ค้นหาทุกอย่างในเว็บครูบ้านนอก :
ชุมชนครู บุคลากรทางการศึกษา และนักเรียน แหล่งความรู้สำหรับครู นักเรียน ข่าวการศึกษา ห้องสมุดความรู้ทุกกลุ่มสาระการเรียนรู้ และความรู้ทั่วไป เผยแพร่ผลงานวิชาการ ที่นี่

????????????????? ???????????? ??????????????? ??????????????? ??????????????? ???????????? ???????????????????? ????? ?????????????
หน้าแรกครูบ้านนอก > ข่าว/บทความ > ข่าวจากกระทรวงศึกษาธิการ > โหรสว.ฟันธงดวงนายกฯอภิสิทธิ์ร่อแร่เต็มทน

✎ โหรสว.ฟันธงดวงนายกฯอภิสิทธิ์ร่อแร่เต็มทน

+โพสต์เมื่อวันที่ : 16 ก.พ. 2552 เปิดอ่าน : 5,360 ครั้ง
Advertisement
☰แชร์เลย >  
  Share on Google+   LINE it!  
เพิ่มเพื่อน
เพิ่มเราเป็นเพื่อนใน Line กดเลย!

นำเสนอโดย >> ทีมงานครอบครัวครูบ้านนอกดอทคอม

Advertisement

ดาวล้อมเดือน 23 ก.พ.นี้ โหร บุญเลิศ วิเคราะห์ดวงนายกฯ อภิสิทธิ์ รอดได้ก็ถือว่าดีแล้วก่อน 2 มี.ค.52 บอกตามหลักโหราศาสตร์ร่อแร่เต็มทน

นายวรวิทย์ ตันวุฒิบัณฑิต นักดาราศาสตร์ไทย กล่าวว่า ในวันจันทร์ที่ 23 ก .พ .52 นี้ จะเกิดปรากฏการณ์ทางดาราศาสตร์บนฟากฟ้าคือ ดาวล้อมเดือน(Conjunction) พร้อม ๆ กับปรากฏการณ์ ดวงจันทร์บังดาวพฤหัสบดี (Occultation) ในคราวเดียวกัน สามารถเห็นได้ด้วยตาเปล่า และเห็นได้ดีในกล้องสองตาและกล้องดูดาวทุกขนาดในพื้นที่ทั่วประเทศไทย

"ดวงจันทร์ที่เกิดจะเป็นเสี้ยวของแรม 14 ค่ำ เริ่มขึ้นจากขอบฟ้าทางทิศตะวันออก เวลา 5 นาฬิกา 15 นาที โดยมีดาวเคราะห์ 4 ใน 8 ดวงล้อมรอบดวงจันทร์อยู่ ขึ้นพร้อมๆกันเป็นกระจุก โดยสังเกตด้วยตาเปล่า 3 ดวง คือดาวพฤหัสบดีอยู่ชิดดวงจันทร์ด้านสว่างด้านซ้ายค่อนมาทางล่าง มีดาวพุธสีส้ม อยู่ด้านขวาบน ห่างดวงจันทร์ประมาณ 1 องศา และห่างดาวพฤหัสบดีลงมาด้านล่างประมาณ 1 องศา 30 ลิปดา มีดาวอังคารสีแดง ขึ้นตามมาล้อมดวงจันทร์อีกดวง และยังมีดาวเนปจูนซึ่งไม่สามารถมองเห็นได้ด้วยตาเปล่าอยู่ห่างดาวอังคารลงมา 6 องศา เป็นปรากฏการณ์ดาวล้อมเดือน"

นายวรวิทย์ กล่าวต่อไปว่า ขณะเดียวกันนั้นจะเกิดปรากฏการณ์ดวงจันทร์เสี้ยวเริ่มเคลื่อนตัวเข้าบังดาวพฤหัสตั้งแต่เวลา 5 นาฬิกา 36 นาที เป็นต้นไป พร้อม ๆ ดวงจันทร์ขึ้นสูงขึ้นจากขอบฟ้า เพียง 5 องศาเมื่อสิ้นสุดการบังดาวพฤหัสเวลา 6 นาฬิกา 42 นาที ดาวพฤหัสจะไปอยู่ด้านบนของดวงจันทร์ เป็นดาวล้อมเดือน อีกครั้งและฟ้าสว่างพอดี

