ค้นหาทุกอย่างในเว็บครูบ้านนอก :
ชุมชนครู บุคลากรทางการศึกษา และนักเรียน แหล่งความรู้สำหรับครู นักเรียน ข่าวการศึกษา ห้องสมุดความรู้ทุกกลุ่มสาระการเรียนรู้ และความรู้ทั่วไป เผยแพร่ผลงานวิชาการ ที่นี่


หน้าแรกครูบ้านนอก > ข่าว/บทความ > ข่าวการศึกษา > ผกก.ดัง หนุน ศธ. ฉายหนัง เดอะดาวน์ฯ ให้ครู-นร. ทำความเข้าใจ "เด็กพิเศษ"

ผกก.ดัง หนุน ศธ. ฉายหนัง เดอะดาวน์ฯ ให้ครู-นร. ทำความเข้าใจ "เด็กพิเศษ"

🗓 โพสต์เมื่อวันที่ : 15 พ.ย. 2558 เปิดอ่าน : 3,124 ครั้ง

Advertisement

☰แชร์ >  
Share on Google+ LINE it!
เพิ่มเพื่อน
ผกก.ดัง หนุน ศธ. ฉายหนัง เดอะดาวน์ฯ ให้ครู-นร. ทำความเข้าใจ "เด็กพิเศษ"

Advertisement

ผู้กำกับฯดัง หนุนกระทรวงศึกษาธิการ จัดฉายหนัง ‘เดอะดาวน์ฯ’ สร้างความเข้าใจให้ครูและนักเรียน พร้อมเปิดโอกาสในสังคมให้ ‘เด็กพิเศษ’ ...

ความคืบหน้าของเรื่องรณรงค์ 'ทลายกำแพงอคติ: ฉายหนัง 'เดอะดาวน์ เป็นคนธรรมดามันง่ายไป' ในโรงเรียนทุกสังกัดทั่วประเทศ” ที่มีข้อเรียกร้องให้กระทรวงศึกษาธิการ สั่งการให้บุคลากรทางการศึกษาและนักเรียนชมภาพยนตร์เรื่อง 'เดอะดาวน์ เป็นคนธรรมดามันง่ายไป' เพิ่มเสริมสร้างความรู้ความเข้าใจและพร้อมเปิดโอกาสในสังคมให้กับ 'เด็กพิเศษ' นั้น

ล่าสุดเหล่าผู้กำกับภาพยนตร์แถวหน้าและผู้มีบทบาทสำคัญในแวดวงภาพยนตร์ไทย อาทิ นายปรัชญา ปิ่นแก้ว นายบัณฑิต ทองดี นายกสมาคมผู้กำกับภาพยนตร์ไทย รวมทั้งผู้กำกับตัวแทนคนรุ่นใหม่ นายคมกฤษ ตรีวิมล ได้ออกมาสนับสนุนและให้ความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องรณรงค์ดังกล่าว

โดย บัณฑิต ทองดี กล่าวว่า ทางสมาคมผู้กำกับภาพยนตร์ไทยอยากช่วยผลักดันเรื่องรณรงค์นี้อย่างเต็มที่ เนื่องจากมองว่า คนในสังคมจะได้ประโยชน์จากการดูหนังเรื่องเดอะดาวน์ฯ ทั้งนี้ แม้ว่าตัวหนังจะสื่อเรื่องความเข้าใจที่ถูกต้องต่อน้องๆ ที่เป็นดาวน์ซินโดรม แต่ในภาพที่ใหญ่กว่านั้น ผมมองว่าโดยแก่นแล้วเป็นเรื่องของทัศนคติ การกีดกัน และความไม่เท่าเทียมกันที่แยกคนกลุ่มหนึ่งออกจากคนอีกกลุ่มหนึ่ง หากมีกระแสตอบรับที่ดีจากภาคประชาชน ทางสมาคมก็ยินดีที่จะร่างหนังสือถึงกระทรวงวัฒนธรรมให้ช่วยผลักประเด็นนี้ให้เป็นรูปธรรมอีกทางหนึ่ง

