ค้นหาทุกอย่างในเว็บครูบ้านนอก :
ชุมชนครู บุคลากรทางการศึกษา และนักเรียน แหล่งความรู้สำหรับครู นักเรียน ข่าวการศึกษา ห้องสมุดความรู้ทุกกลุ่มสาระการเรียนรู้ และความรู้ทั่วไป เผยแพร่ผลงานวิชาการ ที่นี่


หน้าแรกครูบ้านนอก > ข่าว/บทความ > ข่าวการศึกษา > "ดาว์พงษ์"เซ็นโอน "รังสรรค์"นั่งสำนักนายกฯ

"ดาว์พงษ์"เซ็นโอน "รังสรรค์"นั่งสำนักนายกฯ

🗓 โพสต์เมื่อวันที่ : 27 ต.ค. 2558 เปิดอ่าน : 5,900 ครั้ง

Advertisement

☰แชร์ >  
Share on Google+ LINE it!
เพิ่มเพื่อน
"ดาว์พงษ์"เซ็นโอน "รังสรรค์"นั่งสำนักนายกฯ

Advertisement

ศธ.เด้ง"รังสรรค์"นั่งสำนักนายกฯ "กำจร" เผยเพื่อให้การบริหารงาน สพฐ.คล่องตัว ด้าน "รังสรรค์"รู้สึกงง โอดยังไม่รู้ทำผิดอะไร

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าพล.อ.ดาว์พงษ์ รัตนสุวรรณ รมว.ศึกษาธิการได้ลงนามคำสั่งที่ ศธ.0203.4/973 เมื่อวันที่21 ต.ค.2558 เรื่องโอนบุคคลไปแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่งที่เป็นอัตรากำลังชั่วคราว อ้างถึง 1.คำสั่งหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติที่ 16/2558 ลงวันที่25 พ.ค.2558 2.คำสั่งหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติที่ 19/2558 ลงวันที่25 มิ.ย.2558 ตามคำสั่งที่อ้างถึง1.หัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติได้กำหนดมาตรการแก้ปัญหาเจ้าหน้าที่รัฐที่อยู่ระหว่างการถูกตรวจสอบและกำหนดอัตรากำลังชั่งคราวกรณีพิเศษในสำนักนายกรัฐมนตรีเพื่อรองรับมาตรการดังกล่าวและตามคำสั่งอ้างถึง 2.ได้มีคำสั่งให้ข้าราชการในสังกัดกระทรวงศึกษาธิการระงับการปฎิบัติราชการในตำแหน่งเดิมเป็นการชั่วคราวและไปปฎิบัติราชการในตำแหน่งประจำสำนักงานปลัด ศธ.โดยไม่ขาดจากอัตราเงินเดือนเดิมนั้น

ขณะนี้กระทรวงศึกษาธิการมีความจำเป็นต้องขอใช้อัตรากำลังชั่วคราวเพื่อรับโอนนายรังสรรค์ มณีเล็ก ซึ่งปัจจุบันดำรงตำแหน่งรองเลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐานสังกัดสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐานแต่เนื่องจากตำแหน่งรองเลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน เป็นตำแหน่งประเภทผู้บริหารระดับสูงจำเป็นต้องมีผู้ปฎิบัติหน้าที่ในตำแหน่งดังกล่าวซึ่งสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐานได้รับการกำหนดกรอบอัตราในตำแหน่งรองเลขาธิการกพฐ.เพียง 3 อัตราเมื่อนายรังสรรค์ ได้ถูกคำสั่งดังกล่าวจึงส่งผลให้การบริหารราชการได้รับผลกระทบโดยเฉพาะปัจจุบันกระทรวงศึกษาธิการกำลังอยู่ระหว่างการดำเนินการปฎิรูปการศึกษาช่วงที่2 ดังนั้นศธ.พิจารณาแล้วเห็นว่าเพื่อช่วยแก้ปัญหาในการบริหาราชการของสพฐ.จึงมีความประสงค์ขอให้สำนักงานปลัด ศธ.พิจารณาโอนย้ายนายรังสรรค์ ไปดำรงตำแหน่งตามกรอบอัตรากำลังชั่วคราวที่ได้รับการกำหนดตำแหน่งในการรองรับมาตรการแก้ปัญหาเจ้าหน้าที่ของรัฐที่อยู่ระหว่างการตรวจสอบตามคำสั่งคสช. เพื่อที่ ศธ.จะได้พิจารณาคัดเลือกข้าราชการให้ดำรงตำแหน่งทดแทนต่อไป