" อนึ่ง ช่วงเวลาของการเกิดดวงจันทร์บังดาวพฤหัสบดี ตามเวลาตามจังหวัดต่างๆ ดังนี้ - กรุงเทพฯ ดวงจันทร์เข้าบังดาวพฤหัส เริ่มเวลา 5 นาฬิกา 36 นาที 41 วินาที สิ้นสุดการบัง 6 นาฬิกา 42 นาที 45 วินาที

- ชลบุรี ดวงจันทร์เข้าบังดาวพฤหัส เริ่มเวลา 5 นาฬิกา 36 นาที 45 วินาที สิ้นสุดการบัง 6 นาฬิกา 42 นาที 35 วินาที

- เชียงใหม่ ดวงจันทร์เข้าบังดาวพฤหัส เริ่มเวลา 5 นาฬิกา 38 นาที 47 วินาที สิ้นสุดการบัง 6 นาฬิกา 50 นาที 09 วินาที

- อุดรธานี ดวงจันทร์เข้าบังดาวพฤหัส เริ่มเวลา 5 นาฬิกา 39 นาที 11 วินาที สิ้นสุดการบัง 6 นาฬิกา 52 นาที 47 วินาที

- อุบลราชธานี ดวงจันทร์เข้าบังดาวพฤหัส เริ่มเวลา 5 นาฬิกา 38 นาที 49 วินาที สิ้นสุดการบัง 6 นาฬิกา 51 นาที 55 วินาที

- สุราษฎร์ธานี ดวงจันทร์เข้าบังดาวพฤหัส เริ่มเวลา 5 นาฬิกา 38 นาที 01 วินาที สิ้นสุดการบัง 6 นาฬิกา 30 นาที 09 วินาที

- สงขลา ดวงจันทร์เข้าบังดาวพฤหัส เริ่มเวลา 5 นาฬิกา 40 นาที 10 วินาที สิ้นสุดการบัง 6 นาฬิกา 26 นาที 01 วินาที

นายวรวิทย์ กล่าวอีกว่า ขณะที่สิ้นสุดการบัง ดาวพฤหัสเคลื่อนตัวออกจากด้านมืดของดวงจันทร์ ดวงจันทร์อยู่สูงจากขอบฟ้า 19 องศา ดวงอาทิตย์เริ่มขึ้นจากขอบฟ้าเวลา 6 นาฬิกา 35 นาที 26 วินาที ขณะเกิดปรากฏการณ์ ดาวพุธ มีความสว่าง -0.05 ดวงจันทร์มีความสว่าง -9.22 ดาวพฤหัสมีความสว่าง -1.95 ดาวอังคารมีความสว่าง 1.25 ดาวทั้งหมดอยู่ในกลุ่มดาว แพะทะเล (Capricornus)"

"โดยมีอุปสรรคในการชมปรากฏการณ์ครั้งนี้คือ ดาวทั้งหมดอยู่ที่ขอบฟ้าทิศตะวันออก ขณะเริ่มปรากฏการณ์ อยู่สูงจากขอบฟ้าเพียง 5 องศา ซึ่งอยู่ต่ำมาก ผู้สังเกตต้องขึ้นที่สูง หรือหาตำแหน่งที่ขอบฟ้า ไม่มี อาคารหรือต้นไม้บัง หรือต้องไม่มีฟ้าหลัวหรือเมฆที่ขอบฟ้ารบกวน และมีเวลาให้สังเกตปรากฏการณ์ น้อยมาก เพราะเมื่อดวงจันทร์ขึ้นสูงพอสังเกตได้ ฟ้าก็จะสว่างพอดี และในเดือน ก.พ.ช่วงเช้า อาจมีหมอกมาก อาจเป็นอุปสรรคสำคัญในการสังเกตปรากฏการณ์ครั้งนี้" นายวรวิทย์กล่าวในที่สุด

