ค้นหาทุกอย่างในเว็บครูบ้านนอก :
ชุมชนครู บุคลากรทางการศึกษา และนักเรียน แหล่งความรู้สำหรับครู นักเรียน ข่าวการศึกษา ห้องสมุดความรู้ทุกกลุ่มสาระการเรียนรู้ และความรู้ทั่วไป เผยแพร่ผลงานวิชาการ ที่นี่


หน้าแรกครูบ้านนอก > ข่าว/บทความ > ข่าวการศึกษา > "หมอธี"ลั่นปี 61 ขุดรากถอนโคนทุจริต

"หมอธี"ลั่นปี 61 ขุดรากถอนโคนทุจริต

🗓 โพสต์เมื่อวันที่ : 5 ม.ค. 2561 เปิดอ่าน : 13,429 ครั้ง

Advertisement

☰แชร์ >  
Share on Google+ LINE it!
เพิ่มเพื่อน

"หมอธี"ลั่นปี 61 ขุดรากถอนโคนทุจริต

Advertisement

จับตาอควาเรียมสองทะเล-เน็ตผี MOENet / แย้มรอนายกฯ เซ็นผลสอบซีซีทีวีโรงเรียนชายแดนใต้
 
นพ.ธีระเกียรติ เจริญเศรษฐศิลป์ รมว.ศึกษาธิการ กล่าวว่า ในปี 2561 นี้ ตนจะสะสางเรื่องทุจริตในกระทรวงศึกษาธิการ(ศธ.)ที่มีการบริหารจัดการกันในอดีต โดยเฉพาะโครงการก่อสร้างศูนย์ศึกษาการเพาะเลี้ยงสัตว์น้ำทะเลสาบสงขลา หรือ "อควาเรียมสองทะเล"วิทยาลัยประมงติณสูลานนท์ สังกัดสำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา(สอศ.) ซึ่งใช้งบประมาณไปแล้วกว่า 1,400 ล้านบาท สร้างมา 10 ปี แต่ยังไม่แล้วเสร็จ และการซื้อสัญญาณจากเครือข่ายเอกชนมาปล่อยสัญญาณอินเตอร์เน็ตผ่านช่องทาง MOENet ของ ศธ.ซึ่ง 2 เรื่องนี้เป็นเรื่องใหญ่ โดยตนจะสะสางให้เสร็จก่อนที่จะลงจากตำแหน่ง รมว.ศึกษาธิการ
"มีบางคนสงสัยว่าเงินที่ผมยกเลิกใช้สัญญาณ MOENetจะเอาไปทำอะไร และมีคนที่เสียผลประโยชน์ปล่อยข่าวว่าผมจะเอาเงินไปทำอย่างอื่น บอกเลยว่าเงินจำนวนนี้จะลงไปที่ตัวเด็ก จะให้ ผอ.โรงเรียน ครู ที่อยู่ข้างล่าง ที่เขามีความขาดแคลน เรื่องอุปกรณ์การเรียนการสอน การเช่าซื้อ Router Wifi หรืออุปกรณ์เชื่อมต่อกับเครือข่ายอินเตอร์เน็ต จะไม่เอาเงินจำนวนนี้ไปทำอย่างอื่นแน่นอน ถ้าไม่พอก็จะขอเพิ่มให้ด้วย ถ้าเป็นประโยชน์สำหรับเด็ก ๆ และเรื่องนี้ผมต้องสอบสวนข้อเท็จจริงกับผู้ที่เกี่ยวข้องแน่ ๆ ว่าทำไมถึงปล่อยให้ทำกันมาถึงทุกวันนี้ โดยเฉพาะคนดูแลศูนย์เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร สำนักงานปลัด ศธ."
 
นพ.ธีระเกียรติ กล่าวและว่า ทุกวันนี้ ศธ.เสียค่าอินเตอร์เน็ตถึงเดือนละ 400,000 บาท
 
