ค้นหาทุกอย่างในเว็บครูบ้านนอก :
ชุมชนครู บุคลากรทางการศึกษา และนักเรียน แหล่งความรู้สำหรับครู นักเรียน ข่าวการศึกษา ห้องสมุดความรู้ทุกกลุ่มสาระการเรียนรู้ และความรู้ทั่วไป เผยแพร่ผลงานวิชาการ ที่นี่


หน้าแรกครูบ้านนอก > ข่าว/บทความ > ข่าวการศึกษา > กลุ่มผู้สอบผ่านเกณฑ์ตำแหน่งผู้อำนวยการสถานศึกษา เข้ายื่นหนังสือให้พิจารณาทบทวนให้มีการขึ้นบัญชีผู้สอบผ่าน

กลุ่มผู้สอบผ่านเกณฑ์ตำแหน่งผู้อำนวยการสถานศึกษา เข้ายื่นหนังสือให้พิจารณาทบทวนให้มีการขึ้นบัญชีผู้สอบผ่าน

🗓 โพสต์เมื่อวันที่ : 28 ธ.ค. 2559 เปิดอ่าน : 43,873 ครั้ง

Advertisement

☰แชร์ >  
Share on Google+ LINE it!
เพิ่มเพื่อน
กลุ่มผู้สอบผ่านเกณฑ์ตำแหน่งผู้อำนวยการสถานศึกษา เข้ายื่นหนังสือให้พิจารณาทบทวนให้มีการขึ้นบัญชีผู้สอบผ่าน

Advertisement

เมื่อวันที่ 28 ธันวาคม 2559 กลุ่มผู้สอบผ่านเกณฑ์ ในตำแหน่งผู้อำนวยการสถานศึกษา สังกัดสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน ปี 2559 ได้แจ้งว่า ทางกลุ่มได้มีการดำเนินการเกี่ยวกับขอความอนุเคราะห์พิจารณาทบทวนให้มีการขึ้นบัญชีผู้สอบผ่าน ในตำแหน่งผู้อำนวยการสถานศึกษา สังกัดสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน ปี พ.ศ.2559 มีรายละเอียด ดังนี้

๑. มีการรวมตัวของผู้สอบผ่านในตำแหน่งผู้อำนวยการสถานศึกษาในแต่ละ กศจ. ทั่วประเทศ
๒. แต่ละจังหวัดได้ประสานงานกันในแต่ละตัวจังหวัด โดยมีคณะทำงานปรึกษาหารือ และได้นำคณะโดยมีแกนนำของแต่ละ กศจ.
๓. แกนนำของแต่ละ กศจ. ได้รวมตัวกันปรึกษาในระดับภาค และระดับประเทศ เพื่อขอความเห็นใจจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง
๔. เมื่อวันที่ ๑๙ ธันวาคม ๒๕๕๙ ตัวแทนแต่ละละ กศจ. ได้เข้าพบหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเพื่อขอยื่นหนังสือ ดังนี้ นายกรัฐมนตรี, รมต.กระทรวงศึกษาธิการ, ปลัดกระทรวงศึกษาธิการ, เลขาธิการ ก.ค.ศ.แล้ว

++++++ เนื้อความหนังสือที่ส่งไปยังหน่วยงานต่างๆ

ข้าพเจ้า นายยิ่งสันต์ ทุมมาวัติ อายุ ๕๕ ปี อาชีพ รับราชการ ตำแหน่ง ครู สถานที่ทำงานโรงเรียนหนองสอพิทยาคม ตำบลลำปาว อำเภอเมือง จังหวัดกาฬสินธุ์ อยู่บ้านเลขที่ ๔/๒ ตำบลลำปาว อำเภอเมือง จังหวัดกาฬสินธุ์ รหัสไปรษณีย์ ๔๖๐๐๐ โทรศัพท์/โทรสาร ๐๘๗ ๙๕๑ ๐๓๙๔

