ค้นหาทุกอย่างในเว็บครูบ้านนอก :
ชุมชนครู บุคลากรทางการศึกษา และนักเรียน แหล่งความรู้สำหรับครู นักเรียน ข่าวการศึกษา ห้องสมุดความรู้ทุกกลุ่มสาระการเรียนรู้ และความรู้ทั่วไป เผยแพร่ผลงานวิชาการ ที่นี่


หน้าแรกครูบ้านนอก > ข่าว/บทความ > ข่าวการศึกษา > "ดาว์พงษ์" แจงยังไม่มีม.ราชภัฏขอปิดตัว

"ดาว์พงษ์" แจงยังไม่มีม.ราชภัฏขอปิดตัว

🗓 โพสต์เมื่อวันที่ : 26 พ.ย. 2558 เปิดอ่าน : 3,456 ครั้ง

Advertisement

☰แชร์ >  
Share on Google+ LINE it!
เพิ่มเพื่อน
"ดาว์พงษ์" แจงยังไม่มีม.ราชภัฏขอปิดตัว

Advertisement

"ดาว์พงษ์"เผย มรภ.กลุ่มภาคอีสาน วอนช่วยเหลือเป็นกรณีพิเศษ เหตุประสบปัญหานักศึกษาลดลง แจงยังไม่มีมหาวิทยาลัยราชภัฎแห่งใดขอปิดตัว พร้อมช่วยเหลือเป็นกรณีพิเศษ

วันนี้ (26 พ.ย.) พล.อ.ดาว์พงษ์ รัตนสุวรรณ รมว.ศึกษาธิการ เปิดเผยว่า จากการประชุมมอบนโยบายให้แก่กลุ่มอธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏ (มรภ.)ทั่วประเทศ กลุ่มอธิการบดี มรภ.ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ขอให้ตนสนับสนุนดูแล มรภ.ภาคอีสานเป็นกรณีพิเศษ เนื่องจากประสบปัญหานักศึกษาลดลงเป็นจำนวนมาก แต่ยังไม่ได้พูดถึงขั้นจะขอปิดมหาวิทยาลัย ดังนั้น หลังจากนี้ตนจะให้การดูแลช่วยเหลือมหาวิทยาลัยที่ยังไม่แข็งแรงเป็นกรณีพิเศษ โดยเฉพาะในส่วนของกลุ่ม มรภ.จังหวัดชายแดนภาคใต้ ได้มอบหมายให้ รมช.ศึกษาธิการ ลงไปรับฟังปัญหา เพื่อให้การช่วยเหลือแล้ว ทั้งนี้ ตนได้บอกกับอธิการบดี มรภ. กลุ่มอื่นๆว่า หากทางกระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) ให้การดูแลกลุ่ม มรภ. จังหวัดชายแดนภาคใต้เป็นพิเศษก็อย่าโกรธกัน เนื่องจากเป็นเรื่องของความมั่นคง

“ศธ.คงไม่มีงบประมาณจำนวนมากที่จะให้ มรภ.ทั้ง 38 แห่งได้ในครั้งเดียว เพราะต้องใช้เงินจำนวนหลายหมื่นล้านบาท ผมจึงให้นโยบายไปว่าต้องเลือกมาก่อนว่าปีนี้จะทำอะไรบ้าง หลังจากนั้นจะเสนอขอเปลี่ยนแปลงงบประมาณของสำนักงานคณะกรรมการการอุดม ศึกษา (สกอ.) ก่อน จากนั้นจะให้กลุ่ม มรภ.ที่ต้องได้รับการสนับสนุนงบฯเป็นกรณีพิเศษเสนอขอรับการจัดสรรงบฯ ตามขั้นตอนต่อไป”  รมว.ศธ. กล่าวและว่า นอกจากนี้กลุ่มอธิการบดี มรภ.ยังได้เสนอแนวทางการดำเนินงาน และการปรับปรุง มรภ.ทั่วประเทศให้ตนรับทราบ โดยสิ่งหนึ่งที่ มรภ.จะดำเนินการ คือ การสร้างผู้เรียนด้านอาชีวศึกษา เพื่อความเป็นเลิศ โดยตนตั้งข้อสังเกตว่าการดำเนินการในเรื่องนี้อาจไม่ง่ายเหมือนสำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา (สอศ.) เนื่องจากสถานศึกษาอยู่ในกำกับของ สอศ.โดยตรง ขณะที่ มรภ. แยกเป็นนิติบุคคล ดังนั้น การโอนครู อาจารย์ หรืออุปกรณ์การเรียนการสอนระหว่างสถานศึกษาคงไม่สามารถทำได้ง่ายๆเหมือน สอศ. อย่างไรก็ตามหลังพบปะพูดคุยกับกลุ่มอธิการบดี มรภ. แล้ว ต่อไปตนจะหารือร่วมกับกลุ่มอธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล (มทร.) และกลุ่มอธิการบดีมหาวิทยาลัยเอกชน เพื่อรับฟังแผนการดำเนินงาน รวมทั้งปัญหาและอุปสรรคในการจัดการศึกษาด้วย.