ด้าน คมกฤษ ตรีวิมล ได้แสดงความคิดเห็น ขณะให้สัมภาษณ์กับรายการวิทยุคลื่น 101 RR One ว่า จากที่ได้ชมภาพยนตร์กึ่งสารคดีเรื่อง 'เดอะดาวน์ เป็นคนธรรมดามันง่ายไป' จบแล้ว ส่วนตัวเห็นว่าหนังสามารถถ่ายทอดทั้งเนื้อเรื่องและอารมณ์ได้ดี เล่าเรื่องไม่ซับซ้อน สนุกเข้าใจง่าย ผมเชื่อว่าหากเยาวชนและคุณครูได้ดูจะสามารถสร้างความเข้าใจกับน้องๆ ที่เป็นเด็กพิเศษ และช่วยปรับทัศนคติให้กับคนทั่วไปได้อย่างแน่นอน

ขณะที่ ปรัชญา ปิ่นแก้ว ได้ลงชื่อสนับสนุนการรณรงค์ในเว็บไซต์ Change.org พร้อมทั้งได้แชร์ลิงก์การรณรงค์ ไว้ที่หน้าเฟซบุ๊กของตนเอง เพื่อเป็นการช่วยประชาสัมพันธ์เรื่องรณรงค์อีกด้วย

ทั้งนี้ เจ้าของแคมเปญซึ่งเป็นคุณพ่อของลูกชายวัย 16 ปีที่เป็นเด็กพิเศษ หรือ ดาวน์ซินโดรม ยังคงมุ่งหวังให้สังคมเปิดโอกาสและยอมรับในตัวเด็กพิเศษ ซึ่งเป็นกลุ่มคนที่มีความสามารถในการดำรงชีวิตหรือหาเลี้ยงชีพไม่ต่างจากคนทั่วไปในสังคม โดยสามารถ ดูเรื่องการรณรงค์ผ่านเว็บไซต์ ได้ที่ Change.org/TheDownMovie 

 

ที่มา ไทยรัฐ วันที่ 13 พฤศจิกายน 2558

Advertisement


TAGS ที่เกี่ยวข้อง >> ผกก.ดัง หนุน ศธ. ฉายหนัง เดอะดาวน์ฯ ให้ครู-นร. ทำความเข้าใจ "เด็กพิเศษ" , , ผกก.ดัง , หนุน , ศธ. , ฉายหนัง , เดอะดาวน์ฯ , ให้ครู-นร. , ทำความเข้าใจ , , เด็กพิเศษ , << คลิกอ่านเพิ่มเติม