ด้าน ดร.บุญเลิศ ไพรินทร์ อดีตสมาชิกวุฒิสภา จ.ฉะเชิงเทรา (สว.) ฉายาโหร สว. กล่าวว่า "เดือน ก.พ.52 เป็นเดือนที่น่าเป็นห่วง เพราะว่าดาวล้อมเดือนนี่หมายความว่า ดาวอังคาร ดาวพุธ ดาวพฤหัสบดี และราหูล้อมดาวจันทร์อยู่ในราศรีมังกร แทนที่จะส่งเสริมแต่บดบังดาวจันทร์ คล้าย ๆ กับตอนที่เกิดดาวเคียงเดือนอันนั่นส่งกระแสพุ่งยังดาวจันทร์แต่นี่แทนที่จะพุ่งไปไกลกลับอยู่ใกล้กันล้อมดาวจันทร์ไว้แน่นเลย

เพราะฉะนั้น ดาวจันทร์กระดิกไม่ได้ ดาวอังคารเป็นบาปเคราะห์และราหูเป็นดาวบาปเคราะห์ แต่ก็โชคดีที่อยู่ตรงนี้มีดาวพุธกับ ดาวพฤหัสบดีเป็นดาวดี ดาวศุภเคราะห์ที่ให้คุณร่วมกับจันทร์ได้ ให้คุณช่วยจันทร์ไว้ได้ คือดาวอังคารแรงมาก ดาวอังคารเป็นมหาอุจอยู่ในราศีมังกรที่ให้คุณ ให้โทษแรง อังคารเป็นปาบเคราะห์จะให้โทษก่อนให้ตุณ เรื่องทหาร ทหารจะมีบทบาทมากขึ้นในช่วงนี้ เพราะอังคารหมายถึงทหาร เรื่องความขัดแย้งต่าง ๆ"

"ดาวอังคารเป็นตัวแทนของสงคราม ถ้าเป็นอาชีพก็ทหารเครื่องแบบจะมีบทบาทอิทธิพลมากขึ้น หรือความขัดแย้งรุนแรงมากขึ้น หรืออุบัติเกิดเหตุมากขึ้นไปผสมโรงกับราหู แต่โชคดีที่ว่า จันทร์ พุธ และพฤหัสบดี อยู่ในเรือนนี้ด้วยทำให้ดาวดีก็รอดตัวไปได้แทนที่ร้ายแรงมากก็ไม่ร้ายแรงมาก"

"แทนที่จันทร์จะถูกล้อมกรอบโดยไม่มีพวกช่วยเลย ก็มียังพุธกับพฤหัสบดีช่วย และยังมีศุกร์ที่โยกหน้าโยกหลัง กันอยู่ ถือว่าโยกหน้าดาวจันทร์อยู่ในราศีมีน ดาวศุภเคราะห์ แต่ศุกร์อยู่ตรงนั้นวินาศกับดวงเมืองดวงโลกให้กระแสช่วยไม่เต็มที่นัก แต่มันช่วยได้เยอะเพราะจันทร์ พุธ พฤหัสบดี อยู่ในราศีมังกรด้วยกัน แต่ถูกล้อมกรอบโดยราหูกับอังคาร"

ดร.บุญเลิศ กล่าวด้วยว่า ด้านดวงเมืองดวงโลกนั้น วิเคราะห์สรุปว่า "ดวงอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรี เสาร์ทับลักมฤตยูเล็งลัก มฤตยูเดิมกุมลักเสาร์เล็ง อภิสิทธิ์ไปรอดได้ก็ถือว่าดีแล้วก่อน 2 มี.ค. 52 นี้ ก่อน 30 ก.ย. 52 นี้ไม่รู้ว่าจะรอดหรือเปล่าทางโหราศาสตร์ร่อแร่เต็มทน" ดร.บุญเลิศ กล่าวในที่สุด


