ค้นหาทุกอย่างในเว็บครูบ้านนอก :
ชุมชนครู บุคลากรทางการศึกษา และนักเรียน แหล่งความรู้สำหรับครู นักเรียน ข่าวการศึกษา ห้องสมุดความรู้ทุกกลุ่มสาระการเรียนรู้ และความรู้ทั่วไป เผยแพร่ผลงานวิชาการ ที่นี่


หน้าแรกครูบ้านนอก > ข่าว/บทความ > ข่าวการศึกษา > สถานี ก.ค.ศ.: การประชุมสัมมนา อ.ก.ค.ศ.เขตพื้นที่การศึกษา ประถมศึกษา/มัธยมศึกษา และส่วนราชการ

สถานี ก.ค.ศ.: การประชุมสัมมนา อ.ก.ค.ศ.เขตพื้นที่การศึกษา ประถมศึกษา/มัธยมศึกษา และส่วนราชการ

🗓 โพสต์เมื่อวันที่ : 2 ก.ค. 2555 เปิดอ่าน : 11,055 ครั้ง

Advertisement

☰แชร์ >  
Share on Google+ LINE it!
เพิ่มเพื่อน
สถานี ก.ค.ศ.: การประชุมสัมมนา อ.ก.ค.ศ.เขตพื้นที่การศึกษา ประถมศึกษา/มัธยมศึกษา และส่วนราชการ

Advertisement

คอลัมน์: สถานี ก.ค.ศ.: การประชุมสัมมนา อ.ก.ค.ศ.เขตพื้นที่การศึกษา ประถมศึกษา/มัธยมศึกษา และส่วนราชการ


ศิริพร กิจเกื้อกูล เลขาธิการ ก.ค.ศ.

การบริหารงานบุคคลไม่ว่าจะระดับใดล้วนแล้วแต่มีความสำคัญทั้งสิ้น เพราะเป็นเรื่องที่เกี่ยวข้องกับบุคคลที่อยู่ในองค์กร ตั้งแต่การสรรหา บรรจุ แต่งตั้ง โยกย้าย การให้ได้รับเงินเดือน เลื่อนเงินเดือน เลื่อนตำแหน่ง การจัดสวัสดิการ การลงโทษ และการออกจากระบบ ซึ่งการที่จะทำให้การบริหารงานบุคคลมีประสิทธิภาพเกิดประสิทธิผลกับบุคลากรในองค์กรได้นั้น ต้องทำให้การดำเนินการต่างๆ มีอุปสรรค และปัญหาให้น้อยที่สุด

การบริหารงานบุคคลของข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษาก็เช่นเดียวกัน มีการกำหนดกฎ ระเบียบ หลักเกณฑ์ และวิธีการต่างๆ โดยองค์คณะบุคคล คือ ก.ค.ศ. และส่งต่อไปยังหน่วยปฏิบัติ คือ อ.ก.ค.ศ. เขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษา/มัธยมศึกษา และส่วนราชการ ซึ่งเป็นการกระจายอำนาจการบริหารงานบุคคลลงไปยังท้องถิ่น ตามเจตนารมณ์ของพระราชบัญญัติระเบียบข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา พ.ศ.2547 โดยในทางปฏิบัติที่ผ่านมาพบปัญหาและอุปสรรคในการดำเนินการตาม กฎ ระเบียบ หลักเกณฑ์และวิธีการที่ ก.ค.ศ.กำหนดอยู่ไม่น้อย เช่น มีข้อร้องเรียนการเรียกรับผลประโยชน์ในการบรรจุ แต่งตั้ง โยกย้าย การเลื่อนวิทยฐานะ หรือการปฏิบัติที่ไม่เป็นมาตรฐานเดียวกัน เพื่อให้การดำเนินการด้านการบริหารงานบุคคลของข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษาในพื้นที่ดำเนินการได้อย่างถูกต้อง โปร่งใส และมีความเป็นมาตรฐานเดียวกัน สำนักงาน ก.ค.ศ. จึงได้จัดให้มีการจัดประชุมสัมมนา อ.ก.ค.ศ. เขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษา/มัธยมศึกษา และส่วนราชการขึ้น

เพื่อแลกเปลี่ยนเรียนรู้ปัญหาและอุปสรรคต่างๆ ที่พบ และหาแนวทางการแก้ไขปัญหา ซึ่งได้จัดให้มีการประชุมสัมมนาเช่นนี้เป็นประจำทุกปี สำหรับปีงบประมาณ พ.ศ.2555 นี้ สำนักงาน ก.ค.ศ.จะเริ่มจัดประชุม สัมมนา อ.ก.ค.ศ.เขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษา/มัธยมศึกษา และ อ.ก.ค.ศ. ที่ ก.ค.ศ.ตั้งในส่วนราชการ 230 คณะ จำนวน 2,540 คน ตั้งแต่เดือนกรกฎาคม-เดือนกันยายน 2555 ใน 4 ภูมิภาค 5 ครั้ง ดังนี้ ครั้งที่ 1 ระหว่างวันที่ 8-11 กรกฎาคม 2555 ณ จ.ปราจีนบุรี (38 คณะ 475 คน) ครั้งที่ 2 ระหว่างวันที่ 27-30 กรกฎาคม 2555 ณ จ.ปราจีนบุรี (38 คณะ 475 คน) ครั้งที่ 3 ระหว่างวันที่ 4-7 สิงหาคม 2555 ณ จ.ภูเก็ต (51 คณะ 453 คน) ครั้งที่ 4 ระหว่างวันที่ 22-25 สิงหาคม 2555 ณ จ.ชลบุรี (62 คณะ 804 คน) ครั้งที่ 5 ระหว่างวันที่ 29 สิงหาคม- 1 กันยายน 2555 ณ จ.เชียงใหม่ (36 คณะ 618 คน)

