ค้นหาทุกอย่างในเว็บครูบ้านนอก :
ชุมชนครู บุคลากรทางการศึกษา และนักเรียน แหล่งความรู้สำหรับครู นักเรียน ข่าวการศึกษา ห้องสมุดความรู้ทุกกลุ่มสาระการเรียนรู้ และความรู้ทั่วไป เผยแพร่ผลงานวิชาการ ที่นี่


หน้าแรกครูบ้านนอก > ข่าว/บทความ > ข่าวการศึกษา > สั่งตรวจสอบคุณสมบัติผู้แทนคุรุสภาก่อนส่งไป อ.ก.ค.ศ. 169 เขตพื้นที่ประถมศึกษา

สั่งตรวจสอบคุณสมบัติผู้แทนคุรุสภาก่อนส่งไป อ.ก.ค.ศ. 169 เขตพื้นที่ประถมศึกษา

🗓 โพสต์เมื่อวันที่ : 12 ก.พ. 2558 เปิดอ่าน : 4,497 ครั้ง

Advertisement

☰แชร์ >  
Share on Google+ LINE it!
เพิ่มเพื่อน
❝ บอร์ดคุรุสภา ถกนัดพิเศษและเห็นชอบรายชื่อผู้แทนคุรุสภา ใน อ.ก.ค.ศ.เขตพื้นที่ประถม 169 เขต พร้อมสั่งให้ตรวจสอบคุณสมบัติผู้มีรายชื่อ 20 ราย อย่างละเอียด หากจำเป็นต้องตัดชื่อให้แจงเหตุผล ก่อนชง ก.ค.ศ. ชี้ขาด 16 ก.พ. นี้ ❞
สั่งตรวจสอบคุณสมบัติผู้แทนคุรุสภาก่อนส่งไป อ.ก.ค.ศ. 169 เขตพื้นที่ประถมศึกษา

Advertisement

วันนี้ (12 ก.พ.) ศ.ดร.ไพฑูรย์ สินลารัตน์ ประธานคณะกรรมการคุรุสภา เปิดเผยภายหลังการประชุมคณะกรรมการคุรุสภานัดพิเศษ ว่า การประชุมครั้งนี้เพื่อพิจารณารายชื่อผู้แทนคุรุสภาที่จะเข้าไปเป็นอนุกรรมการข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา (อ.ก.ค.ศ.) 169 เขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษา ซึ่งอนุกรรมการกลั่นกรองและคัดเลือก ที่คณะกรรมการคุรุสภาตั้งขึ้นได้พิจารณารายชื่อเสร็จเรียบร้อยแล้ว และเสนอให้บอร์ดคุรุสภาได้พิจารณา โดยก่อนการพิจารณาที่ประชุมได้ให้กรรมการคุรุสภาที่มีส่วนเกี่ยวข้องที่อาจจะมีส่วนได้เสีย เช่น เคยเสนอรายชื่อให้อนุกรรมการกลั่นกรองและคัดเลือกได้พิจารณา รวมไปถึงกรรมการคุรุสภาที่เข้าไปเป็น อนุกรรมการวิสามัญของคณะกรรมการข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา (ก.ค.ศ.) ที่จะเป็นผู้พิจารณาคัดเลือกผู้ที่จะเข้าไปเป็น อ.ก.ค.ศ. เขตพื้นที่ประถมศึกษา ในขั้นตอนสุดท้าย ให้ออกจากห้องประชุมไปก่อน เพื่อให้เกิดความเป็นธรรม โปร่งใส และไม่เป็นที่ครหาของใครต่อใครได้อีก

