ค้นหาทุกอย่างในเว็บครูบ้านนอก :
ชุมชนครู บุคลากรทางการศึกษา และนักเรียน แหล่งความรู้สำหรับครู นักเรียน ข่าวการศึกษา ห้องสมุดความรู้ทุกกลุ่มสาระการเรียนรู้ และความรู้ทั่วไป เผยแพร่ผลงานวิชาการ ที่นี่


หน้าแรกครูบ้านนอก > ข่าว/บทความ > ข่าวการศึกษา > "สุรเชษฐ์" ยัน 15 วันรู้ผลกรณี สกสค.ใช้เงิน ช.พ.ค.ลงทุน บ.เอกชน

"สุรเชษฐ์" ยัน 15 วันรู้ผลกรณี สกสค.ใช้เงิน ช.พ.ค.ลงทุน บ.เอกชน

🗓 โพสต์เมื่อวันที่ : 11 เม.ย. 2558 เปิดอ่าน : 5,902 ครั้ง

Advertisement

☰แชร์ >  
Share on Google+ LINE it!
เพิ่มเพื่อน
"สุรเชษฐ์" ยัน 15 วันรู้ผลกรณี สกสค.ใช้เงิน ช.พ.ค.ลงทุน บ.เอกชน

Advertisement

ศธ. ฝากเตือน ปชช.- ครู อย่าหลงเชื่อหากมีการแอบอ้างชื่อ ผู้บริหาร ว่าช่วยวิ่งเต้นโยกย้าย หรือจัดซื้อจัดจ้างได้ ย้ำไม่เป็นความจริง เหตุมีนโยบายชัดห้ามไม่มีการทุจริต คอร์รัปชัน ด้าน “สุรเชษฐ์” ยันครบ 15 วัน ต้องรายงานผลสืบข้อเท็จจริง สกสค. ลั่นไม่ผ่อนผัน ไม่ขยายเวลา

วันนี้ (10 เม.ย.) พล.อ.สุรเชษฐ์ ชัยวงศ์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) กล่าวว่า ในการประชุมผู้บริหารองค์กรหลัก ของ ศธ. ตนได้รายงานให้ พล.ร.อ.ณรงค์ พิพัฒนาศัย รมว.ศึกษาธิการ ทราบการดำเนินการตรวจสอบกรณีร้องเรียนสำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมสวัสดิการและสวัสดิภาพครูและบุคลากรทางการศึกษา (สกสค.) นำเงินสมาชิกโครงการการฌาปนกิจสงเคราะห์ช่วยเพื่อนครูและบุคลากรทางการศึกษา (ช.พ.ค.) ไปลงทุนกับบริษัทเอกชน จำนวน 2,100 ล้านบาท ซึ่งถือเป็นการนำเงินไปใช้ผิดวัตถุประสงค์ ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างการตรวจสอบข้อเท็จจริง โดยตนให้รายงานผลภายใน 15 วัน และทราบว่า นางสุทธศรี วงษ์สมาน ปลัด ศธ. ในฐานะประธานคณะกรรมการส่งเสริมสวัสดิการและสวัสดิภาพครูและบุคลากรทางการศึกษา ก็กำชับไปยังสำนักนิติการ สำนักงานปลัด ศธ. ให้เร่งดำเนินการ ทั้งนี้ รมว.ศึกษาธิการ และที่ประชุมได้เน้นย้ำว่าการดำเนินการต่างๆ ให้ยึดตามนโยบายรัฐบาล นั่นคือโปร่งใส และตรวจสอบได้ทุกเรื่อง

“ผมยังไม่อยากพูดอะไรไปก่อนในเวลานี้เพราะคงไม่เหมาะสม อยากให้รอการรายงานจากคณะกรรมการซึ่งผมให้เวลาไว้ 15 วัน ในการทำงานซึ่งจะไม่มีการผ่อนผัน หรือขยายเวลาให้ โดยยืนยันว่าให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย ใครทำผิดก็ว่าไปตามผิด การทำงานต้องโปร่งใส ยุติธรรม ตรวจสอบได้แน่นอน”พล.อ.สุรเชษฐ์ กล่าว