ข้าพเจ้าและคณะ มีมติขอให้ขอความอนุเคราะห์และขอความเมตตาจากท่าน ดังนี้ ตามที่ข้าพเจ้าและคณะได้เป็นผู้สอบคัดเลือกผ่าน ในตำแหน่งผู้อำนวยการสถานศึกษา สังกัดสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐานตาม หนังสือที่อ้างถึง ที่ทุก กศจ. ประกาศรับสมัครจำนวน ๒,๘๙๑ อัตราและมีผู้สอบผ่าน ๗,๙๘๐ รายตามหลักเกณฑ์ดังกล่าว ทุก กศจ. จะบรรจุและแต่งตั้งตามประกาศตำแหน่งว่างที่ประกาศไว้ครั้งแรก โดยไม่มีการประกาศขึ้นบัญชีผู้สอบผ่านเกณฑ์ไว้ ทั้งๆ ที่ทุก กศจ. ก็มีตำแหน่งโรงเรียนว่างเหลืออยู่มากกว่าจำนวนที่ประกาศสอบ ดังนั้น ข้าพเจ้าและคณะจึงขอความอนุเคราะห์และขอความเมตตาจากท่าน ได้โปรดพิจารณาทบทวนเกณฑ์การสอบดังกล่าว โดยให้มีการขึ้นบัญชีผู้สอบผ่านเกณฑ์ในครั้งนี้ไว้ เป็นเวลา ๒ ปี หากมีโรงเรียนว่างสามารถบรรจุผู้อำนวยการสถานศึกษาลงไปซึ่งรวมทั้งโรงเรียนที่มีนักเรียนต่ำกว่า ๔๐ คน โดยไม่กระทบต่อนโยบายทางการศึกษาของรัฐบาล เช่น โรงเรียนดีใกล้บ้าน โรงเรียนแม่เหล็ก หรือโรงเรียนที่จะยุบรวม โดยข้าพเจ้าและคณะมีเหตุผล ดังนี้

๑. ทางราชการได้ประโยชน์ เกิดการขับเคลื่อนและปฏิรูปการศึกษาได้อย่างต่อเนื่องเพราะทุกโรงเรียนต้องมีผู้บริหารสถานศึกษาในการที่จะนำพาองค์กรแห่งการเรียนรู้ไปสู่จุดหมาย

๒. ประหยัดงบประมาณของทางราชการ เพราะในการจัดสอบแต่ละครั้งต้องใช้งบประมาณของทางราชการเป็นจำนวนมาก สิ้นเปลืองทั้งงบประมาณและสิ้นเปลืองบุคลากร รวมทั้งต้องจ้างสถาบันทางการศึกษา เป็นผู้ออกข้อสอบอีกด้วย

๓. ตำแหน่งอัตราว่างรวมทั้งโรงเรียนขนาดเล็กทั้งประเทศมีความสอดคล้องกับจำนวนผู้มีชื่อสอบผ่าน ในครั้งนี้และสามารถอบรมพัฒนา/บรรจุตำแหน่งได้ตามประโยชน์ของทางราชการเลย

๔. เพื่อเป็นขวัญกำลังใจให้ผู้สอบผ่านเกณฑ์แต่ไม่ได้รับโอกาสซึ่งเกิดจากความเหลื่อมล้ำในครั้งนี้ ข้าพเจ้าและคณะมีความมุงมั่นตั้งใจ พยายามในการพัฒนาตนเอง พัฒนาศักยภาพเพื่อการศึกษา เพื่อเป็นส่วนหนึ่งในการพัฒนาเด็กนักเรียน และพัฒนาการศึกษาให้เทียบทันนานาอารยะประเทศ

จากเหตุผลดังกล่าวข้างต้น ข้าพเจ้าและคณะจึงขอความอนุเคราะห์และขอความเมตตาท่านด้วย การดำเนินการดังกล่าวในครั้งนี้ ข้าพเจ้าและคณะทำด้วยใจที่บริสุทธิ์ ปราศการการเมืองและการชี้นำใดๆทั้งสิ้น เป็นพลังอันบริสุทธิ์ในการที่จะยกระดับคุณภาพและพัฒนาการศึกษาอย่างแท้จริง ข้าพเจ้าได้แนบรายชื่อผู้สอบผ่านเกณฑ์เพื่อประกอบการพิจารณามาพร้อมนี้แล้ว
จึงเรียนมาเพื่อโปรดพิจารณาอนุเคราะห์

ขอแสดงความนับถือ

ยิ่งสันต์ ทุมมาวัติ
(นายยิ่งสันต์ ทุมมาวัติ)
ประธานกรรมการผู้สอบผ่านเกณฑ์ ในตำแหน่งผู้อำนวยการสถานศึกษา
สังกัดสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน ปี ๒๕๕๙

