ค้นหาทุกอย่างในเว็บครูบ้านนอก :
ชุมชนครู บุคลากรทางการศึกษา และนักเรียน แหล่งความรู้สำหรับครู นักเรียน ข่าวการศึกษา ห้องสมุดความรู้ทุกกลุ่มสาระการเรียนรู้ และความรู้ทั่วไป เผยแพร่ผลงานวิชาการ ที่นี่


หน้าแรกครูบ้านนอก > ข่าว/บทความ > ข่าวการศึกษา > ส.บ.ม.ท.ออกแถลงการณ์จี้เสมา 1 ลาออก

ส.บ.ม.ท.ออกแถลงการณ์จี้เสมา 1 ลาออก

🗓 โพสต์เมื่อวันที่ : 22 ส.ค. 2563 เปิดอ่าน : 2,803 ครั้ง

Advertisement

☰แชร์ >  
Share on Google+ LINE it!
เพิ่มเพื่อน
ส.บ.ม.ท.ออกแถลงการณ์จี้เสมา 1 ลาออก

Advertisement

สมาคมผู้บริหารโรงเรียนมัธมศึกษาแห่งประเทศไทย ออกแถลงการณ์ จี้ "เสมา1" ลาออก ชี้ เพิกเฉยแก้ไขปัญหาการศึกษา-ไม่มีผลงาน ดึงครูร่วมกดดันแสดงออกเชิงสัญลักษณ์

เมื่อวันที่ 21 ส.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สมาคมผู้บริหารโรงเรียนมัธมศึกษาแห่งประเทศไทย (ส.บ.ม.ท.) ได้ออกแถลงการณ์ ขอให้มีการปรับเปลี่ยน รมว.ศึกษาธิการ โดยในแถลงการณ์ระบุว่า ส.บ.ม.ท.ได้ติดตามการบริหาร ศธ.ของนายณัฏฐพล แล้ว เห็นว่าเป็นผู้ที่ขาดความเหมาะสม ขาดความชอบธรรม และไม่มีความไว้วางใจที่จะให้บริหาร ศธ.ต่อไป โดยก่อนหน้านี้เมื่อเดือน ก.ค.2562 คณะกรรมการบริหารสมาคมฯ ได้เข้าพบนายณัฏฐพล พร้อมทั้งเสนอแนะให้พิจารณาข้อเสนอที่จะก่อให้เกิดประโยชน์ต่อการศึกษา ไม่ว่าจะเป็นการขอให้คุณครูสอนหนังสืออย่างเดียว, ขอให้เพิ่มเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษาให้ครบทุกจังหวัด, ขอให้เพิ่มเงินค่าตอบแทนพิเศษให้ครูที่ทำงานในถิ่นทุรกันดาร, ขอให้เรียกใช้บัญชีผู้สอบขึ้นบัญชีผู้อำนวยการโรงเรียนข้ามจังหวัดได้, ขอให้ปรับปรุงหลักสูตรให้สอดคล้องกับสภาพสังคมปัจจุบัน, ขอให้ปรับเกณฑ์การคัดเลือกนักเรียนเข้ามหาวิทยาลัยให้สอดคล้องกับหลักสูตรที่เรียน และขอให้ดำเนินการให้ทุกโรงเรียนมีนักการภารโรง ซึ่งนายณัฏฐพล ได้รับปากในที่ประชุมว่าจะรีบดำเนินการพิจารณาตามที่สมาคมฯ เสนอแนะ แต่บัดนี้เวลาล่วงเลยมามากกว่าหนึ่งปี นายณัฏฐพล ก็มิได้ดำเนินการใด ๆ หรือแจ้งผลการดำเนินการใด ๆ รวมถึงแจ้งให้ทราบถึงปัญหาอุปสรรคใด ๆ ที่ไม่สามารถดำเนินการให้ได้ตามที่ได้สัญญาไว้ ซึ่งแสดงให้เห็นว่ามิได้ใส่ใจที่จะแก้ไขปัญหาดังกล่าวทั้ง ๆ ที่ปัญหานั้น ๆ เป็นปัญหาสำคัญที่ส่งผลต่อคุณภาพผู้เรียนเป็นอย่างยิ่ง

