ชุมชนครู บุคลากรทางการศึกษา และนักเรียน แหล่งความรู้สำหรับครู นักเรียน ข่าวการศึกษา ห้องสมุดความรู้ทุกกลุ่มสาระการเรียนรู้ และความรู้ทั่วไป เผยแพร่ผลงานวิชาการ ที่นี่
หน้าแรก  ข่าวการศึกษา  ครูบ้านนอกBLOG  ห้องสมุดความรู้  เนื้อหาในเว็บไซต์ เผยแพร่ผลงานวิชาการ เกมส์ game เกม เกมส์มากมาย รวมเกมส์
ข่าว/บทความ > ข่าวตามกระแสสังคม > โหรสว.ฟันธงดวงนายกฯอภิสิทธิ์ร่อแร่เต็มทน


• โหรสว.ฟันธงดวงนายกฯอภิสิทธิ์ร่อแร่เต็มทน
+โพสต์เมื่อวันที่ : 16 ก.พ. 2552 เปิดอ่าน : 4,897 ครั้ง


ดาวล้อมเดือน 23 ก.พ.นี้ โหร บุญเลิศ วิเคราะห์ดวงนายกฯ อภิสิทธิ์ รอดได้ก็ถือว่าดีแล้วก่อน 2 มี.ค.52 บอกตามหลักโหราศาสตร์ร่อแร่เต็มทน

นายวรวิทย์ ตันวุฒิบัณฑิต นักดาราศาสตร์ไทย กล่าวว่า ในวันจันทร์ที่ 23 ก .พ .52 นี้ จะเกิดปรากฏการณ์ทางดาราศาสตร์บนฟากฟ้าคือ ดาวล้อมเดือน(Conjunction) พร้อม ๆ กับปรากฏการณ์ ดวงจันทร์บังดาวพฤหัสบดี (Occultation) ในคราวเดียวกัน สามารถเห็นได้ด้วยตาเปล่า และเห็นได้ดีในกล้องสองตาและกล้องดูดาวทุกขนาดในพื้นที่ทั่วประเทศไทย

"ดวงจันทร์ที่เกิดจะเป็นเสี้ยวของแรม 14 ค่ำ เริ่มขึ้นจากขอบฟ้าทางทิศตะวันออก เวลา 5 นาฬิกา 15 นาที โดยมีดาวเคราะห์ 4 ใน 8 ดวงล้อมรอบดวงจันทร์อยู่ ขึ้นพร้อมๆกันเป็นกระจุก โดยสังเกตด้วยตาเปล่า 3 ดวง คือดาวพฤหัสบดีอยู่ชิดดวงจันทร์ด้านสว่างด้านซ้ายค่อนมาทางล่าง มีดาวพุธสีส้ม อยู่ด้านขวาบน ห่างดวงจันทร์ประมาณ 1 องศา และห่างดาวพฤหัสบดีลงมาด้านล่างประมาณ 1 องศา 30 ลิปดา มีดาวอังคารสีแดง ขึ้นตามมาล้อมดวงจันทร์อีกดวง และยังมีดาวเนปจูนซึ่งไม่สามารถมองเห็นได้ด้วยตาเปล่าอยู่ห่างดาวอังคารลงมา 6 องศา เป็นปรากฏการณ์ดาวล้อมเดือน"

นายวรวิทย์ กล่าวต่อไปว่า ขณะเดียวกันนั้นจะเกิดปรากฏการณ์ดวงจันทร์เสี้ยวเริ่มเคลื่อนตัวเข้าบังดาวพฤหัสตั้งแต่เวลา 5 นาฬิกา 36 นาที เป็นต้นไป พร้อม ๆ ดวงจันทร์ขึ้นสูงขึ้นจากขอบฟ้า เพียง 5 องศาเมื่อสิ้นสุดการบังดาวพฤหัสเวลา 6 นาฬิกา 42 นาที ดาวพฤหัสจะไปอยู่ด้านบนของดวงจันทร์ เป็นดาวล้อมเดือน อีกครั้งและฟ้าสว่างพอดี

" อนึ่ง ช่วงเวลาของการเกิดดวงจันทร์บังดาวพฤหัสบดี ตามเวลาตามจังหวัดต่างๆ ดังนี้ - กรุงเทพฯ ดวงจันทร์เข้าบังดาวพฤหัส เริ่มเวลา 5 นาฬิกา 36 นาที 41 วินาที สิ้นสุดการบัง 6 นาฬิกา 42 นาที 45 วินาที

- ชลบุรี ดวงจันทร์เข้าบังดาวพฤหัส เริ่มเวลา 5 นาฬิกา 36 นาที 45 วินาที สิ้นสุดการบัง 6 นาฬิกา 42 นาที 35 วินาที