นอกจากนี้ ยังได้มีการทำแคมเปญรณรงค์ในเรื่องดังกล่าวผ่านทาง change.org เพื่อให้ผู้ที่เห็นด้วย ร่วมลงชื่อสนับสนุนด้วย

 

ภาพประกอบ

 

คำบรรยายภาพ
Advertisement


TAGS ที่เกี่ยวข้อง >> กลุ่มผู้สอบผ่านเกณฑ์ตำแหน่งผู้อำนวยการสถานศึกษา เข้ายื่นหนังสือให้พิจารณาทบทวนให้มีการขึ้นบัญชีผู้สอบผ่าน , , กลุ่มผู้สอบผ่านเกณฑ์ตำแหน่งผู้อำนวยการสถานศึกษา , เข้ายื่นหนังสือให้พิจารณาทบทวนให้มีการขึ้นบัญชีผู้สอบผ่าน << คลิกอ่านเพิ่มเติม

≡ เรื่องอื่นๆ ที่น่าอ่าน ≡

คลิกอ่าน!
คลิกอ่าน!
คลิกอ่าน!
คลิกอ่าน!
คลิกอ่าน!
คลิกอ่าน!
Advertisement

≡ เรื่องน่าสนใจในหมวดหมู่นี้ ≡
"บอร์ดกพฐ." แนะปรับตัวชี้วัดประเมินผลการเรียนเทอม 2 ใหม่หมด ให้เหมาะกับสถานการณ์โควิด☕ 16 ม.ค. 2564
"บอร์ดกพฐ." แนะปรับตัวชี้วัดประเมินผลการเรียนเทอม 2 ใหม่หมด ให้เหมาะกับสถานการณ์โควิด
เปิดอ่าน 1,697 ครั้ง
สถานี ก.ค.ศ.การให้กู้ยืมเงินทุนหมุนเวียนเพื่อแก้ไขปัญหาหนี้สินข้าราชการครู ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2564☕ 15 ม.ค. 2564
สถานี ก.ค.ศ.การให้กู้ยืมเงินทุนหมุนเวียนเพื่อแก้ไขปัญหาหนี้สินข้าราชการครู ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2564
เปิดอ่าน 2,345 ครั้ง
ซักซ้อมความเข้าใจเกี่ยวกับการออกประกาศนียบัตรหลักสูตรแกนกลางการศึกษาขั้นพื้นฐาน (ปพ.2) ปีการศึกษา 2563☕ 15 ม.ค. 2564
ซักซ้อมความเข้าใจเกี่ยวกับการออกประกาศนียบัตรหลักสูตรแกนกลางการศึกษาขั้นพื้นฐาน (ปพ.2) ปีการศึกษา 2563
เปิดอ่าน 2,352 ครั้ง
สทศ.แจ้งแนวทางการจัดการทดสอบ O-NET ชั้น ป.6 ม.3 และ V-NET ปวช.3 ปีการศึกษา 2563☕ 15 ม.ค. 2564
สทศ.แจ้งแนวทางการจัดการทดสอบ O-NET ชั้น ป.6 ม.3 และ V-NET ปวช.3 ปีการศึกษา 2563
เปิดอ่าน 3,177 ครั้ง
คุรุสภาขอเชิญเข้ารับการพัฒนาในหลักสูตรการพัฒนาสมรรถนะครูมืออาชีพออนไลน์ ด้านการจัดการเรียนรู้ยุคใหม่ เนื่องในงานวันครู ครั้งที่ 65 พ.ศ. 2564 ฟรี!☕ 15 ม.ค. 2564
คุรุสภาขอเชิญเข้ารับการพัฒนาในหลักสูตรการพัฒนาสมรรถนะครูมืออาชีพออนไลน์ ด้านการจัดการเรียนรู้ยุคใหม่ เนื่องในงานวันครู ครั้งที่ 65 พ.ศ. 2564 ฟรี!
เปิดอ่าน 7,582 ครั้ง