ที่มา กรุงเทพธุรกิจ 15 ก.พ. 52

Advertisement

กดติดตามข่าวการศึกษาจากเราบนเฟซบุ๊ค


TAGS ที่เกี่ยวข้อง >> โหรสว.ฟันธงดวงนายกฯอภิสิทธิ์ร่อแร่เต็มทน , << คลิกอ่านเพิ่มเติม

≡ เรื่องอื่นๆ ≡

คลิกอ่าน!
คลิกอ่าน!
คลิกอ่าน!
คลิกอ่าน!
คลิกอ่าน!
คลิกอ่าน!
Share on Google+ LINE it!
เพิ่มเพื่อน

Advertisement

≡ เรื่องล่าสุดในหมวดหมู่นี้ ≡

นโยบายการรับนักเรียน☕ คลิกอ่านเลย
นโยบายการรับนักเรียน
เปิดอ่าน 313 ครั้ง
ศธ.หารือ สสค.เพื่อปรับปรุงแนวทางจัดสรรงบฯ ให้ถึงเด็กยากจนตัวจริง 2 ล้านคน☕ คลิกอ่านเลย
ศธ.หารือ สสค.เพื่อปรับปรุงแนวทางจัดสรรงบฯ ให้ถึงเด็กยากจนตัวจริง 2 ล้านคน
เปิดอ่าน 622 ครั้ง
ผลประชุมกระทรวงศึกษาธิการ 2/2559 เมื่อวันพุธที่ 3 กุมภาพันธ์ 2559☕ คลิกอ่านเลย
ผลประชุมกระทรวงศึกษาธิการ 2/2559 เมื่อวันพุธที่ 3 กุมภาพันธ์ 2559
เปิดอ่าน 3,228 ครั้ง
มติ ครม.2 ก.พ.2559 ที่เกี่ยวข้องกับการศึกษา☕ คลิกอ่านเลย
มติ ครม.2 ก.พ.2559 ที่เกี่ยวข้องกับการศึกษา
เปิดอ่าน 9,996 ครั้ง
ผลประชุม ก.ค.ศ. 1/2559 เมื่อวันพุธที่ 27 มกราคม 2559☕ คลิกอ่านเลย
ผลประชุม ก.ค.ศ. 1/2559 เมื่อวันพุธที่ 27 มกราคม 2559
เปิดอ่าน 28,322 ครั้ง

เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ มากมาย
สนามเด็กเล่น

แหล่งรวมเกมส์ เกมส์ให้เล่นมากมาย ศูนย์รวมเกมส์สนุกๆ เกมส์ความรู้ เกมส์ลับสมอง เกมส์ประลองยุทธ แหล่งรวบรวมข้อมูล เกมส์ เกมส์ออนไลน์ เกมส์มันๆ เกมส์ตัดผม ไว้มากมายที่นี่ ให้เด็กๆได้เลือกเล่นมากมาย คลิกเลย

 
 