≡ เรื่องอื่นๆ ที่น่าอ่าน ≡

คลิกอ่าน!
คลิกอ่าน!
คลิกอ่าน!
คลิกอ่าน!
คลิกอ่าน!
คลิกอ่าน!
Advertisement

≡ เรื่องน่าสนใจในหมวดหมู่นี้ ≡
ด่วนที่สุด! การทบทวนมติ ก.ค.ศ. กรณีไม่มีคุณสมบัติเข้ารับการประเมิน ตามหลักเกณฑ์และวิธีการฯ ว 13/2556 ประจำปี พ.ศ. 2559☕ 28 ก.พ. 2563
ด่วนที่สุด! การทบทวนมติ ก.ค.ศ. กรณีไม่มีคุณสมบัติเข้ารับการประเมิน ตามหลักเกณฑ์และวิธีการฯ ว 13/2556 ประจำปี พ.ศ. 2559
เปิดอ่าน 1,302 ครั้ง
มาตรการป้องกันการทุจริตในการสรรหาข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา สังกัด สพฐ. ปี พ.ศ. 2563☕ 28 ก.พ. 2563
มาตรการป้องกันการทุจริตในการสรรหาข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา สังกัด สพฐ. ปี พ.ศ. 2563
เปิดอ่าน 1,299 ครั้ง
สพฐ. คลอดมาตรการดูแลโรงเรียน ช่วงเปิด-ปิดเทอม“อำนาจ” ย้ำ ไม่ควรปล่อยให้โรงเรียนไม่มีผู้ดูแล☕ 27 ก.พ. 2563
สพฐ. คลอดมาตรการดูแลโรงเรียน ช่วงเปิด-ปิดเทอม“อำนาจ” ย้ำ ไม่ควรปล่อยให้โรงเรียนไม่มีผู้ดูแล
เปิดอ่าน 5,263 ครั้ง
ประกาศรายชื่อผู้มีสิทธิเข้ารับการคัดเลือก เพื่อแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่งประเภทบริหาร ระดับต้น ศธ.☕ 27 ก.พ. 2563
ประกาศรายชื่อผู้มีสิทธิเข้ารับการคัดเลือก เพื่อแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่งประเภทบริหาร ระดับต้น ศธ.
เปิดอ่าน 4,197 ครั้ง
ผวาโควิด 19! สพฐ. ลั่นหากครูผู้บริหารฝ่าฝืนไปต่างประเทศโดยไม่แจ้งต้นสังกัด มีความผิดวินัยร้ายแรง☕ 27 ก.พ. 2563
ผวาโควิด 19! สพฐ. ลั่นหากครูผู้บริหารฝ่าฝืนไปต่างประเทศโดยไม่แจ้งต้นสังกัด มีความผิดวินัยร้ายแรง
เปิดอ่าน 9,047 ครั้ง
Advertisment

≡ เรื่องน่าอ่าน/สาระน่ารู้ ≡

สร้างนวัตกรรมเพื่อคนไทย ใช้ "ปัญญา" แก้ "ปัญหา"สร้างนวัตกรรมเพื่อคนไทย ใช้ "ปัญญา" แก้ "ปัญหา"
เปิดอ่าน 7,236 ครั้ง
การประเมินจากภายนอกสถานศึกษาจำเป็นหรือไม่?การประเมินจากภายนอกสถานศึกษาจำเป็นหรือไม่?
เปิดอ่าน 3,519 ครั้ง
เที่ยวมหกรรมนวดนานาชาติ ในงานแฟร์สุขภาพเที่ยวมหกรรมนวดนานาชาติ ในงานแฟร์สุขภาพ
เปิดอ่าน 6,996 ครั้ง
การทำบุญสะเดาะเคราะห์การทำบุญสะเดาะเคราะห์
เปิดอ่าน 6,448 ครั้ง
ทำไมสุนัขถึงเดินเป็นวงกลมก่อนจะนอนลงทำไมสุนัขถึงเดินเป็นวงกลมก่อนจะนอนลง
เปิดอ่าน 8,173 ครั้ง

เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ มากมาย
สนามเด็กเล่น

แหล่งรวมเกมส์ เกมส์ให้เล่นมากมาย ศูนย์รวมเกมส์สนุกๆ เกมส์ความรู้ เกมส์ลับสมอง เกมส์ประลองยุทธ แหล่งรวบรวมข้อมูล เกมส์ เกมส์ออนไลน์ เกมส์มันๆ เกมส์ตัดผม ไว้มากมายที่นี่ ให้เด็กๆได้เลือกเล่นมากมาย คลิกเลย

 
 