 

ที่มาของข่าว หนังสือพิมพ์เดลินิวส์ วันที่ 26 พฤศจิกายน 2558

Advertisement


TAGS ที่เกี่ยวข้อง >> "ดาว์พงษ์" แจงยังไม่มีม.ราชภัฏขอปิดตัว , , , ดาว์พงษ์ , , แจงยังไม่มีม.ราชภัฏขอปิดตัว << คลิกอ่านเพิ่มเติม

≡ เรื่องอื่นๆ ที่น่าอ่าน ≡

คลิกอ่าน!
คลิกอ่าน!
คลิกอ่าน!
คลิกอ่าน!
คลิกอ่าน!
คลิกอ่าน!
Advertisement

≡ เรื่องน่าสนใจในหมวดหมู่นี้ ≡
สพฐ.แจ้งตรวจสอบข้อมูลผู้สมัครสอบครูผู้ช่วย กรณีที่มีความจำเป็นหรือมีเหตุพิเศษ มากกว่าหนึ่งแห่ง☕ 9 ก.ค. 2563
สพฐ.แจ้งตรวจสอบข้อมูลผู้สมัครสอบครูผู้ช่วย กรณีที่มีความจำเป็นหรือมีเหตุพิเศษ มากกว่าหนึ่งแห่ง
เปิดอ่าน 604 ครั้ง
สพฐ.แจ้งสำรวจข้อมูลสภาพอัตรากำลัง ปีการศึกษา 2563☕ 9 ก.ค. 2563
สพฐ.แจ้งสำรวจข้อมูลสภาพอัตรากำลัง ปีการศึกษา 2563
เปิดอ่าน 2,160 ครั้ง
"ครูตั้น" กำชับโรงเรียนอย่าการ์ดตก ไม่อยากให้โควิดระบาดรอบสอง☕ 9 ก.ค. 2563
"ครูตั้น" กำชับโรงเรียนอย่าการ์ดตก ไม่อยากให้โควิดระบาดรอบสอง
เปิดอ่าน 844 ครั้ง
การประชุมชี้แจงการดำเนินงานการขอรับเงินอุดหนุนนักเรียนยากจนพิเศษแบบมีเงื่อนไข ภาคเรียนที่ 1 ปีการศึกษา 2563 ผ่านระบบ Teleconference☕ 9 ก.ค. 2563
การประชุมชี้แจงการดำเนินงานการขอรับเงินอุดหนุนนักเรียนยากจนพิเศษแบบมีเงื่อนไข ภาคเรียนที่ 1 ปีการศึกษา 2563 ผ่านระบบ Teleconference
เปิดอ่าน 1,230 ครั้ง
กำหนดรหัสกลุ่มวิชา หรือทาง หรือสาขาวิชาเอก ในการสอบแข่งขัน ตำแหน่งครูผู้ช่วย สังกัด สพฐ. ปี พ.ศ. 2563 เพิ่มเติม☕ 9 ก.ค. 2563
กำหนดรหัสกลุ่มวิชา หรือทาง หรือสาขาวิชาเอก ในการสอบแข่งขัน ตำแหน่งครูผู้ช่วย สังกัด สพฐ. ปี พ.ศ. 2563 เพิ่มเติม
เปิดอ่าน 1,773 ครั้ง
Advertisment