“หลังการพิจารณานานกว่า 4 ชั่วโมงที่ประชุมได้เห็นชอบรายชื่อผู้แทนคุรุสภาที่จะเข้าไปเป็น อ.ก.ค.ศ. เขตพื้นที่ฯ 169 เขต แต่เนื่องจากกรรมการคุรุสภาบางคน และอนุกรรมการกลั่นกรองและคัดเลือก ได้มีการนำเสนอข้อมูลว่ามีผู้ที่ได้รับการคัดเลือกประมาณ 20 คน ที่อาจจะมีคุณสมบัติที่ยังไม่ชัดเจน เช่น ไม่แน่ใจว่ามีคดีฟ้องร้องในชั้นศาลที่เป็นที่สิ้นสุดแล้วหรือยัง หรือบางคนถูกตั้งกรรมการสอบสวนวินัย เรื่องที่เป็นที่เสร็จสิ้นหรือยัง ดังนั้น จึงมอบหมายให้อนุกรรมการกลั่นกรองและคัดเลือกไปทำการตรวจสอบคุณสมบัติของผู้ที่ได้รับการเห็นชอบให้เสนอรายชื่อทั้ง 20 คนอย่างละเอียด หากพบขาดคุณสมบัติก็ให้ตัดรายชื่อออก พร้อมทั้งเสนอเหตุผลของการตัดชื่อออกให้ชัดเจน ก่อนเสนอรายชื่อให้อนุกรรมการวิสามัญของ ก.ค.ศ. เพื่อพิจารณาคัดเลือกขั้นตอนสุดท้ายในวันที่ 16 ก.พ. นี้”ศ.ดร.ไพฑูรย์ กล่าว

ศ.ดร.ไพฑูรย์ กล่าวอีกว่า ที่ประชุมยังได้ตั้งอนุกรรมการขึ้นมา 2 ชุด ชุดแรกอนุกรรมการปรับปรุง พัฒนาระเบียบ และแนวทางในการคัดเลือกผู้แทนคุรุสภาเพื่อเข้าไปเป็น อ.ก.ค.ศ. เขตพื้นที่การศึกษา โดยมี ดร.สุขุม เฉลยทรัพย์ กรรมการคุรุสภา เป็นประธาน เพื่อทำหน้าที่ประมวลผลการสรรหา กลั่นกรอง และคัดเลือกผู้แทนคุรุสภาที่จะเข้าไปเป็น อ.ก.ค.ศ. เขตพื้นที่ฯ ว่า มีจุดบกพร่องที่ควรได้รับการแก้ไขให้เกิดความโปร่งใส และเป็นธรรมมากกว่าที่ผ่านมาอย่างไรบ้าง ก่อนนำกลับมาเสนอให้บอร์ดได้พิจารณาและนำไปใช้ดำเนินการในครั้งต่อๆ ไป ชุดที่ 2 อนุกรรมการกำกับ ติดตามการทำงานของ อ.ก.ค.ศ. เขตพื้นที่ฯ ว่าได้ทำหน้าที่เหมาะสม โปร่งใส และเป็นธรรมหรือไม่ เนื่องจากที่ผ่านมามักเกิดข้อครหาว่า อ.ก.ค.ศ. เขตพื้นที่ฯ ไม่ว่าใครได้รับการคัดเลือกเข้าไปแล้วก็มักจะไปแสวงหาผลประโยชน์ ดังนั้น อนุกรรมการฯชุดนี้ก็จะเข้าไปกำกับติดตาม ตรวจสอบการทำหน้าที่ รวมถึงรับเรื่องราวร้องเรียนต่างๆ หากตรวจสอบพบการกระทำที่ไม่โปร่งใสก็จะส่งเรื่องให้บอร์ดคุรุสภาได้ดำเนินการตามประมวลจริยธรรม อีกทั้งส่งเรื่องให้ต้นสังกัดดำเนินการทางวินัยต่อไป

 

 

ที่มา ASTVผู้จัดการออนไลน์ 12 กุมภาพันธ์ 2558

 

Advertisement


TAGS ที่เกี่ยวข้อง >> สั่งตรวจสอบคุณสมบัติผู้แทนคุรุสภาก่อนส่งไป อ.ก.ค.ศ. 169 เขตพื้นที่ประถมศึกษา , , สั่งตรวจสอบคุณสมบัติผู้แทนคุรุสภาก่อนส่งไป , อ.ก.ค.ศ. , 169 , เขตพื้นที่ประถมศึกษา << คลิกอ่านเพิ่มเติม