รศ.นพ.กำจร ตติยกวี ปลัดกระทรวงศึกษาธิการ กล่าวว่า การออกคำสั่งดังกล่าวไม่ได้หมายความว่า นายรังสรรค์มีความผิด เพียงแต่ได้รับความชัดเจนจากสำนักนายกฯว่า สามารถรับโอนได้ เท่ากับว่า ขณะนี้ตำแหน่งรองเลขาธิการ กพฐ.ว่างอยู่ 2 ตำแหน่ง ดังนั้นขั้นตอนต่อจากนี้ คือ เลขาธิการ กพฐ.จะพิจารณาคัดเลือกผู้ที่มีความเหมาะสม เสนอให้ รมว.ศธ.พิจารณาต่อไป

ด้าน นายรังสรรค์ กล่าวว่า ทราบว่าจะมีการโอนย้ายตนไปสำนักนายกฯ แต่ยังไม่ทราบว่ามีคำสั่งออกมาหรือยัง ทั้งนี้ ส่วนตัวรู้สึกผิดหวังและเสียใจเพราะนับตั้งแต่มีคำสั่ง คสช.ให้มาปฏิบัติหน้าที่ชั่วคราวที่สำนักงานปลัด ศธ. เมื่อเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา ก็ไม่เคยบอกสาเหตุที่แท้จริงว่า ตนกระทำความผิดเรื่องใด จนถึงตอนนี้เป็นเวลา 4 เดือนแล้วก็ไม่เคยมีการตั้งกรรมการขึ้นมาสอบสวนข้อเท็จจริง หรือให้โอกาสตนได้ชี้แจงแต่อย่างใด ทั้งนี้ หากให้ตนไปอยู่สำนักนายกฯ จริงก็รู้สึกว่าใจร้าย

“ทราบมาว่าในช่วงปลายเดือนกันยายนที่ผ่านมา นายวิษณุ เครืองาม รองนายกฯ ได้เรียกประชุมทุกกระทรวงที่มีคำสั่ง คสช.โยกย้ายข้าราชการ ซึ่งผมไม่ทราบว่า ปลัด ศธ.ได้เข้าร่วมหรือไม่ แต่ทราบว่ารองนายกฯได้ให้ทางเลือกในการดำเนินการแต่ละกระทรวงว่า 1.ให้รีบตั้งคณะกรรมการสอบสวนโดยเร็วหากไม่ทราบข้อมูลให้สอบถามไปยังสำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตในภาครัฐ (ป.ป.ท.) หากสอบสวนพบว่ามีความผิดก็ให้ดำเนินการตามขั้นตอน แต่หากไม่ผิดให้รีบแจ้งไปยัง คสช.เพื่อยกเลิกคำสั่ง 2.ในช่วงที่มีการสอบสวนไม่ควรมีการโยกย้าย และ 3.หากเกิดความเสียหายร้ายแรงให้สามารถขอตำแหน่งสำรองที่สำนักนายกฯ ได้ ดังนั้นการมีคำสั่งโอนผมไปสำนักนายกฯ ทำให้ผมรู้สึกงง มากถามตัวเองว่าทำผิดอะไร ทำไมถึงผลักไสไล่ส่งผมนัก อีกทั้งคำสั่ง คสช.สั่งห้ามไม่ให้ปฏิบัติหน้าที่ใน สพฐ.เท่านั้น ซึ่งเท่ากับว่ายังปฏิบัติงานในหน่วยงานอื่น ๆ ของ ศธ.ได้ และเวลานี้ระดับ 10 ในศธ.ยังว่างอีกหลายตำแหน่ง” นายรังสรรค์กล่าว

 

ที่มา : หนังสือพิมพ์เดลินิวส์ วันที่ 26 ตุลาคม 2558

Advertisement


TAGS ที่เกี่ยวข้อง >> "ดาว์พงษ์"เซ็นโอน "รังสรรค์"นั่งสำนักนายกฯ , , , ดาว์พงษ์ , เซ็นโอน , , รังสรรค์ , นั่งสำนักนายกฯ << คลิกอ่านเพิ่มเติม