ซึ่งการประชุมสัมมนาในปีนี้ ศ.ดร.สุชาติ ธาดาธำรงเวช รัฐมนตรี ว่าการกระทรวงศึกษาธิการ ในฐานะประธาน ก.ค.ศ. ได้ให้ความสำคัญเป็นอย่างยิ่ง โดยท่านจะไปเป็นประธานในพิธีเปิดและบรรยายพิเศษ พร้อมให้ข้อคิดและแนวการปฏิบัติต่อ อ.ก.ค.ศ. เขตพื้นที่การศึกษา ทั้ง 5 ครั้ง และนอกจากเป็นการแลกเปลี่ยนเรียนรู้ประสบการณ์และร่วมมือกันวางปฏิบัติในการดำเนินการด้านการบริหารงานบุคคลเพื่อให้เป็นมาตรฐานเดียวกันแล้วยังมีการฝึกอบรมด้านคุณธรรมจริยธรรมในการบริหารงานบุคคลด้วย ซึ่งเป็นไปตามนโยบายของกระทรวงศึกษาธิการที่ต้องการให้มีการสอดแทรกการปฏิบัติธรรมเข้าไว้ในการประชุมสัมมนาในทุกระดับ อันจะเป็นการสร้างกระทรวงศึกษาธิการใสสะอาดให้เกิดขึ้นอย่างเป็นรูปธรรม

สำนักงาน ก.ค.ศ.หวังว่าผลจากการสัมมนาในครั้งนี้ คงจะทำให้อนุกรรมการทุกท่าน ได้รับความรู้ ได้แนวทาง ได้ข้อคิด อันจะนำไปสู่การบริหารงานบุคคลที่มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้นใน อ.ก.ค.ศ.แต่ละเขตต่อไป

 

ที่มา: หนังสือพิมพ์มติชน

Advertisement


TAGS ที่เกี่ยวข้อง >> สถานี ก.ค.ศ.: การประชุมสัมมนา อ.ก.ค.ศ.เขตพื้นที่การศึกษา ประถมศึกษา/มัธยมศึกษา และส่วนราชการ , , สถานี , ก.ค.ศ.: , การประชุมสัมมนา , อ.ก.ค.ศ.เขตพื้นที่การศึกษา , ประถมศึกษา , มัธยมศึกษา , และส่วนราชการ << คลิกอ่านเพิ่มเติม

≡ เรื่องอื่นๆ ที่น่าอ่าน ≡

คลิกอ่าน!
คลิกอ่าน!
คลิกอ่าน!
คลิกอ่าน!
คลิกอ่าน!
คลิกอ่าน!
Advertisement

≡ เรื่องน่าสนใจในหมวดหมู่นี้ ≡
ศธ.มอบหมายผู้ตรวจราชการกระทรวง รับผิดชอบการตรวจราชการและติดตามประเมินผล ตาม Agenda Based☕ 19 ม.ค. 2564
ศธ.มอบหมายผู้ตรวจราชการกระทรวง รับผิดชอบการตรวจราชการและติดตามประเมินผล ตาม Agenda Based
เปิดอ่าน 442 ครั้ง
รื้อจัดสรรงบฯศธ. "ครูตั้น"ลั่นตัดงบฯสร้างตึกรร.ขนาดใหญ่☕ 19 ม.ค. 2564
รื้อจัดสรรงบฯศธ. "ครูตั้น"ลั่นตัดงบฯสร้างตึกรร.ขนาดใหญ่
เปิดอ่าน 1,078 ครั้ง
จับมือ TikTok ส่งเสริมและกระตุ้นให้เยาวชนไทยได้เกิดการเรียนรู้บนโลกออนไลน์☕ 19 ม.ค. 2564
จับมือ TikTok ส่งเสริมและกระตุ้นให้เยาวชนไทยได้เกิดการเรียนรู้บนโลกออนไลน์
เปิดอ่าน 248 ครั้ง
"เสมา1" ชูแผนบูรณาการ การศึกษาทั่วประเทศ หวังพลิกการศึกษาทุกตารางนิ้วของประเทศ☕ 18 ม.ค. 2564
"เสมา1" ชูแผนบูรณาการ การศึกษาทั่วประเทศ หวังพลิกการศึกษาทุกตารางนิ้วของประเทศ
เปิดอ่าน 1,148 ครั้ง
ศธ.เตรียมเสนอ ศบค.เปิดเรียนเด็กอนุบาล-ประถมก่อน☕ 18 ม.ค. 2564
ศธ.เตรียมเสนอ ศบค.เปิดเรียนเด็กอนุบาล-ประถมก่อน
เปิดอ่าน 3,278 ครั้ง