≡ เรื่องอื่นๆ ที่น่าอ่าน ≡

คลิกอ่าน!
คลิกอ่าน!
คลิกอ่าน!
คลิกอ่าน!
คลิกอ่าน!
คลิกอ่าน!
Advertisement

≡ เรื่องน่าสนใจในหมวดหมู่นี้ ≡
ด่วนที่สุด! การทบทวนมติ ก.ค.ศ. กรณีไม่มีคุณสมบัติเข้ารับการประเมิน ตามหลักเกณฑ์และวิธีการฯ ว 13/2556 ประจำปี พ.ศ. 2559☕ 28 ก.พ. 2563
ด่วนที่สุด! การทบทวนมติ ก.ค.ศ. กรณีไม่มีคุณสมบัติเข้ารับการประเมิน ตามหลักเกณฑ์และวิธีการฯ ว 13/2556 ประจำปี พ.ศ. 2559
เปิดอ่าน 1,282 ครั้ง
มาตรการป้องกันการทุจริตในการสรรหาข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา สังกัด สพฐ. ปี พ.ศ. 2563☕ 28 ก.พ. 2563
มาตรการป้องกันการทุจริตในการสรรหาข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา สังกัด สพฐ. ปี พ.ศ. 2563
เปิดอ่าน 1,285 ครั้ง
สพฐ. คลอดมาตรการดูแลโรงเรียน ช่วงเปิด-ปิดเทอม“อำนาจ” ย้ำ ไม่ควรปล่อยให้โรงเรียนไม่มีผู้ดูแล☕ 27 ก.พ. 2563
สพฐ. คลอดมาตรการดูแลโรงเรียน ช่วงเปิด-ปิดเทอม“อำนาจ” ย้ำ ไม่ควรปล่อยให้โรงเรียนไม่มีผู้ดูแล
เปิดอ่าน 5,237 ครั้ง
ประกาศรายชื่อผู้มีสิทธิเข้ารับการคัดเลือก เพื่อแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่งประเภทบริหาร ระดับต้น ศธ.☕ 27 ก.พ. 2563
ประกาศรายชื่อผู้มีสิทธิเข้ารับการคัดเลือก เพื่อแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่งประเภทบริหาร ระดับต้น ศธ.
เปิดอ่าน 4,180 ครั้ง
ผวาโควิด 19! สพฐ. ลั่นหากครูผู้บริหารฝ่าฝืนไปต่างประเทศโดยไม่แจ้งต้นสังกัด มีความผิดวินัยร้ายแรง☕ 27 ก.พ. 2563
ผวาโควิด 19! สพฐ. ลั่นหากครูผู้บริหารฝ่าฝืนไปต่างประเทศโดยไม่แจ้งต้นสังกัด มีความผิดวินัยร้ายแรง
เปิดอ่าน 9,031 ครั้ง
Advertisment

≡ เรื่องน่าอ่าน/สาระน่ารู้ ≡

40 ปี มนุษย์เหยียบจันทร์ กับความฝันสำรวจจักรวาล40 ปี มนุษย์เหยียบจันทร์ กับความฝันสำรวจจักรวาล
เปิดอ่าน 6,324 ครั้ง
ปฏิรูปการเรียนรู้...สู่...ห้องเรียนปฏิรูปการเรียนรู้...สู่...ห้องเรียน
เปิดอ่าน 5,889 ครั้ง
ให้อิสระโรงเรียน ปลดล็อกปฏิรูปการศึกษาให้อิสระโรงเรียน ปลดล็อกปฏิรูปการศึกษา
เปิดอ่าน 8,286 ครั้ง
บททดสอบก่อนเกษียณบททดสอบก่อนเกษียณ
เปิดอ่าน 6,156 ครั้ง
3 เรื่องที่ต้องรู้ "ตั้งเป้ารวยก่อนแก่"3 เรื่องที่ต้องรู้ "ตั้งเป้ารวยก่อนแก่"
เปิดอ่าน 9,789 ครั้ง

เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ มากมาย
สนามเด็กเล่น

แหล่งรวมเกมส์ เกมส์ให้เล่นมากมาย ศูนย์รวมเกมส์สนุกๆ เกมส์ความรู้ เกมส์ลับสมอง เกมส์ประลองยุทธ แหล่งรวบรวมข้อมูล เกมส์ เกมส์ออนไลน์ เกมส์มันๆ เกมส์ตัดผม ไว้มากมายที่นี่ ให้เด็กๆได้เลือกเล่นมากมาย คลิกเลย

 
 