≡ เรื่องน่าอ่าน/สาระน่ารู้ ≡

การสกรีนเสื้อแบบง่ายๆการสกรีนเสื้อแบบง่ายๆ
เปิดอ่าน 15,809 ครั้ง
ระบียบว่าด้วยการลาของข้าราชการ พ.ศ. 2535 ระบียบว่าด้วยการลาของข้าราชการ พ.ศ. 2535
เปิดอ่าน 46,964 ครั้ง
ไม่ต้องพิมพ์ให้เมื่อยมืออีกต่อไป Google Docs ให้เราพิมพ์ข้อความด้วยการพูดบนคอมพิวเตอร์ได้แล้ว ดูวิธีใช้ไม่ต้องพิมพ์ให้เมื่อยมืออีกต่อไป Google Docs ให้เราพิมพ์ข้อความด้วยการพูดบนคอมพิวเตอร์ได้แล้ว ดูวิธีใช้
เปิดอ่าน 32,242 ครั้ง
อาลัยการศึกษาไทย เก่งเจ๋งในกระดาษอาลัยการศึกษาไทย เก่งเจ๋งในกระดาษ
เปิดอ่าน 16,517 ครั้ง
5 ประโยชน์จากน้ำมันมะกอก5 ประโยชน์จากน้ำมันมะกอก
เปิดอ่าน 9,608 ครั้ง

เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ มากมาย
สนามเด็กเล่น

แหล่งรวมเกมส์ เกมส์ให้เล่นมากมาย ศูนย์รวมเกมส์สนุกๆ เกมส์ความรู้ เกมส์ลับสมอง เกมส์ประลองยุทธ แหล่งรวบรวมข้อมูล เกมส์ เกมส์ออนไลน์ เกมส์มันๆ เกมส์ตัดผม ไว้มากมายที่นี่ ให้เด็กๆได้เลือกเล่นมากมาย คลิกเลย

 
หมวดหมู่เนื้อหา
[ข่าว/ประกาศ] [บทความเทคโนโลยีการศึกษา] [Technology] [e-Learning] [Graphics & Multimedia] [OpenSource & Freeware] [ซอฟต์แวร์แนะนำ] [ทฤษฎีทางการศึกษา] [เครื่องมือและเทคนิคการถ่ายภาพ] [Hot Issue] [Research Library] [Questions in ETC] [แวดวงนักเทคโนฯ] [ข่าวการศึกษา] [คุณครูควรรู้ไว้] [คณิตศาสตร์] [วิทยาศาสตร์] [ภาษาต่างประเทศ] [ภาษาไทย] [สุขศึกษาและพลศึกษา] [สังคมศึกษา ศาสนาและวัฒนธรรม] [ศิลปศึกษาและดนตรี] [การงานอาชีพและเทคโนโลยี] [My Profile] [เรื่องราวจากสมาชิก] [เตรียมประเมินวิทยฐานะ] [ความรู้ทั่วไป] [ผลงานวิชาการเล่มเต็ม] [ข่าวจากกระทรวงศึกษาธิการ] [สาระดีๆจากนานมีบุ๊คส์] [ภาพอบรม/สัมมนา] [การวิจัยทางการศึกษา] [โปรแกรม/เครื่องมือสำหรับครู] [ผู้สนับสนุน] [เกมส์] [งานราชการ/รัฐวิสาหกิจ/บริการสังคม] [คลิปวิดีโอ] [บทความการศึกษา] [infoGraphics] [เกาะกระแสโลกสังคมออนไลน์]

ครูบ้านนอกดอทคอม

เว็บไซต์เพื่อครู ข่าวการศึกษา ความรู้ การศึกษาไทย

      kroobannok.com

© 2000-2020 Kroobannok.com  
All rights reserved.


Design by : kroobannok.com


ครูบ้านนอกดอทคอม
การจัดอันดับของ Truehits Web Directory

วิธีนำแบนเนอร์ของครูบ้านนอก.คอมไปแปะในเว็บท่าน บันทึกภาพแบนเนอร์นี้และลิงค์มาที่เราครับ (มีแบนเนอร์ 2 แบบ)
 

ครูบ้านนอกดอทคอม เว็บไซต์ของครูตัวเล็กๆ คนหนึ่ง ที่หวังเพียง ใช้เป็นช่องทางในการสื่อสาร แลกเปลี่ยน เพิ่มพูนความรู้ และให้ข่าวสาร ที่ทันสมัยต่อเหตุการณ์แก่คุณครู ผู้ปฏิบัติงานในทุกพื้นที่ของประเทศไทย เพื่อความเจริญงอกงามในปัญญา และเจริญก้าวหน้าในวิชาชีพ

เว็บนี้ถือกำเนิดเมื่อ 5 มกราคม 2548

Email : kornkham@hotmail.com
Tel : 081-3431047

สนใจสนับสนุนเรา โดยลงโฆษณา
คลิกดูรายละเอียดที่นี่ครับ