ข่าวจากกระทรวงศึกษาธิการ


ให้คะแนนข่าว/บทความนี้

ไม่มีความเห็น   

สนามเด็กเล่น
เกมส์ รวมเกมส์ เกมส์แข่งรถ เกมส์ต่อสู้ เกมส์ภาษา เกมส์วางระเบิด เกมส์แต่งตัว เกมส์ท่องเที่ยว เกมส์หมากฮอส เกมส์ผจญภัย เกมส์เต้น เกมส์รถ เกมส์ดนตรี เกมส์ขายของ เกมส์ฝึกสมอง เกมส์เด็กๆ เกมส์ปลูกผัก เกมส์การ์ด เกมส์จับผิดภาพ เกมส์ตลก เกมส์ตัดผม เกมส์ก้านกล้วย เกมส์ทําอาหาร เกมส์เลี้ยงสัตว์ เกมส์ผี เกมส์จับคู่ เกมส์กีฬา เกมส์เศรษฐี เกมส์ฝึกทักษะ เกมส์วางแผน เกมส์จีบหนุ่ม เกมส์มาริโอ เกมส์ระบายสี เกมส์จีบสาว เกมส์เบ็นเท็น เกมส์ยิง เกมส์ยาน เกมส์สร้างเมือง เกมส์มันส์ๆ เกมส์แต่งบ้าน เกมส์ความรู้
หมวดหมู่เนื้อหา
[ข่าว/ประกาศ] [บทความเทคโนโลยีการศึกษา] [Technology] [e-Learning] [Graphics & Multimedia] [OpenSource & Freeware] [ซอฟต์แวร์แนะนำ] [ทฤษฎีทางการศึกษา] [เครื่องมือและเทคนิคการถ่ายภาพ] [Hot Issue] [Research Library] [Questions in ETC] [แวดวงนักเทคโนฯ] [ข่าวการศึกษา] [คุณครูควรรู้ไว้] [คณิตศาสตร์] [วิทยาศาสตร์] [ภาษาต่างประเทศ] [ภาษาไทย] [สุขศึกษาและพลศึกษา] [สังคมศึกษา ศาสนาและวัฒนธรรม] [ศิลปศึกษาและดนตรี] [การงานอาชีพและเทคโนโลยี] [My Profile] [เรื่องราวจากสมาชิก] [เตรียมประเมินวิทยฐานะ] [ความรู้ทั่วไป] [ผลงานวิชาการเล่มเต็ม] [ข่าวจากกระทรวงศึกษาธิการ] [สาระดีๆจากนานมีบุ๊คส์] [ภาพอบรม/สัมมนา] [การวิจัยทางการศึกษา] [โปรแกรม/เครื่องมือสำหรับครู] [ผู้สนับสนุน] [เกมส์] [งานราชการ/รัฐวิสาหกิจ/บริการสังคม] [คลิปวิดีโอ] [บทความการศึกษา] [infoGraphics] [เกาะกระแสโลกสังคมออนไลน์]
ข่าวล่าสุด
9 ก.พ. 2559 เวลา 11:40 น. : 98 ปี สช.แจกทุนฟรี 300 ทุน
9 ก.พ. 2559 เวลา 08:25 น. : บทเรียนหนีทุน

นำข่าวครูบ้านนอกไปติดเว็บ

ครูบ้านนอกดอทคอม

เว็บไซต์เพื่อครู ข่าวการศึกษา ความรู้ การศึกษาไทย

      kroobannok.com

© 2000-2020 Kroobannok.com  
All rights reserved.

Design by : kroobannok.com


ครูบ้านนอกดอทคอม

เป็นเว็บไซต์อันดับที่เท่าไหร่?
ของเว็บการศึกษาในประเทศไทย

การจัดอันดับของ Truehits Web Directory

วิธีนำแบนเนอร์ของครูบ้านนอก.คอมไปแปะในเว็บท่าน บันทึกภาพแบนเนอร์นี้และลิงค์มาที่เราครับ (มีแบนเนอร์ 2 แบบ)
 

ครูบ้านนอกดอทคอม เว็บไซต์ของครูตัวเล็กๆ คนหนึ่ง ที่หวังเพียง ใช้เป็นช่องทางในการสื่อสาร แลกเปลี่ยน เพิ่มพูนความรู้ และให้ข่าวสาร ที่ทันสมัยต่อเหตุการณ์แก่คุณครู ผู้ปฏิบัติงานในทุกพื้นที่ของประเทศไทย เพื่อความเจริญงอกงามในปัญญา และเจริญก้าวหน้าในวิชาชีพ

ครูอดิศร ก้อนคำ
ผู้จัดทำเว็บครูบ้านนอกดอทคอม

Tel : 081-3431047

เว็บนี้ถือกำเนิดเมื่อ 5 มกราคม 2548

Email1 : kornkham@hotmail.com

สนใจสนับสนุนเรา โดยลงโฆษณา
คลิกดูรายละเอียดที่นี่ครับ

Google+
ศิษย์เก่าโรงเรียนบ้านน้ำเที่ยง"วันครู2501"
ศิษย์เก่าโรงเรียนคำชะอีวิทยาคาร
ศิษย์เก่าสถาบันราชภัฏสกลนคร
ศิษย์เก่ามหาวิทยาลัยมหาสารคาม