- เชียงใหม่ ดวงจันทร์เข้าบังดาวพฤหัส เริ่มเวลา 5 นาฬิกา 38 นาที 47 วินาที สิ้นสุดการบัง 6 นาฬิกา 50 นาที 09 วินาที

- อุดรธานี ดวงจันทร์เข้าบังดาวพฤหัส เริ่มเวลา 5 นาฬิกา 39 นาที 11 วินาที สิ้นสุดการบัง 6 นาฬิกา 52 นาที 47 วินาที

- อุบลราชธานี ดวงจันทร์เข้าบังดาวพฤหัส เริ่มเวลา 5 นาฬิกา 38 นาที 49 วินาที สิ้นสุดการบัง 6 นาฬิกา 51 นาที 55 วินาที

- สุราษฎร์ธานี ดวงจันทร์เข้าบังดาวพฤหัส เริ่มเวลา 5 นาฬิกา 38 นาที 01 วินาที สิ้นสุดการบัง 6 นาฬิกา 30 นาที 09 วินาที

- สงขลา ดวงจันทร์เข้าบังดาวพฤหัส เริ่มเวลา 5 นาฬิกา 40 นาที 10 วินาที สิ้นสุดการบัง 6 นาฬิกา 26 นาที 01 วินาที

นายวรวิทย์ กล่าวอีกว่า ขณะที่สิ้นสุดการบัง ดาวพฤหัสเคลื่อนตัวออกจากด้านมืดของดวงจันทร์ ดวงจันทร์อยู่สูงจากขอบฟ้า 19 องศา ดวงอาทิตย์เริ่มขึ้นจากขอบฟ้าเวลา 6 นาฬิกา 35 นาที 26 วินาที ขณะเกิดปรากฏการณ์ ดาวพุธ มีความสว่าง -0.05 ดวงจันทร์มีความสว่าง -9.22 ดาวพฤหัสมีความสว่าง -1.95 ดาวอังคารมีความสว่าง 1.25 ดาวทั้งหมดอยู่ในกลุ่มดาว แพะทะเล (Capricornus)"

"โดยมีอุปสรรคในการชมปรากฏการณ์ครั้งนี้คือ ดาวทั้งหมดอยู่ที่ขอบฟ้าทิศตะวันออก ขณะเริ่มปรากฏการณ์ อยู่สูงจากขอบฟ้าเพียง 5 องศา ซึ่งอยู่ต่ำมาก ผู้สังเกตต้องขึ้นที่สูง หรือหาตำแหน่งที่ขอบฟ้า ไม่มี อาคารหรือต้นไม้บัง หรือต้องไม่มีฟ้าหลัวหรือเมฆที่ขอบฟ้ารบกวน และมีเวลาให้สังเกตปรากฏการณ์ น้อยมาก เพราะเมื่อดวงจันทร์ขึ้นสูงพอสังเกตได้ ฟ้าก็จะสว่างพอดี และในเดือน ก.พ.ช่วงเช้า อาจมีหมอกมาก อาจเป็นอุปสรรคสำคัญในการสังเกตปรากฏการณ์ครั้งนี้" นายวรวิทย์กล่าวในที่สุด

ด้าน ดร.บุญเลิศ ไพรินทร์ อดีตสมาชิกวุฒิสภา จ.ฉะเชิงเทรา (สว.) ฉายาโหร สว. กล่าวว่า "เดือน ก.พ.52 เป็นเดือนที่น่าเป็นห่วง เพราะว่าดาวล้อมเดือนนี่หมายความว่า ดาวอังคาร ดาวพุธ ดาวพฤหัสบดี และราหูล้อมดาวจันทร์อยู่ในราศรีมังกร แทนที่จะส่งเสริมแต่บดบังดาวจันทร์ คล้าย ๆ กับตอนที่เกิดดาวเคียงเดือนอันนั่นส่งกระแสพุ่งยังดาวจันทร์แต่นี่แทนที่จะพุ่งไปไกลกลับอยู่ใกล้กันล้อมดาวจันทร์ไว้แน่นเลย

เพราะฉะนั้น ดาวจันทร์กระดิกไม่ได้ ดาวอังคารเป็นบาปเคราะห์และราหูเป็นดาวบาปเคราะห์ แต่ก็โชคดีที่อยู่ตรงนี้มีดาวพุธกับ ดาวพฤหัสบดีเป็นดาวดี ดาวศุภเคราะห์ที่ให้คุณร่วมกับจันทร์ได้ ให้คุณช่วยจันทร์ไว้ได้ คือดาวอังคารแรงมาก ดาวอังคารเป็นมหาอุจอยู่ในราศีมังกรที่ให้คุณ ให้โทษแรง อังคารเป็นปาบเคราะห์จะให้โทษก่อนให้ตุณ เรื่องทหาร ทหารจะมีบทบาทมากขึ้นในช่วงนี้ เพราะอังคารหมายถึงทหาร เรื่องความขัดแย้งต่าง ๆ"