ผู้สื่อข่าวรายงานอีกว่า ในแถลงการณ์ยังระบุด้วยว่า สมาคมฯ เรียกร้องให้นายณัฏฐพล ปฏิบัติตามมติของสภาการศึกษา ที่ได้มีมติให้เพิ่มเขตพื้นที่การศึกษมัธยมศึกษาให้ครบทุกจังหวัด ส่วนที่นายณัฏฐพล ตอบข้อซักถามของสื่อมวลชนว่า หากนักเรียนทำผิดกฎหมาย นายณัฏฐพล ก็สนับสนุนให้เจ้าหน้าที่ดำเนินการกับนักเรียนนั้น สมาคมฯ พิจารณาแล้วเห็นว่าการให้สัมภาษณ์เช่นนี้แสดงให้เห็นถึงความเป็นผู้ที่ขาดจิตวิญญาณแห่งความเป็นครูเป็นอย่างยิ่ง ที่สำคัญสมาคมฯ ได้ติดตามผลงานการบริหาร ศธ.ของนายณัฏฐพล ในระยะเวลามากกว่าหนึ่งปีมาแล้วไม่พบว่ามีผลงานใด ๆ ที่เป็นการทำให้การศึกษาดีขึ้น ไม่พบว่ามีความคิดริเริ่มสร้างสรรค์ใด ๆ ในการพัฒนาคุณภาพการศึกษา สมาคมฯ เห็นว่า นายณัฏฐพล เป็นผู้ที่ไม่เหมาะสมที่จะปฏิบัติหน้าที่ รมว.ศธ.อีกต่อไป จึงขอเรียกร้องให้ นายณัฏฐพล ลาออกจากตำแหน่ง รมว.ศธ. ขอให้รัฐบาลปรับเปลี่ยนให้บุคคลอื่นที่เหมาะสมและมีความรู้ความสามารถด้านการบริหารการศึกษามาปฏิบัติหน้าที่เป็น รมว.ศธ.ต่อไป หากไม่มีการดำเนินการตามข้อเสนอแนะ สมาคมฯ จะร่วมมือกับองค์กรครูอื่น ๆ ทุกองค์กร ดำเนินการเชิญชวนครูทั้งประทศแสดงออกเชิงสัญลักษณ์ในทุกช่องทางเพื่อเรียกร้องให้นายณัฏฐพล พ้นจาก รมว.ศธ.ต่อไป ลงนามในแถลงการณ์โดย นายรัชชัยย์ ศรสุวรรณ
นายก ส.บ.ม.ท.

 

ขอบคุณที่มาเนื้อหาข่าวและอ่านเพิ่มเติมได้จาก เดลินิวส์ วันศุกร์ที่ 21 สิงหาคม 2563

Advertisement


TAGS ที่เกี่ยวข้อง >> ส.บ.ม.ท.ออกแถลงการณ์จี้เสมา 1 ลาออก , , ส.บ.ม.ท.ออกแถลงการณ์จี้เสมา , 1 , ลาออก << คลิกอ่านเพิ่มเติม

≡ เรื่องอื่นๆ ที่น่าอ่าน ≡

คลิกอ่าน!
คลิกอ่าน!
คลิกอ่าน!
คลิกอ่าน!
คลิกอ่าน!
คลิกอ่าน!
Advertisement

≡ เรื่องน่าสนใจในหมวดหมู่นี้ ≡
"สุภัทร"ระบุคำตอบ"สอบ-ไม่สอบโอเน็ต"อยู่ที่ยังจำเป็นหรือไม่☕ 23 พ.ย. 2563
"สุภัทร"ระบุคำตอบ"สอบ-ไม่สอบโอเน็ต"อยู่ที่ยังจำเป็นหรือไม่
เปิดอ่าน 584 ครั้ง
ประกาศผลครูดีไม่มีอบายมุข และ โรงเรียนดีไม่มีอบายมุข ปีการศึกษา 2563☕ 20 พ.ย. 2563
ประกาศผลครูดีไม่มีอบายมุข และ โรงเรียนดีไม่มีอบายมุข ปีการศึกษา 2563
เปิดอ่าน 2,936 ครั้ง
ก.ค.ศ.อนุมัติ วิทยฐานะเชี่ยวชาญ จำนวน 15 ราย (วันที่ 11 พฤศจิกายน 2563)☕ 19 พ.ย. 2563
ก.ค.ศ.อนุมัติ วิทยฐานะเชี่ยวชาญ จำนวน 15 ราย (วันที่ 11 พฤศจิกายน 2563)
เปิดอ่าน 4,252 ครั้ง
สพฐ.อนุมัติรายชื่อโรงเรียนและบุคลากรวิทยาศาสตร์และคณิตศาสตร์และจัดสรรงบประมาณจ้างบุคลากรวิทยาศาสตร์และคณิตศาสตร์ ☕ 18 พ.ย. 2563
สพฐ.อนุมัติรายชื่อโรงเรียนและบุคลากรวิทยาศาสตร์และคณิตศาสตร์และจัดสรรงบประมาณจ้างบุคลากรวิทยาศาสตร์และคณิตศาสตร์
เปิดอ่าน 15,492 ครั้ง
ชี้โอเน็ตเด็กม.6ยังจำเป็นต้องสอบ☕ 18 พ.ย. 2563
ชี้โอเน็ตเด็กม.6ยังจำเป็นต้องสอบ
เปิดอ่าน 2,565 ครั้ง