≡ เรื่องน่าอ่าน/สาระน่ารู้ ≡

รู้หรือยัง ประวัติ "ปาท่องโก๋"รู้หรือยัง ประวัติ "ปาท่องโก๋"
เปิดอ่าน 14,993 ครั้ง
หลักเกณฑ์และวิธีการย้ายครูหลักเกณฑ์และวิธีการย้ายครู
เปิดอ่าน 17,807 ครั้ง
10 วิธีสร้าง "บ้านสุข" ที่ไม่ใช่แค่ทฤษฎี10 วิธีสร้าง "บ้านสุข" ที่ไม่ใช่แค่ทฤษฎี
เปิดอ่าน 10,328 ครั้ง
หลักเกณฑ์และแนวปฏิบัติ การเปลี่ยนชื่อโรงเรียนหลักเกณฑ์และแนวปฏิบัติ การเปลี่ยนชื่อโรงเรียน
เปิดอ่าน 24,138 ครั้ง
หน้ามน-หน้ามลหน้ามน-หน้ามล
เปิดอ่าน 47,904 ครั้ง

เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ มากมาย
สนามเด็กเล่น

แหล่งรวมเกมส์ เกมส์ให้เล่นมากมาย ศูนย์รวมเกมส์สนุกๆ เกมส์ความรู้ เกมส์ลับสมอง เกมส์ประลองยุทธ แหล่งรวบรวมข้อมูล เกมส์ เกมส์ออนไลน์ เกมส์มันๆ เกมส์ตัดผม ไว้มากมายที่นี่ ให้เด็กๆได้เลือกเล่นมากมาย คลิกเลย

 
หมวดหมู่เนื้อหา
[ข่าว/ประกาศ] [บทความเทคโนโลยีการศึกษา] [Technology] [e-Learning] [Graphics & Multimedia] [OpenSource & Freeware] [ซอฟต์แวร์แนะนำ] [ทฤษฎีทางการศึกษา] [เครื่องมือและเทคนิคการถ่ายภาพ] [Hot Issue] [Research Library] [Questions in ETC] [แวดวงนักเทคโนฯ] [ข่าวการศึกษา] [คุณครูควรรู้ไว้] [คณิตศาสตร์] [วิทยาศาสตร์] [ภาษาต่างประเทศ] [ภาษาไทย] [สุขศึกษาและพลศึกษา] [สังคมศึกษา ศาสนาและวัฒนธรรม] [ศิลปศึกษาและดนตรี] [การงานอาชีพและเทคโนโลยี] [My Profile] [เรื่องราวจากสมาชิก] [เตรียมประเมินวิทยฐานะ] [ความรู้ทั่วไป] [ผลงานวิชาการเล่มเต็ม] [ข่าวจากกระทรวงศึกษาธิการ] [สาระดีๆจากนานมีบุ๊คส์] [ภาพอบรม/สัมมนา] [การวิจัยทางการศึกษา] [โปรแกรม/เครื่องมือสำหรับครู] [ผู้สนับสนุน] [เกมส์] [งานราชการ/รัฐวิสาหกิจ/บริการสังคม] [คลิปวิดีโอ] [บทความการศึกษา] [infoGraphics] [เกาะกระแสโลกสังคมออนไลน์]

ครูบ้านนอกดอทคอม

เว็บไซต์เพื่อครู ข่าวการศึกษา ความรู้ การศึกษาไทย

      kroobannok.com

© 2000-2020 Kroobannok.com  
All rights reserved.


Design by : kroobannok.com


ครูบ้านนอกดอทคอม
การจัดอันดับของ Truehits Web Directory

วิธีนำแบนเนอร์ของครูบ้านนอก.คอมไปแปะในเว็บท่าน บันทึกภาพแบนเนอร์นี้และลิงค์มาที่เราครับ (มีแบนเนอร์ 2 แบบ)
 

ครูบ้านนอกดอทคอม เว็บไซต์ของครูตัวเล็กๆ คนหนึ่ง ที่หวังเพียง ใช้เป็นช่องทางในการสื่อสาร แลกเปลี่ยน เพิ่มพูนความรู้ และให้ข่าวสาร ที่ทันสมัยต่อเหตุการณ์แก่คุณครู ผู้ปฏิบัติงานในทุกพื้นที่ของประเทศไทย เพื่อความเจริญงอกงามในปัญญา และเจริญก้าวหน้าในวิชาชีพ

เว็บนี้ถือกำเนิดเมื่อ 5 มกราคม 2548

Email : kornkham@hotmail.com
Tel : 081-3431047

สนใจสนับสนุนเรา โดยลงโฆษณา
คลิกดูรายละเอียดที่นี่ครับ