"ดาวอังคารเป็นตัวแทนของสงคราม ถ้าเป็นอาชีพก็ทหารเครื่องแบบจะมีบทบาทอิทธิพลมากขึ้น หรือความขัดแย้งรุนแรงมากขึ้น หรืออุบัติเกิดเหตุมากขึ้นไปผสมโรงกับราหู แต่โชคดีที่ว่า จันทร์ พุธ และพฤหัสบดี อยู่ในเรือนนี้ด้วยทำให้ดาวดีก็รอดตัวไปได้แทนที่ร้ายแรงมากก็ไม่ร้ายแรงมาก"

"แทนที่จันทร์จะถูกล้อมกรอบโดยไม่มีพวกช่วยเลย ก็มียังพุธกับพฤหัสบดีช่วย และยังมีศุกร์ที่โยกหน้าโยกหลัง กันอยู่ ถือว่าโยกหน้าดาวจันทร์อยู่ในราศีมีน ดาวศุภเคราะห์ แต่ศุกร์อยู่ตรงนั้นวินาศกับดวงเมืองดวงโลกให้กระแสช่วยไม่เต็มที่นัก แต่มันช่วยได้เยอะเพราะจันทร์ พุธ พฤหัสบดี อยู่ในราศีมังกรด้วยกัน แต่ถูกล้อมกรอบโดยราหูกับอังคาร"

ดร.บุญเลิศ กล่าวด้วยว่า ด้านดวงเมืองดวงโลกนั้น วิเคราะห์สรุปว่า "ดวงอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรี เสาร์ทับลักมฤตยูเล็งลัก มฤตยูเดิมกุมลักเสาร์เล็ง อภิสิทธิ์ไปรอดได้ก็ถือว่าดีแล้วก่อน 2 มี.ค. 52 นี้ ก่อน 30 ก.ย. 52 นี้ไม่รู้ว่าจะรอดหรือเปล่าทางโหราศาสตร์ร่อแร่เต็มทน" ดร.บุญเลิศ กล่าวในที่สุด


ที่มา กรุงเทพธุรกิจ 15 ก.พ. 52

 
 
 

ให้คะแนนข่าว/บทความนี้

ไม่มีความเห็น   

 
 
[เนื้อหาในหมวดเดียวกัน]
ผลประชุม ก.ค.ศ. 1/2558 เมื่อวันที่ 8 มกราคม 2558 [10124]
ผลการดำเนินงานด้านการศึกษาในรอบ 3 เดือน [1616]
ผลประชุมกระทรวงศึกษาธิการ 8/2557 เมื่อวันที่ 18 ธันวาคม 2557 [8810]
มติ ครม.ที่เกี่ยวข้องกับกระทรวงศึกษาธิการ [7823]
แผนการผลิตครู [3897]
เกมส์ รวมเกมส์ เกมส์แข่งรถ เกมส์ต่อสู้ เกมส์ภาษา เกมส์วางระเบิด เกมส์แต่งตัว เกมส์ท่องเที่ยว เกมส์หมากฮอส เกมส์ผจญภัย เกมส์เต้น เกมส์รถ เกมส์ดนตรี เกมส์ขายของ เกมส์ฝึกสมอง เกมส์เด็กๆ เกมส์ปลูกผัก เกมส์การ์ด เกมส์จับผิดภาพ เกมส์ตลก เกมส์ตัดผม เกมส์ก้านกล้วย เกมส์ทําอาหาร เกมส์เลี้ยงสัตว์ เกมส์ผี เกมส์จับคู่ เกมส์กีฬา เกมส์เศรษฐี เกมส์ฝึกทักษะ เกมส์วางแผน เกมส์จีบหนุ่ม เกมส์มาริโอ เกมส์ระบายสี เกมส์จีบสาว เกมส์เบ็นเท็น เกมส์ยิง เกมส์ยาน เกมส์สร้างเมือง เกมส์มันส์ๆ เกมส์แต่งบ้าน เกมส์ความรู้

รายการหลัก

หน้าแรก
ข่าว/บทความ
สมุดเยี่ยม
กระดานสนทนา
เว็บลิงค์
ผู้จัดทำเว็บครูบ้านนอก
ข้อมูลบุคคล
ภาพกิจกรรม
ผู้สนับสนุน