สนามเด็กเล่น
เกมส์ รวมเกมส์ เกมส์แข่งรถ เกมส์ต่อสู้ เกมส์ภาษา เกมส์วางระเบิด เกมส์แต่งตัว เกมส์ท่องเที่ยว เกมส์หมากฮอส เกมส์ผจญภัย เกมส์เต้น เกมส์รถ เกมส์ดนตรี เกมส์ขายของ เกมส์ฝึกสมอง เกมส์เด็กๆ เกมส์ปลูกผัก เกมส์การ์ด เกมส์จับผิดภาพ เกมส์ตลก เกมส์ตัดผม เกมส์ก้านกล้วย เกมส์ทําอาหาร เกมส์เลี้ยงสัตว์ เกมส์ผี เกมส์จับคู่ เกมส์กีฬา เกมส์เศรษฐี เกมส์ฝึกทักษะ เกมส์วางแผน เกมส์จีบหนุ่ม เกมส์มาริโอ เกมส์ระบายสี เกมส์จีบสาว เกมส์เบ็นเท็น เกมส์ยิง เกมส์ยาน เกมส์สร้างเมือง เกมส์มันส์ๆ เกมส์แต่งบ้าน เกมส์ความรู้
หมวดหมู่เนื้อหา
[ข่าว/ประกาศ] [บทความเทคโนโลยีการศึกษา] [Technology] [e-Learning] [Graphics & Multimedia] [OpenSource & Freeware] [ซอฟต์แวร์แนะนำ] [ทฤษฎีทางการศึกษา] [เครื่องมือและเทคนิคการถ่ายภาพ] [Hot Issue] [Research Library] [Questions in ETC] [แวดวงนักเทคโนฯ] [ข่าวการศึกษา] [คุณครูควรรู้ไว้] [คณิตศาสตร์] [วิทยาศาสตร์] [ภาษาต่างประเทศ] [ภาษาไทย] [สุขศึกษาและพลศึกษา] [สังคมศึกษา ศาสนาและวัฒนธรรม] [ศิลปศึกษาและดนตรี] [การงานอาชีพและเทคโนโลยี] [My Profile] [เรื่องราวจากสมาชิก] [เตรียมประเมินวิทยฐานะ] [ความรู้ทั่วไป] [ผลงานวิชาการเล่มเต็ม] [ข่าวจากกระทรวงศึกษาธิการ] [สาระดีๆจากนานมีบุ๊คส์] [ภาพอบรม/สัมมนา] [การวิจัยทางการศึกษา] [โปรแกรม/เครื่องมือสำหรับครู] [ผู้สนับสนุน] [เกมส์] [งานราชการ/รัฐวิสาหกิจ/บริการสังคม] [คลิปวิดีโอ] [บทความการศึกษา] [infoGraphics] [เกาะกระแสโลกสังคมออนไลน์]
ข่าวล่าสุด

ครูบ้านนอกดอทคอม

เว็บไซต์เพื่อครู ข่าวการศึกษา ความรู้ การศึกษาไทย

      kroobannok.com

© 2000-2020 Kroobannok.com  
All rights reserved.


Design by : kroobannok.com


ครูบ้านนอกดอทคอม
การจัดอันดับของ Truehits Web Directory

วิธีนำแบนเนอร์ของครูบ้านนอก.คอมไปแปะในเว็บท่าน บันทึกภาพแบนเนอร์นี้และลิงค์มาที่เราครับ (มีแบนเนอร์ 2 แบบ)
 

ครูบ้านนอกดอทคอม เว็บไซต์ของครูตัวเล็กๆ คนหนึ่ง ที่หวังเพียง ใช้เป็นช่องทางในการสื่อสาร แลกเปลี่ยน เพิ่มพูนความรู้ และให้ข่าวสาร ที่ทันสมัยต่อเหตุการณ์แก่คุณครู ผู้ปฏิบัติงานในทุกพื้นที่ของประเทศไทย เพื่อความเจริญงอกงามในปัญญา และเจริญก้าวหน้าในวิชาชีพ

เว็บนี้ถือกำเนิดเมื่อ 5 มกราคม 2548

Email : kornkham@hotmail.com
Tel : 081-3431047

สนใจสนับสนุนเรา โดยลงโฆษณา
คลิกดูรายละเอียดที่นี่ครับ