≡ เรื่องน่าอ่าน/สาระน่ารู้ ≡

การประเมินเพื่อเรียนรู้ การตั้งคำถามและการให้ข้อมูลย้อนกลับเพื่อส่งเสริมการเรียนรู้การประเมินเพื่อเรียนรู้ การตั้งคำถามและการให้ข้อมูลย้อนกลับเพื่อส่งเสริมการเรียนรู้
เปิดอ่าน 5,299 ครั้ง
เช็ดตัวลดไข้ ใช้ "น้ำอุ่น" หรือ"น้ำเย็น"?เช็ดตัวลดไข้ ใช้ "น้ำอุ่น" หรือ"น้ำเย็น"?
เปิดอ่าน 19,714 ครั้ง
อัตลักษณ์ของคนกระทรวงเสมา : อัตลักษณ์วิชาชีพครูอัตลักษณ์ของคนกระทรวงเสมา : อัตลักษณ์วิชาชีพครู
เปิดอ่าน 7,227 ครั้ง
ผู้ประดิษฐ์คิดค้น"กล่องดำ"เสียชีวิตแล้วผู้ประดิษฐ์คิดค้น"กล่องดำ"เสียชีวิตแล้ว
เปิดอ่าน 7,954 ครั้ง
ลักษณะของการวิจัยปฏิบัติการ ลักษณะของการวิจัยปฏิบัติการ
เปิดอ่าน 27,858 ครั้ง

เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ มากมาย
สนามเด็กเล่น

แหล่งรวมเกมส์ เกมส์ให้เล่นมากมาย ศูนย์รวมเกมส์สนุกๆ เกมส์ความรู้ เกมส์ลับสมอง เกมส์ประลองยุทธ แหล่งรวบรวมข้อมูล เกมส์ เกมส์ออนไลน์ เกมส์มันๆ เกมส์ตัดผม ไว้มากมายที่นี่ ให้เด็กๆได้เลือกเล่นมากมาย คลิกเลย

 
หมวดหมู่เนื้อหา
[ข่าว/ประกาศ] [บทความเทคโนโลยีการศึกษา] [Technology] [e-Learning] [Graphics & Multimedia] [OpenSource & Freeware] [ซอฟต์แวร์แนะนำ] [ทฤษฎีทางการศึกษา] [เครื่องมือและเทคนิคการถ่ายภาพ] [Hot Issue] [Research Library] [Questions in ETC] [แวดวงนักเทคโนฯ] [ข่าวการศึกษา] [คุณครูควรรู้ไว้] [คณิตศาสตร์] [วิทยาศาสตร์] [ภาษาต่างประเทศ] [ภาษาไทย] [สุขศึกษาและพลศึกษา] [สังคมศึกษา ศาสนาและวัฒนธรรม] [ศิลปศึกษาและดนตรี] [การงานอาชีพและเทคโนโลยี] [My Profile] [เรื่องราวจากสมาชิก] [เตรียมประเมินวิทยฐานะ] [ความรู้ทั่วไป] [ผลงานวิชาการเล่มเต็ม] [ข่าวจากกระทรวงศึกษาธิการ] [สาระดีๆจากนานมีบุ๊คส์] [ภาพอบรม/สัมมนา] [การวิจัยทางการศึกษา] [โปรแกรม/เครื่องมือสำหรับครู] [ผู้สนับสนุน] [เกมส์] [งานราชการ/รัฐวิสาหกิจ/บริการสังคม] [คลิปวิดีโอ] [บทความการศึกษา] [infoGraphics] [เกาะกระแสโลกสังคมออนไลน์]

ครูบ้านนอกดอทคอม

เว็บไซต์เพื่อครู ข่าวการศึกษา ความรู้ การศึกษาไทย

      kroobannok.com

© 2000-2020 Kroobannok.com  
All rights reserved.


Design by : kroobannok.com


ครูบ้านนอกดอทคอม
การจัดอันดับของ Truehits Web Directory

วิธีนำแบนเนอร์ของครูบ้านนอก.คอมไปแปะในเว็บท่าน บันทึกภาพแบนเนอร์นี้และลิงค์มาที่เราครับ (มีแบนเนอร์ 2 แบบ)
 

ครูบ้านนอกดอทคอม เว็บไซต์ของครูตัวเล็กๆ คนหนึ่ง ที่หวังเพียง ใช้เป็นช่องทางในการสื่อสาร แลกเปลี่ยน เพิ่มพูนความรู้ และให้ข่าวสาร ที่ทันสมัยต่อเหตุการณ์แก่คุณครู ผู้ปฏิบัติงานในทุกพื้นที่ของประเทศไทย เพื่อความเจริญงอกงามในปัญญา และเจริญก้าวหน้าในวิชาชีพ

เว็บนี้ถือกำเนิดเมื่อ 5 มกราคม 2548

Email : kornkham@hotmail.com
Tel : 081-3431047

สนใจสนับสนุนเรา โดยลงโฆษณา
คลิกดูรายละเอียดที่นี่ครับ