ด้าน นายอมรวิชช์ นาครทรรพ ผู้ช่วยเลขานุการ รมว.ศึกษาธิการ ในฐานะโฆษก ศธ. กล่าวว่า ในระหว่างการประชุมผู้บริหารองค์กรหลัก ศธ. นั้น พ.อ.ดำรงค์ สิมะขจรบุญ ผู้ช่วยเลขานุการ รมว.ศึกษาธิการ ได้รายงานว่ากรณีมีข้าราชการครู ตําแหน่งครูวิทยฐานะครูชํานาญการพิเศษ ใส่ชุดทหารยศพันเอกติดป้ายชื่อ พ.อ.ดำรงค์ ไปแอบอ้างและหลอกลวงผู้จัดการห้างหุ้นส่วนจำกัด (หจก.) วัชรินทร์ธุรกิจกรุ๊ป อ.เมือง จ.ศรีสะเกษ ว่า สามารถช่วยเหลือในการจัดซื้อจัดจ้างครุภัณฑ์ของโรงเรียนต่างๆ ทั่วประเทศ โดยเรียกร้องเงินค่าดำเนินการมูลค่า 1,850,000 บาท ขณะนี้สามารถจับกุมผู้แอบอ้างได้เรียบร้อย อย่างไรก็ตาม ขอฝากเตือนไปยังบริษัทต่างๆ ครู และ บุคลากรทางการศึกษา ด้วยว่าหากพบใครนำชื่อของ รมว.ศึกษาธิการ รมช.ศึกษาธิการ ทีมงานรัฐมนตรี รวมถึงเลขาธิการองค์กรหลักต่างๆ ไปแอบอ้างว่าสามารถช่วยเหลือเรื่องต่างๆ อาทิ โยกย้าย การจัดซื้อจัดจ้าง ขอให้รู้ว่าเป็นการหลอกลวงทั้งสิ้น อีกทั้ง รมว.ศึกษาธิการ มีนโยบายชัดเจนแต่ต้นว่าห้ามไม่ให้มีการทุจริต หรือ คอร์รัปชันเด็ดขาด

 

ที่มา ASTVผู้จัดการออนไลน์ 10 เมษายน 2558

Advertisement


TAGS ที่เกี่ยวข้อง >> "สุรเชษฐ์" ยัน 15 วันรู้ผลกรณี สกสค.ใช้เงิน ช.พ.ค.ลงทุน บ.เอกชน , , , สุรเชษฐ์ , , ยัน , 15 , วันรู้ผลกรณี , สกสค.ใช้เงิน , ช.พ.ค.ลงทุน , บ.เอกชน << คลิกอ่านเพิ่มเติม

≡ เรื่องอื่นๆ ที่น่าอ่าน ≡

คลิกอ่าน!
คลิกอ่าน!
คลิกอ่าน!
คลิกอ่าน!
คลิกอ่าน!
คลิกอ่าน!
Advertisement

≡ เรื่องน่าสนใจในหมวดหมู่นี้ ≡
สพฐ. วางแนวทาง ลดการบ้าน ลดสอบ ใช้การเรียนในรูปแบบออนไลน์ช่วย☕ 7 ส.ค. 2563
สพฐ. วางแนวทาง ลดการบ้าน ลดสอบ ใช้การเรียนในรูปแบบออนไลน์ช่วย
เปิดอ่าน 4,405 ครั้ง
ยอดสมัครสอบครูผู้ช่วย 1.5แสน สาขาปฐมวัยสุดฮิตมากที่สุด 2 หมื่น☕ 7 ส.ค. 2563
ยอดสมัครสอบครูผู้ช่วย 1.5แสน สาขาปฐมวัยสุดฮิตมากที่สุด 2 หมื่น
เปิดอ่าน 3,095 ครั้ง
สพฐ.ชงข้อมูลเปิดเรียนเต็มระบบ 100% ไม่ต้องสลับวันเรียน โรงเรียนขนาดใหญ่ 4.5 พันโรง☕ 6 ส.ค. 2563
สพฐ.ชงข้อมูลเปิดเรียนเต็มระบบ 100% ไม่ต้องสลับวันเรียน โรงเรียนขนาดใหญ่ 4.5 พันโรง
เปิดอ่าน 6,863 ครั้ง
การเบิกจ่ายเงินวิทยฐานะและค่าตอบแทนรายเดือน (เงินตกเบิก)สำหรับผู้ได้รับอนุมัติให้มีหรือเลื่อนวิทยฐานะรายใหม่ คำสั่งที่ผู้มีอำนาจลงนามฯ เม.ย.-มิ.ย.63☕ 6 ส.ค. 2563
การเบิกจ่ายเงินวิทยฐานะและค่าตอบแทนรายเดือน (เงินตกเบิก)สำหรับผู้ได้รับอนุมัติให้มีหรือเลื่อนวิทยฐานะรายใหม่ คำสั่งที่ผู้มีอำนาจลงนามฯ เม.ย.-มิ.ย.63
เปิดอ่าน 2,632 ครั้ง
รายชื่อผู้สอบผ่านภาค ก และภาค ข และมีสิทธิเข้าร่วมการประเมินภาค ค ตำแหน่ง ผอ.เขตพื้นที่การศึกษา☕ 5 ส.ค. 2563
รายชื่อผู้สอบผ่านภาค ก และภาค ข และมีสิทธิเข้าร่วมการประเมินภาค ค ตำแหน่ง ผอ.เขตพื้นที่การศึกษา
เปิดอ่าน 9,340 ครั้ง
Advertisment