รมว.ศึกษาธิการ กล่าวต่อไปว่า ส่วนโครงการก่อสร้างศูนย์ศึกษาการเพาะเลี้ยงสัตว์น้ำทะเลสาบสงขลา หรือ "อควาเรียมสองทะเล" วิทยาลัยประมงติณสูลานนท์ จ.สงขลา นั้น พล.ท.โกศล ปทุมชาติ ที่ปรึกษา รมว.ศึกษาธิการ ได้รายงานเบื้องต้นว่า น่าจะมีการทุจริตตั้งแต่เริ่มต้นโครงการจนถึงก่อนที่ยุคคณะรักษาความสงบแห่งชาติ(คสช.) จะเข้ามา ซึ่งตนต้องไล่ขึ้นมาว่ามีการดำเนินการในยุคไหนอย่างไรบ้าง แม้ว่าคนที่เกี่ยวข้องจะเกษียณอายุราชการไปแล้วก็ตาม กฎหมายก็ยังเปิดช่องให้ดำเนินการได้ ถ้าการสอบสวนโยงไปถึงใครคนนั้นก็ต้องโดนด้วย 
อย่างไรก็ตาม ปีนี้ที่จะของบฯ อีก 190 ล้านบาท ดำเนินให้แล้วเสร็จนั้น ตนขอให้หยุดไว้ก่อนจนกว่าจะเกิดความชัดเจนเพราะสร้างมากว่า 10 ปี แล้วยังไม่สำเร็จ
"ปีนี้มีหลายเรื่องจะต้องขุดคุ้ยสะสางกัน ผมคงไม่ปล่อยไว้แน่ ส่วนเรื่องการติดตั้งกล้องวงจรปิด(ซีซีทีวี)จังหวัดชายแดนใต้นั้น ได้ส่งเรื่องถึงนายกรัฐมนตรี แล้วรอเซ็นคำสั่ง ส่วนจะสรุปความผิดคนที่ใช่หรือไม่ใช่นั้น มันเกินอำนาจของผม เพราะข้อมูลส่วนหนึ่งอยู่ที่คณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ(ป.ป.ช.) แต่อย่างน้อยผมก็ทำเต็มที่แล้วเท่าที่ทำได้ และเรื่องนี้ต้องเข้าใจผมด้วย เพราะไม่ได้เกี่ยวข้อง"
 
รมว.ศึกษาธิการ กล่าวและว่า ขอฝากว่าหากปีนี้มีการจ่ายแป๊ะเจี๊ยะแลกที่นั่งนักเรียน ก็คอยดูถือว่าเตือนกันแล้ว ต่อไปการดำเนินการทุกอย่างต้องโปร่งใส ก่อนที่ผมจะลงจากตำแหน่ง ควรจะทำทุกอย่างให้มีความโปร่งใส
 
ขอบคุณที่มาเนื้อหาข่าวจาก สยามรัฐออนไลน์ 3 มกราคม 2561

 

Advertisement


TAGS ที่เกี่ยวข้อง >> "หมอธี"ลั่นปี 61 ขุดรากถอนโคนทุจริต , , , หมอธี , ลั่นปี , 61 , ขุดรากถอนโคนทุจริต << คลิกอ่านเพิ่มเติม

≡ เรื่องอื่นๆ ที่น่าอ่าน ≡

คลิกอ่าน!
คลิกอ่าน!
คลิกอ่าน!
คลิกอ่าน!
คลิกอ่าน!
คลิกอ่าน!
Advertisement

≡ เรื่องน่าสนใจในหมวดหมู่นี้ ≡
ลูกหนี้เฮ! กฎหมายช่วยแก้เจ้าหนี้คิดดอกเบี้ยโหดคลอดแล้ว☕ 11 เม.ย. 2564
ลูกหนี้เฮ! กฎหมายช่วยแก้เจ้าหนี้คิดดอกเบี้ยโหดคลอดแล้ว
เปิดอ่าน 786 ครั้ง
สสวท. ผลิตครูศักยภาพสูง☕ 10 เม.ย. 2564
สสวท. ผลิตครูศักยภาพสูง
เปิดอ่าน 1,164 ครั้ง
การรับนักเรียน ปีการศึกษา 2564 สังกัด สพฐ.☕ 10 เม.ย. 2564
การรับนักเรียน ปีการศึกษา 2564 สังกัด สพฐ.
เปิดอ่าน 4,643 ครั้ง
ส.ค.ท.ค้านใช้ "หัวหน้าสถานศึกษา" แทน "ผอ."☕ 10 เม.ย. 2564
ส.ค.ท.ค้านใช้ "หัวหน้าสถานศึกษา" แทน "ผอ."
เปิดอ่าน 2,295 ครั้ง
"ปลัดศธ."ลงนามประกาศ ศธ.ปรับลดเวลา-วันทำงานบุคลากรในสังกัด☕ 9 เม.ย. 2564
"ปลัดศธ."ลงนามประกาศ ศธ.ปรับลดเวลา-วันทำงานบุคลากรในสังกัด
เปิดอ่าน 2,495 ครั้ง