≡ เรื่องน่าอ่าน/สาระน่ารู้ ≡

แตงกวามีดีกว่าที่คุณคิดแตงกวามีดีกว่าที่คุณคิด
เปิดอ่าน 10,603 ครั้ง
วิธีตรวจเช็คระบบไฟฟ้า-อาคาร หลังน้ำลดวิธีตรวจเช็คระบบไฟฟ้า-อาคาร หลังน้ำลด
เปิดอ่าน 8,088 ครั้ง
นักวิชาการแจงข้อสอบเด็ก ป.3 สุดยาก เป็นการคัดเลือกเด็กเข้าเรียนในห้องพิเศษนักวิชาการแจงข้อสอบเด็ก ป.3 สุดยาก เป็นการคัดเลือกเด็กเข้าเรียนในห้องพิเศษ
เปิดอ่าน 17,504 ครั้ง
เลขคณิตคิดไม่ยาก : คุณรู้จัก "29 กุมภา" ดีแค่ไหนเลขคณิตคิดไม่ยาก : คุณรู้จัก "29 กุมภา" ดีแค่ไหน
เปิดอ่าน 21,069 ครั้ง
เพลง "วันพรุ่งนี้" ที่เด็กร้องแล้วผู้ใหญ่ฟังแล้วอึ้ง!เพลง "วันพรุ่งนี้" ที่เด็กร้องแล้วผู้ใหญ่ฟังแล้วอึ้ง!
เปิดอ่าน 10,350 ครั้ง

เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ มากมาย
สนามเด็กเล่น

แหล่งรวมเกมส์ เกมส์ให้เล่นมากมาย ศูนย์รวมเกมส์สนุกๆ เกมส์ความรู้ เกมส์ลับสมอง เกมส์ประลองยุทธ แหล่งรวบรวมข้อมูล เกมส์ เกมส์ออนไลน์ เกมส์มันๆ เกมส์ตัดผม ไว้มากมายที่นี่ ให้เด็กๆได้เลือกเล่นมากมาย คลิกเลย

 
 
หมวดหมู่เนื้อหา
[ข่าว/ประกาศ] [บทความเทคโนโลยีการศึกษา] [Technology] [e-Learning] [Graphics & Multimedia] [OpenSource & Freeware] [ซอฟต์แวร์แนะนำ] [ทฤษฎีทางการศึกษา] [เครื่องมือและเทคนิคการถ่ายภาพ] [Hot Issue] [Research Library] [Questions in ETC] [แวดวงนักเทคโนฯ] [ข่าวการศึกษา] [คุณครูควรรู้ไว้] [คณิตศาสตร์] [วิทยาศาสตร์] [ภาษาต่างประเทศ] [ภาษาไทย] [สุขศึกษาและพลศึกษา] [สังคมศึกษา ศาสนาและวัฒนธรรม] [ศิลปศึกษาและดนตรี] [การงานอาชีพและเทคโนโลยี] [My Profile] [เรื่องราวจากสมาชิก] [เตรียมประเมินวิทยฐานะ] [ความรู้ทั่วไป] [ผลงานวิชาการเล่มเต็ม] [ข่าวจากกระทรวงศึกษาธิการ] [สาระดีๆจากนานมีบุ๊คส์] [ภาพอบรม/สัมมนา] [การวิจัยทางการศึกษา] [โปรแกรม/เครื่องมือสำหรับครู] [ผู้สนับสนุน] [เกมส์] [งานราชการ/รัฐวิสาหกิจ/บริการสังคม] [คลิปวิดีโอ] [บทความการศึกษา] [infoGraphics] [เกาะกระแสโลกสังคมออนไลน์]

ครูบ้านนอกดอทคอม

เว็บไซต์เพื่อครู ข่าวการศึกษา ความรู้ การศึกษาไทย

      kroobannok.com

© 2000-2020 Kroobannok.com  
All rights reserved.


Design by : kroobannok.com


ครูบ้านนอกดอทคอม
การจัดอันดับของ Truehits Web Directory

วิธีนำแบนเนอร์ของครูบ้านนอก.คอมไปแปะในเว็บท่าน บันทึกภาพแบนเนอร์นี้และลิงค์มาที่เราครับ (มีแบนเนอร์ 2 แบบ)
 

ครูบ้านนอกดอทคอม เว็บไซต์ของครูตัวเล็กๆ คนหนึ่ง ที่หวังเพียง ใช้เป็นช่องทางในการสื่อสาร แลกเปลี่ยน เพิ่มพูนความรู้ และให้ข่าวสาร ที่ทันสมัยต่อเหตุการณ์แก่คุณครู ผู้ปฏิบัติงานในทุกพื้นที่ของประเทศไทย เพื่อความเจริญงอกงามในปัญญา และเจริญก้าวหน้าในวิชาชีพ

เว็บนี้ถือกำเนิดเมื่อ 5 มกราคม 2548

Email : kornkham@hotmail.com
Tel : 081-3431047

สนใจสนับสนุนเรา โดยลงโฆษณา
คลิกดูรายละเอียดที่นี่ครับ