≡ เรื่องน่าอ่าน/สาระน่ารู้ ≡

ใช้ยานอนหลับกับข้อควรระวัง ใช้ยานอนหลับกับข้อควรระวัง
เปิดอ่าน 15,941 ครั้ง
เทควันโด : ประโยชน์ของการเล่นกีฬาเทควันโดเทควันโด : ประโยชน์ของการเล่นกีฬาเทควันโด
เปิดอ่าน 29,617 ครั้ง
พรบ.ครู(ฉบับที่2) 2551 มีผล 21 กุมภาพันธ์ 2551พรบ.ครู(ฉบับที่2) 2551 มีผล 21 กุมภาพันธ์ 2551
เปิดอ่าน 45,509 ครั้ง
เม็ดแมงลัก สมุนไพรเด็ด ช่วยให้หุ่นสวย สุขภาพดีเม็ดแมงลัก สมุนไพรเด็ด ช่วยให้หุ่นสวย สุขภาพดี
เปิดอ่าน 12,163 ครั้ง
อริยสัจ 4 อริยสัจ 4
เปิดอ่าน 219,281 ครั้ง

เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ มากมาย
สนามเด็กเล่น

แหล่งรวมเกมส์ เกมส์ให้เล่นมากมาย ศูนย์รวมเกมส์สนุกๆ เกมส์ความรู้ เกมส์ลับสมอง เกมส์ประลองยุทธ แหล่งรวบรวมข้อมูล เกมส์ เกมส์ออนไลน์ เกมส์มันๆ เกมส์ตัดผม ไว้มากมายที่นี่ ให้เด็กๆได้เลือกเล่นมากมาย คลิกเลย

 
 
หมวดหมู่เนื้อหา
[ข่าว/ประกาศ] [บทความเทคโนโลยีการศึกษา] [Technology] [e-Learning] [Graphics & Multimedia] [OpenSource & Freeware] [ซอฟต์แวร์แนะนำ] [ทฤษฎีทางการศึกษา] [เครื่องมือและเทคนิคการถ่ายภาพ] [Hot Issue] [Research Library] [Questions in ETC] [แวดวงนักเทคโนฯ] [ข่าวการศึกษา] [คุณครูควรรู้ไว้] [คณิตศาสตร์] [วิทยาศาสตร์] [ภาษาต่างประเทศ] [ภาษาไทย] [สุขศึกษาและพลศึกษา] [สังคมศึกษา ศาสนาและวัฒนธรรม] [ศิลปศึกษาและดนตรี] [การงานอาชีพและเทคโนโลยี] [My Profile] [เรื่องราวจากสมาชิก] [เตรียมประเมินวิทยฐานะ] [ความรู้ทั่วไป] [ผลงานวิชาการเล่มเต็ม] [ข่าวจากกระทรวงศึกษาธิการ] [สาระดีๆจากนานมีบุ๊คส์] [ภาพอบรม/สัมมนา] [การวิจัยทางการศึกษา] [โปรแกรม/เครื่องมือสำหรับครู] [ผู้สนับสนุน] [เกมส์] [งานราชการ/รัฐวิสาหกิจ/บริการสังคม] [คลิปวิดีโอ] [บทความการศึกษา] [infoGraphics] [เกาะกระแสโลกสังคมออนไลน์]

ครูบ้านนอกดอทคอม

เว็บไซต์เพื่อครู ข่าวการศึกษา ความรู้ การศึกษาไทย

      kroobannok.com

© 2000-2020 Kroobannok.com  
All rights reserved.


Design by : kroobannok.com


ครูบ้านนอกดอทคอม
การจัดอันดับของ Truehits Web Directory

วิธีนำแบนเนอร์ของครูบ้านนอก.คอมไปแปะในเว็บท่าน บันทึกภาพแบนเนอร์นี้และลิงค์มาที่เราครับ (มีแบนเนอร์ 2 แบบ)
 

ครูบ้านนอกดอทคอม เว็บไซต์ของครูตัวเล็กๆ คนหนึ่ง ที่หวังเพียง ใช้เป็นช่องทางในการสื่อสาร แลกเปลี่ยน เพิ่มพูนความรู้ และให้ข่าวสาร ที่ทันสมัยต่อเหตุการณ์แก่คุณครู ผู้ปฏิบัติงานในทุกพื้นที่ของประเทศไทย เพื่อความเจริญงอกงามในปัญญา และเจริญก้าวหน้าในวิชาชีพ

เว็บนี้ถือกำเนิดเมื่อ 5 มกราคม 2548

Email : kornkham@hotmail.com
Tel : 081-3431047

สนใจสนับสนุนเรา โดยลงโฆษณา
คลิกดูรายละเอียดที่นี่ครับ