≡ เรื่องอื่นๆ ที่น่าอ่าน ≡

คลิกอ่าน!
คลิกอ่าน!
คลิกอ่าน!
คลิกอ่าน!
คลิกอ่าน!
คลิกอ่าน!
Advertisement

≡ เรื่องน่าสนใจในหมวดหมู่นี้ ≡
ครม.อนุมัติแต่งตั้งข้าราชการพลเรือนสามัญให้ดำรงตำแหน่งประเภทบริหารระดับสูง ศธ. จำนวน 3 ราย☕ 18 ก.พ. 2563
ครม.อนุมัติแต่งตั้งข้าราชการพลเรือนสามัญให้ดำรงตำแหน่งประเภทบริหารระดับสูง ศธ. จำนวน 3 ราย
เปิดอ่าน 1,137 ครั้ง
"เสมา 1" เร่งปรับมาตรฐานการเรียนการสอน☕ 17 ก.พ. 2563
"เสมา 1" เร่งปรับมาตรฐานการเรียนการสอน
เปิดอ่าน 1,637 ครั้ง
ก.ค.ศ. อนุมัติให้ข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษามีและเลื่อนเป็นวิทยฐานะเชี่ยวชาญ 14 ราย (5 ก.พ.2563)☕ 17 ก.พ. 2563
ก.ค.ศ. อนุมัติให้ข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษามีและเลื่อนเป็นวิทยฐานะเชี่ยวชาญ 14 ราย (5 ก.พ.2563)
เปิดอ่าน 8,394 ครั้ง
“เอกชัย”เผยมีโรงเรียนอยู่ในเกณฑ์ทบทวนเลิกขยายโอกาส 7,000 แห่ง☕ 17 ก.พ. 2563
“เอกชัย”เผยมีโรงเรียนอยู่ในเกณฑ์ทบทวนเลิกขยายโอกาส 7,000 แห่ง
เปิดอ่าน 5,803 ครั้ง
คุรุสภาให้การรับรองปริญญาทางการศึกษาของสถาบันอุดมศึกษา เพื่อใช้เป็นคุณวุฒิรับใบอนุญาตประกอบวิชาชีพ จำนวน 16 หลักสูตร☕ 16 ก.พ. 2563
คุรุสภาให้การรับรองปริญญาทางการศึกษาของสถาบันอุดมศึกษา เพื่อใช้เป็นคุณวุฒิรับใบอนุญาตประกอบวิชาชีพ จำนวน 16 หลักสูตร
เปิดอ่าน 4,940 ครั้ง
Advertisment

≡ เรื่องน่าอ่าน/สาระน่ารู้ ≡

มารู้จักปุ่ม F บนคีย์บอร์ดกันดีกว่ามารู้จักปุ่ม F บนคีย์บอร์ดกันดีกว่า
เปิดอ่าน 45,623 ครั้ง
"ไดเอ็ตแบบไม่โยโย่" แนะกฎเหล็กลดน้ำหนัก"ไดเอ็ตแบบไม่โยโย่" แนะกฎเหล็กลดน้ำหนัก
เปิดอ่าน 9,336 ครั้ง
จังหวัดไหนมีความสุขมากที่สุดในประเทศไทย ปี 2557?จังหวัดไหนมีความสุขมากที่สุดในประเทศไทย ปี 2557?
เปิดอ่าน 14,158 ครั้ง
แชร์กระจาย ฝีมือการแต่งนิทานของเด็ก 7 ขวบ ครีเอทได้น่ารักมากแชร์กระจาย ฝีมือการแต่งนิทานของเด็ก 7 ขวบ ครีเอทได้น่ารักมาก
เปิดอ่าน 8,757 ครั้ง
รวมรายชื่อสถานศึกษาที่ได้รับรางวัลพระราชทาน ปีการศึกษา 2507 ถึง 2557รวมรายชื่อสถานศึกษาที่ได้รับรางวัลพระราชทาน ปีการศึกษา 2507 ถึง 2557
เปิดอ่าน 9,597 ครั้ง

เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ มากมาย
สนามเด็กเล่น

แหล่งรวมเกมส์ เกมส์ให้เล่นมากมาย ศูนย์รวมเกมส์สนุกๆ เกมส์ความรู้ เกมส์ลับสมอง เกมส์ประลองยุทธ แหล่งรวบรวมข้อมูล เกมส์ เกมส์ออนไลน์ เกมส์มันๆ เกมส์ตัดผม ไว้มากมายที่นี่ ให้เด็กๆได้เลือกเล่นมากมาย คลิกเลย