สนามเด็กเล่น
เกมส์ รวมเกมส์ เกมส์แข่งรถ เกมส์ต่อสู้ เกมส์ภาษา เกมส์วางระเบิด เกมส์แต่งตัว เกมส์ท่องเที่ยว เกมส์หมากฮอส เกมส์ผจญภัย เกมส์เต้น เกมส์รถ เกมส์ดนตรี เกมส์ขายของ เกมส์ฝึกสมอง เกมส์เด็กๆ เกมส์ปลูกผัก เกมส์การ์ด เกมส์จับผิดภาพ เกมส์ตลก เกมส์ตัดผม เกมส์ก้านกล้วย เกมส์ทําอาหาร เกมส์เลี้ยงสัตว์ เกมส์ผี เกมส์จับคู่ เกมส์กีฬา เกมส์เศรษฐี เกมส์ฝึกทักษะ เกมส์วางแผน เกมส์จีบหนุ่ม เกมส์มาริโอ เกมส์ระบายสี เกมส์จีบสาว เกมส์เบ็นเท็น เกมส์ยิง เกมส์ยาน เกมส์สร้างเมือง เกมส์มันส์ๆ เกมส์แต่งบ้าน เกมส์ความรู้
หมวดหมู่เนื้อหา
[ข่าว/ประกาศ] [บทความเทคโนโลยีการศึกษา] [Technology] [e-Learning] [Graphics & Multimedia] [OpenSource & Freeware] [ซอฟต์แวร์แนะนำ] [ทฤษฎีทางการศึกษา] [เครื่องมือและเทคนิคการถ่ายภาพ] [Hot Issue] [Research Library] [Questions in ETC] [แวดวงนักเทคโนฯ] [ข่าวการศึกษา] [คุณครูควรรู้ไว้] [คณิตศาสตร์] [วิทยาศาสตร์] [ภาษาต่างประเทศ] [ภาษาไทย] [สุขศึกษาและพลศึกษา] [สังคมศึกษา ศาสนาและวัฒนธรรม] [ศิลปศึกษาและดนตรี] [การงานอาชีพและเทคโนโลยี] [My Profile] [เรื่องราวจากสมาชิก] [เตรียมประเมินวิทยฐานะ] [ความรู้ทั่วไป] [ผลงานวิชาการเล่มเต็ม] [ข่าวจากกระทรวงศึกษาธิการ] [สาระดีๆจากนานมีบุ๊คส์] [ภาพอบรม/สัมมนา] [การวิจัยทางการศึกษา] [โปรแกรม/เครื่องมือสำหรับครู] [ผู้สนับสนุน] [เกมส์] [งานราชการ/รัฐวิสาหกิจ/บริการสังคม] [คลิปวิดีโอ] [บทความการศึกษา] [infoGraphics] [เกาะกระแสโลกสังคมออนไลน์]
ข่าวล่าสุด

ครูบ้านนอกดอทคอม

เว็บไซต์เพื่อครู ข่าวการศึกษา ความรู้ การศึกษาไทย

      kroobannok.com

© 2000-2020 Kroobannok.com  
All rights reserved.


Design by : kroobannok.com


ครูบ้านนอกดอทคอม
การจัดอันดับของ Truehits Web Directory

วิธีนำแบนเนอร์ของครูบ้านนอก.คอมไปแปะในเว็บท่าน บันทึกภาพแบนเนอร์นี้และลิงค์มาที่เราครับ (มีแบนเนอร์ 2 แบบ)
 

ครูบ้านนอกดอทคอม เว็บไซต์ของครูตัวเล็กๆ คนหนึ่ง ที่หวังเพียง ใช้เป็นช่องทางในการสื่อสาร แลกเปลี่ยน เพิ่มพูนความรู้ และให้ข่าวสาร ที่ทันสมัยต่อเหตุการณ์แก่คุณครู ผู้ปฏิบัติงานในทุกพื้นที่ของประเทศไทย เพื่อความเจริญงอกงามในปัญญา และเจริญก้าวหน้าในวิชาชีพ

เว็บนี้ถือกำเนิดเมื่อ 5 มกราคม 2548

Email : kornkham@hotmail.com
Tel : 081-3431047

สนใจสนับสนุนเรา โดยลงโฆษณา
คลิกดูรายละเอียดที่นี่ครับ