 1 ผลการวิจัยพบว่าโดยภาพรวม ทั้ง 3 กลุ่ม มีความคิดเห็น ไม่แตกต่างกัน จึงปฏิเสธสมมติฐานที่ตั้งไว้
โพสต์โดย ทอมมี่ : [23 ต.ค. 2557 เวลา 23:40 น.]
อ่าน [550] ไอพี : 125.25.87.180
หากข้อความนี้ไม่เหมาะสม คลิก คลิกปุ่มนี้ หากเห็นว่าข้อความนี้ไม่เหมาะสม
 
 

โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความเห็น
1. ข้อความของท่านจะขึ้นแสดงโดยอัตโนมัติทันทีที่ได้รับข้อมูล
2.
ห้ามโพสต์ ข้อความยั่วยุให้เกิดความรุนแรงทางสังคม ข้อความที่ก่อให้เกิดความเสียหายและเสื่อมเสียต่อบุคคลที่สาม, เบอร์โทรศัพท์,
รูปภาพที่ไม่เหมาะสมต่อเยาวชนหรือภาพลามกอนาจาร หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ
ขอให้ผู้ตั้งกระทู้รับผิดชอบตัวเอง
และรับผิดชอบต่อสังคม ถ้ารูปภาพ หรือข้อความใดส่งผลกระทบต่อบุคคลอื่น ทีมงานพร้อมจะส่งรายละเอียดให้เจ้าหน้าที่
เพื่อตามจับตัวผู้กระทำผิดต่อไป

3.
สมาชิกที่โพสต์สิ่งเหล่านี้ อาจถูกดำเนินคดีทางกฎหมายจากผู้เสียหายได้
4. ไม่อนุญาตให้มีการโฆษณาสินค้าใด ๆ ทั้งสิ้น ทั้งทางตรงและทางอ้อม
5. ทุกความคิดเห็นเป็นข้อความที่ทางผู้เยี่ยมชมเข้ามาร่วมตั้งกระทู้ในเว็บไซต์ ทางเว็บไซต์ kroobannok.com ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องใดๆ ทั้งสิ้น
6. ทางทีมงานขอสงวนสิทธิ์ในการลบกระทู้ที่ไม่เหมาะสมได้ทันที โดยไม่ต้องมีการชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความเห็นนั้นทั้งสิ้น

7. หากพบเห็นรูปภาพ หรือข้อความที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งมาที่อีเมล์ kornkham@hotmail.com เพื่อทำการลบออกจากระบบต่อไป


 ** พระราชบัญญัติว่าด้วยการกระทำผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ พ.ศ.๒๕๕๐**

ขออภัยในความไม่สะดวก เนื่องจากเราประสบปัญหา
มีผู้โพสต์ข้อความที่หมิ่นเหม่และไม่เหมาะสมเป็นจำนวนมาก
ครูบ้านนอกดอทคอมจึงขอความร่วมมือสมาชิก
กรุณาเข้าสู่ระบบก่อนแสดงความเห็นครับ


  

สมัครสมาชิกใหม่
 

 

Advertisement

 

 

รายการหลัก

หน้าแรก
ข่าว/บทความ
สมุดเยี่ยม
กระดานสนทนา
เว็บลิงค์
ผู้จัดทำเว็บครูบ้านนอก
ข้อมูลบุคคล
ภาพกิจกรรม
ผู้สนับสนุน

สมาชิก

เข้าสู่ระบบ


  

สมัครสมาชิกใหม่
คุณครูต้องรู้ไว้
รวมแบบฟอร์มต่างๆ

เว็บน่าสนใจ

เว็บไซต์ สพฐ.
กระทรวงศึกษาธิการ
โคมไฟ LampThai
เครื่องมือวัดไฟฟ้า
เกมส์
แหล่งรวมเกมส์

แหล่งรวมเกมส์ เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ มากมาย
เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ คลายเครียด

เกมส์ รวมเกมส์ เกมส์แข่งรถ เกมส์ต่อสู้ เกมส์ภาษา เกมส์วางระเบิด เกมส์แต่งตัว เกมส์ท่องเที่ยว เกมส์หมากฮอส เกมส์ผจญภัย เกมส์เต้น เกมส์รถ เกมส์ดนตรี เกมส์ขายของ เกมส์ฝึกสมอง เกมส์เด็กๆ เกมส์ปลูกผัก เกมส์การ์ด เกมส์จับผิดภาพ เกมส์ตลก เกมส์ตัดผม เกมส์ก้านกล้วย เกมส์ทําอาหาร เกมส์เลี้ยงสัตว์ เกมส์ผี เกมส์จับคู่ เกมส์กีฬา เกมส์เศรษฐี เกมส์ฝึกทักษะ เกมส์วางแผน เกมส์จีบหนุ่ม เกมส์มาริโอ เกมส์ระบายสี เกมส์จีบสาว เกมส์เบ็นเท็น เกมส์ยิง เกมส์ยาน เกมส์สร้างเมือง เกมส์มันส์ๆ เกมส์แต่งบ้าน เกมส์ความรู้
      kroobannok.com

© 2000-2020 Kroobannok.com  
All rights reserved.


Design by : kroobannok.com


ครูบ้านนอกดอทคอม
เป็นเว็บไซต์อันดับที่เท่าไหร่?
ของเว็บการศึกษาในประเทศไทย

การจัดอันดับของ Truehits Web Directory

วิธีนำแบนเนอร์ของครูบ้านนอก.คอมไปแปะในเว็บท่าน บันทึกภาพแบนเนอร์นี้และลิงค์มาที่เราครับ (มีแบนเนอร์ 2 แบบ)
 

ครูบ้านนอกดอทคอม เว็บไซต์ของครูตัวเล็กๆ คนหนึ่ง ที่หวังเพียง ใช้เป็นช่องทางในการสื่อสาร แลกเปลี่ยน เพิ่มพูนความรู้ และให้ข่าวสาร ที่ทันสมัยต่อเหตุการณ์แก่คุณครู ผู้ปฏิบัติงานในทุกพื้นที่ของประเทศไทย เพื่อความเจริญงอกงามในปัญญา และเจริญก้าวหน้าในวิชาชีพ

ครูอดิศร ก้อนคำ
ผู้จัดทำเว็บครูบ้านนอกดอทคอม

Tel : 081-3431047

เว็บนี้ถือกำเนิดเมื่อ 5 มกราคม 2548

Email1 : kornkham@hotmail.com

สนใจสนับสนุนเรา โดยลงโฆษณา
คลิกดูรายละเอียดที่นี่ครับ

Google+
ศิษย์เก่าโรงเรียนบ้านน้ำเที่ยง"วันครู2501"
ศิษย์เก่าโรงเรียนคำชะอีวิทยาคาร
ศิษย์เก่าสถาบันราชภัฏสกลนคร
ศิษย์เก่ามหาวิทยาลัยมหาสารคาม