≡ เรื่องน่าอ่าน/สาระน่ารู้ ≡

แชร์ว่อนเน็ต ตำรวจจับมอเตอร์ไซค์ วิ่งเลนขวาผิดหรือแชร์ว่อนเน็ต ตำรวจจับมอเตอร์ไซค์ วิ่งเลนขวาผิดหรือ
เปิดอ่าน 10,826 ครั้ง
นิราศพระบาทนิราศพระบาท
เปิดอ่าน 13,043 ครั้ง
สรุปสูตรไฮเพอร์โบลาสรุปสูตรไฮเพอร์โบลา
เปิดอ่าน 45,854 ครั้ง
เคล็ดลับการดูแลเท้าเคล็ดลับการดูแลเท้า
เปิดอ่าน 7,581 ครั้ง
วิธีการลดขนาดภาพ โดยลดขนาดความกว้างของภาพหลายภาพในครั้งเดียววิธีการลดขนาดภาพ โดยลดขนาดความกว้างของภาพหลายภาพในครั้งเดียว
เปิดอ่าน 13,448 ครั้ง

เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ มากมาย
สนามเด็กเล่น

แหล่งรวมเกมส์ เกมส์ให้เล่นมากมาย ศูนย์รวมเกมส์สนุกๆ เกมส์ความรู้ เกมส์ลับสมอง เกมส์ประลองยุทธ แหล่งรวบรวมข้อมูล เกมส์ เกมส์ออนไลน์ เกมส์มันๆ เกมส์ตัดผม ไว้มากมายที่นี่ ให้เด็กๆได้เลือกเล่นมากมาย คลิกเลย

 
หมวดหมู่เนื้อหา
[ข่าว/ประกาศ] [บทความเทคโนโลยีการศึกษา] [Technology] [e-Learning] [Graphics & Multimedia] [OpenSource & Freeware] [ซอฟต์แวร์แนะนำ] [ทฤษฎีทางการศึกษา] [เครื่องมือและเทคนิคการถ่ายภาพ] [Hot Issue] [Research Library] [Questions in ETC] [แวดวงนักเทคโนฯ] [ข่าวการศึกษา] [คุณครูควรรู้ไว้] [คณิตศาสตร์] [วิทยาศาสตร์] [ภาษาต่างประเทศ] [ภาษาไทย] [สุขศึกษาและพลศึกษา] [สังคมศึกษา ศาสนาและวัฒนธรรม] [ศิลปศึกษาและดนตรี] [การงานอาชีพและเทคโนโลยี] [My Profile] [เรื่องราวจากสมาชิก] [เตรียมประเมินวิทยฐานะ] [ความรู้ทั่วไป] [ผลงานวิชาการเล่มเต็ม] [ข่าวจากกระทรวงศึกษาธิการ] [สาระดีๆจากนานมีบุ๊คส์] [ภาพอบรม/สัมมนา] [การวิจัยทางการศึกษา] [โปรแกรม/เครื่องมือสำหรับครู] [ผู้สนับสนุน] [เกมส์] [งานราชการ/รัฐวิสาหกิจ/บริการสังคม] [คลิปวิดีโอ] [บทความการศึกษา] [infoGraphics] [เกาะกระแสโลกสังคมออนไลน์]

ครูบ้านนอกดอทคอม

เว็บไซต์เพื่อครู ข่าวการศึกษา ความรู้ การศึกษาไทย

      kroobannok.com

© 2000-2020 Kroobannok.com  
All rights reserved.


Design by : kroobannok.com


ครูบ้านนอกดอทคอม
การจัดอันดับของ Truehits Web Directory

วิธีนำแบนเนอร์ของครูบ้านนอก.คอมไปแปะในเว็บท่าน บันทึกภาพแบนเนอร์นี้และลิงค์มาที่เราครับ (มีแบนเนอร์ 2 แบบ)
 

ครูบ้านนอกดอทคอม เว็บไซต์ของครูตัวเล็กๆ คนหนึ่ง ที่หวังเพียง ใช้เป็นช่องทางในการสื่อสาร แลกเปลี่ยน เพิ่มพูนความรู้ และให้ข่าวสาร ที่ทันสมัยต่อเหตุการณ์แก่คุณครู ผู้ปฏิบัติงานในทุกพื้นที่ของประเทศไทย เพื่อความเจริญงอกงามในปัญญา และเจริญก้าวหน้าในวิชาชีพ

เว็บนี้ถือกำเนิดเมื่อ 5 มกราคม 2548

Email : kornkham@hotmail.com
Tel : 081-3431047

สนใจสนับสนุนเรา โดยลงโฆษณา
คลิกดูรายละเอียดที่นี่ครับ