 
 
สนามเด็กเล่น
เกมส์ รวมเกมส์ เกมส์แข่งรถ เกมส์ต่อสู้ เกมส์ภาษา เกมส์วางระเบิด เกมส์แต่งตัว เกมส์ท่องเที่ยว เกมส์หมากฮอส เกมส์ผจญภัย เกมส์เต้น เกมส์รถ เกมส์ดนตรี เกมส์ขายของ เกมส์ฝึกสมอง เกมส์เด็กๆ เกมส์ปลูกผัก เกมส์การ์ด เกมส์จับผิดภาพ เกมส์ตลก เกมส์ตัดผม เกมส์ก้านกล้วย เกมส์ทําอาหาร เกมส์เลี้ยงสัตว์ เกมส์ผี เกมส์จับคู่ เกมส์กีฬา เกมส์เศรษฐี เกมส์ฝึกทักษะ เกมส์วางแผน เกมส์จีบหนุ่ม เกมส์มาริโอ เกมส์ระบายสี เกมส์จีบสาว เกมส์เบ็นเท็น เกมส์ยิง เกมส์ยาน เกมส์สร้างเมือง เกมส์มันส์ๆ เกมส์แต่งบ้าน เกมส์ความรู้
หมวดหมู่เนื้อหา
[ข่าว/ประกาศ] [บทความเทคโนโลยีการศึกษา] [Technology] [e-Learning] [Graphics & Multimedia] [OpenSource & Freeware] [ซอฟต์แวร์แนะนำ] [ทฤษฎีทางการศึกษา] [เครื่องมือและเทคนิคการถ่ายภาพ] [Hot Issue] [Research Library] [Questions in ETC] [แวดวงนักเทคโนฯ] [ข่าวการศึกษา] [คุณครูควรรู้ไว้] [คณิตศาสตร์] [วิทยาศาสตร์] [ภาษาต่างประเทศ] [ภาษาไทย] [สุขศึกษาและพลศึกษา] [สังคมศึกษา ศาสนาและวัฒนธรรม] [ศิลปศึกษาและดนตรี] [การงานอาชีพและเทคโนโลยี] [My Profile] [เรื่องราวจากสมาชิก] [เตรียมประเมินวิทยฐานะ] [ความรู้ทั่วไป] [ผลงานวิชาการเล่มเต็ม] [ข่าวจากกระทรวงศึกษาธิการ] [สาระดีๆจากนานมีบุ๊คส์] [ภาพอบรม/สัมมนา] [การวิจัยทางการศึกษา] [โปรแกรม/เครื่องมือสำหรับครู] [ผู้สนับสนุน] [เกมส์] [งานราชการ/รัฐวิสาหกิจ/บริการสังคม] [คลิปวิดีโอ] [บทความการศึกษา] [infoGraphics] [เกาะกระแสโลกสังคมออนไลน์]
ข่าวล่าสุด

ครูบ้านนอกดอทคอม

เว็บไซต์เพื่อครู ข่าวการศึกษา ความรู้ การศึกษาไทย

      kroobannok.com

© 2000-2020 Kroobannok.com  
All rights reserved.


Design by : kroobannok.com


ครูบ้านนอกดอทคอม
การจัดอันดับของ Truehits Web Directory

วิธีนำแบนเนอร์ของครูบ้านนอก.คอมไปแปะในเว็บท่าน บันทึกภาพแบนเนอร์นี้และลิงค์มาที่เราครับ (มีแบนเนอร์ 2 แบบ)
 

ครูบ้านนอกดอทคอม เว็บไซต์ของครูตัวเล็กๆ คนหนึ่ง ที่หวังเพียง ใช้เป็นช่องทางในการสื่อสาร แลกเปลี่ยน เพิ่มพูนความรู้ และให้ข่าวสาร ที่ทันสมัยต่อเหตุการณ์แก่คุณครู ผู้ปฏิบัติงานในทุกพื้นที่ของประเทศไทย เพื่อความเจริญงอกงามในปัญญา และเจริญก้าวหน้าในวิชาชีพ

เว็บนี้ถือกำเนิดเมื่อ 5 มกราคม 2548

Email : kornkham@hotmail.com
Tel : 081-3431047

สนใจสนับสนุนเรา โดยลงโฆษณา
คลิกดูรายละเอียดที่นี่ครับ