สมาชิก

เข้าสู่ระบบ


  

สมัครสมาชิกใหม่
คุณครูต้องรู้ไว้
รวมแบบฟอร์มต่างๆ

เว็บน่าสนใจ

เว็บไซต์ สพฐ.
กระทรวงศึกษาธิการ
โคมไฟ LampThai
เครื่องมือวัดไฟฟ้า
เกมส์
แหล่งรวมเกมส์

แหล่งรวมเกมส์

New Games Here!
เกมส์ระบายสีมาริโอnew
เกมส์ระบายสีมาริโอ มาเติมสีให้กับมาริโอคนเก่งของเรากัน
เกมส์ไอ้แมงมุมnew
เกมส์ไอ้แมงมุม เกมไอ้แมงมุม มาเล่นเกมส์ไอ้แมงมุมออนไลน์กัน เป็นเกมไอ้แมงมุมชักใยไต่ไปตามเมืองต่างๆ เราต้องช่วยไอ้แมงมุมไต่ไปให้ได้น่ะครับ ลองเล่นกันดูครับ
เกมส์เลื่อนรถตุ๊กๆnew
เกมส์เลื่อนรถตุ๊กๆ เกมส์นี้น้องๆ ต้องวางแผนให้ดีๆ ว่าจะเลื่อนรถตุ๊กๆ ออกจากลานจอดรถ ได้อย่างไร
เกมส์แต่งตัวชุดราตรีnew
เกมส์แต่งตัวชุดราตรี เกมส์นี้เราจะต้องเลือกเฟ้นชุดราตรี ให้กับสาวน้อยน่ารักคนนี้ เพื่อจะได้สวยสะดุดตาหนุ่มๆในงานราตรี
เกมส์บวกเลขnew
เกมส์บวกเลข เกมบวกเลข มาเล่นเกมส์บวกเลขออนไลน์กัน เป็นเกมบวกเลขที่ช่วยฝึกสมองในการคิดเลขของเราให้เร็วขึ้นครับ ลองเล่นกันดูนะ
More Games Click!!

เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ มากมาย
สนามเด็กเล่น

แหล่งรวมเกมส์ เกมส์ให้เล่นมากมาย ศูนย์รวมเกมส์สนุกๆ เกมส์ความรู้ เกมส์ลับสมอง เกมส์ประลองยุทธ แหล่งรวบรวมข้อมูล เกมส์ เกมส์ออนไลน์ เกมส์มันๆ เกมส์ตัดผม ไว้มากมายที่นี่ ให้เด็กๆได้เลือกเล่นมากมาย คลิกเลย     

© 2000-2020 Kroobannok.com  
All rights reserved.

Design by : kroobannok.com


ครูบ้านนอกดอทคอม

เป็นเว็บไซต์อันดับที่เท่าไหร่?
ของเว็บการศึกษาในประเทศไทย

การจัดอันดับของ Truehits Web Directory
การจัดอันดับของ Stats in Thailand

วิธีนำแบนเนอร์ของครูบ้านนอก.คอมไปแปะในเว็บท่าน บันทึกภาพแบนเนอร์นี้และลิงค์มาที่เราครับ (มีแบนเนอร์ 2 แบบ)
 

ครูบ้านนอกดอทคอม เว็บไซต์ของครูตัวเล็กๆ คนหนึ่ง ที่หวังเพียง ใช้เป็นช่องทางในการสื่อสาร แลกเปลี่ยน เพิ่มพูนความรู้ และให้ข่าวสาร ที่ทันสมัยต่อเหตุการณ์แก่คุณครู ผู้ปฏิบัติงานในทุกพื้นที่ของประเทศไทย เพื่อความเจริญงอกงามในปัญญา และเจริญก้าวหน้าในวิชาชีพ

ครูอดิศร ก้อนคำ
ผู้จัดทำเว็บครูบ้านนอกดอทคอม

Tel : 081-3431047

เว็บนี้ถือกำเนิดเมื่อ 5 มกราคม 2548

Email1 : kornkham@hotmail.com
Email2 : kroobannokdotcom@gmail.com

สนใจสนับสนุนเรา โดยลงโฆษณา
คลิกดูรายละเอียดที่นี่ครับ

Google+
ศิษย์เก่าโรงเรียนบ้านน้ำเที่ยง"วันครู2501"
ศิษย์เก่าโรงเรียนคำชะอีวิทยาคาร
ศิษย์เก่าสถาบันราชภัฏสกลนคร
ศิษย์เก่ามหาวิทยาลัยมหาสารคาม